1. Trang chủ
 2. Thiết bị y tế
 3. Cốc nguyệt san

[GỢI Ý] Các loại cốc nguyệt san thoải mái và đáng mua chị em nhất định phải biết

Cập nhật lần cuối: , 6 phút đọc

Trungtamthuoc.com - Việc sử dụng cốc nguyệt san mang lại lợi ích cho sức khỏe chị em như tiết kiệm kinh tế, an toàn, giảm nấm ngứa hoặc hội chứng sốc nhiễm độc so với băng vệ sinh, tampon. Ngoài ra, sử dụng cốc nguyệt san còn tốt cho môi trường, có thể thoải mái tham gia các hoạt động như bơi lội, vận động. Vậy top cốc nguyệt san nào cho chị em đáng mua nhất, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

1 Một vài thông tin về cốc nguyệt san

1.1 Cốc nguyệt san là gì? 

Cốc nguyệt san là một chiếc cốc hình phễu nhỏ, linh hoạt được làm bằng Cao Su hoặc silicone mà bạn đưa vào âm đạo để đựng dịch kinh nguyệt và có thể tái sử dụng.[1]

Cốc nguyệt san là giải pháp cực hiệu quả so với băng vệ sinh, tampon (băng vệ sinh dạng ống) do cốc có thể chứa nhiều máu hơn, đồng thời thân thiện với môi trường hơn, và tùy thuộc vào lượng máu kinh, chị em có thể đeo cốc lên đến 12 giờ.

1.2 Ưu điểm của việc sử dụng cốc nguyệt san là gì?

1.2.1 Giá cả phải chăng

Hầu hết giá cốc nguyệt san có giá từ vài trăm đến 1 triệu. Chị em chỉ cần phải trả giá một lần cho cốc nguyệt san vì cốc có thể tái sử dụng trong 2-15 năm. Điều này có ưu điểm là tiết kiệm hơn, thay vì dành 80 đến 100 nghìn mỗi tháng để mua băng vệ sinh, tampon, sử dụng cốc có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

1.2.2 Cốc nguyệt san an toàn hơn

Vì cốc nguyệt san chỉ có tác dụng đựng máu, chứ không thấm máu, do đó chị em tránh được nguy cơ mắc hội chứng sốc nhiễm độc - một bệnh nhiễm trùng cực nguy hiểm do vi khuẩn hiếm gặp liên quan đến việc sử dụng tampon.

Bên cạnh đó, cốc nguyệt san chứa nhiều máu hơn băng vệ sinh và tampon. Một cốc kinh nguyệt có thể chứa khoảng 29ml kinh nguyệt, trong khi đó băng vệ sinh và tampon có chứa khoảng 1/3, tức 3,8ml. 

1.2.3 Thân thiện với môi trường

Do cốc nguyệt san tái sử dụng có thể tồn tại trong một thời gian dài, do đó có thể giảm thiểu cực lớn lượng chất thải vào môi trường.

1.2.4 Có thể quan hệ tình dục khi dùng

Hầu hết các loại cốc có thể tái sử dụng cần phải được lấy ra trước khi bạn quan hệ tình dục, tuy nhiên một vài loại cốc mềm dùng một lần có thể ở trong khi bạn quan hệ. Đối tác của bạn không chỉ không cảm thấy cốc mà bạn cũng không phải lo lắng về việc rò rỉ.

1.3 Nhược điểm của việc sử dụng cốc nguyệt san 

Tác hại của cốc nguyệt san có thể gồm: 

1.3.1 Việc sử dụng và vệ sinh cốc có thể gây mất thời gian và phức tạp

Chị em mới dùng thường rất hoang mang khi tháo cốc để vệ sinh cũng như đặt lại cốc. Nguyên nhân do một số loại cốc có thể khó đeo. Chị em có thể gặp tình trạng cốc không vào đúng nếp gấp khi đặt cốc vào hoặc có thể gặp khó khăn khi véo phần đế để kéo cốc xuống và ra ngoài.

1.3.2 Kích thước không phù hợp

Cốc nguyệt san được thiết kế có size, đồng nghĩa với việc 1 chiếc cốc không vừa vặn với tất cả chị em. Do đó, chị em có thể khó khăn trong việc lựa chọn một chiếc cốc phù hợp. Nhiều chị em phải thử một vài nhãn hiệu trước khi tìm được loại hoàn hảo cho bản thân.

1.3.3 Bạn có thể bị dị ứng 

Hầu hết các cốc nguyệt san đều được làm từ vật liệu là silicone, loại vật liệu này không có mủ nên nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng với mủ. Nhưng đối với một số hiếm người, có khả năng vật liệu silicone hoặc cao su có thể gây ra phản ứng dị ứng.

1.3.4 Nó có thể gây kích ứng âm đạo

Cốc kinh nguyệt có thể gây kích ứng âm đạo nếu cốc không được vệ sinh và chăm sóc đúng cách. Nó cũng có thể gây khó chịu nếu bạn đưa cốc vào mà không có bất kỳ chất bôi trơn nào, đặc biệt đối với chị em bị khô âm đạo. 

2 So sánh cốc nguyệt san và băng vệ sinh, tampon 

 Ưu điểmNhược điểmKhuyên dùng cho đối tượng
Băng vệ sinh

Lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng, dễ sử dụng và thân thuộc với nhiều người dân Việt Nam, dễ mua tại nhiều cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ

Có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho từng lứa tuổi, mức độ kinh nguyệt và sở thích cá nhân như có cánh, không có cánh, dày, mỏng, ban đêm, ban ngày...

Khả năng bị sốc nhiễm độc khá thấp

Thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng thay thế, đặc biệt là ở nhà vệ sinh công cộng

Khá cộm, gây hầm nóng khó chịu, đặc biệt có thể gây lộ nếu quần mặc quá mỏng, ôm sát cơ thể

Nguy cơ rò rỉ khi nằm, vận động cao

Không nên sử dụng băng vệ sinh khi tham gia các hoạt động bơi lội trong ngày đèn đỏ 

Không thân thiện với môi trường, chi phí sử dụng cho 1 chu kỳ khá cao

Không dùng được khi sử dụng quần lọt khe, quấn lót dây...

 

Những bạn gái chưa quan hệ mà không muốn xâm lấn ảnh hưởng đến màng trinh có thể lựa chọn do dùng tampon và cốc nguyệt san gây ảnh hưởng đến màng trinh

Người dùng tampon nhưng sợ rò rỉ máu

Tampon

Kích thước nhỏ, có thể tiện dùng khi mang theo

Sử dụng có thể tham gia các hoạt động như bơi lội, đi giải trí tại công viên nước... khi ngày đèn đỏ

Không lộ kể cả mặc quần bó, có thể dùng cho mọi loại quần

Không gây cảm giác nóng, hầm bí như dùng băng vệ sinh

 

Nguy cơ xảy ra hội chức sock nhiễm độc, có thể nguy hiểm đến tính mạng của chị em, đây cũng là lý do hàng đầu mọi người e dè khi sử dụng sản phẩm này

Quy trình đeo tampon và tháo ra khá phức tạp, gây bối rối cho nhiều chị em lần đầu sử dụng

Cần thử nhiều lần để tìm được kích thước phù hợp

Khó mua sắm tại cửa hàng tạp hóa do chưa phổ biến tại Việt Nam

 

Có hoạt động thể dục, bơi lội, cần di chuyển nhiều trong khi đèn đỏ 

Thích hợp hơn với chị em đã lập gia đình

Cốc nguyệt san

Thân thiện với môi trường do chỉ cần mua 1 lần có thể dùng đến 3-10 năm

Chi phí tiết kiệm hơn tampon, băng vệ sinh

Không cần thay quá thường xuyên

Tránh rủi ro hội chứng sốc nhiễm độc

Không hầm bí, không gây lộ, đeo đúng cách khá thoải mái

Dùng khi đi bơi, nguy cơ rò rỉ thấp

Giảm mùi khó chịu

 

Khó mua tại cửa hàng tạp hóa, hầu hết đặt hàng hoặc có ít cửa hàng chuyên dụng bán

Mới sử dụng có thể thao tác còn bối rối, khó khăn, đặc biệt bất tiện khi thay ở nhà vệ sinh công cộng 

Cần tốn thời gian tiệt trùng sau chu kỳ kinh nguyệt

 

Có hoạt động thể dục, bơi lội, cần di chuyển nhiều trong khi đèn đỏ 

Chị em có thể quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt

Chị em tìm sản phẩm được dùng nhiều lần, hầu hết với chị em đã lập gia đình

===> Xem thêm thông tin về các loại tampon tại đây: Tampon loại nào tốt? Một số lưu ý và 5 tampon được chị em tin dùng

3 Tiêu chí khi lựa chọn cốc nguyệt san

3.1 Kích thước đa dạng và phù hợp

Để tìm ra kích thước cốc kinh nguyệt phù hợp với chị em, cần quan tâm đến các yếu tố: 

 • Tuổi.
 • Chiều dài cổ tử cung.
 • Độ cứng và tính linh hoạt của cốc
 • Công suất cốc.
 • Có sinh con qua đường âm đạo hay chưa. 

Kích thước: Kích thước của cốc là số liệu đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc trước khi mua. Hầu hết các cốc có ít nhất hai kích cỡ. Nếu bạn chị em có kinh nguyệt ít và trung bình hoặc thuộc độ tuổi trẻ hơn khoảng dưới 30 tuổi hoặc chưa sinh con qua đường âm đạo, hãy chọn kích thước nhỏ hơn. Nếu chị em có lượng kinh nguyệt lớn, hoặc trên 30 tuổi hoặc đã sinh con qua đường âm đạo, hãy chọn loại lớn hơn.

Chúng tôi sẽ lựa chọn các loại cốc được thiết kế riêng cho chị em phụ nữ Á Đông, hoặc có nhiều size cho chị em chọn, bởi vì chúng tôi hiểu rõ rằng chị em Á Đông có chiều dài cổ tử cung ngắn hơn người phương Tây. 

3.2 Độ cứng phù hợp

Mặc dù cốc kinh nguyệt phải được làm từ silicone y tế (cùng một chất liệu được sử dụng trong đồ chơi tình dục an toàn cho cơ thể), tuy nhiên, độ cứng của silicone cũng có thể khác nhau với từng hãng cốc. Đương nhiên, độ cứng này sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của chị em khi đeo và khi tháo cốc để vệ sinh. Do đó, khi đưa vào top sản phẩm, chúng tôi sẽ chỉ rõ đặc tính của cốc có mềm hay cứng. Bởi vì cốc silicone cứng hơn sẽ dễ dàng đưa vào âm đạo hơn vì chúng có xu hướng trở lại đúng form và ôm sát thành âm đạo. Trong khi cốc silicone mềm hơn sau khi gập sẽ trở lại form chậm hơn và có thể dễ bị rò rỉ hơn so với cốc cứng. Tuy nhiên, silicone mềm là sự lựa chọn tốt hơn cho những người có cơ địa nhạy cảm hơn hoặc bị đau bụng kinh nhiều.

3.3 Chi phí phù hợp và tuổi thọ của cốc

Chúng tôi sẽ lựa chọn các loại cốc có giá thành từ 300 đến 800 nghìn. Cốc nguyệt san tiết kiệm chi phí hơn băng vệ sinh và tampon, với giá trung bình từ 400 đến 800 nghìn, bạn sẽ không phải mua một chiếc khác trong ít nhất sáu tháng. 

4  Top cốc nguyệt san đáng mua nhất, thoải mái nhất chị em nên thử

4.1 Cốc nguyệt san Ovacup 

Thông tin 

Cốc nguyệt san Ovacup là loại cốc cực nổi tiếng tại thị trường Việt Nam, được rất nhiều chị em sử dụng. Cốc được sản xuất bởi Casco Bay Molding đến từ Hoa Kỳ và đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng an toàn từ ISO. Chất liệu của cốc hoàn toàn bằng silicone, có độ mềm mại giúp chị em đưa vào âm đạo mà không gây đau. Đặc biệt hơn, thân cốc được phủ sương frosted, do đó tạo nên sự linh hoạt, giúp cốc vừa nằm khít cơ thể, vừa tạo sự thoải mái khi chị em vận động.

Cốc nguyệt san Ovacup
Cốc nguyệt san Ovacup

Ưu điểm của cốc khiến Ovacup giúp bán rất chạy đó là nhận được rất nhiều phản hồi về dễ đeo và tháo cốc vệ sinh, kể cả những bạn nữ mới sử dụng lần đầu, các thao tác với cốc rất dễ dàng nhờ vào thiết kế đặc biệt: 

 • Phần miệng cốc loe nhẹ, có một gờ dày hơn so với phần thân cốc. Nhờ thiết kế này giúp chị em khi đeo cốc không có cảm giác khó chịu mà thay vào đó là cảm giác ôm khít nhẹ, không gây cọ xát mạnh với thành âm đạo, giảm hiệu ứng đau rát và hơn hết là chống tràn cốc cực hiệu quả.
 • Thiết kế lỗ nhỏ thông hơi nằm ở ngang miệng cốc, do đó tạo áp lực hút nhẹ cho cốc bám ở thành âm đạo, đồng thời để dễ dàng vệ sinh.
 • Phần cuống cốc như một giọt nước, có núm nhỏ để chị em túm lấy và tháo cốc.

Cốc được thiết kế có 4 màu cực xinh với 2 thể tích khác nhau là:

Loại SizeĐường kínhDung tích tối đaChiều dàiĐối tượng sử dụng

Size S

42mm32ml65mm

Chị em chưa sinh

Chị em sinh thường 1 bé

Chị em sinh mổ

Size L46mm39ml65mmChị em sinh thường 2 bé trở lên

Giá bán

Giá của cốc khoảng 450.000 đồng.

4.1.1 Ưu điểm

 • Sản phẩm thuộc công ty TNHH Ova Việt Nam - thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm được đặt hàng trực tiếp tại Mỹ, luôn đi đâu ftrong nghiên cứu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho chị em. Cốc nguyệt san OVACUP là một sản phẩm nổi tiếng của công ty, được chứng nhận ISO, được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm hoa Kỳ (FDA) công nhận đạt tiêu chuẩn, 
 • Sản phẩm được thiết kế có nhiều size để phù hợp cơ thể của phụ nữ châu Á.
 • Màu sắc bắt mắt.

4.1.2 Nhược điểm

 • Thành cốc được đánh giá là hơi dày và cứng.
 • Phần chuôi cầm của cốc trơn, ngắn, không có gờ ma sát, do đó dễ bị tuột tay khi tháo cốc, đặc biệt với chị em bị tràn thì việc tháo cốc khá khó khăn.

4.2 Cốc nguyệt san Fleurcup

Thông tin

Một dòng sản phẩm cốc nguyệt san chúng tôi khuyên dùng đó chính là Fleurcup. Sản phẩm được đến từ Pháp và rất được lòng chị em Việt Nam. 

Cốc nguyệt san Fleurcup
Nhãn

Fleurcup được xem là dòng sản phẩm đi đầu và tiên phong trong cải tiến sản phẩm. Có thể thấy những đặc điểm nổi bật như:

 • Thân cốc làm bằng sillicon mềm, được thiết kế với 4 lỗ thông khí trên thân giúp làm sạch nhanh chóng, đồng thời chống tràn khi dùng.
 • Cuống cốc khá dài, có hình chữ nhật, rất thuận tiện cho việc lấy cốc nguyệt san để vệ sinh. 
 • Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng an toàn, làm từ chất liệu 100% từ silicone y tế cao cấp, không có chứa các thành phần gây kích ứng như: bisphenol A, phthalates...

Thời gian sử dụng của cốc 5-10 năm, giúp chị em cực tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, Fleurcup rất chiều lòng chị em khi cho ra mắt 8 màu cốc thời thượng như Đen, Cam, Đỏ, Xanh dương, Xanh lá cây, trắng, hồng, tím giúp chị em tha hồ chọn lựa. Sản phẩm cũng có hai kích thước cho chị em lựa chọn là:

Loại SizeĐường kínhDung tích tối đaChiều dàiĐối tượng sử dụng

Size S

41mm20ml47mm

Chị em kinh nguyệt ít

Chị em chưa sinh

Chị em sinh mổ

Size L46mm28ml52mm

Chị em có kinh nguyệt nhiều

Chị em đã sinh

Giá bán

Giá bán: 300.000 VNĐ

4.2.1 Ưu điểm

 • Chứng nhận ISO về chất lượng sản phẩm.
 • Giá thành rẻ.
 • Có tới 4 lỗ thoáng khí to, giúp vệ sinh cực dễ dàng. 
 • Nhiều màu để chị em lựa chọn. Những cốc có màu sắc thường thời gian sử dụng lâu hơn so với cốc có màu trắng do bền màu hơn. 
 • Phù hợp với chị em có âm đạo ngắn.
 • Cuống cốc có gờ, dài, giúp dễ dàng thao tác khi lấy cốc ra ngoài. 

4.2.2 Nhược điểm

 • Chất liệu khá dày và khá cứng, do đó nhiều chị em lần đầu sử dụng còn khá e dè. 
 • Cuống hơi to, với những chị em âm đạo ngắn thì dễ bị lòi ra ngoài gây cọ xát khó chịu. 

4.3 Cốc nguyệt san Sibell

Thông tin

Với những chị em đang tìm kiếm loại cốc mềm mại do sợ cảm giác đau thì Sibell là một lựa chọn không thể thiếu. Cốc được sản xuất từ silicone y tế cực mềm mại, đánh đúng tâm lý chị em sợ cảm giác cộm, đau khi sử dụng lần đầu. Nhờ vào sự mềm mại này, chị em khi đặt cốc vào âm đạo hoặc khi tháo ra vệ sinh rất dễ dàng. Tuy nhiên, điểm trừ ở hầu hết các loại cốc mềm đó chính là sau khi gập mép để đưa vào âm đạo, cốc khó bung hết cỡ để bám sát vào thành, kinh nguyệt dễ bị tràn ra ngoài.

Cốc nguyệt san Sibell
Cốc nguyệt san Sibell

Sibell có hình dạng chiếc chuông nhỏ với thiết kế thân cốc tròn nhỏ, trên cùng là miệng cốc loe nhẹ với thành dày để ôm sát âm đạo. Điểm đặc biệt đó chính là thân cốc thiết kế 4 đường rãnh dọc thân cốc, giúp chị em thao tác dễ dàng khi gập cốc, đồng thời khi đưa vào trong âm đạo cốc có thể dễ bung mở hơn. 

Lỗ thông khí gồm 4 lỗ được thiết kế khá cao so với các loại cốc khác. Sở dĩ thiết kế cao là so với các loại cốc khác, cốc có dung tích nhỏ hơn, việc thiết kế lỗ thông khí giúp hạn chế tràn kinh dịch ra ngoài. Thời gian sử dụng của cốc lên đến 5-7 năm.

Cốc có hai màu cho chị em lựa chọn đó là trong suốt và hồng.

Cốc có hai size S và L với các thông số sau:

Loại SizeĐường kínhDung tích tối đaChiều dàiChiều dài cuống cốcĐối tượng sử dụng

Size S

41mm20ml47mm22mm

Chị em sinh mổ

Chị em chưa có em bé

Size L46mm28ml52mm27mm

Chị em có ít nhất 1 lần sinh thường

Ngoài ra, cốc được thiết kế với khả năng chịu nhiệt lên tới 150 độ C, do đó, cốc khá bền và dễ dàng làm sạch ở nhiều mức nhiệt khác nhau.

Giá bán

Giá khoảng 499.000 VNĐ

4.3.1 Ưu điểm

 • Sibell được sản xuất bởi nhà máy sản xuất Si-line Steme, được kiểm định chặt chẽ chất lượng từ Pháp và nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Với công nghệ hàng đầu, sản phẩm được làm từ Silicon y tế, không chứa chất dị ứng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Có hai loại size cho chị em lựa chọn. 
 • 4 đường rãnh dọc thân cốc giúp thao tác gập dễ hơn và giúp khi đưa vào âm đạo cốc dễ mở hết cỡ.
 • Cuống cốc dài, có gờ để dễ dàng nắm lấy để lấy ra và mềm mại, không gây khó chịu khi dùng. 
 • Thành cốc khá mỏng, đây được xem là loại cốc mềm mại nổi tiếng giúp chị em tránh tâm lý sợ đau cộm ở lần đầu dùng cốc.

4.3.2 Nhược điểm

 • Nhược điểm chung của loại cốc quá mềm đó là nguy cơ rò kinh nguyệt cao. Do đó, Sibell chỉ phù hợp với một số chị em ngồi văn phòng, ít hoạt động thể chất để tránh tràn.
 • Đặc biệt cốc nên dùng cho chị em có âm đạo co dãn tốt, chủ yếu là chị em cao trên 1m6 hoặc đã sinh thường.
 • Cuống cốc khá dài, do đó với chị em nhạy cảm có thể cắt bớt cuống để tránh cọ xát gây khó chịu. 

4.4 Cốc nguyệt san LadyCup

Thông tin

LadyCup được rất nhiều chị em Á Đông lựa chọn, đặc biệt các cô nàng phong cách bởi vì ngoại hình siêu dễ thương cùng bảng màu đa dạng. 

Cốc nguyệt san Lady Cup
Cốc nguyệt san Lady Cup

Có 2 size để các chị em lựa chọn:

Loại SizeĐường kínhDung tích tối đaChiều dàiChiều dài cuống cốcĐối tượng sử dụng

Size S

40mm21,2ml46mm19mm

Chị em sinh mổ

Chị em chưa có em bé

Size L46mm34,3ml53mm13mm

Chị em có ít nhất 1 lần sinh thường

Sản phẩm được đánh giá là một trong những cốc có chất liệu khá cứng, khi đưa vào âm đạo sẽ nhanh chóng lấy lại form, do đó chống tràn cực hiệu quả. So với các loại cốc trên thị trường, phần thân cốc khá mềm, tuy nhiên phần viền lại hơi cứng. Đây cũng là điểm trừ khiến nhiều chị em e dè khi lựa chọn, bởi lẽ không phải cô nàng nào cũng thích các loại cốc cứng như LadyCup.

Lỗ thông khí hướng xuống là đặc điểm nổi bật, giúp vệ sinh cốc sạch, vừa tạo độ thoáng, chống tràn hiệu quả. 

Bù lại nhược điểm này, các nhà thiết kế LadyCup chiều lòng chị em bằng cách tung ra bảng màu lên đến 16 màu khác nhau cùng túi đựng siêu xinh, có hoa văn trẻ trung cho chị em lựa chọn.

Sản phẩm được làm từ silicone y tế 100% và được kiểm định chất lượng. 

Cốc có tuổi thọ khá cao lên đến 15 năm, do đó chị em nếu sử dụng có thể tiết kiệm được chi phú cực lớn. Chỉ với 500 -600 nghìn đồng đã có thể sử dụng lâu dài mà không lo mua sắm cốc mới. 

Giá bán

Khoảng 500.000 đồng. 

4.4.1 Ưu điểm

 • Cốc nguyệt san Ladycup có xuất xứ từ Cộng Hoà Séc. Sản phẩm được tung ra thị trường từ năm 2010 và được rất nhiều chị em tại nhiều quốc gia tin dùng. Sản phẩm trước khi đưa ra thị trường được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ châu Âu, do đó chị em hoàn toàn có thể tin tưởng chất  lượng. 
 • Tuổi thọ của cốc khá cao, được đánh giá là một trong những cốc bền nhất, lên đến 15 năm.
 • Lỗ thông khí đặc biệt được thiết kế hướng xuống, giúp vệ sinh dễ dàng. 
 • Giá thành phải chăng. 

4.4.2 Nhược điểm

 • Lỗ khí được thiết kế khá xa so với miệng cốc. Điều này có nghĩa là dung tích của cốc là 34,3ml thì khi sử dụng, thể tích kinh nguyệt của cốc thực tế khoảng 28-29ml, với size S đựng được khoảng 11ml thì bạn nên vệ sinh, nếu để thì dễ gây tràn cốc.
 • Độ dày mép cốc lớn, những bạn mới sử dụng có thể bị khó khăn. 
 • Cuống cốc khá mềm, không gây cộm tuy nhiên lại rỗng nên gây khó khăn khi vệ sinh cốc, dễ nhiễm khuẩn nếu không vệ sinh kỹ. 

4.5 Cốc nguyệt san Claricup

Thông tin

ClariCup được sản xuất bởi công ty Claripharm - một thương hiệu nổi tiếng của Pháp. Cốc được phân phối chính hãng bởi công ty TNHH Thương mại quốc tế Green Life. 

Cốc nguyệt san Claricup
Cốc nguyệt san Claricup

Cũng như các loại cốc nguyệt san khác, Claricup có thiết kế hình chuông nhỏ gọn. Có 3 màu để bạn lựa chọn là trắng, tím than, hồng.

 • Trên thân cốc được thiết kế 6 lỗ khí, giúp vệ sinh dễ dàng và tạo độ mút, giảm hiện tượng tràn dịch ra ngoài khi chị em đặt cốc.
 • Miệng cốc dày hơn thân và được bo tròn mềm mại, giúp cốc được đặt đúng vị trí. 
 • Đặc biệt nhất, phần cuống được thiết kế khá dài, có các gờ giúp chị em cầm nắm dễ dàng khi tháo cốc để vệ sinh.
 • Clariup cũng được đánh là là một trong những cốc tương đối mềm, dễ sử dụng do làm bằng 100% chất liệu silicone y tế.

Có 4 loại size cho chị em lựa chọn đó là: 

Loại SizeĐường kínhDung tích tối đaChiều dàiĐối tượng sử dụng

Size 0

36mm13,7ml71mm

Chị em có lượng kinh ít

Size 141mm20,2ml74mm

Phụ nữ sinh mổ hoặc chưa sinh

Chị em có lượng kinh nguyệt ít

 

Size 251mm29,5ml74mm

Phụ nữ có kinh nguyệt nhiều

Chị em sinh thường

Size 351mm36ml74mmPhụ nữ Phương Tây

Đặc biệt, Cốc nguyệt san Claricup là sản phẩm nhờ công nghệ tráng bạc trực tiếp trong chất liệu Silicon. Nhờ chất liệu đặc biệt này, cốc được vệ sinh sạch sẽ, chống lại sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại, bấm mốc... trong quá trình sử dụng. Thời gian của cốc lên đến 5 năm.

Giá bán

Màu tím: 750.000 VNĐ

Màu hồng: 590.000 VNĐ

Màu trắng: 490.000 VNĐ

4.5.1 Ưu điểm

 • Cốc được sản xuất tại Pháp bởi thương hiệu Claripharm, trước khi đưa ra thị trường đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn thiết bị y tế tại Pháp là ISO 13485, nguyên liệu đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ, CE Châu Âu, do đó an toàn cho người sử dụng. Công nghệ tráng bạc trực tiếp trong chất liệu Silicon tạo nên sự đặc biệt cho cốc, giúp kháng khuẩn tuyệt đối, giữ an toàn cho người sử dụng. 
 • Có nhiều kích cỡ để chị em lựa chọn.

4.5.2 Nhược điểm

 • Cuống quá dài đôi khi gây cộm, khó chịu và không thích hợp với chị em có âm đạo ngắn

4.6 Cốc nguyệt san Lincup

Thông tin

Cốc nguyệt san Lincup là loại cốc đến từ Hoa Kỳ và làm mưa làm gió tại Việt Nam, được rất nhiều chị em biết đến và tin dùng. 

Sản phẩm đã được chứng nhận FDA Cục quản lý Thực- Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận chất lượng, đồng thời trước khi đưa ra thị trường đã được kiểm ngiệm chất lượng độ an toàn, không chứa chất độc hại như phẩm màu, chất gây kích ứng, và đảm bảo độ PH âm đạo khi dùng. Sản phẩm được cấp chứng chỉ ISO 9001:2008.

Cốc nguyệt san Lincup
Cốc nguyệt san Lincup

Thân cốc được thiết kế trơn, nhẫn, giúp ôm khít cơ thể chị em, chống tràn tốt, giảm ma sát và không gây tổn thương khi sử dụng. Thân cốc phủ sương, dễ dàng gập để đưa vào cơ thể, sau khi đưa vào âm đạo của chị em giúp bung mở hoàn toàn và nhanh nhất.Bên cạnh đó, chất liệu Silicone y tế này cũng mềm mại tuyệt đối, giúp chị em thoải mái nhất khi đeo.

Cuống cốc khá ngắn, hình giọt nước vuông nhọn rất phù hợp với chị em Á Đông có cổ tử cung ngắn. 

Loại SizeĐường kínhDung tích tối đaChiều dàiĐối tượng sử dụng

Cốc nguyệt san Lincup

41mm34ml68mm

Phụ nữ chưa sinh con

Phụ nữ sinh mổ

Phụ nữ có âm đạo dài

Cốc nguyệt san Lincup+

47mm40ml65mm

Phù hợp cho phụ nữ sinh thường

 

Tuổi thọ của cốc lên đến 5 - 10 năm.

Thân cốc có các lỗ thông hơi giúp thông khí từ bên trong tử cung ra bên ngoài, đồng thời dễ dàng vệ sinh cốc.

Giá bán

Giá khoảng: 700.000 đồng

4.6.1 Ưu điểm

 • Lincup là sản phẩm thuộc thương hiệu Lingroup Global kết hợp với nhà máy sản xuất Casco Bay Molding tại Mỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe từ FDA Hoa Kỳ, chứng nhận ISO của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Có dung tích size đa dạng. 

4.6.2 Nhược điểm

 • Không có nhiều màu cho chị em lựa chọn, chỉ có duy nhất màu trong suốt gây nhàm chán, đồng thời sau 1 thời gian sử dụng dễ bị  ố vàng, mất thẩm mỹ.
 • Cuống cốc khá ngắn, dễ trơn tuột so với các loại cuống có gờ và dài.

5 Cách sử dụng cốc nguyệt san

5.1 Hướng dẫn đặt cốc nguyệt san đúng cách

Khi bạn sử dụng cốc kinh nguyệt lần đầu tiên, có thể có nhiều chị em cảm thấy lo lắng và khó chịu. Tuy nhiên trước khi đặt cốc nguyệt san, hãy bôi trơn vành bằng nước hoặc chất bôi trơn gốc nước (chất bôi trơn) để dễ dàng đưa vào hơn. Cách sử dụng cốc nguyệt san gồm các bước sau: 

 • Rửa tay thật sạch.
 • Bôi nước hoặc chất bôi trơn gốc nước vào vành cốc.
 • Gấp chặt cốc kinh nguyệt làm đôi, cầm bằng một tay với vành hướng lên trên.
 • Đưa miệng cốc hướng lên và đưa từ từ vào âm đạo đến khi thấy dễ chịu. 
 • Khi cốc đã vào trong âm đạo, hãy nhẹ cốc để miệng cốc mở rộng hết cỡ và khít vào âm đạo. 
Hướng dẫn đặt cốc nguyệt san đúng cách
Nhãn

Chị em sẽ không cảm thấy cốc nguyệt san của mình nếu bạn đã đặt cốc đúng cách. Sau khi đặt cũng có thể di chuyển, nhảy, ngồi, đứng và thực hiện các hoạt động hàng ngày khác mà cốc của bạn không bị rơi ra ngoài. Nếu đặt không đúng sẽ có cảm giác khó chịu, đau nhức, khi đó nên tháo ra đặt lại. 

5.2 Thao tác lấy cốc nguyệt san đúng cách

Bạn có thể đeo cốc nguyệt san từ 6 đến 12 giờ, tùy thuộc vào lượng kinh nguyệt ra nhiều hay ít. Chị em có thể sử dụng cốc để bảo vệ qua đêm, tuy nhiên nên tháo cốc kinh nguyệt của mình trước mốc 12 giờ hoặc khi kinh nguyệt nhiều, nên tháo sớm để tránh rò rỉ. 

Để lấy cốc nguyệt san ra, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Rửa tay thật sạch.
 • Đặt ngón trỏ và ngón cái vào âm đạo. Kéo nhẹ phần thân của cốc cho đến khi bạn có thể chạm đến phần cuống cốc.
 • Kéo nhẹ cuống cốc ra ngoài và từ từ kéo cốc. 
 • Đổ kinh nguyệt vào bồn cầu và vệ sinh cốc. 
Thao tác lấy cốc nguyệt san đúng cách
Thao tác lấy cốc nguyệt san đúng cách

5.3 Vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách

Có thể rửa cốc bằng nước và không nên rửa bằng xà phòng. Hoặc có thể luộc cốc bằng nước sôi ít nhất 5 phút để cốc được tiệt trùng hoàn toàn sau cuối chu kỳ. 

Cốc kinh nguyệt có thể tái sử dụng nên được rửa và lau sạch trước khi đưa lại vào âm đạo của bạn. Bạn nên rửa sạch cốc ít nhất hai lần một ngày. Cốc kinh nguyệt tái sử dụng có độ bền cao và có thể kéo dài từ 6 tháng đến 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Vứt cốc dùng một lần sau khi loại bỏ.

6 Tài liệu tham khảo

^ Tác giả Annamarya Scaccia (Ngày đăng 9 tháng 4 năm 2019). Everything You Need to Know About Using Menstrual Cups, Healthline. Truy cập ngày 11 tháng 8 năm 2022

Xem thêm chi tiết

Có tổng: 13 sản phẩm được tìm thấy

Bột tiệt trùng Cốc nguyệt san Lincare
Bột tiệt trùng Cốc nguyệt san Lincare
150.000₫
Cốc nguyệt san Ovacup
Cốc nguyệt san Ovacup
Liên hệ
Cốc nguyệt san Organicup
Cốc nguyệt san Organicup
Liên hệ
Cốc nguyệt san Evacup
Cốc nguyệt san Evacup
Liên hệ
Cốc nguyệt san Aneer
Cốc nguyệt san Aneer
Liên hệ
Cốc nguyệt san Senna
Cốc nguyệt san Senna
Liên hệ
Cốc nguyệt san Sibell
Cốc nguyệt san Sibell
Liên hệ
Cốc nguyệt san Fleurcup
Cốc nguyệt san Fleurcup
Liên hệ
Cốc nguyệt san Ladycup
Cốc nguyệt san Ladycup
Liên hệ
Cốc nguyệt san Liberty cup
Cốc nguyệt san Liberty cup
Liên hệ
Cốc nguyệt san Lincup
Cốc nguyệt san Lincup
Liên hệ
Cốc nguyệt san BeU Cup
Cốc nguyệt san BeU Cup
Liên hệ
Cốc nguyệt san Claricup
Cốc nguyệt san Claricup
Liên hệ
1 1/1
* SĐT của bạn luôn được bảo mật
* Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phẩn hồi email
Gửi câu hỏi
Hủy
  (Quy định duyệt bình luận)
  0/ 5 0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%
  Chia sẻ nhận xét
  Đánh giá và nhận xét
   vui lòng chờ tin đang tải lên

   Vui lòng đợi xử lý......

   hotline
   0868 552 633
   0 SẢN PHẨM
   ĐANG MUA
   hotline
   1900 888 633