Kiehl’s

1 sản phẩm

Kiehl’s

Cập nhật:

Có trụ sở tại thành phố New York, Kiehl's Since 1851, Inc, là 1 trong những thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da hàng đầu thể giới, được yêu thích và không ngừng lớn mạnh mặc dù có mức giá đắt đỏ, được xây dựng bởi ba thế hệ của gia đình Morse. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy xin gửi đến bạn đọc thông tin về Kiehl's. 

1 Tổng quan

1.1 Thông tin chung

Tên công ty: Kiehl's Since 1851, Inc

Thành lập năm: 1851

Trụ sở chính:  Đại lộ Thứ ba, Manhattan, New York City, Hoa Kỳ

1.2 Về thương hiệu Kiehl’s

Có trụ sở tại thành phố New York, Kiehl's Since 1851, Inc. là một công ty con của tập đoàn mỹ phẩm chăm sóc tóc và da tự nhiên khổng lồ người Pháp L'Oréal, với lịch sử được xây dựng bởi ba thế hệ của gia đình Morse,

Khởi đầu từ một cửa hiệu bán lẻ của Mỹ bắt đầu vào năm 1851 với vai trò là một hiệu thuốc nhỏ ở Manhattan, ngày nay Kiehl's đã phát triển thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm chăm sóc da và tóc tự nhiên, điều hành hơn 250 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới, có hơn 1.000 Điểm bán hàng và được đại diện trong các cửa hàng bách hóa và sân bay cao cấp.

Địa chỉ ban đầu tại East Village của công ty là địa điểm của một nhà bào chế thuốc thế kỷ 19, nơi chứa đầy đủ mọi thứ tò mò, từ những bức ảnh gia đình đến những bức ảnh của những người trượt tuyết Olympic và máy bay chiến đấu, cũng như một bộ sưu tập xe máy cổ điển

Cửa hàng đầu tiên của Kiehl's
Cửa hàng đầu tiên của Kiehl's

1.3 Sứ mệnh 

Sứ mệnh của Kiehl's là "cải thiện theo một cách nào đó chất lượng của cộng đồng... tạo ra những công dân tốt hơn, các công ty tốt hơn và cộng đồng tốt hơn."

Cam kết làn da khỏe mạnh và hạnh phúc của thế giới. Mặc dù mục đích của Kiehl's không bao giờ thay đổi, nhưng những thách thức mà doanh nghiệp và xã hội phải đối mặt đòi hỏi những sự thay đổi phù hợp, để giúp giữ cho các nguồn lực và tài liệu hoạt động lâu hơn.

Đổi mới sứ mệnh của Kiehl là cam kết của về tính tuần hoàn với mục đích tôn trọng các nguồn lực, thiết kế chất thải và trao quyền cho cộng đồng

1.4 Cam kết của Kiehl's

Cam kết cung cấp các giải pháp chăm sóc da được cá nhân hóa cho mọi người, ở mọi nơi. Ngay cả ngày nay khi Kiehl's tiếp tục phát triển và trung thành với các giá trị thương hiệu cốt lõi của mình thông qua sự hào phóng, dịch vụ đặc biệt và chăm sóc da bào chế tốt

Chỉ sử dụng các thành phần đã được kiểm chứng an toàn bởi nghiên cứu khoa học và kiểm tra định kỳ cũng như không bao giờ sử dụng Parabens, Phthalates, Formaldehyde, Talc, Toluene, MIT hoặc Microbeads.

Không ngừng phát triển công thức của mình dựa trên tiến bộ khoa học và kiểm tra lâm sàng

Liên tục theo dõi các thành phần tối ưu để tìm kiếm các giải pháp thân thiện với môi trường

Luôn đánh giá & giám sát công thức của mình để đảm bảo không có chất tạp và thử nghiệm công thức trên các đối tượng có giới tính, độ tuổi, chủng tộc, màu da và loại da khác nhau.

1.5 Giá trị khác biệt

Một lý do quan trọng tại sao các cá nhân tham gia các nhóm hoặc cộng đồng là để thỏa mãn nhu cầu về bản sắc của họ.

Các công ty có thể khai thác xu hướng xã hội này để đạt được lợi thế cạnh tranh. Kiehl's đã áp dụng cách tiếp cận chiến lược này để truy cập thông tin của khách hàng đặc quyền, từ đó họ có thể xây dựng lợi thế khác biệt hóa sản phẩm.

Bằng cách tôn trọng và hỗ trợ một tập hợp các giá trị được xác định rõ ràng, Kiehl's vừa đạt được tư cách thành viên cộng đồng vừa củng cố ý thức về bản sắc mà các cộng đồng mục tiêu cung cấp cho các thành viên của họ.

Kiehl's bảo vệ lợi thế khác biệt của mình bằng cách biến các sản phẩm của mình thành biểu tượng của các cộng đồng mà khách hàng của họ thuộc về.

1.6 Dịch vụ 

Truyền thống làm nên thương hiệu là vượt quá sự mong đợi và làm cho các giao dịch của mỗi khách hàng trở nên khác biệt, được cá nhân hóa và được hướng dẫn để giúp họ đưa ra quyết định chăm sóc da phù hợp nhất.

Di sản hào phóng của Kiehl's có nghĩa là khách hàng có thể thưởng thức các mẫu thử miễn phí, dựa trên nguyên tắc "dùng thử trước khi mua" của gia đình người sáng lập. 

2 Sự hiện diện của Kiehl's

2.1 Các địa điểm 

Trong 150 năm đầu tiên của công ty, Kiehl's chỉ vận hành một cửa hiệu với các sản phẩm của mình cũng như bán ở các cửa hàng cao cấp như Neiman Marcus, Barneys, Bergdorf Goodman, Saks Fifth Avenue và Harvey Nichols.

Tuy nhiên, sau khi L'Oréal mua lại, công ty mở rộng từ một cửa hiệu kỳ hạm Manhattan đến hơn 30 cửa hiệu ngày nay.

Doanh thu của Kiehl's cũng tăng hơn bốn lần, tăng từ $40 triệu năm 2000 lên $200 triệu trong năm 2009.

Cửa hàng ban đầu của Kiehl's, tọa lạc tại 3rd Avenue và 13th Street ở East Village của Manhattan, chiếm không gian giống như khi nó được thành lập vào năm 1851

Vị trí nơi tọa lạc của Kiehl's được gọi là "Pear Tree Corner" (gốc cây lê) cho cây lê do Peter Stuyvesant thống đốc thuộc địa của Hà Lan trồng ở đó vào năm 1647.Vụ va chạm xe đã đốn ngã cây vào năm 1867; nó được gọi là "thực vật lâu đời nhất ở thành phố New York".

Tháng 11 năm 2003, Kiehl's đã khởi xướng trồng lại cây lê mới tại chỗ cũ. Hôm nay, cửa hiệu đã phát triển thành một cơ quan khu phố; sách hướng dẫn du lịch thành phố New York năm 2010, Frommer's, cho rằng "Kiehl's hơn cả một cửa hiệu, đó là một tôn giáo ảo."

Đặc điểm phân biệt của cửa hiệu bao gồm cửa sổ trưng bày kỷ vật của người bào chế rượu nho và bộ sưu tập xe máy Ấn Độ và Harley-Davidson cổ điển nằm trong cửa ra vào cửa hiệu 

2.2 Thị trường toàn cầu

Tính đến năm 2015 đã có 65 cửa hàng tại Hoa Kỳ và 400 cửa hàng trên toàn thế giới, với doanh số từ 1.000 điểm trở lên có tại các cửa hàng bách hóa, một số cửa hàng ở sân bay và kho hàng độc lập

Kiehl's không bao giờ quảng cáo, thương hiệu đã cố tình chọn không sử dụng quảng cáo, thích dựa vào việc lấy mẫu cực kỳ hào phóng để cho phép càng nhiều người tiêu dùng càng tốt thử nghiệm sản phẩm của mình và truyền miệng.

Không giống như các công ty khác, Kiehl's vẫn dành riêng cho chương trình lấy mẫu của mình. Kiehl's tặng hơn 12 triệu mẫu mỗi năm, chiếm 80% tổng ngân sách tiếp thị của họ.

Các phương pháp lấy mẫu nổi tiếng hào phóng của họ cho phép khách hàng mang về nhà kích thước nhỏ bất cứ thứ gì họ muốn, trong khi không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty - Kiehl's cho phép sản phẩm tự nói lên điều đó!

3 Lịch sử hình thành 

Trong những thập kỷ đầu của thế kỷ 20, Kiehl là một hiệu thuốc đầy đủ dịch vụ, cung cấp cho khách hàng các phương thuốc vi lượng đồng căn và thảo dược, tinh dầu, thuốc không kê đơn và các sản phẩm thương hiệu đầu tiên của Kiehl.

Vào đầu những năm 1960, các dược sĩ của Kiehl tiếp tục phát triển dòng sản phẩm của Kiehl, sử dụng chuyên môn thu được từ kinh nghiệm của họ trong sản xuất dược phẩm và hóa học.

Ngày nay, Kiehl vẫn luôn tận tâm phục vụ khách hàng của mình một sản phẩm chất lượng thông qua dòng sản phẩm chăm sóc da và tóc phong phú.

Lịch sử Kiehl's bắt đầu vào năm 1851
Lịch sử Kiehl's bắt đầu vào năm 1851 

Năm 1851 - Khởi đầu của nhà bào chế thuốc thế giới cũ

Nhà bào chế thuốc gốc của Kiehl đầu tiên phục vụ khách hàng quen ở góc đường 13 và Đại lộ số 3 ở Thành phố New York

Năm 1894 - Phát triển cùng dược sĩ John Kiehl

Sau khi mài giũa nghề của mình với tư cách là một người học việc đầy tham vọng, dược sĩ John Kiehl đã mua thuốc bào chế. John Kiehl & Co. bắt đầu hoạt động dưới "Nhà thuốc Kiehl

Năm 1921 - Những sản phẩm đầu tiên của Kiehl’s

Ông Irving Morse, người học việc của John Kiehl, tiếp quản công việc kinh doanh và mở rộng các dịch vụ sang một hiệu thuốc đầy đủ dịch vụ, dự trữ các loại trà, thảo mộc, cồn thuốc, Mật Ong và các sản phẩm thương hiệu Kiehl đầu tiên, bao gồm Dầu xạ hương nguyên bản, mùi hương đặc trưng của chúng tôi

Năm 1922 - Hãy thử trước khi mua

Irving Morse đưa ra phương châm không chính thức của hiệu thuốc là "Try Before You Buy". Nguyên tắc dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa này, cùng với việc lấy mẫu hào phóng, vẫn là truyền thống của Kiehl trong hơn 95 năm

Năm 1924 - Aaron Morse đem yếu tố “khoa học” vào thương hiệu

Kiehl's trở thành một trong những công ty đầu tiên tự hào liệt kê các thành phần trên nhãn sản phẩm của mình - ngay cả trước khi chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc - để giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt và tự tin hơn

Năm 1961 - Aaron Morse đem yếu tố “khoa học” vào thương hiệu

Aaron Morse, con trai của Irving, tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Nhà hóa học thành đạt đã tạo ra một dạng penicillin ban đầu và cung cấp cho chính phủ Hoa Kỳ một loại kem Aloe Vera đặc biệt để sử dụng trên các vết bỏng phóng xạ

Morse trẻ tuổi được cho đã đẩy Kiehl's khỏi sự tối tăm trong những năm 1950 đến sự công nhận quốc tế như một cửa hàng mỹ phẩm hảo hạng tự nhiên vào những năm 1980.

Năm 1962 - Sự ra đời của các sản phẩm kinh điển

Kiehl's Pharmacy bắt đầu giới thiệu các sản phẩm mới táo bạo như Calendula Herbal-Extract Toner, Blue Astringent Lotion (được Andy Warhol yêu thích), Kiehl's Lip Balm #1 và Ultra Facial Moisturizer - tất cả vẫn nằm trong số những sản phẩm bán chạy nhất của Kiehl'shiện nay

Năm 1979 - Kiehl’s đi vào huyền thoại

Để ghi nhận những đóng góp lịch sử của Kiehl'svới tư cách là một hiệu thuốc, hơn 103 sản phẩm và hiện vật của Kiehl đã được đưa vào bộ sưu tập vĩnh viễn của Khoa Y học và Khoa học tại Bảo tàng Quốc gia Smithsonian ở Washington, D.C.

Năm 1988 - Cùng Kiehl’s chinh phục đỉnh núi Everest

Kiehl's tài trợ cho Cuộc thám hiểm Everest '88 khi những người leo núi leo lên đỉnh Everest - lần đầu tiên đi lên mặt phía đông của ngọn núi mà không cần bổ sung oxy - mang theo một số sản phẩm của Kiehl's để hỗ trợ họ trong hành trình anh hùng của họ.

Năm 1989 -Tinh thần Kiehl’s chảy trong dòng máu gia đình

Jami Morse Heidegger, con gái của Aaron, tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, điều hành nó cùng với chồng, vận động viên trượt tuyết vô địch cúp thế giới Klaus Heidegger.

Năm 2000 - L'Oréal thâu tóm

Sau khi nhu cầu của khách hàng trở nên áp đảo, Jami Morse Heidegger bán Kiehl's cho Cosmair, ngườic Mỹ được cấp phép của L'Oréal mà sau này sẽ trở thành L'Oréal USA, với giá ước tính 180 triệu đô la.

L'Oréal tuyên bố sẽ lên kế hoạch "tăng cường sự hiện diện của nhãn hiệu nhưng vẫn giữ nó như dòng sản phẩm sang trọng hơn là thương hiệu hàng loạt". Kiehl's cũng sẽ được mở rộng trên phạm vi quốc tế.

Đồng thời, tân chủ tịch mới của Kiehl's, Michelle Taylor, nói: "Điều quan trọng nhất đối với tôi là giữ cho Kiehl's đúng với những gì của nó. Tôn trọng những giá trị cổ điển thực sự chúng ta có."

Năm 2001

 Kiehl's mở cửa hàng độc lập thứ hai tại quận Pacific Heights của San Francisco. Các kế hoạch cho các địa điểm Boston và Los Angeles đã được công bố.

Năm 2002

Cửa hàng độc lập quốc tế đầu tiên mở tại Covent Garden của London

2005-Giới thiệu Giải pháp Bác sĩ Da liễuTM

Kiehl's giới thiệu Dermatologist SolutionsTM, một bộ sưu tập các công thức chăm sóc da tiên tiến được xây dựng bởi các nhà hóa học của Kiehl (và được phát triển với sự hợp tác của một ban cố vấn của các bác sĩ da liễu hàng đầu) để giải quyết các mối quan tâm cụ thể về da.

Năm 2010

 LifeRide cho amfAR, một chuyến đi xe máy từ thiện 12 ngày, được giới thiệu để tài trợ cho nghiên cứu AIDS. Các tuyến đường trong những năm qua đã trải dài từ San Diego đến San Francisco đến Miami đến Washington.

Năm 2011 - Kiehl's trả lại

Để kỷ niệm 160 năm phục vụ trong cộng đồng, Kiehl's Gives ra mắt để giáo dục khách hàng về các sáng kiến từ thiện toàn cầu của chúng tôi

Năm 2014

Dòng sản phẩm chăm sóc da Oil Eliminator, được phát triển với công nghệ độc quyền dựa trên aerogel, một vật liệu cách nhiệt được NASA sử dụng, được giới thiệu.

Một chiến dịch truyền thông xã hội theo chủ đề không gian bên ngoài xảy ra, tập trung vào việc phóng một quả bóng thời tiết mang các sản phẩm mới lên độ cao gần 120.000 feet so với Trái đất.

Năm 2016

Viện Smithsonian bổ sung 10 sản phẩm vào bộ sưu tập Kiehl's, với số lượng hơn 100 sản phẩm.

Ngày nay - Hãy để Kiehl'sthay đổi làn da của bạn

Các công thức lấy cảm hứng từ thiên nhiên, đã được khoa học chứng minh của Kiehl'smạnh mẽ nhưng an toàn và giúp cải thiện chất lượng da tổng thể cho làn da trông khỏe mạnh hơn rõ rệt. Trải nghiệm tư vấn cá nhân của Kiehl'sđể khám phá các sản phẩm phù hợp với bạn.

Kiehl's trong lịch sử và hôm nay
Kiehl's trong lịch sử và hôm nay

4 Chiến lược kinh doanh của Kiehl

"Tại tạo cho những công dân tốt hơn, những công ty tốt hơn và những cộng đồng tốt hơn."

Lời hứa từ Kiehl's là tạo ra những công dân tốt hơn, những công ty tốt hơn và những cộng đồng tốt hơn.

Các sản phẩm của nó được xếp vào danh mục các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp nhưng nằm ở cấp thấp hơn trong phạm vi cao cấp. Kiehl's đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình.

Chính sách hoàn trả cho các sản phẩm không hiệu quả trong vòng 28 ngày đã làm cho chất lượng của sản phẩm trở nên rất nổi bật. Các công thức cho các sản phẩm của nó là duy nhất và có thể có từ những năm 1850.

Nó sử dụng các thành phần tự nhiên và theo đuổi nghiên cứu và phát triển sáng tạo liên tục. Hầu hết các sản phẩm của nó là unisex.

Nhưng có một phần trong các cửa hàng hàng đầu của nó dành riêng cho nam giới. Khoảng 30-40% khách hàng của nó là nam giới, tương đối cao so với các đối thủ cạnh tranh.

5 Sản phẩm của Kiehl's 

5.1 Kết hợp sức mạnh tự nhiên và khoa học

Lấy cảm hứng từ nguồn gốc là một hiệu thuốc điều chế, Kiehl’s tự hào sử dụng các thành phần chăm sóc da hiệu quả cao. Thành phần của Kiehl's là sự kết hợp cân bằng giữa yếu tố thiên nhiên và khoa học trong các sản phẩm độc đáo.

5.1.1 Thiên nhiên

Chất lượng sản phẩm của Kiehl's được tạo nên từ sự lựa chọn cẩn thận những nguyên liệu tốt nhất có trong tự nhiên

Chủ yếu là tự nhiên và từ các hiệu thuốc truyền thống và vi lượng đồng căn, những thành phần này hiện đã được bổ sung những thành phần hiện đại hơn từ những tiến bộ công nghệ mới nhất.

Để có kết quả tốt nhất, Kiehl's cam kết sử dụng những nguyên liệu nhẹ nhàng và hiệu quả nhất

5.1.2 Khoa học

Kiehl's cố gắng cung cấp cho khách hàng những giải pháp chăm sóc da tiên tiến và hiệu quả nhất có nguồn gốc từ di sản dược phẩm, y học và khoa học của các nhà bào chế thuốc.

Sự kết hợp giữa khoa học tiên tiến nhất và hơn 165 năm kinh nghiệm giúp sản phẩm của Kiehl's đạt hiệu quả cao nhất thông qua quá trình kiểm nghiệm công thức nghiêm ngặt dành cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm nhất.

5.2 Danh mục sản phẩm đa dạng

Từ mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da mặt, đến chăm sóc tóc, body, với các công dụng như làm trắng, chống lão hóa, cấp ẩm, và các sản phẩm chăm sóc chuyên sâu, Kiehl's mang tới những trải nghiệm sang trọng và cao cấp, với hiệu quả tuyệt vời .

Mặc dù là thương hiệu với mức giá đắt đỏ, những người sử dụng cho biết họ chưa bao giờ thấy thất vọng về chi phí đã bỏ ra, và nó xứng đáng. 

5.3 Các sản phẩm nổi bật

Cho đến ngày này, em dưỡng ban đêm, toner hoa cúc cam, Blue Astringent, Creme de Corps and Original Musk Oil  là những sản phẩm được khách hàng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất

Các sản phẩm hàng đầu của Kiehl's
Các sản phẩm hàng đầu của Kiehl's

6 Thông tin liên hệ 

Liên hệ: 1900 888 633

Thời gian: Từ 8h30 đến 17h các ngày trong tuần và từ 8h30 đến 11h30 thứ 7

Ngày đăng

Các sản phẩm của thương hiệu Kiehl’s

Kiehl’s Blue Herbal Spot Treatment
Kiehl’s Blue Herbal Spot Treatment
Liên hệ
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
1900 888 633
hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA