1 / 8
thuoc torvazin 0 H3441

Torvazin 20

Thuốc kê đơn

Giá: Liên hệ
Đã bán: 451 Còn hàng
Thương hiệuEGIS, Egis Pharmaceuticals Private Limited Company
Công ty đăng kýEgis Pharmaceuticals Private Limited Company
Số đăng kýVN-19642-16
Dạng bào chếViên nén bao phim
Quy cách đóng góiHộp 3 vỉ x 10 viên
Hạn sử dụng36 tháng
Hoạt chấtAtorvastatin
Xuất xứHungary
Mã sản phẩmaa6559
Chuyên mục Thuốc Tim Mạch
* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Dược sĩ Nguyễn Minh Anh Biên soạn: Dược sĩ Nguyễn Minh Anh
Dược sĩ lâm sàng - Học Viện Quân Y

Ngày đăng

Cập nhật lần cuối:

Lượt xem: 671 lần

Thuốc Torvazin 20 được chỉ định để điều trị tăng cholesterol máu và phòng ngừa bệnh tim mạch. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy (trungtamthuoc.com) xin gửi đến bạn đọc cách sử dụng và các lưu ý khi dùng thuốc Torvazin 20.

1 Thành phần

Mỗi viên nén chứa: Atorvastatin (dưới dạng Atorvastatin calcium) 20mg

Dạng bào chế: Viên nén bao phim.

2 Tác dụng - Chỉ định của thuốc Torvazin 20

2.1 Tác dụng của thuốc Torvazin 20

2.1.1 Dược lực học

Atorvastatin là một thuốc chống lipid máu dùng đường uống có tác dụng ức chế có hồi phục HMG-CoA reductase. Nó làm giảm cholesterol toàn phần , lipoprotein- cholesterol tỷ trọng thấp (LDL-C), apolipoprotein B (apoB), lipoprotein - cholesterol không có tỷ trọng cao (non-HDL-C) và nồng độ chất béo trung tính (TG) trong huyết tương đồng thời làm tăng HDL- nồng độ C. Nồng độ LDL-C cao, HDL-C thấp và TG cao trong huyết tương có liên quan đến tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch. tổng lượng cholesterolso với tỷ lệ HDL-C là một yếu tố dự báo mạnh mẽ về bệnh động mạch vành và tỷ lệ cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Mức HDL-C tăng có liên quan đến nguy cơ tim mạch thấp hơn. Bằng cách giảm LDL-C và TG và tăng HDL-C, atorvastatin làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong. Nồng độ cholesterol tăng cao (và đặc biệt là nồng độ lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) cao) là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với sự phát triển của CVD. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy atorvastatin làm giảm LDL-C và cholesterol toàn phần từ 36-53%.[1].

Ở những bệnh nhân bị rối loạn beta lipoprotein máu, atorvastatin làm giảm nồng độ cholesterol lipoprotein mật độ trung bình. Người ta cũng cho rằng atorvastatin có thể hạn chế mức độ hình thành mạch, điều này có thể hữu ích trong điều trị tụ máu dưới màng cứng mãn tính.

2.1.2 Dược động học

Hấp thu: Atorvastatin có đặc tính dược động học phi tuyến tính và phụ thuộc liều. Nó được hấp thu rất nhanh sau khi uống. Sau khi dùng liều 40 mg, nồng độ đỉnh trong huyết tương là 28 ng/ml đạt được sau 1-2 giờ sau khi dùng lần đầu với AUC khoảng 200 ng∙h/ml. Atorvastatin trải qua quá trình chuyển hóa bước đầu mạnh mẽ ở thành ruột và gan, dẫn đến sinh khả dụng tuyệt đối qua đường uống là 14%. Nồng độ atorvastatin trong huyết tương thấp hơn (khoảng 30% đối với Cmax và AUC) sau khi dùng thuốc buổi tối so với buổi sáng. Tuy nhiên, mức giảm LDL-C là như nhau bất kể thời gian dùng thuốc trong ngày. Dùng atorvastatin cùng với thức ăn dẫn đến Tmax kéo dài và giảm Cmax và AUC.

