GNC Holding

1 sản phẩm

GNC Holding

Ngày đăng:
Cập nhật:

GNC Holding là một công ty Mỹ có trụ sở tại Pittsburgh, Pennsylvania, đã hoạt động được hơn 80 năm và Công ty được xây dựng trên nền tảng cốt lõi là nhà sản xuất và bán lẻ các sản phẩm chất lượng cao, là nhà lãnh đạo chuyên biệt toàn cầu về các sản phẩm tăng cường sức khỏe và thể chất. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy xin gửi đến bạn đọc những thông tin chi tiết về thuơng hiệu GNC.

1 Tổng quan 

1.1 Thông tin chung

Tên công ty: GNC Holdings, LLC (hay General Nutrition Centers Inc)

Thành lập năm: 1934

Trụ sở chính:  3 Crossings75 Hopper Pl Ste 501 Pittsburgh, PA, 15222-4762 Hoa Kỳ 

1.2 Về GNC Holdings

General Nutrition Companies, Inc., là nhà bán lẻ đặc sản lớn nhất về vitamin, khoáng chất và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thể thao trên thế giới. Nó cũng là nhà cung cấp hàng đầu về chăm sóc cá nhân, thể dục và các sản phẩm liên quan đến sức khỏe khác. 

Công ty mẹ thu được phần lớn thu nhập từ công ty con General Nutrition, Inc., công ty điều hành hơn 4.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. Các sản phẩm độc quyền được sản xuất bởi công ty con General Nutrition Products chiếm hơn một nửa doanh thu của công ty. 

Lịch sử của GNC bắt đầu từ năm 1935. Vào thời điểm đó, một doanh nhân người Mỹ đã thực hiện được ý tưởng đầy tham vọng là tạo ra một loại dinh dưỡng thể thao dành cho những người năng động có lối sống lành mạnh. Mọi chuyện bắt đầu từ một cửa hàng nhỏ. 

Thương hiệu này chạm đến người tiêu dùng trên toàn thế giới bằng cách cung cấp sản phẩm và dịch vụ thông qua các địa điểm bán lẻ do công ty sở hữu, các địa điểm nhượng quyền trong nước và quốc tế, thương mại kỹ thuật số và quan hệ đối tác bán buôn và bán lẻ mạnh mẽ trên toàn cầu.

Mô hình kinh doanh đa kênh, đa dạng của GNC có phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới và là một thương hiệu đáng tin cậy, được công nhận rộng rãi. Bằng cách kết hợp sự đổi mới đặc biệt, khả năng phát triển sản phẩm và mạng lưới phân phối toàn cầu rộng khắp, GNC quản lý danh mục sản phẩm tốt nhất.

Có trụ sở chính tại Pittsburgh, Hoa Kỳ và với hơn 9.000 địa điểm tại khoảng 50 quốc gia, GNC đặt ra tiêu chuẩn trong ngành thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bằng cách yêu cầu sự trung thực trong ghi nhãn, độ an toàn của thành phần và hiệu lực của sản phẩm, đồng thời vẫn duy trì tính tiên tiến của khoa học dinh dưỡng.

Khi công ty của họ phát triển qua nhiều năm, cam kết của họ đối với Living Well cũng tăng theo. Trên thực tế, GNC là công ty lớn nhất thế giới chuyên về lĩnh vực này nhằm giúp đỡ khách hàng cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Từ nghiên cứu khoa học và khám phá sản phẩm mới đến quy trình sản xuất và đóng gói, GNC được đánh giá cao nhờ cách tiếp cận nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng trên toàn thế giới.

Được xây dựng trên 80 năm đổi mới và chất lượng sản phẩm vượt trội, GNC hỗ trợ người tiêu dùng thu hẹp khoảng cách về lượng dinh dưỡng không đủ với sự hỗ trợ của các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe. 

Cam kết của họ về chất lượng còn mở rộng đến sự tương tác của họ với bạn trong cửa hàng và sau khi bạn mua sản phẩm của họ

Vào năm 2020, Tập đoàn Dược phẩm Harbin, một nhà sản xuất dược phẩm thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc đã mua lại công ty

Một Công ty đã được chứng minh qua thời gian, một biểu tượng của thời đại, GCN ra đời khi nước Mỹ bước vào thời kỳ suy thoái, trải qua biến động bán lẻ, khủng hoảng tài chính và bây giờ là một đại dịch đã làm thay đổi cả thế giới,

Trụ sở chính của GNC Holding ngày nay
Trụ sở chính của GNC Holding ngày nay

1.3  Tầm nhìn sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Tuyên bố sứ mệnh của GNC

Sứ mệnh của GNC là thúc đẩy và hỗ trợ mong muốn Sống Khỏe và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi, Tiếp tục là nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ và thông tin hàng đầu trên thị trường chăm sóc bản thân và nâng cao sức khỏe cá nhân. Để cung cấp trải nghiệm mua sắm vượt quá sự mong đợi của khách hàng.

1.3.1 Tuyên bố tầm nhìn của GNC

Tầm nhìn của GNC là bảo vệ và cải thiện tình trạng dinh dưỡng của các nhóm dân cư bị ảnh hưởng khẩn cấp bằng cách đảm bảo phản ứng thích hợp có thể dự đoán, kịp thời, hiệu quả và trên quy mô lớn.

Sống hùng mạnh. Sống lâu. Sống Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về ý nghĩa của việc sống tốt và tại GNC coi đó là điều đáng được tôn vinh

1.3.2 Những giá trị cốt lõi

Đổi mới; Cá nhân hóa và Tiện lợi 

1.4 Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

1.4.1 Nền tảng GNC Live Well

Quỹ GNC Live Well được thành lập vào năm 2004 để gây quỹ cho Bệnh viện Nhi đồng Pittsburgh Free Care Fund. Một sự kiện GNC Charity Golf được tổ chức bởi các nhân viên GNC vào mỗi mùa thu để gây quỹ cho bệnh viện. Bệnh viện Nhi đồng Pittsburgh được thành lập hơn 110 năm trước và là bệnh viện duy nhất trong khu vực chỉ dành riêng cho việc chăm sóc trẻ em bị bệnh.

1.4.2 Liên minh Vitamin Angels

GNC làm việc với Vitamin Angels Alliance để giúp chống suy dinh dưỡng và mù lòa ở trẻ em trên khắp thế giới. GNC thường xuyên tặng vitamin và các sản phẩm dinh dưỡng để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

1.4.3 Tài trợ cho Sư đoàn Quân đội GNC

GNC quyên góp cho các hoạt động liên quan đến quân đội như Dự án Chiến binh bị thương và Giải đấu Dan Daniels. Họ cũng tặng các gói chăm sóc cho quân đội Hoa Kỳ trong khi họ đang làm nhiệm vụ tích cực.

2 Lịch sử hình thành và phát triển 

2.1 Từ thị trường góc đến cường quốc toàn cầu

Ba mươi lăm đô la. Đó là cách David Shakarian kết thúc ngày đầu tiên tại cửa hàng của mình vào năm 1935. Nhưng cũng giống như bạn, anh ấy không bao giờ ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình, và ngay sau đó, một đế chế đã ra đời. Trong suốt những thập kỷ sau đó, David đã làm việc không mệt mỏi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và giới thiệu các giải pháp đột phá.

David Shakarian
David Shakarian 

Khi mọi người bắt đầu nắm lấy khái niệm dinh dưỡng tốt, công ty đã phát triển và GNC trở thành người dẫn đầu ngành. Ngày nay, trụ sở chính của GNC chỉ cách cửa hàng Pittsburgh ban đầu của David hai dãy nhà, và đôi mắt  vẫn tập trung vào giấc mơ của anh ấy về việc tạo ra một thế giới tốt 

Sau khi tăng trưởng lẻ tẻ kể từ khi thành lập vào năm 1935, GNC đã quay lại vào cuối những năm 1980 và trải qua sự tăng trưởng bùng nổ vào những năm 1990. Với hơn 4.000 địa điểm bán lẻ trên khắp nước Mỹ và hơn 2.000 hoạt động quốc tế, GNC là nhà bán lẻ các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt lớn nhất toàn cầu

2.2 Các dấu mốc quan trọng 

50 năm trưởng thành dưới Sự sáng lập công ty

1935

GNC được thành lập: 1935

Năm 1935, David Shakarian đã mở một cửa hàng thực phẩm sức khỏe nhỏ, Lackzoom, ở trung tâm thành phố Pittsburgh.

1936

Thảm họa xảy ra với trận lụt Ngày Thánh Patrick năm 1936, đã quét sạch cả hai cửa hàng của Shakarian.

1960

Vào những năm 1960, công ty đổi tên các cửa hàng của mình thành Trung tâm Dinh dưỡng Tổng hợp. 

Những năm 1980: Khả năng sinh lời suy giảm 

Shakarian đưa GNC ra công chúng (niêm yết trên NYSE) vào những năm 1980

GNC được tư nhân hóa và bán cho Thomas H. Lee Partners một quỹ quản lý/đầu tư PE vào cuối những năm 1980

1984

Gary Daum được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành vào tháng 2 năm 1984.

 Shakarian từ chức giám đốc điều hành vào tháng 2 năm 1984 nhưng vẫn tiếp tục giữ chức chủ tịch cho đến khi ông qua đời vào cuối năm đó

1985

Các nhà phân tích đã đặt câu hỏi về sự tỉnh táo của Jerry Horn khi ông, vào năm 1985, chấp nhận lời mời làm chủ tịch của Tập đoàn General Nutrition đang gặp khó khăn.

1986

Tascarella, Patty, "Liệu đơn thuốc của Jerry Horn có chữa khỏi GNC không?", Giám đốc điều hành, tháng 7 năm 1986, Sec.

1987

Bắt đầu vào năm 1987, chương trình được tạo ra để giúp mở rộng tài chính và truyền tải một tinh thần mới của chủ nghĩa doanh nhân trong tổ chức.

1989

Năm 1989, GNC được mua lại bởi công ty đầu tư Boston của Thomas H. Lee trong việc mua lại đòn bẩy, hoặc LBO. Trong loại hình mua lại này, người mua chủ yếu sử dụng các khoản vay được bảo đảm bằng tài sản của công ty để mua.

Những năm 1990: Thay đổi quyền sở hữu và tăng trưởng mạnh mẽ

1990

Năm 1990, công ty cân nhắc việc di dời nhưng nỗ lực công/tư vẫn giữ lại trụ sở chính của GNC ở Downtown Pittsburgh

Trụ sở GNC tại 6th Ave., Pittsburgh được coi là 1 trong những biểu tượng của Hoa Kỳ
Trụ sở GNC tại 6th Ave., Pittsburgh được coi là 1 trong những biểu tượng của Hoa Kỳ

1992

Đến năm 1992, năm đầu tiên Lee nhận được lợi nhuận hàng quý từ việc mua lại, GNC đã điều hành khoảng 1.125 cửa hàng và tạo ra hơn 380 triệu đô la doanh thu hàng năm.

1993

Carlsen, Clifford, "GNC Pepping Up Expansion; Bay Fit for More 10 Stores," San Francisco Business Times, ngày 29 tháng 10 năm 1993, Sec.

Đợt chào bán công khai ban đầu đã tạo ra 81 triệu đô la, với đợt chào bán thứ cấp vào năm 1993 đã huy động thêm 57 triệu đô la.

Đúng như dự kiến trong một LBO, việc mua lại khiến công ty mắc nợ nặng nề với mức lãi suất lớn. Nó đã mở hàng trăm cửa hàng mới, nâng tổng số cửa hàng lên 1.553 vào cuối năm tài chính 1993.

1994

Năm 1994, GNC đã mở 172 công ty và 224 cửa hàng nhượng quyền thương mại và bổ sung thêm 207 đơn vị khác bằng cách mua lại Trung tâm Thực phẩm Thiên nhiên với giá 61 triệu đô la.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mẫu 10-K; Công ty Dinh dưỡng Tổng hợp, Inc., Washington, D.C.: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, 1994.

1995

GNC đã thành lập một nền tảng để mở rộng sang Vương quốc Anh vào năm 1995 bằng cách mua lại công ty tự chăm sóc bản thân tích hợp theo chiều dọc, lớn thứ hai của Vương quốc Anh, Health and Diet Group, điều hành 22 cửa hàng bán lẻ.

Năm 1995, vitamin và khoáng chất chiếm 40% doanh số bán hàng của GNC, trong khi 28% đến từ các sản phẩm dinh dưỡng thể thao và 10% từ các loại thảo mộc.

1996

Năm 1996, GNC đưa ra khái niệm về các cửa hàng Live Well, lớn hơn khoảng một phần ba so với các cửa hàng GNC truyền thống và bao gồm một số chi tiết từ các cửa hàng nguyên mẫu đang được thử nghiệm

Vào tháng 8 năm 1996, GNC đã mua lại Nature's Northwest, công ty bán các sản phẩm thực phẩm dành cho người sành ăn và sức khỏe.

GNC đã lên kế hoạch mở thêm 15 cửa hàng khác ở Vương quốc Anh vào cuối năm 1996 và thấy tiềm năng cho 300-400 địa điểm mới ở đó.

1997

Năm 1997, 24 trung tâm GNC đã được mở tại Canada.

Tiếp tục chủ đề "Sống tốt", GNC đã đưa ra khẩu hiệu quảng cáo "Sống tốt" vào năm 1997 với chiến dịch quảng cáo trên báo và truyền hình quốc gia trị giá 50 triệu đô la. 

Vào cuối năm 1997, GNC đã ký kết một thỏa thuận với Monsanto để phát triển và bán một dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng.

1998

Tính đến tháng 1 năm 1998, GNC điều hành 20 Trung tâm Sức khỏe và Chế độ ăn uống và 19 Trung tâm Dinh dưỡng Tổng hợp ở Vương quốc Anh, 34 Trung tâm Dinh dưỡng Tổng hợp ở Canada và 1 cửa hàng ở New Zealand.

Trong mùa hè năm 1998, GNC đã thành lập các cửa hàng mới trị giá 6 triệu đô la để bổ sung các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cao cấp được bán bởi chuỗi Amphora ở Seattle cho dòng sản phẩm Nature's Northwest 

Theo quản lý của công ty, vào năm 1998, GNC chiếm khoảng 14,2% thị phần trong tổng thị trường bổ sung bán lẻ, bao gồm các loại vitamin, khoáng chất, thảo mộc và dinh dưỡng thể thao.

1999

Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 6 tháng 2 năm 1999, GNC đã báo cáo doanh thu ròng là 1,42 tỷ đô la, tăng 19% so với năm trước, nhưng thu nhập ròng đã giảm bảy phần trăm xuống còn 98,0 triệu đô la.

Vào tháng 4 năm 1999, GNC thông báo rằng họ sẽ kết thúc thử nghiệm với các cửa hàng tạp hóa "sự khỏe".

Lindeman, Teresa F., "Các công ty dinh dưỡng tổng hợp có trụ sở tại Pittsburgh bán các cửa hàng 'Sức khỏe'," Knight-Ridder/Tribune Business News, ngày 28 tháng 4 năm 1999.

Vào đầu năm 1999, GNC đã tham gia vào một liên minh với các cửa hàng thuốc Rite Aid, theo đó Rite Aid sẽ mở các cửa hàng GNC đầy đủ trong phạm vi 1.500 địa điểm Rite Aid.

2.2.1 Những năm 2000: Sự thua lỗ của mô hình kinh doanh đã lỗi thời 

2002

Với thế hệ bùng nổ trẻ em đang già đi, người ta dự đoán rằng thị trường quốc gia về vitamin và thực phẩm chức năng có thể vượt quá 12 tỷ đô la vào năm 2002.

Lpgo GNC được thay đổi từ năm 2002 - nay
Lpgo GNC được thay đổi từ năm 2002 - nay

2005

Trang mua hàng trực tuyến chính thức được giới thiệu và đi vào hoạt động 

2006

GNC Parent Corporation được thành lập vào tháng 11 năm 2006 để mua lại toàn bộ cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của GNC Corporation.

2007

GNC Acquisition Inc. đã được sáp nhập với và vào GNC Parent Corporation, với GNC Parent Corporation là công ty còn tồn tại. 

GNC Parent Corporation được chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn Delaware và đổi tên thành GNC Parent LLC.

Kế hoạch Hưu trí của Giáo viên Ontario và Quản lý Ares đã mua GNC vào năm 2007.

2018

Vào tháng 11 năm 2018, công ty đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa tới 900 cửa hàng trong hơn 3 năm.

Vào năm 2018, Tập đoàn Dược phẩm Harbin thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc đã đồng ý mua lại khoảng 40% cổ phần của GNC. 

2019

Tháng 7 năm 2019, có thông báo rằng GNC đã lên kế hoạch đóng cửa 1.400 địa điểm bán lẻ thuộc sở hữu của công ty, chủ yếu là những địa điểm nằm trong các trung tâm mua sắm.

2020

Tháng 6 năm 2020, GNC đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 và chỉ ra kế hoạch đóng cửa ít nhất 800 cửa hàng.

Có hiệu lực vào ngày 30 tháng 6 năm 2020, cổ phiếu đã bị hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và chuyển sang Tập đoàn thị trường OTC. 

Tháng 9 năm 2020, tòa án phá sản ở Delaware đã phê duyệt việc bán GNC với giá 770 triệu đô la cho Tập đoàn Dược phẩm Cáp Nhĩ Tân.

Tháng 10 năm 2020 Công ty nổi lên từ quy trình Chương 11 dưới quyền sở hữu mới của Tập đoàn Dược phẩm Harbin. 

2021

Vào năm 2021, GNC đã tiết lộ rằng Josh Burris sẽ tiếp quản vị CEO. Cam Lawrence cũng được công ty bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính

2023 

GNC Health được thành lập vào năm 2023 và cung cấp các lựa chọn sức khỏe khác nhau cho các thành viên như cuộc hẹn ảo và thuốc.

3 Mô hình kinh doanh của GNC

3.1 Chiến lược kinh doanh

Với tư cách là Thương hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng đầu. GNC đã hoạt động được hơn 80 năm. Công ty được xây dựng trên nền tảng cốt lõi là người xây dựng thương hiệu về thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chất lượng cao. 

GCNi là thương hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm sức khỏe, thể chất và thể chất, với mạng lưới toàn cầu khoảng 7.500 địa điểm và các kênh trực tuyến 

Mục tiêu là cung cấp sự kết hợp rộng rãi và sâu sắc các sản phẩm cho người tiêu dùng quan tâm đến cuộc sống tốt đẹp, cho dù họ đang tìm cách điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe, duy trì sức khỏe tổng thể hay cải thiện hiệu suất của họ. 

Các dịch vụ cao cấp, giá trị gia tăng  bao gồm cả các sản phẩm mang thương hiệu GNC độc quyền và các thương hiệu bên thứ ba khác được công nhận trên toàn quốc.

GNCi tin rằng chiều sâu của thương hiệu, sản phẩm độc quyền và nhiều loại hàng hóa, kết hợp với dịch vụ và hỗ trợ khách hàng mà nó cung cấp, sẽ giúp thương hiệu khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và cho phép cạnh tranh hiệu quả với các nhà cung cấp thực phẩm, thuốc và kênh đại chúng, cửa hàng đặc sản, vitamin độc lập, thực phẩm bổ sung và các cửa hàng thực phẩm tự nhiên và các nhà bán lẻ trực tuyến.

Chiến lược phát triển của GNC
Chiến lược phát triển của GNC

3.1.1 Phát triển và đổi mới sản phẩm

GNC phát triển các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cải tiến, chất lượng cao mà chỉ có thể mua được thông qua các địa điểm cửa hàng nhượng quyền và thuộc sở hữu của công ty GNC, GNC.com, Amazon.com và các thị trường khác cũng như các đối tác bán buôn chọn lọc . 

Các thành phần chất lượng cao  được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi thêm vào sản phẩm, trải qua nhiều lần kiểm tra chất lượng để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn cao  về nhận dạng, sức mạnh, độ tinh khiết, thành phần và giới hạn chất gây ô nhiễm.

Khả năng đổi mới dẫn đầu ngành là một lợi thế cạnh tranh đáng kể, công ty đã ký kết quan hệ đối tác chiến lược với International Vitamin Corporation ("IVC") vào tháng 3 năm 2019, điều này cho phép nó  tập trung hơn nữa vào đổi mới trong khi IVC thúc đẩy tăng hiệu quả trong sản xuất. 

GNC đã chứng tỏ sức mạnh trong việc phát triển các sản phẩm độc đáo, có thương hiệu và được kiểm chứng khoa học, đồng thời có lịch sử lâu dài trong việc cung cấp các nguyên liệu mới, hương vị mới và giải pháp tiện lợi.

Trực tiếp tuyển dụng các nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng, nhà xây dựng công thức và chuyên gia kiểm soát chất lượng, đồng thời được tiếp cận với nhiều cơ sở nghiên cứu và tư vấn đẳng cấp thế giới. 

3.1.2 Trải nghiệm khách hàng bán lẻ khác biệt

Chiến lược bán lẻ  là mang lại trải nghiệm hấp dẫn tại mọi điểm tiếp xúc của khách hàng. GNC hoạt động trong một lĩnh vực đầy khát vọng, được cá nhân hóa cao và tin rằng người tiêu dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thường mong muốn và tìm kiếm kiến thức chuyên môn về sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng am hiểu.

Tiếp tục tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh thông qua việc phát triển các "huấn luyện viên" được đào tạo bài bản với chương trình đào tạo thường xuyên tập trung vào việc bán hàng dựa trên giải pháp và thông qua công nghệ tại cửa hàng như máy tính bảng, cho phép các cộng sự xem lịch sử mua hàng và sở thích của khách hàng. 

Với kiến thức đó và sự trợ giúp từ các công cụ bán hàng được tích hợp trong nền tảng máy tính bảng, các cộng sự có thể thu hút khách hàng trò chuyện, chia sẻ thông tin sản phẩm, lời chứng thực và hình ảnh trước và sau, đề xuất giải pháp và giúp khách hàng thêm các sản phẩm miễn phí cũng như xây dựng chế độ chăm sóc sức khỏe.

Các chương trình khách hàng thân thiết cho phép phát triển và duy trì cơ sở khách hàng lớn và trung thành, cung cấp các ưu đãi và thông tin có mục tiêu cũng như kết nối với khách hàng một cách thường xuyên. 

GNC khai thác dữ liệu do các chương trình này tạo ra để hiểu rõ hơn hành vi và nhu cầu mua hàng của khách hàng, để GNC có thể mang lại trải nghiệm mạnh mẽ hơn, thu hút những người tiêu dùng có cùng quan điểm vào kênh và đưa ra quyết định sáng suốt về doanh nghiệp.

3.1.3 Phát triển đa kênh

GCN phát triển với mô hình kinh doanh đa kênh, đa dạng, bao gồm các cửa hàng thuộc sở hữu của công ty, địa điểm nhượng quyền trong nước và quốc tế, địa điểm bán buôn và kênh thương mại điện tử, tạo khác biệt với các đối thủ cạnh tranh chỉ trực tuyến. 

Chiến lược là mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tích hợp, liền mạch trên các kênh kỹ thuật số, thiết bị di động và tại cửa hàng cũng như trong mọi tương tác họ có với GNC và các sản phẩm .

Thông qua GNC.com, cửa hàng Amazon.com  và các thị trường khác, khách hàng có thể nghiên cứu và mua sản phẩm  trực tuyến. Các cơ sở cửa hàng thực tế mang lại lợi thế cạnh tranh, cho phép khách hàng trải nghiệm sản phẩm  và nhận được lời khuyên chuyên môn từ các huấn luyện viên .

Mô hình đa kênh có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng giá trị lâu dài của khách hàng GNC và công ty đang triển khai các chiến lược trong 12-18 tháng tới để kết hợp các nền tảng kỹ thuật số, trực tuyến và tại cửa hàng của mình. 

Những sáng kiến này bao gồm tăng cường tiếp thị đa kênh, dịch vụ đăng ký trực tuyến và tại cửa hàng, mang đến cho khách hàng tùy chọn nhận hàng trực tuyến trong các cửa hàng GNC, vận chuyển các sản phẩm mua qua thương mại điện tử trực tiếp từ cửa hàng và nội dung giáo dục, thông tin và lời khuyên bổ sung về GNC.com.

3.1.4 Tăng trưởng quốc tế

Tiếp tục nhận thấy cơ hội mở rộng ra quốc tế trong thị trường thực phẩm bổ sung toàn cầu rộng lớn, thông qua các kênh trực tuyến và địa điểm cửa hàng, dự kiến sẽ tiếp tục phát triển. 

Đặc biệt, sự hợp tác với Công ty TNHH Tập đoàn Dược phẩm Cáp Nhĩ Tân ("Cáp Nhĩ Tân") GNC sẽ mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. 

Chuyên môn của Cáp Nhĩ Tân trong việc phân phối và quản lý tại Trung Quốc là sự kết hợp lý tưởng cho thương hiệu và chủng loại sản phẩm được đánh giá cao  tại thị trường Trung Quốc

GNC là 1 trong những thương hiệu có hiện diện mãnh mẽ nhất trên thế giới
GNC là 1 trong những thương hiệu có hiện diện mãnh mẽ nhất trên thế giới

3.1.5 Thúc đẩy đối thoại mang tính xây dựng trong ngành

GNC vẫn tập trung vào việc liên tục nâng cao tiêu chuẩn về tính minh bạch và chất lượng trong toàn ngành thực phẩm bổ sung. 

GNC tin rằng theo thời gian, việc thực hiện các tiêu chuẩn cao hơn và sự tự điều chỉnh nghiêm ngặt hơn của ngành liên quan đến thực hành sản xuất, truy xuất nguồn gốc thành phần và tính minh bạch của sản phẩm sẽ mang lại lợi ích cho ngành và dẫn đến cải thiện đối thoại với các nhà quản lý, niềm tin của người tiêu dùng mạnh mẽ hơn và niềm tin lớn hơn vào ngành . 

3.2 Thị trường bán hàng đa kênh 

3.2.1 Cửa hàng bán lẻ và trực tuyến

Các cửa hàng trong và ngoài nước

Công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng thông qua các địa điểm bán lẻ, như cửa hàng, nhượng quyền thương mại, trực tuyến, thương mại kỹ thuật số và bán buôn và quan hệ đối tác bán lẻ của họ 

Họ có hơn 17.500 nhân viên làm việc trong các cửa hàng của họ và bán rất nhiều thứ khác nhau từ hơn 325 thương hiệu, với hơn 7.500 thứ có sẵn trong cửa hàng và trên trang web của họ.

Với hơn 4.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ và ở các quốc gia khác, GNC đã trở thành một điểm đến phổ biến cho những người muốn cải thiện sức khỏe của họ thông qua các chất bổ sung và các sản phẩm dinh dưỡng khác.

Mặc dù GNC có thể cung cấp một loạt các sản phẩm có thể mang lại lợi ích cho một số người, nhưng công ty đã bị buộc tội bán các sản phẩm có chứa các hợp chất có hại.

Ngoài ra, ngành công nghiệp bổ sung phần lớn không được kiểm soát, điều đó có nghĩa là các tuyên bố được đưa ra bởi các công ty như GNC có thể không được hỗ trợ bởi bằng chứng khoa học vững chắc.

Hoạt động trong ngành sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, thương hiệu GNC có hơn 2.000 hoạt động. GNC4U cung cấp một chương trình cho phép khách hàng nhận được nguồn cung cấp vitamin và chất bổ sung được cá nhân hóa hàng tháng

Trang mạng

Vào tháng 12 năm 2005, GNC cũng bắt đầu bán sản phẩm thông qua trang web của mình, www.gnc.com. Kênh bán hàng bổ sung này đã cho phép GNC tiếp thị và bán sản phẩm của mình ở những khu vực mà GNC không có hoạt động bán lẻ hoặc hoạt động hạn chế. 

Một số sản phẩm được cung cấp trên trang web  có thể không có sẵn tại các địa điểm bán lẻ , do đó cho phép GNC mở rộng chủng loại sản phẩm có sẵn cho khách hàng. Khả năng mua sản phẩm  thông qua internet cũng mang đến một phương pháp thuận tiện cho khách hàng thường xuyên đánh giá và mua các sản phẩm mới và hiện có. 

Đến nay, GNC tin rằng phần lớn doanh thu do trang web  tạo ra sẽ tăng dần theo doanh thu từ các địa điểm bán lẻ .

3.2.2 Nhượng quyền thương mại

GNC đã trở thành tiêu chuẩn ngành về các giải pháp chăm sóc sức khỏe và thể chất từ ​​năm 1935, hợp tác với các nhà điều hành nhượng quyền của nó để giúp họ đạt được ước mơ kể từ năm 1988. Trong hơn hai thập kỷ, tạp chí Doanh nhân đã liên tục xếp hạng GNC là Nhượng quyền Bán lẻ Vitamin số 1

Cung cấp các loại bột công thức năng lượng độc quyền và nước tăng lực G Fuel có sẵn để mua trực tuyến tại GNC.com và tại các cửa hàng GNC trên toàn quốc và mô hình kinh doanh chìa khóa trao tay bao gồm đào tạo, hỗ trợ tiếp thị và quyền truy cập vào các sản phẩm độc quyền của GNC. 

Tuy nhiên, các bên nhận quyền được yêu cầu phải trả phí nhượng quyền ban đầu, tiền bản quyền liên tục và tuân thủ các tiêu chuẩn hoạt động nhất định. cũng có một số nhược điểm tiềm ẩn đối với nhượng quyền thương mại với GNC.

Cửa hàng nhượng quyền trong nước

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019 , có 956 cửa hàng nhượng quyền trong nước được điều hành bởi 408 bên nhận quyền. 

Các cửa hàng nhượng quyền trong nước thường có diện tích từ 1.000 đến 2.000 feet vuông và khoảng 90% nằm ở các trung tâm mua sắm dạng dải. 

GNC có mối quan hệ tốt với các bên nhận quyền của mình, bằng chứng là tỷ lệ gia hạn của bên nhận quyền trong nước  là khoảng 87% từ năm 2014 đến năm 2019

Thương hiệu không phụ thuộc nhiều vào bất kỳ nhà điều hành nhượng quyền đơn lẻ nào ở Hoa Kỳ, với bên nhận quyền lớn nhất  sở hữu và/hoặc điều hành 79 địa điểm cửa hàng.

Tất cả các cửa hàng nhượng quyền tại Hoa Kỳ đều cung cấp cả sản phẩm độc quyền  và sản phẩm của bên thứ ba, với lựa chọn sản phẩm tương tự như các cửa hàng thuộc sở hữu của công ty GNC.

Cửa hàng nhượng quyền quốc tế

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019 , đã có 1.904 địa điểm nhượng quyền thương mại quốc tế hoạt động tại khoảng 50 quốc gia trên thế giới (bao gồm cả các trung tâm phân phối nơi thực hiện bán lẻ). 

Các địa điểm nhượng quyền thương mại quốc tế thường nhỏ hơn các địa điểm trong nước  và tùy thuộc vào quốc gia và sở thích văn hóa, chúng được đặt tại các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm dải, đường phố hoặc các địa điểm cửa hàng trong cửa hàng. Ngoài ra, một số nhà nhượng quyền quốc tế bán hàng trên internet và phân phối cho các cửa hàng bán lẻ khác ở quốc gia của họ. 

Thông thường, các cửa hàng quốc tế  có hình thức cửa hàng và bảng hiệu tương tự như Hoa Kỳ.

3.2.3 Tiếp thị và phân phối 

Chiến lược tiếp thị 

GNC tiếp thị các nhãn hiệu sản phẩm dinh dưỡng độc quyền của mình thông qua chương trình tiếp thị tích hợp bao gồm truyền hình, báo in và đài phát thanh, hình ảnh mặt tiền cửa hàng, gửi thư trực tiếp tới các thành viên trong chương trình khách hàng thân thiết Thẻ Vàng  và các tài liệu quảng cáo tại điểm mua hàng

Phân phối sản phẩm

Sản phẩm được giao đến các cửa hàng bán lẻ, nhà phân phối bán buôn, đại lý nhượng quyền quốc tế và trực tiếp đến khách hàng mua hàng trực tuyến, thông qua mạng lưới vận chuyển của bên thứ ba, chủ yếu thông qua các trung tâm phân phối  đặt tại: Leetsdale, Pennsylvania; Whitestown, Indiana; Anderson, Nam Carolina và Phoenix, Arizona. 

Các trung tâm phân phối  hỗ trợ các cửa hàng thuộc sở hữu của công ty GNC cũng như các cửa hàng nhượng quyền và địa điểm Rite Aid. Mỗi trung tâm phân phối  đều có bộ phận kiểm soát chất lượng nhằm giám sát các sản phẩm nhận được từ nhà cung cấp để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng . 

Các giao dịch mua qua Internet được thực hiện và vận chuyển trực tiếp từ các trung tâm phân phối  đến người tiêu dùng bằng cách sử dụng dịch vụ vận chuyển của bên thứ ba hoặc trực tiếp bởi Amazon đối với các đơn đặt hàng nhất định trên thị trường. 

Liên quan đến thỏa thuận Liên doanh Sản xuất với IVC, Công ty đã chuyển ra khỏi trung tâm phân phối Anderson, Nam Carolina trong quý 1 năm

3.2.4 Sản xuất / Bán buôn

Phân khúc Sản xuất / Bán buôn  bao gồm các hoạt động sản xuất ở Nam Carolina trước khi thành lập liên doanh sản xuất ("Liên doanh Sản xuất") vào tháng 3 năm 2019 và các mối quan hệ đối tác bán buôn . 

Bán buôn

Cơ sở sản xuất cung cấp sản phẩm độc quyền cho phân khúc Hoa Kỳ và Canada, phân khúc Quốc tế và đối tác bán buôn , đồng thời cũng sản xuất sản phẩm cho các bên thứ ba khác. 

Để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy khả năng tiếp cận những khách hàng không thường xuyên đến các cửa hàng dinh dưỡng đặc biệt, GNC đã ký kết liên minh chiến lược với Rite Aid vào tháng 12 năm 1998 để mở các địa điểm "cửa hàng trong cửa hàng" nhượng quyền GNC. 

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019 , GNC đã có 1.759 địa điểm cửa hàng Rite Aid trong cửa hàng. Thông qua liên minh chiến lược này, GNC tạo ra doanh thu từ việc bán các sản phẩm của mình cho Rite Aid với giá bán buôn, bán các sản phẩm nhãn hiệu riêng của Rite Aid, bán lẻ một số hàng tồn kho ký gửi và phí cấp phép. 

GNC là nhà cung cấp duy nhất của Rite Aid cho một số sản phẩm bổ sung nhãn hiệu riêng của Rite Aid, theo thỏa thuận cung cấp với Rite Aid kéo dài đến năm 2021. 

Giấy phép hoạt động bao gồm liên minh cửa hàng trong cửa hàng  với Rite Aid đã được gia hạn đến năm 2021. GNC đã chấm dứt hợp đồng ký gửi với Rite Aid vào quý 4 năm 201

Sản xuất 

Cơ sở sản xuất và kho bãi có công nghệ phức tạp  hỗ trợ phân khúc Bán lẻ và Nhượng quyền thương mại, đồng thời cho phép GNC kiểm soát việc sản xuất và phân phối các sản phẩm độc quyền của mình, để kiểm soát chi phí tốt hơn, bảo vệ chất lượng sản phẩm, theo dõi thời gian giao hàng và duy trì mức tồn kho thích hợp.

Tập đoàn vận hành hai cơ sở sản xuất, một ở Greenville, Nam Carolina và một ở Anderson, Nam Carolina, sử dụng các nhà máy của mình chủ yếu để sản xuất các sản phẩm độc quyền. 

Hoạt động sản xuất  được thiết kế để cho phép sản xuất nhiều loại sản phẩm với số lượng, kích cỡ và cấu hình đóng gói khác nhau với chi phí thấp trong khi vẫn duy trì mức độ kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. 

Quy trình sản xuất được thiết kế để nâng cao tính nhất quán và chất lượng trong thành phẩm. GNC tiến hành thử nghiệm mẫu trên nguyên liệu thô và thành phẩm, bao gồm thử nghiệm trọng lượng, độ tinh khiết và vi khuẩn. 

Các cơ sở sản xuất cũng phục vụ các hoạt động bán buôn, bao gồm sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhãn hiệu riêng của Rite Aid để phân phối đến các địa điểm Rite Aid. 

Nguyên liệu thô chính được sử dụng trong quá trình sản xuất là vitamin tự nhiên và tổng hợp, thảo mộc, khoáng chất và gelatin. GNC duy trì nhiều nguồn cho phần lớn nguyên liệu thô của mình, phần còn lại là từ một nguồn duy nhất do tính độc đáo của nguyên liệu. 

Phân phối cung cấp nguyên liệu thô và linh kiện cho các cơ sở sản xuất, đồng thời cung cấp hàng hóa thành phẩm và sản phẩm của bên thứ ba đến các trung tâm phân phối 

4 Khoa học tại GNC  

4.1 Nhóm Nghiên cứu và phát triển

Trong những năm gần đây, GNC đã phải đối mặt với những thách thức do thay đổi sở thích của người tiêu dùng và sự cạnh tranh gia tăng trong thị trường sức khỏe và chăm sóc sức khỏe. 

Công ty đã phản ứng bằng cách tự đổi thương hiệu và tập trung vào bán hàng và tiếp thị kỹ thuật số.

Một nhóm nghiên cứu và phát triển nội bộ thực hiện nghiên cứu khoa học về các sản phẩm mới tiềm năng và cải tiến các sản phẩm hiện có, một phần để hỗ trợ nhóm phát triển sản phẩm tạo ra các sản phẩm mới và một phần để hỗ trợ các tuyên bố có thể được đưa ra về mục đích và chức năng của sản phẩm

Hợp tác với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, tổ chức học thuật và nhà nghiên cứu trên toàn thế giới để điều tra các công nghệ, chiết xuất thực vật và chất dinh dưỡng khác nhau. 

Ngoài ra, GNC thực hiện "Sự thật trong Chính sách Ghi nhãn", nơi các nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia đảm bảo chất lượng của họ xác nhận độc lập tất cả thông tin được ghi trên nhãn sản phẩm của họ

4.2 Phát triển sản phẩm nội bộ 

Yếu tố chính thúc đẩy lưu lượng truy cập và mua hàng của khách hàng là việc giới thiệu các sản phẩm mới. 

Là một phần của thỏa thuận, GNC đã cam kết cải thiện quy trình sàng lọc sản phẩm của mình và loại bỏ bất kỳ chất bổ sung nào có chứa các thành phần bất hợp pháp hoặc không an toàn, đảm bảo duy trì một danh sách các sản phẩm an toàn và chất lượng cao

Theo Báo cáo cuối cùng của Nghiên cứu Theo dõi Nhận thức GNC 2005 do GNC ủy quyền từ Parker Marketing Research, người tiêu dùng được khảo sát đã đánh giá tính sẵn có của “các sản phẩm mới, cải tiến” là một thế mạnh mới nổi trong hoạt động kinh doanh của GNC

Xác định xu hướng thay đổi của khách hàng thông qua tương tác với khách hàng và các nhà cung cấp hàng đầu trong ngành để hỗ trợ phát triển, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm mới. 

GNC phát triển các sản phẩm độc quyền một cách độc lập và thông qua nỗ lực hợp tác của nhóm phát triển tận tâm

Trong năm 2007, công ty nỗ lực phát triển sản phẩm của mình vào các loại vitamin đặc biệt và các sản phẩm dinh dưỡng thể thao, các sản phẩm dành riêng cho tình trạng sức khỏe và các vitamin đặc biệt.

4.3 Hỗ trợ bên ngoài

GNC là công ty cung cấp chất bổ sung creatine ở cả dạng viên và dạng bột thông qua các dòng sản phẩm GNC AMP® và Beyond Raw® Chemistry Labs. Các sản phẩm của họ đã được hỗ trợ khoa học và thử nghiệm lâm sàng, chẳng hạn như GNC AMP® Creatine HCl 189™. 

Phối hợp với Công ty Hershey, các sản phẩm như Beyond Raw® LIT™ JOLLY RANCHER Bột trước khi tập luyện và khi đang di chuyển đã được sản xuất với các hương vị như dưa hấu, táo xanh và quả Mâm Xôi xanh. 

Mỗi chất bổ sung trước khi tập luyện đều chứa các thành phần được định lượng lâm sàng, chẳng hạn như L-Citrulline, CarnoSyn betaalanine, creatine micronized, caffeine và Nitrosigine. 

Các chất bổ sung khác như Burn MF Metabolic Activator Powder, Capsules, Sticks, và Drink thuộc thương hiệu Beyond Raw. 

Ngoài ra, văn bản đề cập rằng một hương vị mới, JOLLY RANCHER Grape, đã được ra mắt sau khi phát hành một chất bổ sung khác có tên Beyond Raw Concept X vào tháng 5 năm 2022.

Tuy nhiên, trong một thỏa thuận với Bộ Tư pháp, GNC, nhà bán lẻ chất bổ sung lớn nhất trong cả nước, đã đồng ý trả 2,25 triệu đô la.

Giải pháp này là một phần trong nỗ lực lớn hơn của chính phủ liên bang nhằm ngăn chặn các chất bổ sung có chứa thành phần thuốc không được tiết lộ, các hợp chất có hại hoặc ghi nhãn thành phần không chính xác. 

5 Thương hiệu và sản phẩm

General Nutrition Center - nhà chuyên bán lẻ các sản phẩm vitamin và khoáng chất chất lượng cao

Các loại chất dinh dưỡng dùng trong thể thao, các sản phẩm thảo mộc và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, là doanh nghiệp công nghiệp y tế đầu tiên thực sự cống hiến cho sức khoẻ dinh dưỡng. 

Tất cả các sản phẩm nhiều vitamin và khoáng chất của GNC được đánh giá, kiểm tra thông qua 150 cuộc kiểm tra chất lượng, thậm chí cả những kiểm tra mà FDA không yêu cầu

Phạm vi sản phẩm của GNC
Phạm vi sản phẩm của GNC

5.1 Vitamin và khoáng chất 

GNC là nhà cung cấp vitamin (ở dạng vitamin đơn và vitamin tổng hợp) và khoáng chất với các mức hiệu lực khác nhau. 

Các sản phẩm có sẵn ở dạng lỏng, viên nén, gelatin mềm, viên nang vỏ cứng và dạng bột. 

Cung cấp nhiều loại sản phẩm đặc biệt trong dòng sản phẩm GNC và Dinh dưỡng phòng ngừa. 

Những sản phẩm này nhấn mạnh nghiên cứu của bên thứ ba và tài liệu hiện có về lợi ích tích cực từ một số thành phần nhất định, bao gồm các sản phẩm được thiết kế để cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho các vùng cụ thể của cơ thể, chẳng hạn như khớp, tim và mạch máu cũng như hệ tiêu hóa.

5.2 Sản phẩm dinh dưỡng thể thao

Các sản phẩm dinh dưỡng thể thao được thiết kế để sử dụng kết hợp với chế độ tập luyện và thể dục với đối tượng mục tiêu là nam giới từ 18-49 tuổi. 

Có rất nhiều lựa chọn về các sản phẩm dinh dưỡng thể thao, chẳng hạn như bột protein và tăng cân, đồ uống thể thao, thanh thể thao và công thức vitamin hiệu lực cao, bao gồm các nhãn hiệu GNC như Pro Performance và các sản phẩm phổ biến của bên thứ ba.

5.3 Sản phẩm ăn kiêng

Các sản phẩm ăn kiêng bao gồm nhiều công thức khác nhau được thiết kế để bổ sung cho kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục của những người tiêu dùng quan tâm đến cân nặng với trọng tâm là phụ nữ từ 18-49 tuổi. 

GNC thường cung cấp nhiều loại sản phẩm ăn kiêng, bao gồm thuốc viên, thực phẩm thay thế bữa ăn, sữa lắc, thanh ăn kiêng và trà. 

Các cửa hàng bán lẻ cung cấp các sản phẩm độc quyền và bên thứ ba phù hợp với các phương pháp quản lý cân nặng và chế độ ăn kiêng khác nhau, bao gồm lượng carbohydrate thấp và các sản phẩm được thiết kế để tăng sinh nhiệt (sự thay đổi trong tốc độ trao đổi chất của cơ thể được đo bằng lượng calo) và sự trao đổi chất. 

Ngoài ra tại đây cũng cung cấp một số sản phẩm dành cho người ăn kiêng, bao gồm cả dòng sản phẩm Body Answers tm .

5.4 Sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác là một danh mục toàn diện bao gồm các sản phẩm không bổ sung khác, như mỹ phẩm, thực phẩm, sản phẩm quản lý sức khỏe, sách và băng video.

6 Thông tin liên hệ 

Liên hệ: 1900 888 633

Thời gian: Từ 8h30 đến 17h các ngày trong tuần và từ 8h30 đến 11h30 thứ 7

Các sản phẩm của thương hiệu GNC Holding

GNC Shark Cartilage 750mg
GNC Shark Cartilage 750mg
180.000₫
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA
hotline
1900 888 633