Pepto-Bismol

1 sản phẩm

Ước tính: 3 phút đọc, Ngày đăng:
Cập nhật:

(Báo cáo nội dung không chính xác) Pepto-Bismol

Pepto-Bismol đã giúp giảm đau bụng hiệu quả trong hơn 100 năm qua, lần đầu tiên được bán vào năm 1900 hoặc 1901 bởi một bác sĩ ở New York sau đó được đặt tên và sản xuất bởi dược phẩm Norwich (nay là Norwich Pharma Services). Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy xin gửi đến bạn đọc thông tin về nhãn hiệu Pepto-Bismol.

1 Thông tin chung

Tên nhãn hiệu:  Pepto-Bismol. 

Ra đời năm: 1900-1901

Công ty sở hữu: Norwich Pharmacal (Sau đó thuộc sở hữu của Procter & Gamble)

Trụ sở: 6826 NY-12, Norwich, NY, Hoa Kỳ.

Trong suốt những thập kỷ 30-80 của thế kỷ 19, ở bất kỳ nơi đầu trên khắp nước mỹ, người ta dễ dàng bắt gặp những tờ rơi, đoạn quảng cáo của Pepto-Bismol, 1 nhãn hiệu thuốc đau bụng với tác động làm thay đổi cả ngành dược phẩm Mỹ lúc bấy giờ, và giúp Norwich Pharmacal, chủ sở hữu của nó trở thành 1 đế chế trong công nghiệp Dược trong khoảng thời gian dài. 

2 Về Norwich Pharma Services

2.1 Giới thiệu Norwich Pharma Services

Norwich Pharma Services, trước đây gọi là Norwich Eaton Pharmaceuticals, Norwich Pharmacal và Norwich Pharmaceuticals, là nhà sản xuất, đóng gói và phân phối thuốc theo toa và các sản phẩm không kê toa. 

Là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ sản xuất và đóng gói theo hợp đồng, Norwich Pharmaceuticals đã phục vụ ngành dược phẩm trong hơn một thập kỷ. Năm 2009, công ty thông báo đã đầu tư 3 triệu USD vào cơ sở phát triển khu phức hợp tiềm năng tại địa điểm Norwich. Khoản đầu tư này đánh dấu nỗ lực của công ty trong việc khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phát triển sản phẩm dược phẩm sinh học.

Nhà máy Norwich là một cơ sở hiện đại, kết hợp các thiết bị và năng lực tinh vi. Được bảo trì một cách cẩn thận, nhà máy rộng 375.000ft² có cơ sở sản xuất quy mô nhỏ và bộ hiệu lực trung gian. Có một tập hợp các mô-đun do một chủ sở hữu khu vực độc lập đứng đầu.

Cơ sở này bao gồm cơ sở hạ tầng, hệ thống điều khiển và thiết bị chuyên dụng cần thiết để hỗ trợ việc xây dựng công thức ở quy mô thí điểm và sản xuất vật liệu thử nghiệm lâm sàng (CTM) để phát triển các hợp chất có hiệu lực cao ở ba dạng bào chế – rắn, bán rắn và lỏng. Nó cũng sẽ sản xuất các loại thuốc hòa tan nhanh và giải phóng có kiểm soát.

Norwich Pharmacal trong những năm đầu thế khỉ 20
Norwich Pharmacal trong những năm đầu thế khỉ 20

2.2 Lịch sử của Norwich Pharma Services

Dược phẩm Norwich được thành lập bởi Oscar Bell và Mục sư Lafayette Moore vào năm 1887. Công ty đã cải tiến một công thức cũ để băng vết thương phẫu thuật và “Unguentine” đã trở thành trụ cột của công ty trong hơn bốn thập kỷ. 

Năm 1893, Norwich giới thiệu Unguentine cho ngành y tế như là băng phẫu thuật sát trùng đầu tiên. 

Khoảng năm 1901, công ty mua lại “Mixture Cholera Infantum” từ một bác sĩ đã phát triển nó. Thuốc này dùng để điều trị bệnh “tiêu chảy tả”, một mối đe dọa nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ. Người lớn cũng nhận thấy công thức này giúp giảm chứng khó tiêu và tiêu chảy. 

Công ty sau đó đổi tên công thức Pepto-Bismol thành màu hồng nổi tiếng. Công ty đã tiếp tục phát triển và bước vào lĩnh vực nghiên cứu cơ bản cùng với sản xuất. Nó đã phát triển và sản xuất Furadantin, Macrodantin và Norwich Aspirin.

Năm 1907, axit Acetylsalicylic (aspirin) viên nén đã được thêm vào dòng sản phẩm của công ty.

Năm 1939, cổ phiếu Norwich Pharmaceutical được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai, công ty đã giành được Giải thưởng 'E' của Quân đội-Hải quân với bốn ngôi sao được thêm vào để ghi nhận sự hỗ trợ của họ đối với quân đội và nỗ lực chiến tranh. 

Năm 1982, công ty, sau đó được gọi là Norwich Eaton Pharmaceuticals, trở thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Công ty Procter & Gamble. 

Vào giữa những năm 1990, Norwich đã xây dựng một cơ sở dạng liều rắn tiềm năng trung gian, từ đó thuốc trị loãng xương Actonel đã được ra mắt.

Năm 2001, nhà máy North Norwich đã được mua từ Procter & Gamble bởi Tập đoàn Dịch vụ Gia công phần mềm, người đã hồi sinh tên ban đầu của Norwich Pharmaceuticals bằng cách đặt nó trên bảng hiệu phía trước nhà máy

Nhóm Dịch vụ Gia công phần mềm sau đó đã được mua bởi công ty cổ phần tư nhân AFI Partners, công ty tiếp tục sử dụng tên ban đầu.

Vào năm 2013, công ty đã được đổi tên thành Norwich Pharma Services, và nó tiếp tục sản xuất thuốc cho các công ty lớn, bao gồm cả chủ sở hữu một thời Procter & Gamble, theo thỏa thuận cấp phép

Hiện nay North Norwich là 1 phần của Alvogen

Pepto-Bismol - Loại thuốc màu hòng dùng để uống
Pepto-Bismol - Loại nước màu hòng dùng để uống

3 Về Pepto-Bismol

3.1 Pepto-Bismol là gì? 

Pepto-Bismol lần đầu tiên được bán vào năm 1900 hoặc 1901 bởi một bác sĩ ở New York . Ban đầu nó được bán dưới dạng thuốc chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh bởi Công ty Dược phẩm Norwich dưới tên "Bismosal: Hỗn hợp Cholera Infantum".

Nó được đổi tên thành Pepto-Bismol vào năm 1919. Norwich Eaton Pharmaceuticals được Procter and Gamble mua lại vào năm 1982.

Ngày nay, Pepto-Bismol được sản xuất dưới dạng viên nhai và viên nang có thể nuốt được, nhưng được biết đến nhiều nhất với công thức ban đầu là chất lỏng đặc. 

Công thức ban đầu này có màu hồng vừa phải với hương vị mùa đông đậm đà . Những đặc điểm này thường gắn liền với thuốc đến mức một thứ gì đó có thể được mô tả là "Pepto-Bismol màu hồng" hoặc có vị như "Pepto-Bismol".

Đây thường được coi là những đặc điểm không cần thiết vì có liên quan khó chịu với thuốc và tình trạng khó chịu chung liên quan đến các vấn đề về dạ dày. Ngoài ra, loại thuốc này thường được gọi là "thứ màu hồng".

Các thành phần hoạt tính của sản phẩm xuất hiện trên nhãn của mỗi chai và chưa bao giờ được công bố. về cơ bản đã thay đổi

3.2 Di sản hơn 100 năm của Pepto-Bismol

Ngày nay chúng ta biết rằng Pepto-Bismol ® làm giảm 5 triệu chứng tiêu hóa: buồn nôn, ợ chua, khó tiêu, đau bụng và tiêu chảy. Nhưng trong những ngày đầu, Pepto-Bismol ® đã làm được nhiều điều hơn là chỉ giúp giảm đau; Trên thực tế, nó giúp điều trị chứng khó chịu rất nghiêm trọng vào thời điểm đó.

