Guerbet

2 sản phẩm

Ngày đăng:
Cập nhật:

Guerbet

Guerbet là công ty dược phẩm nổi tiếng trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, chuyên sản xuất các loại thuốc cản quang và cản từ ở Pháp, được thành lập năm 1926. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy xin gửi đến bạn đọc thông tin về Guerbet.

1 Giới thiệu chung về Guerbet

Guerbet là công ty dược phẩm rất nổi tiếng trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, chuyên sản xuất các loại thuốc cản quang và cản từ. Tên công ty được đặt theo nhà bác học người Pháp Marcel Guerbet (1861–1938), người đã phát minh ra Lipiodol vào năm 1901. Con trai ông - André Guerbert đã thành lập công ty này vào năm 1926.

Đây là một tập đoàn dược phẩm của Pháp đã hỗ trợ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên về chẩn đoán hình ảnh và can thiệp từ năm 1926. Guerbet phát triển và tiếp thị các phương tiện tương phản, hệ thống phân phối, thiết bị y tế và các giải pháp liên quan phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trụ sở Guerbet tại Pháp

2 Mục đích của Guerbet

Xây dựng các mối quan hệ lâu dài để Guerbet giúp mọi người sống tốt hơn bằng cách:

 • Quan tâm đến mọi người
 • Tập trung vào kết quả của bệnh nhân
 • Liên tục cung cấp các giải pháp đổi mới
 • Dám đưa ra những lựa chọn táo bạo
 • Tiến bộ thông qua chia sẻ kiến ​​thức

3 Sự hình thành và phát triển của Guerbet

3.1 Sự hình thành 

Công ty có tầm nhìn rõ ràng ngay từ đầu. Mọi chuyện bắt đầu với việc Marcel Guerbet phát hiện ra chất tương phản hữu cơ chứa iốt đầu tiên vào năm 1901. Công ty sau đó được thành lập vào năm 1926 bởi André Guerbet. Lực lượng lao động đổi mới của Guerbet kể từ đó đã để lại dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ hình ảnh y tế và phương tiện tương phản, đưa công ty lên một tầm cao mới. Ngày nay, Guerbet kinh doanh nhiều loại sản phẩm phù hợp cho Chụp X-Ray và Chụp cộng hưởng từ (MRI).

Guerbet đã đưa ra sáng kiến ​​chiến lược nhằm phát triển hoạt động kinh doanh mới dựa trên công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo với hai mục tiêu: 

 • Nâng cao năng suất của các bác sĩ X quang, ví dụ như với các công cụ hỗ trợ chẩn đoán
 • Thu được đặc tính mô khối u thông qua hình ảnh để xác định chính xác hơn, hướng dẫn điều trị hoặc thậm chí cuối cùng thay thế sinh thiết.

Guerbet đã kỷ niệm 90 năm hoạt động với tất cả nhân viên và các bên liên quan vào năm 2016. Tập đoàn tiếp tục phát triển với tư cách là một trong những công ty hàng đầu về hình ảnh y tế trên toàn thế giới. Tập đoàn cung cấp đầy đủ các giải pháp và dịch vụ y tế về chẩn đoán hình ảnh và can thiệp, đồng thời liên tục đầu tư vào đổi mới và năng lực sản xuất, bên cạnh mạng lưới các công ty con và nhà phân phối đảm bảo sự hiện diện ở tất cả các thị trường chính trên toàn cầu.

Mặc dù Guerbet bắt đầu từ năm 1901 từ việc Marcel Guerbet phát hiện ra chất tương phản iốt đầu tiên trên thế giới nhưng công ty dược phẩm này chính thức được thành lập từ ngày 15 tháng 11 năm 1926. Năm 1965 trở thành SA Laboratoires André Guerbet. Từ số lượng nhân viên 150 người vào thời điểm đó, đội ngũ nhân viên của công ty đã tăng lên 1.000 người vào năm 1990, 1.500 người vào năm 2015 và hơn 2.800 người ngày nay. Sau khi mua lại doanh nghiệp “Hệ thống phân phối và truyền thông tương phản” của Mallinckrodt vào năm 2015, Guerbet đã đạt đến quy mô quan trọng ở từng phân khúc và khu vực địa lý với tham vọng lọt vào top 3 thế giới về hình ảnh y tế.

Từ một doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào Pháp vào đầu những năm 1960, Guerbet đã phát triển mạng lưới phân phối quốc tế của mình từ những năm 1970 trở đi. Năm 1986, Guerbet gia nhập thị trường chứng khoán (trên thị trường thứ hai của Sở giao dịch chứng khoán Paris) để thúc đẩy sự phát triển của mình. Ngày nay, Guerbet là một tập đoàn quốc tế với 85% doanh thu được tạo ra bên ngoài nước Pháp.

3.2 Các sự kiện lịch sử

 • Năm 1901: Phát minh Lipiodol ® . 
 • Năm 1926: Marcel  Guerbet và con trai André mở một cơ sở sản xuất hóa chất và dược phẩm ở Saint- Ouen. Các chất tương phản mới được sử dụng trong chụp tiết niệu và chụp động mạch, chụp phế quản và chụp hysterosalpingography. 
 • Năm 1944: Nhà máy bị ném bom hai lần nhưng thiệt hại nhẹ và không có thương vong. Sự khan hiếm iốt làm gián đoạn hoạt động công nghiệp của Guerbet trong suốt cuộc chiến. 
 • Năm 1964, Michel Guerbet tiếp quản công ty từ cha mình, André.  
 • Năm 1968, Guerbet chuyển đến Aulnay-sous-Bois. 
 • Guerbet mở chi nhánh quốc tế đầu tiên ở Brazil, sau đó tăng cường năng lực sản xuất với nhà máy hóa chất thứ hai ở Lanester (Morbihan) vào năm 1981 và mua lại  Simafex (hóa chất tinh khiết) vào năm 1987. Đồng thời tiếp thị  Hexabrix ® tại Pháp (1979), Mỹ và Nhật Bản (1985) trước khi tung ra  Dotarem ® cho MRI tại Pháp (1989). 
 • Năm 1980: Lipiodol ® trong X quang can thiệp. 
 • Năm 1990, Guerbet  tiếp tục tăng trưởng ở châu  u bằng cách mở các chi nhánh ở Đức (1992), Anh và Thổ Nhĩ Kỳ (1994). Đồng thời, danh mục MRI được củng cố bằng các sản phẩm mới:  Lumirem ® (1993),  Xenetix ® (1994, chụp ảnh X-quang) và  Endorem ® (1995). 
 • Sau khi mở ba chi nhánh mới ở Châu  u tại Tây Ban Nha, Thụy Sĩ (1987) và Áo (1996),  Guerbet  Spa được ra mắt tại Ý (2000). Guerbet  tiếp tục mở rộng ra quốc tế bằng cách tăng cường sự hiện diện ở châu Á. Chi nhánh Nhật Bản được thành lập vào năm 1978, tiếp theo là Hàn Quốc (1998), Hồng Kông (2000) và Đài Loan (1999). Năm 2002,  Guerbet  được thành lập tại Hoa Kỳ. Năm 2006, Guerbet triển khai  cải tiến với  túi mềm  polypropylene dành cho  Xenetix ®  (ScanBag ® của  Xenetix ® ) . 
 • Năm 2013: FDA chấp thuận Dotarem ® và cấp chỉ định Lipiodol ® cho bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan. Dotarem ® là chất tương phản gốc gadolinium dạng vòng và ion đầu tiên ở  Hoa  Kỳ. 
 • Năm 2014: Ra mắt  FlowSens ® , giải pháp tiêm thế hệ mới trong chụp ảnh CT 
 • Năm 2015: Mua lại hoạt động kinh doanh hệ thống phân phối và phương tiện tương phản của Mallinckrodt, tạo ra một công ty dẫn đầu toàn cầu mới về các giải pháp và dịch vụ hình ảnh y tế. 
 • Năm 2017: Guerbet đầu tư vào quỹ Truffle Capital để góp phần phát triển các giải pháp trị liệu đổi mới, đặc biệt là các thủ thuật xâm lấn tối thiểu, cấp cứu hoặc hướng dẫn bằng hình ảnh. Guerbet ra mắt Vectorio ® , một thiết bị y tế cải tiến dành cho hình ảnh can thiệp. Guerbet làm phong phú thêm dịch vụ tích hợp của mình với giải pháp quản lý tiêm kỹ thuật số Contrast  & Care ® mới . 
 • Năm 2018: Mua các phương pháp điều trị y tế chính xác, cung cấp nhiều loại ống thông siêu nhỏ cho các thủ tục tắc mạch trên khối u hoặc chứng phình động mạch. Tiếp xúc công nghệ được phát triển bởi OCCLUGEL được triển khai trong một số phạm vi vi cầu để sử dụng trong thuyên tắc mạch máu của khối u lành tính và thuyên tắc mạch máu của khối u. Ra mắt kế hoạch chiến lược đầy tham vọng của GEAR2023 Guerbet. Hợp tác chiến lược vớiIBM WATSON HEALTH, hợp tác phát triển các giải pháp Trí tuệ tăng cường để giúp chẩn đoán và điều trị ung thư gan. 
 • Năm 2019, Guerbet được trao Dấu CE cho hệ thống tắc mạch vi ống thông SeQure ® và  DraKon ™. Đồng thời có thỏa thuận thứ 2 với IBM WATSON HEALTH  để hợp tác phát triển giải pháp Trí tuệ tăng cường nhằm giúp chẩn đoán và điều trị  ung thư tuyến tiền liệt  . 
 • Năm 2020, David Hale được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của tập đoàn Guerbet. 

4 Trung tâm R&D

Với cơ cấu tổ chức dựa trên các trung tâm năng lực, Group Innovation tập trung vào việc khám phá và phát triển các giải pháp hình ảnh y tế cho tương lai. Các trung tâm R&D có trụ sở tại Pháp (đối với phương tiện tương phản, hệ thống tiêm và giải pháp kỹ thuật số), ở Israel (đối với các thiết bị y tế dành riêng cho X quang can thiệp) và ở Hoa Kỳ (đối với hệ thống tiêm).

5 Nhà máy sản xuất trên toàn thế giới

Guerbet sở hữu 8 cơ sở sản xuất chuyên dụng. 

 • Các cơ sở của Guerbet ở Marans, Lanester (Pháp) và Dublin (Ireland) sản xuất các thành phần dược phẩm hoạt động cho các dòng sản phẩm MRI, X-Ray và Hình ảnh can thiệp.
 • Các cơ sở của Guerbet ở Aulnay-sous-Bois (Pháp), Rio de Janeiro (Brazil) và Raleigh (Hoa Kỳ) được dành riêng để lấp đầy và hoàn thiện phương tiện tương phản. 
 • Các cơ sở của Guerbet ở Saint-Priest (Lyon, Pháp) và Cincinnati (Hoa Kỳ) chuyên cung cấp các giải pháp hình ảnh (kim phun, thiết bị dùng một lần) và dịch vụ.
Tập đoàn Guerbet là nhà sản xuất hàng đầu thế giới

6 Phân phối toàn cầu

Guerbet hoạt động với một mạng lưới các trung tâm phân phối trên tất cả các thị trường để cung cấp cho khách hàng những điều kiện tốt nhất về thời gian và chất lượng.

Chuỗi cung ứng được cung cấp bởi các nền tảng phân phối khu vực ở Châu  u, Châu Á, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Chi nhánh của Guerbet ở khắp năm châu và phân phối sản phẩm, dịch vụ của mình trên khắp các châu lục. Tập đoàn có mặt trực tiếp tại các thị trường trọng điểm. Hoạt động kinh doanh, Hệ thống phân phối và truyền thông tương phản (CMDS) được mua lại từ Mallinckrodt vào ngày 27 tháng 11 năm 2015 đã củng cố vị thế của công ty trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Châu  u và Châu Mỹ.

7 Các sản phẩm nổi bật của Guerbet

 • Dotarem (Gadoteric acid): thuốc cản từ nổi tiếng được hơn 68 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng. Hơn 1 triệu lọ thuốc được sử dụng hàng ngày để chụp cộng hưởng từ Dotarem. Xuất hiện tại thị trường y khoa Pháp vào năm 1989
 • Xenetix (Iobitridol): thuốc cản quang nổi tiếng, xuất hiện tại thị trường y khoa Pháp vào năm 1994. Xenetix dùng trong Xquang, chụp cắt lớp vi tính Xenetix, có hơn 10 triệu lọ thuốc được sử dụng hàng ngày. Đây là thuốc phổ biến nhất trong lĩnh vực cản quang
 • Lipiodol (Iodinated ethyl esters of fatty acids of poppyseed oil): thuốc dùng trong chụp mạch can thiệp có ứng dụng trong điều trị ung thư gan bằng phương hóa tắc mạch dầu hóa (TACE). Lipiodol được phát minh bởi nhà bác học Marcel Guerbet vào năm 1901, đây là thuốc cản quang ion hóa đầu tiên được sử dụng trên thế giới vào năm 1921
 • Telebrix (Ioxitalamic acid): thuốc chuyên biệt dùng trong chụp mạch can thiệp mạch vành mạch não, giúp các bác sĩ can thiệp mạch nhận định chỗ hẹp mạch máu để tiến hành xử trí cho bệnh nhân
 • FlowSen là máy giúp định liều và bơm tự động vào người bệnh nhân.

8 Thông tin liên hệ

Địa chỉ trụ sở chính tại Pháp: 15 rue des Vanesses, Zone Paris Nord II, 93420 Villepinte, Pháp

Điện thoại: +33 (0) 1 45 91 50 00

Fax: +33 (0) 1 45 91 51 99

Các sản phẩm của thương hiệu Guerbet

Xenetix 300mg/ml lọ 50ml
Xenetix 300mg/ml lọ 50ml
Liên hệ
Lipiodol Ultra Fluide
Lipiodol Ultra Fluide
5.700.000₫
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA
hotline
1900 888 633