Yunnan Tengyao

1 sản phẩm

Yunnan Tengyao

Cập nhật:

Yunnan Tengyao Pharmaceutical Co., Ltd. được thành lập năm 1956 là một trong những thương hiệu lâu đời đầu tiên của Trung Quốc, luôn nằm trong TOP những công ty Dược hàng đầu. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy xin gửi đến bạn đọc thông tin về thương hiệu Yunnan Tengyao.

1 Tổng quan 

1.1 Thông tin chung

Tên công ty: Yunnan Tengyao Pharmaceutical Co., Ltd.,

Thành lập năm: 1956

Trụ sở chính: No. 139, Fengchiyuan Residential quarter Tiancheng community, Tengyue Town, Tengchong county, Yunnan, Trung Quốc

Lĩnh vực kinh doanh: nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thuốc cổ truyền Trung Quốc và các sản phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe hàng ngày. 

1.2 Về Yunnan Tengyao Pharmaceutical

Yunnan Tengyao Pharmaceutical Co., Ltd., (gọi tắt là "Tengyao") được thành lập năm 1956. Trải qua gần 70 năm hình thành và phát triển, Yunnan Tengyao sở hữu cơ sở vật chất lớn mạnh cùng nền tảng công nghệ dược phẩm vững chắc; luôn nằm trong TOP những công ty Dược hàng đầu của Trung Quốc.

Đây được xem là một trong những thương hiệu lâu đời đầu tiên của Trung Quốc, tọa lạc tại thành phố Tengchong, tỉnh Vân Nam, thành phố đầu tiên bên bờ sông Dương Tử với phong cảnh tuyệt đẹp, là một công ty có trụ sở tại nông thôn chuyên về y học hiện đại Trung Quốc, bệnh tim mạch và mạch máu não, được bổ sung bằng y học cổ truyền Trung Quốc và các sản phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe hàng ngày.doanh nghiệp công nghệ cao cấp độ. 

Vân Nam Tengyao được thành lập tại Yaowanggong với lịch sử gần 400 năm, trước đây gọi là Nhà máy dược phẩm Tengchong, được thành lập vào năm 1956, cuối năm 1997, nó hoàn toàn chuyển đổi thành hệ thống hợp tác xã cổ phần. quá trình chuyển đổi hệ thống cổ phần đã hoàn tất.

Trải qua lịch sử lâu dài, Tengyao hiện có hơn 600 nhân viên (bao gồm cả nhân viên bán hàng) và có nền tảng công nghệ dược phẩm vững mạnh, công ty tiếp tục phát huy khoa học công nghệ hiện đại với các phương tiện phát hiện hạng nhất. Vân Nam Tengyao dựa trên dược phẩm trung thực và tiếp tục đổi mới trên cơ sở lựa chọn nguyên liệu đích thực và chế biến cổ xưa. 

"Núi tốt và nước tốt tạo ra thuốc tốt." Vân Nam Tengyao lấy "liên tục cô đọng linh hồn của y học cổ truyền Trung Quốc và cô đọng tinh hoa của y học cổ truyền Trung Quốc để cống hiến cho sức khỏe cộng đồng" làm sứ mệnh cốt lõi của mình, tuân thủ các giá trị cốt lõi của "Liêm chính là trên hết, chất lượng là trên hết, dịch vụ là trên hết" và tập trung vào con đường phát triển đa dạng. Phát huy sức mạnh của kho tàng y học cổ truyền Trung Quốc.

Yunnan Tengyao Pharmaceutical
Yunnan Tengyao Pharmaceutical

1.3 Sứ mệnh

Sứ mệnh không thay đổi của người Tengyao là tạo ra loại thuốc tận tâm trong bốn trăm năm và nó đã trở thành nền tảng cho Người Tengyao làm dược phẩm và quản lý doanh nghiệp trong các triều đại trước đây

2 Lịch sử Yunnan Tengyao

2.1 Các dấu mốc quan trọng 

Năm 1626

Cao Thái Vân đến Bắc Kinh xin sách thuốc

Năm 1940

Teng Yao đã đóng góp thuốc cho Chiến tranh chống Nhật và biểu diễn một màn trình diễn lay động tâm hồn

Lý Trung Xuân chủ trương xây dựng Dược Cung

Năm 1951

Thành lập công ty cung ứng dược phẩm

Năm 1958

Nhà máy chế biến dược liệu huyện Đằng Xung được thành lập

Năm 1951

Giữ nguyên đặc điểm của Tengchong Pharmaceutical vận hành một cửa hàng phía trước và một nhà máy phía sau

Năm 1956

Công ty sáp nhập bốn nhà thuốc lớn: Chong Ren Tang, Pei Yuan Tang, Dade Tang và Tian De Tang, cùng hai nhà thuốc lớn Haiji và Sancaiji để thành lập một nhà máy chế biến dược phẩm liên doanh.

Thành lập Nhà máy dược phẩm Tengyao tỉnh Vân Nam

Năm 1958

Nhà máy dược phẩm Tengchong thuộc sở hữu nhà nước địa phương chính thức được thành lập, phải đến năm 2003, tất cả các xưởng dược phẩm Tengchong mới được sơ tán khỏi Cung điện Yaowang.

Teng Yao đã phát triển từ một xưởng với hơn mười người trong Cung Y Học thành một doanh nghiệp dược phẩm với hơn 300 người hiện nay.

Năm 1981

Đổi tên thành Nhà máy dược phẩm Vân Nam Tengchong

Năm 1997 

Được sự chấp thuận của Chính quyền huyện Đằng Xung, Nhà máy Dược phẩm Đằng Xung được cơ cấu lại thành doanh nghiệp hợp tác cổ phần.

Năm 2006

Giành được danh hiệu Thương hiệu được vinh danh theo thời gian của Trung Quốc

Năm 2007

 "Xinmailong Tiêm" là loại thuốc tiêm y học cổ truyền Trung Quốc nguyên chất đầu tiên ở nước tôi được chiết xuất, tách và tinh chế từ côn trùng Periplaneta Americaana làm nguyên liệu thô. 

Sản phẩm này đã được phê duyệt để sản xuất và đưa ra thị trường vào năm 2007 và đã được các bác sĩ và bệnh nhân công nhận.

Năm 2009 

Được đánh giá là doanh nghiệp công nghệ cao cấp tỉnh duy nhất tại thành phố Bảo Sơn

Năm 2014

Được đánh giá là thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc

Tháng 11 năm 2016

Tengyao nhận được giấy chứng nhận bằng sáng chế phát minh

Tháng 1 năm 2018

Bao bì mới của kem đánh răng Vân Nam Tengyao chính thức ra mắt

2.2 Nơi sinh của Teng Yao

Nơi sinh của Teng Yao là Cung điện Yaowang, có lịch sử gần 400 năm, là nơi được liệt kê là "Đơn vị bảo vệ di tích văn hóa cấp hai của thành phố Bảo Sơn" và "Cơ sở giáo dục và xúc tiến văn hóa y học cổ truyền Trung Quốc quốc gia".

Được xây dựng trên mặt đất và hoàn thành vào năm Tianqi thứ sáu (1626 sau Công Nguyên), nơi lưu giữ mười ba thế hệ bác sĩ nổi tiếng từ thời cổ đại. Với lịch sử gần 400 năm, Công ty TNHH Dược phẩm Tengyao Vân Nam đã đầu tư hơn 6 triệu nhân dân tệ để sửa chữa tòa nhà.

Cung Yaowang được khởi xướng bởi Li Zhongchun, một bác sĩ nổi tiếng thời nhà Minh. Khi đó, bác sĩ quân y Li Zhongchun cùng với tướng Đặng Tử Long đã đến Tengchong để dập tắt chiến tranh.

Không chỉ vì Cung Yaowang đã kế thừa nền văn hóa y học cổ truyền Trung Quốc của Tengchong mà còn vì Tengchong Yaowang đã khởi đầu và phát triển từ Cung Yaowang cho đến ngày nay.

Bố cục kiến ​​​​trúc tổng thể có hình quả bầu thuốc, là hình bóng thương hiệu của Tengyao, Siguo Pavilion trong cung điện được khắc câu nói cổ xưa "Thà dùng thuốc để kiếm được ba điểm còn hơn là mất chín mươi phần trăm" của một thầy thuốc giỏi”, như lời cảnh báo cho các thế hệ người Tengyao. 

Nơi sinh của Yunnan Tengyao
Nơi sinh của Yunnan Tengyao 

2.3 Tengyao trong lịch sử 

Đằng Xung từ xa xưa đã là chiến trường của các nhà chiến lược quân sự, để tăng cường bảo vệ người dân địa phương, triều đình nhà Minh đã đàn áp các thủ lĩnh biên giới và đưa quân từ Trung Nguyên đến Đằng Việt.

Những người lính đến Vân Nam sau một cuộc hành trình dài, nhưng do khí hậu độc đáo và độ cao, những người lính phát hiện ra rằng kẻ thù đầu tiên họ phải đối mặt ở Vân Nam không phải là vị thủ lĩnh hung dữ trong truyền thuyết mà là khí hậu ở đây.

Những cơn đau đầu, trọng lượng cơ thể, tức ngực, căng tức vùng thượng vị, nôn mửa, sợ lạnh và sốt nối tiếp nhau, bệnh tật của 100.000 quân lần lượt bị xói mòn, tinh thần quân đội ngày càng lung lay.

Tướng quân Li, người đứng đầu quân đội, lo lắng đến mức ra lệnh cho mọi người đi tìm thuốc khắp nơi, cuối cùng, ông đã tìm thấy một loại dược liệu ở Tengchong, hoắc hương, được thiết kế đặc biệt để điều trị những căn bệnh như vậy, ông đã sử dụng loại thảo mộc này và dầu lá Tía Tô làm thuốc cho quân lính.

Tuy nhiên, loại thuốc này tuy có tác dụng nhưng lại quá chậm và khó uống, khiến cả một thế hệ danh tướng phải than thở rằng “thời gian không chờ đợi chúng ta”.

2.4 Thuốc Đằng được chở trên lưng ngựa

Cách đây 2.400 năm, các thương nhân từ trung lưu sông Dương Tử đã đến Đằng Xung để buôn bán, du lịch và công tác đã mở ra một kênh giữa Trung Quốc, Myanmar và Ấn Độ, hình thành kênh buôn bán đất đai “Shu” bắt đầu từ Thành Đô, Tứ Xuyên ở phía bắc, đi đến Đại Lý và Bảo Sơn ở Vân Nam ở phía nam, ra khỏi Myanmar qua Đằng Xung và đến Ấn Độ, Pakistan, Iran, Afghanistan và các nước khác

"Con đường Shendu" - "Con đường tơ lụa Tây Nam". Con đường này có trước Con đường tơ lụa Tây Bắc 200 năm.

Nếu việc vận chuyển trên Con đường Tơ lụa phía Bắc chủ yếu dựa vào lạc đà, con tàu trên sa mạc thì Con đường Tơ lụa phía Nam chủ yếu dựa vào con tàu trên núi - đoàn ngựa.

Con đường xưa bị hàng nghìn đoàn lữ hành giẫm nát từng bước, đổ ra bởi sinh mạng, mồ hôi của các đoàn lữ hành và là sự mở rộng không gian sống của người dân.

Nó không chỉ khai sinh ra lịch sử và văn hóa của các dân tộc khác nhau ở Tengyue mà còn mang lại sự thịnh vượng kinh tế cho vùng tây nam Trung Quốc, sự hội nhập của các dân tộc và trao đổi kinh tế và văn hóa giữa Trung Quốc, Myanmar và Ấn Độ.

Thông qua các đoàn lữ hành và dọc theo Con đường tơ lụa Tây Nam, lụa Trung Quốc, vải Thục, dược liệu, gậy tre qiong, đồ thủ công, đồ Sắt, v.v. liên tục được vận chuyển đến Myanmar, Ấn Độ, Pakistan, Iran, Afghanistan và các nước khác.

Đầu tiên, men màu, đá quý, ngọc bích, ngọc trai, v.v. của nước ngoài được nhập khẩu vào Trung Quốc.

Vào thời nhà Đường, Con đường tơ lụa này trở nên thịnh vượng và lâu dài hơn, đặc biệt ngành buôn bán ngọc bích và dược phẩm ở Tengyuezhou (nay là vùng Tengchong) cho thấy cảnh tượng thịnh vượng.

Sự du nhập liên tục của văn hóa y học từ Đồng bằng Trung Quốc và sự di cư của các bác sĩ nổi tiếng từ Đồng bằng Trung Quốc đã mang lại công nghệ y tế tiên tiến cho Đằng Xung.

Sự thịnh vượng của ngành y học cổ truyền Trung Quốc đã khiến Đằng Xung trở thành nơi đầu tiên ở Vân Nam chế biến và sản xuất y học cổ truyền Trung Quốc.

Vào thời điểm này, Teng Yao đã ở giai đoạn đầu phát triển và đã sản sinh ra nhiều dược sĩ và nhà khoa học y tế vĩ đại cho ngành y học cổ truyền Trung Quốc.

Khi các vì sao thay đổi, mặt trời và mặt trăng luân phiên nhau, hình thức buôn bán hàng hóa cổ xưa đã đồng hành cùng hầu hết Con đường tơ lụa Tây Nam cổ xưa và đã bị nhấn chìm trong gió mưa của thời gian, và những bài thơ, câu đối vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay, để lại dấu ấn sâu sắc trong lịch sử và mang lại những kỷ niệm bất tận cho thế hệ mai sau.

Nhà máy Yunnan Tengyao Pharmaceutical
Nhà máy Yunnan Tengyao Pharmaceutical

3 Danh dự Tengyao

3.1 Si Guo Pavilion

Hơn 60 năm trước, có một người làm trong lĩnh vực y tế vì giảm chi phí đã bỏ qua vấn đề quan trọng của mạng sống con người, trong quá trình bào chế thuốc đã không tuân theo yêu cầu về công thức và cho là tốt. những cái đó, giấu kín một loại thuốc cổ truyền Trung Quốc.

Việc vi phạm nội quy nghề nghiệp này bị đồng nghiệp phát hiện, khiến dư luận phẫn nộ

Trong buổi mít tinh mừng ngày sinh nhật Dược Vương vào ngày 28/4  m lịch năm đó do Hội thầy thuốc tổ chức, anh ta đã bị nêu tên và bị chỉ trích

Để tự trừng phạt mình, người này đã dành thời gian ở đình sen, một ngôi nhà được xây dựng trong ao, đặt tên là "Sám hối Pavilion", sau đó đổi tên thành "Si Guo Pavilion".

Một là để giúp anh rút kinh nghiệm và ăn năn. Thứ hai là cảnh cáo những người bạn đồng hành và khuyên răn các thế hệ tương lai hãy coi đó là lời cảnh báo, thức tỉnh lương tâm, không theo bước chân họ.

Đã hơn sáu mươi năm trôi qua, gian hàng này vẫn đứng sừng sững giữa ao Sen với dáng vẻ nguyên thủy, giáo dục các thế hệ nhà sản xuất dược phẩm cách làm ra dược phẩm một cách chính trực. Vì điều này mà "Teng Yao" mới có được như ngày nay.

3.2 Giải thưởng Tengyao

Vân Nam Tengyao thu hút những nhân tài xuất sắc với thành tích tốt và danh tiếng thông qua các dịch vụ của mình. Nó tập trung vào con đường phát triển đa dạng và phát huy sức mạnh của kho tàng y học cổ truyền Trung Quốc

Thương hiệu "Tengyao" đã giành được các danh hiệu 

"Thương hiệu nổi tiếng của tỉnh Vân Nam"

"Thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc", 

 "Vân Nam Tongrentang". 

"Núi tốt nước tốt tạo ra thuốc tốt."

Đơn vị giải vàng doanh nghiệp xuất sắc quốc gia

"Thương hiệu được tôn vinh theo thời gian của Trung Quốc"

"Mô hình quốc gia hài hòa"

“Doanh nghiệp Quan hệ Lao động"

"Ngày Quốc khánh"

 "Giấy chứng nhận lao động"

"100 doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu của Trung Quốc có sự đổi mới"

 "Kế hoạch ngọn đuốc quốc gia Doanh nghiệp công nghệ cao chủ chốt

"Quốc gia Cơ sở giáo dục và quảng bá văn hóa y học cổ truyền Trung Quốc"

"Doanh nghiệp liêm chính và tuân thủ luật pháp y học Trung Quốc"

"Lãnh đạo Vân Nam" "Mười thương hiệu lịch sử hàng đầu"

"Doanh nghiệp công nghệ cao ở tỉnh Vân Nam và các doanh nghiệp đổi mới ở tỉnh Vân Nam"

"Các doanh nghiệp hàng đầu trong công nghiệp hóa nông nghiệp ở tỉnh Vân Nam",

"Cơ sở trình diễn khởi nghiệp và đổi mới tài năng cấp cao của tỉnh Vân Nam"

Giải thưởng "Sản phẩm được người dân tin cậy”

"Doanh nghiệp khổng lồ về khoa học và công nghệ Vân Nam" và các danh hiệu khác.

4 Sản xuất sản phẩm

4.1 Quy mô sản xuất 

Quy mô sản xuất hàng năm là hơn 3.000 tấn, các dạng bào chế chính bao gồm thuốc tiêm, thuốc viên (viên Mật Ong lớn, viên mật ong nhỏ, viên nước, viên mật ong nước), viên nén, hạt, bột, rượu, cồn thuốc và xi-rô. tài liệu phê duyệt thuốc là 130.

Có là 130 tài liệu phê duyệt y học quốc gia đối với bột, rượu vang, cồn thuốc và xi-rô, 87 loại, 137 thông số kỹ thuật và 16 loại hóa chất chức năng hàng ngày.

Trong số đó, loại thuốc mới hạng hai quốc gia "Xinmailong Tiêm" do công ty và Đại học Đại Lý hợp tác phát triển, được phê duyệt sản xuất và tiếp thị vào năm 2007, tiếp thêm sức sống mới cho sự phát triển của Tengyao

4.2 Sản phẩm Tengyao

Các loại đại diện bao gồm Xinmailong Tiêm (Thuốc mới loại II quốc gia), nước Huoxiang Zhengqi, thuốc Angong Niuhuang, thuốc Liuwei Dihuang, thuốc Nhân Sâm Zaizao, viên nén Qingfei Yihuo, viên nén Ganmao Shufeng; Huoxiang Zhengqi Shui, Angong Niuhuang Pills, Shenling Atractylodes Granules, Liuwei Dihuang Pills, Ginseng Zaozhao Pills, Ganmao Shufeng Tablets, Qingfei Suppressing Fire Tablets

Sản phẩm của Tengyao Pharma
Sản phẩm của Tengyao Pharma

5 Thông tin liên hệ

Địa chỉ: No. 139, Fengchiyuan Residential quarter Tiancheng community, Tengyue Town, Tengchong county, Yunnan, Trung Quốc

Liên hệ: 1900 888 633

Thời gian: Từ 8h30 đến 17h các ngày trong tuần và từ 8h30 đến 11h30 thứ 7
 

Ngày đăng

Các sản phẩm của thương hiệu Yunnan Tengyao

An Cung Ng­ưu Hoàng Hoàn Trung Quốc
An Cung Ng­ưu Hoàng Hoàn Trung Quốc
3.000.000₫
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
1900 888 633
hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA