ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

"Sản phẩm giảm cân Bà Dung" đã bị thu hồi lại được tiếp thị cho cục trưởng Cục An toàn thực phẩm


"Sản phẩm giảm cân Bà Dung" đã bị thu hồi lại được tiếp thị cho cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

"Giảm cân" - vấn đề được đông đảo người dân quan tâm, cùng với đó, thời gian gần đây các thực phẩm giảm cân được quảng cáo tràn lan trên thị trường với những lời có cánh, và không ít trong số đó đã bị Bộ y tế khuyến cáo, thu hồi vì chứa chất cấm nguy hiểm đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Năm 2017, "Sản phẩm giảm cân bà Dung " đã được Cục An toàn thực phẩm cấp phép cho cho một công ty có địa chỉ tại Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên tháng 6/2018, công ty này đã gửi thông báo đến Cục An toàn thực phẩm về việc ngừng sản xuất vĩnh viễn sản phẩm này, do đó Cục đã thu hồi giấy phép lưu hành sản phẩm.

Vậy mà mới đây, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Nguyễn Thanh Phong bất ngờ nhận được cuộc điện thoại tư vấn giảm cân của nhân viên tự giới thiệu là “Trung tâm giảm cân bà Dung tại Hà Nội”

Ngay khi “Khách hàng” Nguyễn Thanh Phong vừa bắt máy, nữ nhân viên tư vấn đã vội hỏi tên tuổi, chiều cao, cân nặng của khách. Sau khi “khách hàng” đưa ra thông tin cao 1,7m, nặng 85kg – nữ nhân viên của Trung tâm bắt đầu giới thiệu liệu trình giảm cân bằng các sản phẩm có tên là “Sản phẩm giảm cân Bà Dung”.

Khi bị truy hỏi về nguồn gốc sản phẩm, giấy phép và hiệu quả sử dụng, phía nhân viên tư vấn khẳng định chắc chắn rằng: sản phẩm "Giảm cân Bà Dung" đã được Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp phép, có giấy chứng nhận do ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng ký duyệt. Nhân viên này cũng khẳng định sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược nên rất tốt đối với những người có nhu cầu giảm cân mà không cần nhịn ăn hay tập thể dục.

Khi ông Phong tiếp tục gặng hỏi, có phải sản phẩm giảm cân nói trên đã bị đình chỉ lưu hành thì nhân viên tư vấn khẳng định sản phẩm vẫn lưu hành phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, ngay sau đó ông Phong đã nói rõ với nhân viên tư vấn rằng đang nói chuyện với Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và Cục chưa cấp phép cho sản phẩm giảm cân Bà Dung tại địa chỉ Chương Mỹ, Hà Nội, đồng thời hỏi tên nhân viên tư vấn thì ngay lập tức, đầu dây bên kia vội vàng tắt máy.

Trao đổi với các nhà báo tại cuộc họp về vấn đề an toàn thực phẩm, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong cho biết, hiện các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm hỗ trợ giảm cân đang rất “nóng”, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người tiêu dùng để tư vấn bán hàng, quảng cáo “nổ” hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố trong thành phần.

Ông Phong nhấn mạnh rằng: “sản phẩm giảm cân Bà Dung hiện đang bán trên thị trường là giả. Người dân cần hết sức thận trọng khi đọc hoặc nghe những thông tin quảng cáo về sản phẩm này”.

Không chỉ sản phẩm giảm cân bà Dung mà đến cả giảm cân bà Vần đang được quảng cáo ầm ĩ trên mạng xã hội với quảng cáo rằng sản phẩm có đầy đủ giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số 44492/2017/ATTP-XNCB cấp ngày 30/11/2017 tại địa chỉ Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu và đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm khiến nhiều người tin dùng do có nguồn gốc tự nhiên. Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm khẳng định, đến nay không hề cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm cho sản phẩm giảm cân Bà Vần nói trên. Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Sở Y tế Lai Châu xác minh và được trả lời trên địa bàn, tại địa chỉ đăng kí kinh doanh trên sản phẩm không có lương y nào tên là “bà Vần” với sản phẩm giảm cân trên. Cục An toàn thực phẩm khẳng định, đây là hành vi gian lận, cần phải xử lý nghiêm khắc để mang tính răn đe.

Cục trưởng cho biết trong thời gian sắp tới sẽ tăng cường kiểm tra các sản phẩm giảm cân được rao bán trên các trang mạng xã hội, nếu phát hiện sai phạm sẽ cảnh báo kịp thời tới người tiêu dùng.

Về phía người dân, để kiểm tra sản phẩm đã được cấp phép hay chưa, người dân có thể vào website của Cục An toàn thực phẩm để rà soát, từ đó có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt, tránh bị những kẻ cơ hội lừa bịp, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài chính.

Copy ghi nguồn: Trungtamthuoc.com

Link bài viết: "Sản phẩm giảm cân Bà Dung" đã bị thu hồi lại được tiếp thị cho cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

 

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa :

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Cây đơn châu chấu tin tức tại Blog Thông tin y học Cây đơn châu chấu tin tức tại Blog Thông tin y học

cây đơn châu chấu hay còn được gọi là đinh lăng gai hay cây cuồng, họ nhân sâm. bộ phận dùng: rễ, cành, lá và vỏ rễ. thu hái quanh năm, sau khi thu hái rửa sạch phơi hoặc sấy khô, lá non có thể dùng tươi.

Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn

phát hiện kim loại từ tiểu hành tinh gây ra sự tuyệt chủng của khủng long có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến những tế bào lành.

Bị biến đổi gen sau 340 ngày du hành ngoài vũ trụ Bị biến đổi gen sau 340 ngày du hành ngoài vũ trụ

phi hành gia người mỹ đã bị biến đổi bộ gen sau 340 ngày du hành ngoài trái đất. những thay đổi được kiểm tra bằng cách so sánh với gen của người anh sinh đôi

Hoa Kỳ thử nghiệm thành công thuốc điều trị ung thư máu Hoa Kỳ thử nghiệm thành công thuốc điều trị ung thư máu

thuốc điều trị ung thư lần đầu tiên được thử nghiệm thành công tại mỹ tiến sĩ richard silver chuyên gia ung thư tại trung tâm y tế prebyterian .


Giỏ hàng: 0