Loại thuốc mà chúng ta gọi là Pepto-Bismol ® ngày nay ban đầu được phát triển vào đầu thế kỷ 20, khi mức độ vệ sinh và vệ sinh chưa cao như ngày nay. Trong khi tìm kiếm phương pháp chữa trị căn bệnh đáng báo động có tên “Cholera Infantum”, tấn công bất ngờ trẻ em, gây tiêu chảy nặng, nôn mửa và đôi khi tử vong, một bác sĩ tại nhà đã phát minh ra một công thức tỏ ra hiệu quả để chống lại những triệu chứng này.

Công thức này bao gồm pepsin, bismuth salicylate, muối Kẽm, phenyl salicylate và tinh dầu lộc đề xanh, cùng với thuốc nhuộm tạo cho nó màu hồng và được gọi là Mixture Cholera Infantum. (Các nhà nghiên cứu sau đó phát hiện ra rằng bệnh tả ở trẻ sơ sinh là do nhiễm vi khuẩn, có thể điều trị được bằng kháng sinh.)

Di sản hơn 100 năm của Pepto-Bismol
Di sản hơn 100 năm của Pepto-Bismol

3.3 Chia sẻ với thế giới

Việc phát minh ra thứ mà chúng ta biết ngày nay là Pepto-Bismol ® trùng hợp với những tiến bộ khác về sức khỏe, chẳng hạn như phương pháp thanh trùng sữa và các chiến dịch công khai khuyên nên rửa tay. Những tiến bộ này đã loại bỏ bệnh tiêu chảy khỏi vị trí hàng đầu trong danh sách nguyên nhân gây tử vong ở trẻ em ở Hoa Kỳ.

Thành công ban đầu của Pepto-Bismol ® đại diện cho một cuộc khủng hoảng sản xuất đối với nhà phát minh ra nó, người không thể sản xuất đủ sản phẩm tại nhà để đáp ứng nhu cầu. Ông đã mang công thức của mình đến công ty lúc đó được gọi là Công ty Dược phẩm Norwich ở Norwich, New York. Norwich Pharmacal đã có thể tăng sản lượng Pepto-Bismol ® một cách đáng kể—sản xuất nó trong thùng 20 gallon.

Norwich đã thêm phương pháp điều trị này vào danh mục dành cho các chuyên gia y tế với tên gọi “Bismosal: Mixture Cholera Infantum”. Ông đã điều chỉnh lại công thức của bác sĩ một chút và bắt đầu quảng cáo sản phẩm cải tiến là hỗn hợp “tinh tế, có vị dễ chịu”, phù hợp cho trẻ em vì không chứa thuốc phiện.

Là kết quả của những nỗ lực trong một khoảng thời gian, Norwich đã thành công vào khoảng năm 1950 trong việc hoàn thiện quá trình sản xuất Pepto-Bismol để đạt được hệ thống treo ổn định thực tế trong đó, nghĩa là các thành phần không hòa tan sẽ không tách rời, rơi xuống đáy thùng chứa và để lại một chất lỏng trong suốt ở trên cùng.

Pepto-Bismol được bán trên thị trường dưới dạng chai thủy tinh trong suốt không màu, hình tam giác. Cái tên "Norwich" được đúc vào kính ở ba mặt của nó, gần trên cùng. Dạng hộp đựng này đã được sử dụng từ khoảng năm 1925

Pepto-Bismol đã được quảng cáo trên quy mô toàn quốc trong hơn 25 năm. Các tạp chí lưu hành toàn quốc, cấp ngành, báo, đài phát thanh, truyền hình đã được sử dụng. Thẻ trưng bày và thậm chí cả truyện tranh cũng được sử dụng không liên tục. Công bằng mà nói, trong quảng cáo nêu trên, màu hồng của Pepto-Bismol đã được nhấn mạnh.

Sản phẩm này có doanh số bán hàng không ngừng tăng lên. Năm 1955, doanh thu của Pepto-Bismol lên tới khoảng 7.600.000 USD, chiếm khoảng 30% tổng doanh thu của Norwich trong năm đó

3.4 Pepto-Bismol hôm nay

Qua nhiều năm, dựa trên các nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra rằng bismuth subsalicylate là thành phần giúp Pepto-Bismol ® hoạt động và nó là thành phần xuất hiện dưới dạng hoạt chất ngày nay. Năm 1919, tên Bismosal được đổi thành Pepto- Bismol® . Việc thay đổi tên đã giúp Norwich khuyến khích người lớn sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn. Được đặt tên là Pepto-Bismol ® , sản phẩm này đã trở thành loại thuốc không kê đơn hàng đầu của Norwich.

Pepto-Bismol ® đến với Công ty Procter & Gamble trong khuôn khổ thương vụ mua lại Norwich Eaton Pharmaceuticals vào năm 1982. Ngày nay, nó được bán ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giớ

3.5 Bismuth subsalicylate là gì?

Bismuth subsalicylate (SSB) đã tồn tại hơn 100 năm và được FDA sử dụng lần đầu tiên vào năm 1939. Nó thuộc nhóm thuốc salicylate. Nó hoạt động bằng cách làm chậm dòng chất lỏng và chất điện giải vào phân, giảm viêm trong ruột và có thể tiêu diệt vi sinh vật gây tiêu chảy

Chỉ định bismuth subsalicylate được cơ quan y tế phê duyệt là điều trị tiêu chảy, ợ chua, khó tiêu, buồn nôn và đau bụng.

Nó có hiệu quả trong những trường hợp bệnh nhân cảm thấy khó chịu ở đường tiêu hóa, vì nó làm giảm mức độ nghiêm trọng và tỷ lệ mắc chứng đầy hơi và tiêu chảy. 

Nó có hoạt tính kháng khuẩn trực tiếp chống lại nhiều loại sinh vật gây bệnh đường ruột và dường như ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng của tế bào vi khuẩn. 

Tác dụng chống tiêu chảy của bismuth subsalicylate có lẽ là do: 

  • Giảm sự hình thành các chất gây viêm, giảm sự gia tăng nhu động ruột gây tiêu chảy.

  • Kích thích tái hấp thu chất lỏng và chất điện giải: hành động này giúp giảm mất chất lỏng.

  • Ức chế bài tiết đường ruột. 

Trong bệnh loét dạ dày, cơ chế có thể xảy ra của bismuth subsalicylate liên quan đến hoạt động bảo vệ tế bào và hoạt động như một chất nhớt bảo vệ

3.6 Tại sao Pepto-Bismol có màu hồng? 

Được phát triển lần đầu tiên bởi một bác sĩ vào đầu thế kỷ 20, "thứ màu hồng" đã điều trị nhiều loại triệu chứng dạ dày qua nhiều thế hệ. Chúng tôi không chắc chắn chính xác lý do tại sao vị bác sĩ này lại chọn màu hồng, nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ không làm hỏng điều tốt đẹp. Đúng, chúng tôi đã bảo vệ bạn. Sử dụng theo chỉ dẫn.

4 Các sản phẩm của Pepto-Bismol

Procter & Gamble tiếp tục kế thừa và phát triển đa dạng hơn nữa các sản phẩm Pepto-Bismol với mục tiêu đưa nó trở thành thương hiệu quốc dân với sự hiện diện phổ biến toàn cầu.

Họ cung cấp Pepto-Bismol dưới 4 dòng sản phẩm chính: 

  • Pepto-Bismol Original: dòng nguyên bản với tác dụng giúp giảm nhanh 5 triệu chứng đau bụng
  • Pepto-Bismol Ultra: Thuốc giảm đau dạ dày nhanh chóng có ba dạng khác  nhau: Siêu lỏng. InstaCOOL và viên nén nhỏ
  • Pepto Diarrhe: giảm tiêu chảy với liquid caps; viên nang và chất lỏng
  • Pepto Kids: thuốc trị đau dạ dày cho trẻ em được sản xuất dưới dạng kẹo Cao Su và kẹo dẻo

5 Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 6826 NY-12, Norwich, NY, Hoa Kỳ.

Liên hệ: 1900 888 633 hoặc 0868 552 633

Thời gian: Từ 8h30 đến 17h các ngày trong tuần và từ 8h30 đến 11h30 thứ 7

Các sản phẩm của thương hiệu Pepto-Bismol

Pepto Bismol (30 viên)
Pepto Bismol (30 viên)
Liên hệ
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA
hotline
1900 888 633