Công ty cổ phần Dược phẩm SaVi - Savipharm

103 sản phẩm

Công ty cổ phần Dược phẩm SaVi - Savipharm

Cập nhật:

Công ty cổ phần Dược phẩm SaVi (Savipharm) là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối Dược phẩm tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng GMP Nhật Bản và GMP Châu Âu. Hãy cùng Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy tìm hiểu về thương hiệu này nhé.

Hình 1: Công ty cổ phần Dược phẩm SaVi (Savipharm)

1 Giới thiệu

Công ty Cổ phần Dược phẩm SAVI (SÀI GÒN – VIỆT NAM) – Savipharm
Tên giao dịch: SaVi Pharmaceutical Joint Stock Company, SaVipharm J.S.C. (SVP), do Thầy thuốc Ưu tú, DS.CKII TRẦN TỰU sáng lập vào tháng 08 năm 2005. Cổ đông là các nhà đầu tư tiềm năng, các doanh nhân giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lãnh vực sản xuất – kinh doanh Dược phẩm.

Savipharm hoạt động trên 03 lĩnh vực chủ yếu: sản xuất thuốc và các sản phẩm gần thuốc, tồn trữ và phân phối thuốc, nghiên cứu phát triển và đào tạo.

Savipharm tọa lạc tại khu công nghiệp trong khu chế xuất Tân Thuận - một trong những khu công nghiệp tốt nhất ASEAN của Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích là 25.000m2 thuận lợi giao thương khi cạnh sông Sài Gòn và liền kề các cảng Quốc tế như  Tân Thuận, VICT, Bến Nghé. Ngoài ra, Savipharm là địa chỉ đầu mối giao thông đến các tỉnh và thành phố cả nước.

2 Tầm nhìn, sứ mệnh phát triển

Để có được những thành tựu như ngày hôm này, Savipharm luôn mang theo giá trị cốt lõi: Chất lượng hàng đầu; Trách nhiệm trọn vẹn; Sáng tạo liên tục; Đối tác thân thiện; Phát triển bền vững. 

Hiểu được giá trị cốt lõi luôn phải nắm chắc để ngày một phát triển tốt hơn đi theo chính sách chất lượng mà Công ty đã đề ra như sau:

 • Thực hiện chính sách “CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU”.
 • Sản xuất thuốc theo đúng chất lượng đã đăng ký.
 • Cung cấp cho người sử dụng các Dược phẩm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.
 • Đáp ứng yêu cầu của khách hàng về chất lượng và cơ cấu sản phẩm.
 • Giữ vững tiêu chuẩn GMP Nhật Bản, GMP Châu Âu, GMP PIC/S, không ngừng hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, thực hiện cải tiến liên tục.
 • Thực hiện nghiêm túc luật và các quy định về môi trường – sức khỏe – an toàn lao động (EHS).
 • Đào tạo thường xuyên, khuyến khích cán bộ nhân viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng thực hành.
 • Duy trì và hoàn thiện hệ thống quản lý chuyên nghiệp trong mọi mặt hoạt động.

Với giá trị cốt lõi và chính sách chất lươngj tuân thủ nghiêm ngặt mà trong gần 20 năm hoạt động, Savipharm đã đạt được nhiều thành tựu như sau:

 • Được cấp giấy chứng nhận gmp nhật bản (lần 1 tháng 12/2010, lần 2 tháng 11/2017).
 • Được cấp giấy chứng nhận gmp châu âu (tháng 11/2019).
 • Doanh nghiệp khoa học & công nghệ tháng 8/2018 với 178 sản phẩm được công nhận.
 • Công ty dược phẩm đầu tiên của việt nam xuất khẩu dược phẩm sang thị trường nhật bản (từ năm 2011 đến nay).
 • Quản lý theo hệ thống chất lượng toàn cầu của Tập đoàn GLAXOSMITHKLINE(GSK).

 Và chắc chắn, con đường phát triển của Savipharm sẽ ngày càng rộng mở không chỉ trên thị trường Dược phẩm Việt Nam mà còn cả trên thế giới.

3 Khoa học Công nghệ của Savipharm

Đối với Savipharm công nghiệp dược được coi là bộ phận của nền kinh tế tri thức. Chình vì các phát minh cùng sự tiến bộ khoa học công nghệ được áp dụng mạnh mẽ, chuyên sâu và nhanh chóng vào công nghiệp dược từ đó kịp thời nghiên cứu đưa ra những loại thuốc mới chữa trị bệnh tật để nâng cao sức khỏe con người trên thị trường Dược phẩm. Các nhà máy dược phẩm là những nhà máy hoạt động dựa trên công tác nghiên cứu – phát triển (research based company) và công tác đảm bảo chất lượng.
Ngay từ khi thành lập, Savipharm đã coi công tác nghiên cứu khoa học, sáng tạo và đảm bảo chất lượng là những giá trị cốt lõi của công ty.

Hội đồng cố vấn khoa học: Sự hợp tác nhiệt huyết của các nhà khoa học hàng đầu trong nhiều lĩnh vực y – dược và kinh tế – tài chính từ ngay ngày đầu thành lập nên Hội đồng cố vấn gồm nhiều nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trên với nhiệm kỳ 2 năm. Hiện tại, dưới sự chủ trì của PGS TS Lê Văn Truyền (Chủ tịch) và GS TS Lê Ngọc Trọng, nguyên Thứ trưởng y tế (Phó Chủ tịch) thuộc Hội đồng khoa học Nhiệm kỳ II đang hoạt động tại Savipharm. Định hướng chiến lược phát triển công ty, chiến lược nghiên cứu – phát triển và định hướng danh mục sản phẩm phù hợp với tình hình bệnh tật và xu hướng sử dụng thuốc ở Việt nam là sự góp sức không hề nhỏ của Hội đồng cố vấn này.

Xưởng nghiên cứu thực nghiệm (Pilot): Trong quá trình Nghiên cứu-Phát triển (R&D: Research and Development) thì Xưởng thực nghiệm (Pilot) không thể không quan trọng cho nghiên cứu xây dựng các quy trình sản xuất đối với các sản phẩm mới và nghiên cứu chuyển giao công nghệ sản xuất. Savipharm đã xây dựng một Pilot hiện đại với những đặc điểm sau đây:

 • Trang bị đầy đủ tthiết bị nghiên cứu sản xuất viên nén, viên bao… quy mô 1, 5, 10 kg/lô có cùng thiết kế và cơ chế hoạt động như các thiết bị trong dây chuyền sản xuất, có khả năng mô phỏng chính xác các công đoạn của quá trình sản xuất ở quy mô thương mại.
 • Môi trường và điều kiện của Xưởng pilot đạt các yêu cầu của GMP về độ ẩm, nhiệt độ và cấp độ sạch theo đúng quy định về Nhà xưởng sản xuất các dạng thuốc rắn uống .
 • Kết quả nghiên cứu tại Xưởng pilot đảm bảo độ ổn định và lặp lại của quy trình sản xuất, bảo đảm quá trình nâng cỡ lô được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo thành công trong chuyển giao quy trình sản xuất cỡ lô thương mại.
 • Hoạt động có hiệu quả của Xưởng thực nghiệm (Pilot) là yếu tố quan trọng để SVP thực hiện giá trị cốt lõi “CẢI TIẾN LIÊN TỤC”, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Hình 2: Một góc Xưởng Pilot của Savipharm

Công nghệ nhà máy số I: tổng diện tích là 2.000 m² có 3 dây chuyền sản xuất: các dược phẩm uống dạng rắn và thuốc sủi với công suất trên 1 tỷ viên/năm. Tiêu chuẩn chất lượng dây chuyền sản xuất đạt điều kiện GMP-WHO và hướng tới tương lai đạt tiêu chuẩn GMP-EU nhờ 10 hệ thống phụ trợ (điều hòa nhiệt độ trung tâm, hệ thống cấp hơi nước, xử lý không khí, khí nén, cung cấp nước tinh khiết, hệ thống chiếu sáng, xử lý nước thải…) được trang bị các thiết bị hiện đại. Có thể nói Nhà Máy số 1 của Savipharm là nhà máy dược phẩm đầu tiên của Việt Nam triển khai hệ thống SCADA trong lĩnh vực: sản xuất đưa sản xuất dược phẩm từng bước tiến tới quá trình tự động hóa. Vậy nhà máy này có những đặc điểm như thế nào?

 • Dây chuyền thiết bị sản xuất tự động, điều khiển bằng máy tính thông qua giao diện Người- Máy (HMI: Human Machine Interface) và các khối điều khiển khả trình (PLC: Programmable Logic Controllers)
 • Với các thiết bị “cấp liệu bằng chân không”(Vaccum Feeding), “thiết bị nâng -hạ” (Lifting Device) và “thùng chứa trung gian” (IBC: Intermediate Bulk Container), các thiết bị sản xuất trang bị “hệ thống PLC” và “hệ thống vệ sinh máy tự động” (CIP: Clean – In – Place) … dây chuyền sản xuất có đặc điểm: “Không tiếp xúc – Không sinh bụi” bảo đảm tránh nhiễm chéo, nâng cao chất lượng thuốc và bảo vệ sức khỏe công nhân.
 • Hệ thống thiết bị sản xuất, nghiên cứu – phát triển và kiểm nghiệm kết nối vào hệ thống tự động Giám sát Kiểm tra và Thu thập Dữ liệu (SCADA: Supervisory Control and Data Acquisition). Hệ thống SCADA được phân quyền cho 3 cấp: người vận hành thiết bị, Giám đốc Nhà máy, Phòng Kiểm nghiệm, Phòng R&D và Tổng Giám đốc Công ty. Hệ thống SCADA giám sát, thu thập và lưu trữ dữ liệu tức thời (real time) các hoạt động nghiên cứu – phát triển, sản xuất và kiểm nghiệm. Hệ thống SCADA có khả năng tích hợp với phần mềm ERP quản lý Kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp.
 • Khu vực phụ trợ và Tầng Kỹ thuật là nơi tập trung các hệ thống hạ tầng kỹ thuật phụ trợ tối cần thiết bảo đảm điều kiện hoạt động cho Nhà máy và Tổng Kho, các Phòng thí nghiệm R&D và Kiểm tra chất lượng thuốc theo các tiêu chuẩn GMP, GSP, GLP (Hệ thống HVAC, nước RO, Khí nén, Hệ thống xử lý nước thải và chất thải rắn …).
Hình 3: Hệ thống SCADA trong lĩnh vực: sản xuất đưa sản xuất dược phẩm từng bước tiến tới quá trình tự động hóa của Savipharm

Hoạt động nghiên cứu – phát triển: đây là một trong những hoạt động ưu tiên tại Savipharm. Hệ thống nghiên cứu – phát triển được đầu tư đồng bộ ở 3 cấp: nghiên cứu bào chế trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu tại xưởng thực nghiệm (pilot) trước khi thiết lập và chuyển giao quy trình sản xuất 03 lô số 0 tại Nhà máy. Xưởng thực nghiệm pilot được trang bị các thiết bị hiện đại, mô phỏng các thiết bị chủ yếu trong 03 dây chuyền sản xuất tại nhà máy và điều kiện môi trường đáp ứng tiêu chuẩn của WHO-GMP. Công tác nghiên cứu – phát triển được tiến hành dựa trên các hướng dẫn và chuẩn mực quốc tế: Xây dựng chất lượng sản phẩm thông qua thiết kế công thức( QbD: Quality by Design), Hướng dẫn của ICH Q8 (International Conference on Harmonization) về hoạt động nghiên cứu và phát triển, lão hóa cấp tốc xác định tuổi thọ dự kiến của sản phẩm theo yêu cầu của GMP – WHO và ACTD,…

Nguồn nhân lực và đào tạo: Là những cán bộ về Khoa học - Kỹ thuật trong nghành Dược học, hóa học, sinh học, công nghệ thông tin, cơ khí – điện tử,… với trình độ từ đại học trở lên, đại học - cao đẳng chiếm tỷ lệ > 50% và còn lại là trung cấp và công nhân kỹ thuật. Mô hình đào tạo nhận lực từ trong nước: các trường đại học, Viện nghiên cứu khoa học, Trung tâm Khoa Học Tự Nhiên – Công nghệ Quốc gia cho đến các chuyên giá đến từ Pháp (OTECI: Office Technique d’Études et de Coopération Internationales), Australia (GSK), WHO… cùng các thạc sĩ đào tạo từ nước ngoài (Hàn Quốc, …) và trong nước.

4 Danh mục sản phẩm, thuốc nổi bật của Savipharm

Trong gần 20 năm qua với sự nỗ lực nghiên cứu, sản xuất và phát triển sản phẩm thì SaVipharm có hơn 250 sản phẩm thành công đưa ra thị trường Dược phẩm gồm 11 nhóm điều trị:

 • Nhóm thuốc tim mạch- huyết áp.
 • Nhóm thuốc hạ lipid huyết.
 • Nhóm thuốc tiêu hóa-gan mật.
 • Nhóm thuốc tiểu đường.
 • Nhóm giảm đau – hạ sốt – kháng viêm.
 • Nhóm hô hấp.
 • Nhóm kháng sinh - kháng virus - kháng ký sinh trùng.
 • Nhóm thần kinh.
 • Nhóm kháng dị ứng.
 • Điều trị loãng xương.
 • Nhóm vitamin - khoáng chất.

Và một số ít sản phẩm Dược phẩm thuộc nhóm khác.
Những Dược phẩm nội bật với tên tuổi của Savvipharm là:

 • Savi Trimetazidine 35MR có tác dụng điều trị dự phòng cơn đau thắt ngực, giúp giảm tần số các cơn đau.
 • Savi Tenofovir 300 trong điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính (nhiễm HBV) và người nhiễm HIV-1 có hoặc không kết hợp với HBV.
 • SavNopain có tác dụng hạ sốt, kháng viêm, giảm đau trong các cơn Đau Bụng Kinh, đau đầu, đau khớp...
 • Slandom 8 dự phòng nôn và buồn nôn trong các trường hợp phẫu thuật, xạ trị...
 • SaVi Lisinopril 5/10 giúp điều trị suy tim, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim...
 Hình 4: Một số sản phẩm nổi bật của Savipharm

5 Thông tin liên hệ

Địa chỉ Trụ sở chính, nhà máy sản xuất, tổng kho, trung tâm phân phối: Lô Z01-02-03A, KCN/KCX Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 2837700144/ 143/ 142.

Email: svp@savipharm.vn

Ngày đăng

Các sản phẩm của thương hiệu Công ty cổ phần Dược phẩm SaVi - Savipharm

Demencur 100
Demencur 100
330.000₫
SaVi Albendazol 200
SaVi Albendazol 200
Liên hệ
SaviProlol Plus HCT 2.5/6.25
SaviProlol Plus HCT 2.5/6.25
Liên hệ
 Levofloxacine SaVi 500
Levofloxacine SaVi 500
Liên hệ
Hightflu (Hộp 10 vỉ x 10 viên)
Hightflu (Hộp 10 vỉ x 10 viên)
Liên hệ
Methocarbamol 750mg SaVipharm
Methocarbamol 750mg SaVipharm
Liên hệ
SaVi Day
SaVi Day
80.000₫
Loratadine Savi 10
Loratadine Savi 10
Liên hệ
Cinasav 10
Cinasav 10
Liên hệ
Bredomax 300
Bredomax 300
120.000₫
Vasetib
Vasetib
Liên hệ
SavNopain 250
SavNopain 250
Liên hệ
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
1900 888 633
hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA