Baxter International Inc

2 sản phẩm

Baxter International Inc

Ngày đăng:
Cập nhật:

Baxter Healthcare là một công ty hàng đầu trên thế giới về cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người. Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy sẽ cung cấp cho bạn đọc một vài thông tin thú vị về thương hiệu này.

1 Giới thiệu sơ lược về công ty

Baxter International Inc. là một công ty chăm sóc sức khỏe đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Deerfield, Illinois. Công ty chủ yếu tập trung vào các sản phẩm điều trị bệnh thận và các tình trạng bệnh mãn tính và cấp tính khác.

Hoạt động kinh doanh BioScience của Baxter sản xuất protein huyết tương và tái tổ hợp để điều trị bệnh máu khó đông và các rối loạn chảy máu khác; các liệu pháp dựa trên huyết tương để điều trị tình trạng suy giảm miễn dịch và các bệnh mãn tính và cấp tính khác liên quan đến máu; các sản phẩm y học tái tạo và vắc xin.

Hoạt động kinh doanh Sản phẩm Y tế của Baxter sản xuất các sản phẩm tiêm tĩnh mạch và các sản phẩm khác dùng để truyền dịch và thuốc cho bệnh nhân;thuốc gây mê qua đường hô hấp ; dịch vụ sản xuất theo hợp đồng; và các sản phẩm điều trị bệnh thận giai đoạn cuối hoặc suy thận không hồi phục , bao gồm các sản phẩm dùng để lọc màng bụng và chạy thận nhân tạo . 

Baxter International Inc
Hình ảnh Công ty Baxter International Inc

2 Lịch sử hình thành và quá trình hoạt động

2.1 Lịch sử hình thành

TS. Ralph Falk và Don Baxter đã thành lập Công ty Cổ phần Sản phẩm Truyền tĩnh mạch Don Baxter , nhà sản xuất thương mại đầu tiên các dung dịch tiêm tĩnh mạch.

Năm 1931, nhờ sự thúc đẩy những tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Công ty đổi tên thành Baxter Laboratories, Inc. và mở cơ sở sản xuất đầu tiên tại một phòng trưng bày ô tô đã được tân trang lại ở Glenview, Illinois.

2.2 Quá trình hoạt động

Năm 1941, Công ty Baxter đưa ra thị trường hộp đựng PLASMA-VAC , lần đầu tiên hộp đựng này cho phép tách huyết tương khỏi máu toàn phần để bảo quản.

Năm 1948, Công ty cho ra đời loại hộp Nhựa không thể vỡ để đựng máu.

Năm 1950 : Cơ sở sản xuất thứ hai của Công ty ở Hoa Kỳ được mở tại Cleveland, Mississippi. Hai năm sau, Công ty trở thành công ty đầu tiên của Hoa Kỳ sản xuất huyết tương người trên thị trường sau khi mua lại Phòng thí nghiệm Hyland.

Năm 1954 : Công ty vươn ra quốc tế, mở văn phòng tại Bỉ. Hai năm sau, bác sĩ người Hà Lan Willem Kolff đã phát triển "quả thận nhân tạo" đầu tiên, được làm từ những thanh gỗ, lon nước cam và màng giấy bóng kính. Dựa trên công trình của anh ấy, Công ty đã sản xuất được hệ thống lọc máu thương mại đầu tiên vào cuối năm đó.

Năm 1958:  Wayne Quinton, cùng với Tiến sĩ Robert Bruce, đã phát triển máy tạo áp lực cho tim. Đây là sự khởi đầu của Quinton Instruments, công ty tiên phong về thiết bị y tế bao gồm máy chạy bộ và thiết bị chẩn đoán tim, những thiết bị này vẫn đang được sử dụng cho đến ngày nay. 

Năm 1960 : Công ty giới thiệu giải pháp lọc màng bụng (PD) đầu tiên. PD lọc chất thải từ máu của người bị suy thận thông qua màng phúc mạc thay vì máy lọc máu bên ngoài. Một năm sau, Công ty bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Năm 1970 : Công ty giới thiệu Viaflex , hộp đựng IV bằng nhựa dẻo đầu tiên. Bước đột phá y tế này cho phép truyền dịch trong một hệ thống khép kín, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm.

Năm 1971 : Công ty Công ty lọt vào danh sách Fortune 500 của những tập đoàn lớn nhất nước Mỹ. Công ty cũng đã mở một cơ sở sản xuất giải pháp IV ở Bắc Carolina – cho đến nay là một trong những cơ sở lớn nhất của Công ty. Hộp nhựa đựng trong túi M của Công ty  có mặt trên thị trường vào năm 1974 , cung cấp thuốc trộn sẵn sẵn sàng sử dụng cho các bệnh viện. Công ty chuyển đến trụ sở hiện tại ở Deerfield, Illinois vào năm sau.