Phân bố: Thể tích phân bố của atorvastatin được báo cáo là 380 L.

Chuyển hóa: Atorvastatin được chuyển hóa cao thành các dẫn xuất hydroxyl hóa tại vị trí ortho và para và các sản phẩm oxy hóa beta khác nhau, chủ yếu bởi Cytochrom P450 3A4 trong ruột và gan. Các chất chuyển hóa của atorvastatin trải qua quá trình lacton hóa thêm thông qua sự hình thành các chất trung gian acyl glucuronide bởi các enzym UGT1A1 và UGT1A3.

Đào thải: Atorvastatin và các chất chuyển hóa của nó chủ yếu được thải trừ qua mật mà không có sự tuần hoàn ruột gan. Sự thải trừ qua thận của atorvastatin rất nhỏ và chiếm dưới 1% liều thải trừ. Độ thanh thải toàn phần trong huyết tương đã đăng ký của atorvastatin là 625 ml/phút.

2.2 Chỉ định thuốc Torvazin 20

Thuốc Torvazin 20 là thuốc gì? Torvazin 20 là thuốc được sử dụng để điều trị một số trường hợp sau:

Torvazin 20 có tác dụng làm giảm cholesterol toàn phần, apolipoprotein B, LDL-cholesterol và triglycerid và còn để làm tăng HDL-cholesterol ở những bệnh nhân có tình trạng tăng cholesterol máu nguyên phát.

Đối tượng bị rối loạn betalipoprotein máu nhưng lại không đáp ứng đầy đủ các chế độ ăn dinh dưỡng.

Ngoài ra, Torvazin 20 còn được chỉ định để làm giảm LDL-cholesterol và cholesterol toàn phần đối với bệnh nhân có tình trạng tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử khi chế độ ăn.

Phòng ngừa tình trạng bị tai biến tim mạch đối với bệnh nhân có nguy cơ cao về tai biến lần đầu.

==>> Xem thêm thuốc có cùng hoạt chất: [CHÍNH HÃNG] Thuốc Atorpa- E 20/10 phòng ngừa bệnh tim mạch

3 Liều dùng - Cách dùng thuốc Torvazin 20

3.1 Liều dùng thuốc Torvazin 20

Trường hợpLiều dùng
Tăng cholesterol máu (có tính gia đình dị hợp tử và không có tính gia đình) và rối loạn lipid máu hỗn hợp

Liều khởi đầu: 10 - 20 mg/lần/ngày. Đối với bệnh nhân cần giảm LDL cholesterol nhiều (trên 45%) liều bắt đầu bằng: 40 mg/lần/ngày.

Khoảng liều điều trị của thuốc là 10 - 80 mg/lần/ngày.

Sau khi bắt đầu điều trị và/hoặc sau khi tăng liều atorvastatin thì cần đánh giá các chỉ số lipid máu trong vòng từ 2 đến 4 tuần và để điều chỉnh liều sao cho thích hợp.

Tăng cholesterol máu có tính chất gia đình đồng hợp tử:10 - 80 mg/lần/ngày và cần được phối hợp với các biện pháp hạ lipid khác.
Điều trị phối hợp:Atorvastatin có thể được điều trị phối hợp với resin nhằm tăng hiệu quả điều trị.
Phòng ngừa tim mạch10 mg/lần/ngày. Có thể cần thiết phải dùng liều lượng cao hơn để đạt được nồng độ LDL-C theo các hướng dẫn hiện hành.
Đối với bệnh nhân bị suy thậnKhông cần điều chỉnh liều

3.2 Cách dùng thuốc Torvazin 20 hiệu quả

Sử dụng Torvazin 20 bằng đường uống. Có thể sử dụng cùng với thức ăn, vì thức ăn không làm ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc.

Uống cả viên, không nghiền nát, nhai hoặc bẻ.

4 Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng cho bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Mẫn cảm với thuốc ức chế men khử HMG-CoA.

Bệnh nhân bệnh gan tiến triển hoặc tăng transaminase huyết thanh liên tục mà không rõ nguyên nhân.

Phụ nữ có thai và đang cho con bú.

==>> Bạn đọc có thể tham khảo thêm thuốc: [CHÍNH HÃNG] Thuốc Statinagi 10 hạ cholesterol máu hiệu quả

5 Tác dụng phụ

Nhìn chung, Atorvastatin được dung nạp khá tốt, tác dụng phụ thường nhẹ và hầu như không có gì nặng hay nghiêm trọng. Có thể xảy ra tác dụng phụ khi dùng thuốc như: táo bón, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt, dị ứng, đau họng,...

6 Tương tác

Sử dụng đồng thời Atorvastatin với một số thuốc khác sẽ tạo ra sự tương tác thuốc như bảng dưới đây:

Chất ức chế CYP3A4Các chất ức chế CYP3A4 mạnh đã được chứng minh làm tăng đáng kể nồng độ atorvastatin (xem Bảng 1 và thông tin cụ thể dưới đây). Nên tránh dùng đồng thời các chất ức chế CYP3A4 mạnh (ví dụ cyclosporin, telithromycin, Clarithromycin, delavirdin, stiripentol, ketoconazol, voriconazol, itraconazol, posaconazol và các chất ức chế HIV và HCV Protease bao gồm cả tipranavir + ritonavir, telipravir, v.v) nếu có thể.
EzetimibeViệc sử dụng ezetimibe đơn độc có thể gây ra các biến cố liên quan đến cơ, kể cả tiêu cơ vân. Nguy cơ của các biến cố này có thể gia tăng do việc dùng đồng thời ezetimibe và atorvastatin. Cần theo dõi lâm sàng thích hợp cho các bệnh nhân này.
ColestipolNồng độ atorvastatin trong huyết tương và các chất chuyển hóa có hoạt tính thấp hơn (xấp xỉ 25%) khi dùng đồng thời colestipol cùng với atorvastatin. Tuy nhiên, tác dụng giảm lipid lớn hơn khi dùng đồng thời atorvastatin và colestipol so với khi dùng một trong hai thuốc này đơn độc.
Diltiazem

Diltiazem làm tăng nồng độ atorvastatin trong huyết tương, làm tăng nguy cơ tiêu cơ vân và suy thận.

Ảnh hưởng của atorvastatin lên các thuốc khác dùng đồng thời

7 Lưu ý khi sử dụng và bảo quản

7.1 Lưu ý và thận trọng

Không nên sử dụng thuốc khi bệnh nhân bị bệnh gan.

Tránh ăn thực phẩm có nhiều chất béo hoặc cholesterol. Atorvastatin sẽ không hiệu quả trong việc giảm cholesterol nếu bạn không tuân theo kế hoạch ăn kiêng giảm cholesterol.

Hạn chế tối đa việc uống rượu bia. Nó có thể làm tăng mức chất béo trung tính và có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan.

Bưởi và nước ép bưởi có thể tương tác với atorvastatin và dẫn đến những tác động nguy hiểm tiềm ẩn. Tránh uống nhiều hơn 1 lít nước ép bưởi mỗi ngày trong khi dùng thuốc này.

7.2 Lưu ý sử dụng trên phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

Phụ nữ mang thai: Atorvastatin có thể gây hại cho thai nhi hoặc gây dị tật bẩm sinh. Không sử dụng nếu bạn đang mang thai. Ngừng dùng thuốc này và báo ngay cho bác sĩ nếu bạn có thai . Sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả để tránh mang thai trong khi bạn đang dùng thuốc này.[2].

Bà mẹ đang cho con bú: Atorvastatin có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho trẻ bú mẹ. Không cho con bú trong khi bạn đang dùng thuốc này.

7.3 Xử trí khi quá liều

Hiện nay vẫn chưa có biện pháp giải độc đặc hiệu khi sử dụng quá liều Torvazin 20. Nếu không may xảy ra tình trạng quá liều, bệnh nhân cần tiến hành ngay điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ. Xét nghiệm chức năng gan và theo dõi nồng độ CK có trong huyết thanh. Do atorvastatin được gắn kết nhiều với protein huyết tương, lọc máu không giúp được nhiều trong việc loại bỏ atorvastatin khỏi cơ thể.

7.4 Bảo quản

Thuốc cần được bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C.

Tránh xa tầm tay của trẻ em. 

8 Nhà sản xuất

SĐK: VN-19642-16

Nhà sản xuất: Egis Pharmaceuticals Private Limited Company

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên.

9 Thuốc Torvazin 20 giá bao nhiêu?

Thuốc Torvazin 20 hiện nay đang được bán ở nhà thuốc online Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy, giá sản phẩm có thể đã được cập nhật ở đầu trang. Hoặc để biết chi tiết về giá sản phẩm cùng các chương trình ưu đãi, bạn có thể liên hệ với nhân viên nhà thuốc qua số hotline 0868 552 633 để được tư vấn thêm.

10 Thuốc Torvazin 20 mua ở đâu?

Thuốc Torvazin 20 mua ở đâu chính hãng, uy tín nhất? Bạn có thể mang đơn mà bác sĩ có kê thuốc Torvazin 20 để mua thuốc trực tiếp tại nhà thuốc Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy tại địa chỉ: Ngõ 116, Nhân Hòa, Thanh Xuân. Hoặc liên hệ qua số hotline/ nhắn tin trên website để được tư vấn sử dụng thuốc đúng cách. 

11 Ưu điểm

 • Thuốc Torvazin 20 được bào chế dưới dạng viên nén, uống được trực tiếp nên rất thuận lợi.

 • Atorvastatin là thuốc hạ cholesterol (statin) thường được sử dụng có liên quan đến tăng aminotransferase huyết thanh nhẹ, không có triệu chứng và tự giới hạn trong quá trình điều trị và hiếm khi gây tổn thương gan cấp tính rõ ràng trên lâm sàng.

 • Atorvastatin là một axit dihydroxy monocacboxylic, là thành viên của nhóm thuốc được gọi là statin, được sử dụng chủ yếu để giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Nó có vai trò như một chất gây ô nhiễm môi trường và xenobiotic.

 • Atorvastatin hấp thu tốt và thức ăn không làm ảnh hưởng.

12 Nhược điểm

 • Không sử dụng được cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.[3]

Tài liệu tham khảo

 1. ^ Chuyên gia Pubchem, Atorvastatin, Pubchem. Truy cập ngày 04 tháng 02 năm 2023
 2. ^ Chuyên gia Drugs, Atorvastatin, Drugs. Truy cập ngày 04 tháng 02 năm 2023
 3. ^ Hướng dẫn sử dụng thuốc do nhà sản xuất cung cấp, tải bản PDF tại đây
* SĐT của bạn luôn được bảo mật
* Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phẩn hồi email
Gửi câu hỏi
Hủy
 • 0 Thích

  Sản phẩm có bán online không ạ

  Bởi: Loan vào


  Thích (0) Trả lời 1
  • Dạ, hiện sản phẩm này tại nhà thuốc có bán online ạ. Nhà thuốc sẽ liên hệ cho bạn để tư vấn nhé

   Quản trị viên: Dược sĩ Mỹ Duyên vào


   Thích (0) Trả lời
(Quy định duyệt bình luận)
Torvazin 20 5/ 5 1
5
100%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Chia sẻ nhận xét
Đánh giá và nhận xét
 • Torvazin 20
  L
  Điểm đánh giá: 5/5

  Nhân viên tư vấn nhiệt tình, đã đăt hàng. Mua hàng rất dễ dàng, tôi không cần phải qua hiệu thuốc để mua nữa

  Trả lời Cảm ơn (0)

SO SÁNH VỚI SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
1900 888 633
hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA