1. Trang chủ
 2. Thiết bị y tế
 3. Que thử thai

Nên lựa chọn que thử thai điện tử hay que thử thai truyền thống?

Cập nhật lần cuối: , 5 phút đọc

Que thử thai là một dụng cụ giúp chị em phụ nữ kiểm tra nhanh có thai hay không. Vậy chúng hoạt động theo cơ chế nào? Có mấy loại que thử thai? Top các sản phẩm thử thai tốt nhất hiện nay? Trong bài viết dưới đây, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

1 Các phương pháp xét nghiệm xác định mang thai

Có 2 phương pháp chính để bạn có thể xác định được việc mình có mang thai hay không là xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu tại nhà.

1.1 Xét nghiệm nước tiểu tại nhà

Bạn có thể sử dụng que thử thai truyền thống hoặc bút thử thai điện tử để thực hiện xét nghiệm này. Theo các nhà sản xuất, phương pháp này có độ chính xác khoảng 99%. Bạn có thể mua que thử thai truyền thống và các loại bút thử thai điện tử ở các hiệu thuốc mà không cần phải có đơn thuốc. Thời gian có kết quả phụ thuộc vào từng thương hiệu.

1.2 Xét nghiệm máu

Có 2 loại xét nghiệm máu là xét nghiệm định lượng hCG và xét nghiệm định tính hCG.

Xét nghiệm định lượng hCG cho phép bạn xác định được nồng độ hCG trong máu là bao nhiêu từ đó có thể theo dõi và xác định được một số vấn đề nhất định trong thời kỳ mang thai. Xét nghiệm định tính hCG cho phép bạn biết mình có mang thai hay không (Bình thường nồng độ hCG ở phụ nữ không mang thai là dưới 10,0 mIU/ml).

Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến nồng độ hCG khi xét nghiệm máu như các thuốc hỗ trợ sinh sản (Pregnyl, Profasi).

Nhược điểm của phương pháp này là đắt đỏ nên chúng hiếm khi được thực hiện. Kết quả lại có xu hướng giống như xét nghiệm nước tiểu tại nhà. Tuy nhiên xét nghiệm máu lại có thể phát hiện nồng độ hCG ở ngưỡng rất thấp. Bên cạnh đó, phương pháp này còn có thể định lượng được nồng độ hCG trong cơ thể bạn là bao nhiêu. Trong vài tuần đầu tiên, cứ khoảng 2 ngày thì nồng độ hCG có thể tăng gấp đôi. Nếu nồng độ hCG không tăng gấp đôi như bình thường, bạn có thể có nguy cơ bị sảy thai hoặc có trường hợp mang thai ngoài tử cung

1.3 Lựa chọn phương pháp nào?

Việc lựa chọn phương pháp xét nghiệm nào là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chính xác cao, ngoài ra còn có thể xác định được những vấn đề của thai nhi gặp phải nhưng nhược điểm của phương pháp này là thời gian chờ đợi lâu và chi phí khá tốn kém.

Ngược lại, xét nghiệm nước tiểu tại nhà có ưu điểm là rẻ tiền và cho kết quả nhanh nhưng có thể xuất hiện trường hợp âm tính giả hoặc dương tính giả.

Ưu nhược điểm của từng phương pháp
 Xét nghiệm nước tiểu tại nhàXét nghiệm máu
Ưu điểmXét nghiệm nước tiểu tại nhà cho phép bạn thực hiện bất cứ lúc nào mà không cần ra phòng khám điều này giúp bạn đảm bảo được sự riêng tư của mình.
Phương pháp này dễ thực hiện hơn so với xét nghiệm máu. Bạn chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và làm theo.
Giá thành rẻ hơn rất nhiều và bạn có thể mua bộ dụng cụ xét nghiệm nước tiểu tại nhà ở bất kỳ hiệu thuốc nào.
Thời gian cho kết quả nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp xét nghiệm máu (thông thường từ 3-5 phút sau khi xét nghiệm bạn đã có thể biết kết quả).
 

Có thể đo được nồng độ hCG trong máu. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi được một số vấn đề thai nhi gặp phải.
Phương pháp này có thể giúp bạn phát hiện mang thai sớm hơn khoảng 7-12 ngày so với phương pháp xét nghiệm nước tiểu tại nhà.
Xét nghiệm máu có thể phát hiện nồng độ hCG ở ngưỡng rất thấp do đó phương pháp này có độ nhạy cao hơn so với xét nghiệm nước tiểu tại nhà.
Độ chính xác cao, hạn chế tối đa tình trạng âm tính giả hoặc dương tính giả.

Nhược điểm

Là xét nghiệm định tính, có nghĩa là nó sẽ cho bạn biết liệu nó có phát hiện ra hormone trong nước tiểu của bạn hay không chứ không nhằm mục đích tiết lộ mức nồng độ cụ thể của hormone hCG.
Nếu bạn thử thai quá sớm hoặc nồng độ hCG trong nước tiểu của bạn quá loãng có thể xuất hiện âm tính giả. Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến cáo nên thực hiện 2 lần, vì kết quả có thể bị ảnh hưởng nếu bạn làm xét nghiệm quá sớm.
Chỉ có thể phát hiện khi nồng độ hCG trong nước tiểu đủ cao, do đó không thể phát hiện mang thai sớm.

Giá thành cao hơn so với xét nghiệm nước tiểu tại nhà.
Các xét nghiệm này cần được thực hiện ở phòng khám và thời gian cho kết quả lâu (có thể 1 ngày hoặc hơn).

Chính vì những ưu điểm trên mà phương pháp xét nghiệm nước tiểu tại nhà bằng que hay bút thử thai vẫn được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn.

2 Vậy que thử thai là gì? Que thử thai được cấu tạo ra sao?

Que thử thai là sản phẩm được sử dụng trong xét nghiệm định tính nhằm đo lường nồng độ hCG trong nước tiểu. Hormone Human Chorionic Gonadotropin (còn được viết tắt là hCG) đây là một loại hormone được tiết ra từ nhau thai. Khi nhau thai bắt đầu hình thành, lượng hCG trong cơ thể người mẹ sẽ tăng dần. Thông thường, quá trình này phải mất tối thiểu 6 ngày thì lượng hCG mới đủ để que thử cho ra kết quả chính xác nhất. Do đó bạn nên sử dụng que thử thai khi thấy mình trễ kinh khoảng từ 7-10 ngày sau khi quan hệ.

2.1 Cấu tạo của que thử thai 

Bề mặt que thử thai được thiết kế có một vạch làm chuẩn và một dải sợi trong dải sợi này sẽ chứa một số kháng thể nhất định có khả năng phản ứng với hormone hCG. Nguyên lý hoạt động của que thử thai cũng rất đơn giản, khi đưa vùng giấy chứa chất có thể xác định hay định tính được nồng độ hCG vào nước tiểu, vùng kết quả sẽ hiện vạch đỏ/hồng nếu có hCG.

Cấu tạo que thử thai
Cấu tạo que thử thai

2.2 Cấu tạo của bút thử thai

Tương tự như que thử thai truyền thống, bút thử thai điện tử cũng hoạt động dựa trên việc xác định hCG trong nước tiểu. Phần đầu của bút được phủ một lớp phát hiện hCG. Khi tiếo xúc với nước tiểu, nếu có hCG thì phần kết quả sẽ hiện màu giống với phần so sánh.

Cấu tạo của bút thử thai điện tử
Cấu tạo của bút thử thai điện tử

3 Bạn nên sử dụng que/bút thử thai khi nào?

Sau khi quan hệ mà không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào thì sau khoảng 2 tuần bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng que thử nếu nhận thấy một vài dấu hiệu sau đây:

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn trễ hơn bình thường (ít nhất là 5 ngày).

Số lần bạn đi tiểu trong một ngày nhiều hơn bình thường.

Bạn cảm thấy bị chuột rút vùng bụng, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

Vùng ngực xuất hiện căng đau, buồn nôn, nhạy cảm với mùi vị thức ăn,...

Các bác sĩ thường khuyến cáo bạn nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng vì lúc này nồng độ hCG đạt mức cao nhất, kết quả cho ra sẽ chính xác nhất.

4 So sánh bút thử thai điện tử và que thử thai truyền thống

Trên thị trường hiện nay có 2 loại que thử phổ biến là que thử thai truyền thống và que thử thai điện tử. Về cơ chế hoạt động thì không có sự khác biệt, đều là dựa trên việc phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu của người phụ nữ.

Bút thử thai và que thử thai
Bút thử thai và que thử thai

4.1 Que thử thai truyền thống

Là sản phẩm thông dụng bởi giá thành tương đối thấp, dễ sử dụng. Tuy nhiên, chính bởi vì có cách sử dụng đơn giản nên nhiều người thường chủ quan dẫn đến que thử cho kết quả sai. Que thử thai truyền thống cũng không thể đưa ra kết quả chính xác tuyệt đối mà chỉ khoảng 90%.

Bên cạnh đó, khi sử dụng que thử thai truyền thống, một số người sẽ gặp tình huống vạch thứ hai rất mờ và khó có thể xác định xem mình có mang thai hay không. Lý do có thể là vì bạn sử dụng que thử khi phôi thai mới hình thành nên nồng độ hCG trong nước tiểu còn thấp.

4.2 Bút thử thai điện tử

Loại bút thử thai này sẽ cho kết quả chính xác hơn so với loại que thử thai truyền thống. Sản phẩm có cách sử dụng dễ dàng, đưa ra kết quả nhanh chóng. Ngoài ra, sản phẩm còn có độ nhạy cao, phát hiện được thai nhi sớm. Do đó, bạn có thể sử dụng que thử thai trước kỳ kinh nguyệt mà không phải chờ đến lúc chậm kinh mới được sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là giá thành cao hơn que thử thai truyền thống. Đối với những phụ nữ đã có thai nhưng nồng độ hCG còn thấp thì que thử thai điện tử cũng không thể phát hiện chính xác được.

 Que thử thai truyền thốngBút thử thai điện tử
Ưu điểmGiá thành rẻ hơn nhiều so với bút thử thai điện tử. Ngoài ra sản phẩm còn có thể tìm mua dễ dàng tại các hiệu thuốc.Sau khoảng 7-10 ngày kể từ khi quan hệ, chị em đã có thể sử dụng bút thử thai để xác định xem mình có thai hay không.
Kết quả hiển thị rõ ràng. Không cần sử dụng cốc để đựng nước tiểu do đó đảm bảo vệ sinh hơn que thử thai truyền thống.
Một số loại bút thử thai điện tử cho phép bạn xác định được tuổi của thai nhi.
Nhược điểmĐộ nhạy kém hơn bút thử thai.
Không phát hiện được thai sớm (do không thể phát hiện khi nồng độ hCG khi quá thấp).
Sử dụng cốc để đựng nước tiểu do đó không được đảm bảo vệ sinh khi dùng.
Giá thành cao hơn so với que thử thai truyền thống.
Chưa phổ biến nên khó tìm mua.

5 Cách sử dụng và đọc kết quả trên que thử

5.1 Sử dụng que thử thai truyền thống như thế nào?

Thông thường trên vỏ hộp đựng cũng có kèm hướng dẫn sử dụng. Nhìn chung sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Lấy một lượng nước tiểu vừa đủ vào cốc đựng có trong hộp.

Bước 2: Cắm que thử vào cốc đựng nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống và chờ khoảng 15 giây (mỗi loại que sẽ có thời gian khác nhau), sau đó lấy que thử ra ngoài. 

Bước 3: Đợi và đọc kết quả sau 5-7 phút.

Cách sử dụng que thử thai truyền thống
Cách sử dụng que thử thai truyền thống

5.2 Cách sử dụng bút thử thai

Bút thử thai sử dụng tương tự như que thử thai truyền thống

Bước 1: Xé bao đựng và sử dụng bút ngay sau khi mở.

Bước 2: Đưa bút thử thai và vào dòng chảy của nước tiểu hoặc nhúng đầu bút thử vào cốc đựng nước tiểu, thời gian khoảng 5-10 giây.

Bước 3: Đậy nắp bút thử lại và để bút thử cắm xuống dưới đất hoặc trên bề mặt nằm ngang, lưu ý không nên cắm đầu bút thử lên trên. Không được lấy khăn lau khô hoặc vẩy bút.

Bước 4: Đợi khoảng 2-5 phút sau đó đọc kết quả.

Cách sử dụng bút thử thai điện tử
Cách sử dụng bút thử thai điện tử

6 Sau bao lâu thì có thể đọc kết quả?

Không nên nóng lòng đọc kết quả ngay vì có thể xảy ra sai lệch, hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu mới đọc kết quả vì điều này cũng có thể đem lại kết quả không chính xác. Với que thử thai truyền thống, thường sau khoảng 5 phút. Còn với bút thử thai điện tử, thời gian thường ngắn hơn (khoảng 3-5 phút).

7 Đọc kết quả thử thai như thế nào?

Nếu que hoặc bút thử hiện kết quả một vạch thì chứng tỏ bạn không có thai. Tuy nhiên, nếu như bạn có dấu hiệu mang thai nhưng kết quả vẫn cho 1 vạch thì hãy chờ thêm vài ngày và thử lại vì có thể nồng độ hCG không đủ để que thử lên 2 vạch.

Que thử thai hiện 1 vạch
Que thử thai hiện 1 vạch

Nếu que cho kết 2 vạch đậm thì bạn đã có thai. Bạn nên chủ động đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để chắc chắn rằng bạn có thai thật hay chỉ là dương tính giả.

Que thử thai hiện 2 vạch đậm
Que thử thai hiện 2 vạch đậm

Que thử thai hiện 2 vạch mờ

Kết quả trong trường hợp này không chắc chắn vì kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm thử, cách sử dụng, tuổi thai,.. Trong trường hợp, bạn nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và nhận kết quả chính xác.

Que thử thai hiện 2 vạch mờ
Que thử thai hiện 2 vạch mờ

Kết quả thử có 1 vạch mờ và 1 vạch đậm: Điều này có thể do nồng độ hCG trong nước tiểu của bạn còn thấp nên không đủ phản ứng với que thử, hãy đợi thêm một vài ngày rồi thử lại nhé.

Que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ
Que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ

8 Một số nguyên nhân dẫn đến kết quả que thử không chính xác

8.1 Chất lượng sản phẩm

Nếu que thử có chất lượng kém hoặc hết hạn sử dụng thì có thể ảnh hưởng đến kết quả. Do đó, khi mua sản phẩm bạn nên lựa chọn những mẫu có chất lượng tốt đồng thời kiểm tra bao bì, kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua.

8.2 Do bạn sử dụng que thử thai sai cách

Mặc dù sử dụng que thử thai không quá phức tạp nhưng một số chị em không nhận được kết quả chính xác do sử dụng sai cách chẳng hạn như ngâm que trong nước tiểu quá lâu, bỏ que ra ngoài một thời gian sau đó mới sử dụng. Do đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bỏ hộp để đảm bảo kết quả là chính xác nhất.

8.3 Tính sai thời điểm quan hệ hoặc ngày hành kinh

Theo như hướng dẫn thì bạn nên sử dụng que thử thai sau khi quan hệ khoảng 10-14 ngày và có hiện tượng trễ kinh khoảng 3-5 ngày. Do đó, nếu bạn tính sai thời điểm thì có thể ảnh hưởng đến kết quả khi thử thai.

8.4 Do ảnh hưởng của một số loại thuốc hoặc bệnh đang mắc phải

Đa số các thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc ngừa thai,.. không làm thay đổi kết quả. Tuy nhiên, một số thuốc hỗ trợ sinh sản có thể gây ra kết quả dương tính giả.

Một số căn bệnh bạn mắc phải cũng là tác nhân khiến cho kết quả trên que thử thai không chính xác ví dụ như những người đang mắc u nang buồng trứng lúc này nồng độ hCG tăng cao làm cho que thử thai vẫn nhận kết quả 2 vạch, khi đi khám bác sĩ thì lại nhận được kết quả là không có thai nhi nào.

8.5 Một số nguyên nhân khác

Khi đủ nồng độ hCG trong nước tiểu thì que thử thai mới xác định được. Do đó, nếu trước khi thử thai bạn uống quá nhiều nước có thể làm cho nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng gây ảnh hưởng đến kết quả. Theo lời khuyên của các bác sĩ, bạn nên thực hiện kiểm tra vào buổi sáng để có kết quả chính xác nhất.

Có trường hợp cho kết quả dương tính giả nếu bạn đã từng sảy thai hoặc phá thai trước đó vì sau khi phá thai hoặc sảy thai, hormone hCG vẫn có thể tồn tại trong nước tiểu đến 6 tuần.

9 Một số cách để lựa chọn que thử thai phù hợp

9.1 Cách sử dụng

Que thử thai truyền thống và bút thử thai điện tử sẽ có cách sử dụng khác nhau. Các loại que thử thai truyền thống thông thường sẽ kèm theo một cốc đựng nước tiểu, sau đó bạn mới ngâm que thử vào cốc đựng. Còn các loại bút thử thai hiện đại không cần sử dụng kèm cốc đựng mà sẽ để đầu que thử thai bên dưới dòng nước tiểu từ đó đảm bảo vệ sinh hơn.

9.2 Thời gian cho kết quả

Mỗi loại que thử thai sẽ có thời gian trả kết quả khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Các loại que thử thai truyền thống thông thường sẽ cho kết quả sau khoảng 3-5 phút. Thời gian tốt nhất để bút thử cho kết quả chính xác là khoảng 2 phút sau khi đầu bút tiếp xúc với nước tiểu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên để thời gian quá lâu mới đọc kết quả, hoặc để thời gian tiếp xúc với nước tiểu quá nhanh vì có thể với ảnh hưởng đến kết quả.

9.3 Giá thành

Già thành cũng là một trong số những yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn que thử thai hay bút thử thai. Hiện tại, trên thị trường bút thử thai vẫn có giá thành khá đắt và chưa phổ biến nên thường không dễ tìm mua như que thử thai truyền thống. 

9.4 Độ nhạy 

Các loại bút thử thai có độ nhạy cao do đó có thể phát hiện thai sớm hơn so với các loại que thử truyền thống. Nguyên nhân là do một số loại bút thử thai có thể phát hiện nồng độ hCG ở mức rất thấp trong khi đó que thử thai truyền thống lại không làm được điều này, que thử thai chỉ phát hiện được hCG trong nước tiểu khi nồng độ tối thiểu là 25 mIU/ml.

9.5 Số lượng

Thông thường, một bộ que thử thai sẽ chỉ bao gồm 1 que thử. Do đó, nếu bạn đang trong giai đoạn cố gắng thụ thai và cần kiểm tra thường xuyên xem mình có đậu thai hay không thì bạn có thể lựa chọn một số dòng sản phẩm có số lượng que thử lớn hơn bình thường. Bạn có thể mua 2 que thử để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

10 Các loại bút thử thai và que thử thai thông dụng nhất hiện nay

10.1 Bút thử thai điện tử Clearblue

Sản phẩm có độ tin cậy cao, cho phép chị em xác định việc mang thai nhanh chóng với mức độ chính xác cao, tương đương với một số phương pháp xét nghiệm đắt tiền.

Bút thử thai ClearBlue
Bút thử thai ClearBlue

10.1.1 Ưu điểm

 • Thiết kế hình mỏ vịt giúp cho bút thử Clearblue tiếp xúc nhiều với mẫu thử nhất có thể từ đó cho phép đưa kết quả chính xác hơn so với que thử thai truyền thống.
 • Bút thử thai Clearblue không chỉ có độ chính xác cao mà còn có thể xác định tuổi của thai nhi. Đây là điểm mà các loại que thử thai truyền thống không thể làm được.
 • Có chứa một đầu đọc quang học từ đó giúp cung cấp thông số rõ ràng, loại bỏ được những sai sót.
 • Độ nhạy cao, có thể phát hiện có thai hay không trước 5 ngày so với kỳ kinh nguyệt.
 • Độ chính xác có thể lên đến 99% tương đương với việc đi siêu âm đầu dò âm đạo.
 • Bộ cảm biến thiết kế cực kỳ thông minh cho phép kết quả hiển thị trên màn hình sau khi thử khoảng 3 phút.

10.1.2 Nhược điểm

 • Giá thành cao trong khi sử dụng được một lần.
 • Chưa phổ biến nên khó tìm mua hơn những sản phẩm khác.

10.2 Bút thử thai điện tử Early Detection Biocheck

Là sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ, kit thử nhanh giúp chị em phát hiện được thai sớm sau ngày chậm kinh đầu tiên (thông thường khoảng 6 - 9 ngày sau khi thụ thai.)

Bút thử thai Early Detection
Bút thử thai Early Detection

10.2.1 Ưu điểm

 • Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền hiện đại của Mỹ.
 • Độ chính xác cao hơn so với các que thử thai thông thường.
 • Có kết quả chỉ sau 3-5 phút sử dụng bút thử.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng, tránh tình trạng bị dính nước tiểu trong quá trình sử dụng.
 • Có thể lấy được mẫu nước tiểu dễ dàng nhanh chóng mà không cần phải sử dụng cốc như các loại que thử thai truyền thống.

10.2.2 Nhược điểm

 • Không thể xác định được tuổi thai như Clearblue.
 • Chỉ phát hiện nồng độ hCG trên 25 mlU/mL do đó không thể thử thai được sớm (que thử phát hiện được nồng độ hCG càng thấp thì thử thai được càng sớm.)
 • Giá thành dao động khoảng 40000 đồng và cũng chỉ sử dụng được chỉ một lần.

10.3 Bút thử thai điện tử Power Test

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền của Power Men của Hàn Quốc có tác dụng phát hiện thai sớm ở nữ thông qua việc định lượng nồng độ hCG trong nước tiểu của người mẹ.

Bút thử thai Power Test
Bút thử thai Power Test

10.3.1 Ưu điểm

 • Tiện lợi, dễ dàng sử dụng: Không cần sử dụng cốc như những que thử truyền thống, cực kỳ vệ sinh.
 • Sau khoảng 6 ngày quan hệ, chị em đã có thể sử dụng que thử này mà không cần chờ đến lúc mất kinh.
 • Có khả năng phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu ở mức thấp. Thai càng lớn thì vạch báo sẽ càng đậm.
 • Độ chính xác cao hơn so với các loại que thử truyền thống.

10.3.2 Nhược điểm

 • Thời gian đợi kết quả lâu: khoảng 5 phút các vạch mới hiện rõ.

10.4 Que thử thai QuickStick giấy

Quickstick được mọi người biết đến là một thương hiệu que thử thai xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm vẫn luôn phát huy tối đa vai trò trong việc phát hiện thai sớm và chính xác nhất.

Que thử thai Quickstick giấy
Que thử thai Quickstick giấy

Ưu nhược điểm của Quickstick

10.4.1 Ưu điểm

 • Là sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ. Trong suốt 20 năm, đây vẫn là sản phẩm được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.
 • Tại các phòng khám hay cơ sở y tế, Quickstick cũng là sản phẩm duy nhất được đưa vào sử dụng.
 • QuickStick là một trong số những que thử thai truyền thống có độ chính xác cao.
 • Sau khoảng 7 ngày quan hệ, bạn có thể kiểm tra tình trạng của mình xem đã có thai hay chưa.
 • Cho kết quả tương đối nhanh: khoảng 3-5 phút sau khi sử dụng.
 • Giá thành rẻ, được bán phổ biến nên dễ tìm mua.

10.4.2 Nhược điểm

 • Không thể phát hiện thai sớm. Ít nhất sau khoảng 10 ngày quan hệ.
 • Độ chính xác vẫn không bằng các loại bút thử thai điện tử.
 • Là sản phẩm truyền thống nên vẫn phải sử dụng cốc để chứa nước tiểu. Cốc đựng không có khe cố định que thử do đó bạn nên cẩn thận để que không bị ngập quá mũi tên.

10.5 Que thử thai Amestick

Là một trong số những que thử thai truyền thống thông dụng nhất hiện nay, que thử thai Amestick luôn nằm trong top sản phẩm được chị em tin tưởng lựa chọn với độ chính xác trên 90%.

Que thử thai Amestick
Que thử thai Amestick

10.5.1 Ưu điểm

 • Cho kết quả nhanh, sau khoảng 2 phút bạn đã có thể biết kết quả.
 • Độ chính xác có thể tương đương với que Quickstick giấy.
 • Giá thành rẻ, dễ tìm mua.

10.5.2 Nhược điểm

 • Phát hiện nồng độ hCG phải lớn hơn 25 mIU/mL do đó không thể phát hiện thai sớm.
 • Có thể làm bẩn tay vì phải sử dụng cốc để đựng nước tiểu, que nhỏ nên khó cầm và có thể bị rơi.

11 Tài liệu tham khảo

1. Nhóm tác giả của Healthline. Human Chorionic Gonadotropin (hCG) Levels and Miscarriage: What You Need to Know, Healthline. Truy cập ngày 27 tháng 8 năm 2022.

2. Nhóm tác giả của Cleveland Clinic. Pregnancy Tests, Cleveland Clinic. Truy cập ngày 27 tháng 8 năm 2022.

3. Nhóm tác giả của Everyday Health. Am I Pregnant? 10 Early Pregnancy Signs and Symptoms, Everyday Health. Truy cập ngày 27 tháng 8 năm 2022

Xem thêm chi tiết

Có tổng: 19 sản phẩm được tìm thấy

Que thử thai Quick Tana
Que thử thai Quick Tana
10.000₫
Que thử thai Lovestick
Que thử thai Lovestick
Liên hệ
Que thử thai Allisa
Que thử thai Allisa
15.000₫
Bút thử thai Kichi Test (Kichilachi)
Bút thử thai Kichi Test (Kichilachi)
Liên hệ
Power Test
Power Test
15.000₫
Bút Thử Thai Power Test
Bút Thử Thai Power Test
25.000₫
Que thử thai Quickseven
Que thử thai Quickseven
Liên hệ
Que thử thai Innovita
Que thử thai Innovita
20.000₫
Cali Test
Cali Test
15.000₫
Que thử thai Kiera
Que thử thai Kiera
15.000₫
Que thử thai Chip-chips
Que thử thai Chip-chips
101.000₫
Que Thử Thai Amestick
Que Thử Thai Amestick
10.000₫
DipStick HCG Quick Test
DipStick HCG Quick Test
Liên hệ
Bút thử thai Dipstick- Pen
Bút thử thai Dipstick- Pen
22.000₫
Que thử thai Q-Stick
Que thử thai Q-Stick
Liên hệ
Que thử thai QuickStrip
Que thử thai QuickStrip
50.000₫
Que thử thai Quickstrip (xanh)
Que thử thai Quickstrip (xanh)
15.000₫
Que Thử Thai Quickstick
Que Thử Thai Quickstick
15.000₫
12 1/2
* SĐT của bạn luôn được bảo mật
* Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phẩn hồi email
Gửi câu hỏi
Hủy
  (Quy định duyệt bình luận)
  0/ 5 0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%
  Chia sẻ nhận xét
  Đánh giá và nhận xét
   vui lòng chờ tin đang tải lên

   Vui lòng đợi xử lý......

   hotline
   0868 552 633
   0 SẢN PHẨM
   ĐANG MUA
   hotline
   1900 888 633