Đầu những năm 1980:  Các nhà nghiên cứu của Đại học Minnesota—tập trung vào cách tốt hơn để loại bỏ chất tiết dư thừa từ phổi của bệnh nhân Xơ nang—bắt đầu phát triển một thiết bị để thay thế liệu pháp gõ ngực bằng tay. Sự đổi mới này đã phát triển thành Hệ thống thông thoáng đường thở Vest® .

Năm 1985 : Công ty mua lại American Hospital Supply Corporation, một công ty phân phối dịch vụ chăm sóc sức khỏe.   

Năm 1991 : Hệ thống truy cập Interlink IV của Công ty ra mắt, giới thiệu hệ thống "không kim" đầu tiên cho liệu pháp IV.

Năm 1994 : Homechoice , hệ thống lọc màng bụng tự động (APD) của Công ty, ra mắt. Công ty cũng đã mở một nhà máy ở Singapore để sản xuất các giải pháp lọc màng bụng cho thị trường Châu Á.

Năm 1998 : Việc Công ty mua lại Bộ phận Sản phẩm Dược phẩm của Ohmeda đã đưa Baxter trở thành công ty dẫn đầu về thuốc gây mê dạng hít. Cùng năm đó, Công ty đã giới thiệu hộp linh hoạt ba ngăn đầu tiên chứa toàn bộ chất dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch và đã được phê duyệt cho sản phẩm Tisseel  của Công ty , chất bịt kín fibrin đầu tiên ở Hoa Kỳ

Giai đoạn đầu những năm 2000 đáng chú ý với hàng loạt quy định thông quan đối với một số sản phẩm cốt lõi của Công ty. Những điều đó được bao gồm:

  • Extraneal , dung dịch PD không chứa glucose;
  • Advate , chất cô đặc yếu tố VIII tái tổ hợp đầu tiên dành cho bệnh máu khó đông được tạo ra mà không cần thêm bất kỳ protein người hoặc động vật nào trong nuôi cấy tế bào;
  • Flexbumin , Albumin đầu tiên được đựng trong hộp nhựa dẻo; Và
  • Sevoflurane , thuốc gây mê dạng hít dùng trong phẫu thuật

Năm 2005:  Trumpf Medical phát triển đèn phòng mổ đầu tiên trên thế giới với công nghệ Đi-ốt phát quang (LED), cung cấp ánh sáng tối ưu và nhất quán cho bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ lâm sàng. Breathe Technologies sản xuất Hệ thống thông gió Life2000® , máy thở đeo được đầu tiên trên thị trường được thiết kế để cung cấp thông khí liên tục và hỗ trợ cải thiện khả năng di chuyển của bệnh nhân.

Năm 2007 : Công ty giới thiệu V-Link , đầu nối IV đầu tiên có lớp phủ kháng khuẩn. Một vài năm sau, Công ty đã nhận được giấy phép của FDA cho Artiss , chất bịt kín fibrin đông kết chậm có bán trên thị trường đầu tiên được sử dụng để kết dính các mảnh ghép da ở bệnh nhân bỏng.

Năm 2008:  Nền tảng di động độc đáo của Voalte được thiết kế để đơn giản hóa việc liên lạc và cải thiện sự cộng tác, quy trình làm việc và kết quả trên toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Năm 2011 : Baxter Ventures ra mắt và trở thành một cách mới để Công ty xác định và tài trợ cho hoạt động đổi mới chăm sóc sức khỏe. Công ty cũng mua lại Baxa Corporation để nâng cao các dịch vụ tự động hóa hiệu thuốc của mình.

Năm 2012 : Công ty mua lại Sigma, nhà sản xuất máy bơm truyền dịch thông minh và Synovis Life Technologies, Inc., công ty hàng đầu về sản phẩm vi phẫu.

Năm 2013 : Công ty mua lại GAMBRO AB, công ty cải tiến toàn cầu trong lĩnh vực chăm sóc thận. Công ty cũng đã nhận được sự chấp thuận tiếp thị của Liên minh Châu  u cho Hemopatch  Sealing Hemostat, giúp kiểm soát chảy máu trong nhiều tình huống phẫu thuật. Gust H. Bardy, MD bắt đầu hành trình cải thiện chất lượng tín hiệu và độ chính xác chẩn đoán của máy theo dõi nhịp tim cấp cứu, như một sứ mệnh y tế công cộng và để tôn vinh người vợ đã qua đời của ông, Lorene.

Năm 2015 : Công ty tách hoạt động kinh doanh BioScience để tập trung vào bệnh viện, dinh dưỡng, chăm sóc thận và phẫu thuật. Công ty cũng ra mắt Amia  with Sharesource , hệ thống APD đầu tiên có các tính năng thân thiện với người dùng giúp hướng dẫn bệnh nhân mắc bệnh thận giai đoạn cuối thông qua liệu pháp lọc màng bụng (PD) tại nhà, đồng thời giúp họ kết nối từ xa với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình.

Năm 2016 : Tại Châu  u, Công ty đã ra mắt Numeta G13E , hệ thống dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch ba ngăn, sẵn sàng sử dụng duy nhất được phê duyệt cho trẻ non tháng. Ngoài ra, HDx được Theranova kích hoạt là một liệu pháp lọc máu mới mà Công ty đang tiên phong dành cho những bệnh nhân mắc bệnh thận giai đoạn cuối. Máy lọc máu Theranova có màng cải tiến, cung cấp liệu pháp chạy thận nhân tạo mở rộng (HDx). Welch Allyn RetinaVue 100 Imager, với công nghệ cầm tay, ra mắt và được thiết kế để giúp việc sàng lọc bệnh võng mạc tiểu đường có thể tiếp cận được ở cơ sở chăm sóc ban đầu.

Năm 2017 : Ra mắt phiên bản mới của thuốc cầm máu Floseal  và Tisseel  . Công ty đã mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực thuốc tiêm gốc thông qua việc mua lại Claris Injectables Limited, một công ty dược phẩm dạng tiêm gốc và thỏa thuận với ScinoPharm về thuốc điều trị ung thư gốc. Công ty đã công bố các hoạt động hợp tác nghiên cứu và phát triển lâm sàng mới với các tổ chức hàng đầu bao gồm Mayo Clinic và Ramot tại Đại học Tel Aviv/Trung tâm Y tế Tel Aviv Sourasky. 

Năm 2018 : Hệ thống Kaguya  APD của Công ty ra mắt tại Nhật Bản, phản ánh nhu cầu và nhân khẩu học của địa phương, đồng thời biến hệ thống này trở thành một lựa chọn điều trị khả thi cho bệnh nhân thận ở đó. Công ty đã ra mắt PrisMax , hệ thống thế hệ tiếp theo dành cho CRRT và OST; Spectrum IQ ở Hoa Kỳ và máy bơm truyền dịch Evo IQ  -- máy bơm đầu tiên được giới thiệu bên ngoài thị trường Hoa Kỳ và Canada trong hơn một thập kỷ. Công ty đã hoàn tất việc mua lại Recothrom và  Preveleak từ Mallinckrodt. Hillrom ra mắt giường bệnh thế hệ mới với Giường Centrella Smart+ được trang bị cảm biến nhịp tim và nhịp thở.

Baxter International Inc
Công ty Baxter International Inc

Năm 2019:  Công ty đã phát triển myKidneyPlan (CDK&Me), ứng dụng di động giáo dục lấy bệnh nhân làm trung tâm đầu tiên dành cho bệnh thận. Công ty đã mở rộng danh mục giám sát bệnh nhân của mình với Hệ thống giám sát quản lý chất lỏng Starling thông qua việc mua lại Cheetah Medical và thiết lập quan hệ đối tác với bioMerieux về chẩn đoán AKI. Công ty đã ra mắt Myxredlin , loại Insulin sẵn sàng sử dụng đầu tiên và duy nhất để truyền qua đường tĩnh mạch, giới hạn việc bổ sung bảy loại thuốc trộn sẵn kể từ năm 2016.

Năm 2020: Với tư cách là công ty hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe, Công ty đã nỗ lực đáp ứng những nhu cầu chưa từng có trong việc hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu do đại dịch toàn cầu COVID-19. Các sản phẩm duy trì sự sống của Công ty rất quan trọng ngay từ đầu và vẫn cần thiết trong suốt đại dịch kéo dài. Sự đổi mới vẫn là ưu tiên hàng đầu trong thời gian này. Thông qua việc hợp tác với COSMED, Công ty đã nhận được chứng nhận Q-NRG+ của FDA Hoa Kỳ , một thiết bị theo dõi trao đổi chất sử dụng công nghệ đo nhiệt lượng gián tiếp để đo chính xác nhu cầu calo của bệnh nhân nhằm giúp đưa ra chỉ định và quản lý liệu pháp dinh dưỡng. Công ty cũng đã mua lại  Seprafilm rào cản bám dính của Sanofi và hợp tác với MediAware, một chuyên gia về phân tích dữ liệu lớn lâm sàng, với mục đích hỗ trợ Công ty phát triển phần mềm giảm lỗi liều bơm tiêm truyền thế hệ tiếp theo và đã nhận được sự chấp thuận theo quy định ở một số quốc gia cho Hệ thống Truyền dịch Ống tiêm Evo IQ .

Năm 2021: Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, Baxter BioPharma Solutions, một tổ chức sản xuất theo hợp đồng hàng đầu, đã ký kết thỏa thuận với Novavax và Moderna để cung cấp các dịch vụ sản xuất vô trùng đóng gói/hoàn thiện và cung cấp đóng gói vắc xin COVID-19. Công ty cũng hợp tác với bioMérieux, công ty hàng đầu thế giới về chẩn đoán in vitro để cung cấp  NEPHROCLEAR™ CCL14 Thử nghiệm ở Tây  u. Xét nghiệm này được thiết kế để dự đoán tổn thương thận cấp tính nghiêm trọng kéo dài và có thể được sử dụng để hỗ trợ quá trình ra quyết định và chăm sóc lâm sàng kịp thời. Công ty đã đẩy nhanh tầm nhìn của công ty về việc chuyển đổi hoạt động chăm sóc sức khỏe và nâng cao dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trên toàn thế giới — từ bệnh viện đến tại nhà — bằng việc mua lại Hillrom. Việc mua lại mang lại nhiều cơ hội đổi mới hơn và cho phép tiếp cận dịch vụ chăm sóc rộng rãi hơn trên toàn cầu. 

3 Cơ cấu của công ty

3.1 Ban lãnh đạo

Đội ngũ lãnh đạo hướng tới tương lai của Công ty bao gồm các giám đốc điều hành tận tâm, tập trung và giàu kinh nghiệm. Làm việc với nhau và với các nhân viên của Công ty trên toàn thế giới, kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ kết hợp với nhau để tạo nên sự khác biệt cho tất cả các bên liên quan của Công ty – bệnh nhân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhân viên, nhà đầu tư và cộng đồng trên toàn cầu.

3.2 Đội ngũ nhân viên đa dạng, chuyên nghiệp

Tại Baxter, sự đa dạng, công bằng và hòa nhập là việc xây dựng các nhóm đa dạng, có hiệu suất cao, gắn kết và đổi mới, đồng thời thúc đẩy văn hóa công ty để mọi nhân viên đều cảm thấy được coi trọng, được tôn trọng và an toàn khi là chính mình. 

Với đội ngũ hơn 10.000 nhân viên, Công ty cam kết thu hút, động viên và duy trì lực lượng lao động đa dạng để giải quyết tốt hơn nhu cầu của nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp, bệnh nhân và người chăm sóc. Bằng cách coi trọng những khác biệt như giới tính, chủng tộc, sắc tộc, văn hóa, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, cựu chiến binh và người khuyết tật, Công ty tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới.

Chiến lược toàn cầu của Công ty tập trung vào bốn lĩnh vực chính:

  • Lực lượng lao động: Tuyển dụng và xây dựng các nhóm đa dạng, có hiệu suất cao, gắn kết và đổi mới
  • Nơi làm việc: Nâng cao văn hóa hòa nhập của công ty, nơi mọi nhân viên đều cảm thấy được trân trọng, tôn trọng và an toàn khi là chính mình
  • Cộng đồng: Xây dựng quan hệ đối tác chiến lược và đa dạng với nhà cung cấp và cộng đồng
  • Thị trường: Xem xét nhu cầu của khách hàng và bệnh nhân của họ trong mọi khía cạnh kinh doanh của Baxter

4 Sứ mệnh và Tầm nhìn

Trong gần một thế kỷ, Công ty đã thực hiện cam kết cứu và duy trì sự sống của bệnh nhân, hợp tác cùng với các bác sĩ lâm sàng và nhà cung cấp trên khắp thế giới. Công ty tin rằng mọi người - bất kể họ là ai và đến từ đâu - đều xứng đáng có cơ hội sống một cuộc sống khỏe mạnh, không bệnh tật và tràn đầy cơ hội. 

Tầm nhìn của Công ty là trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ y tế toàn cầu. Đó là nơi Công ty không ngừng theo đuổi sự chuyển đổi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, được thúc đẩy bởi lòng nhân ái của Công ty đối với bệnh nhân và nhà cung cấp cũng như những thách thức mà họ gặp phải. Đó là nơi những ý tưởng táo bạo hứa hẹn mang lại sự thay đổi có ý nghĩa cho thế giới xung quanh chúng ta. Công ty luôn có mặt ở mọi bước của hành trình để giúp các bác sĩ lâm sàng cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể.

5 Sản phẩm của công ty

Một số sản phẩm tiêu biểu của công ty trên thị trường Việt Nam:

Baxter International Inc
Sản phẩm của Công ty Baxter International Inc

6 Thông tin liên hệ

Địa chỉ trụ sở: Deerfield, Illinois, Mỹ

SĐT: 1-888-229-0001

Các sản phẩm của thương hiệu Baxter International Inc

Vidaza 25mg/ml
Vidaza 25mg/ml
Liên hệ
Sevoflurane Baxter Healthcare
Sevoflurane Baxter Healthcare
1.300.000₫
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA
hotline
1900 888 633