Trehalose Sulfate Na

3 sản phẩm

Ngày đăng:
Cập nhật:

Trehalose Sulfate Na

Trehalose là loại đường có nhiều ứng dụng đặc biệt là trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm và được sử dụng làm tá dược trong các công thức dược phẩm. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy (trungtamthuoc.com) sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về tá dược Trehalose

1 Trehalose là gì? Tổng quan về Trehalose

Trehalose, một disaccharide liên kết alpha tự nhiên được hình thành từ hai phân tử Glucose, được nhà hóa học người Pháp, Marcellin Berthelot, phân lập vào giữa thế kỷ 19 từ Trehalase manna, một chất ngọt thu được từ tổ và kén của loài côn trùng cánh quạt Syria ( Larinus maculatus , Latinus nigrificans ) ăn lá của nhiều loại khác nhau của cây kế. Nó đã được sử dụng làm thực phẩm và còn được gọi là “đường yến”. Trong những năm gần đây, đã có nhiều nghiên cứu đáng kể về các đặc tính sinh học và hóa học của trehalose cũng như vai trò của nó đối với các sinh vật sống. 

Trehalose có nhiều ứng dụng đặc biệt là trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm và làm tá dược trong các công thức dược phẩm, và được điều chế với số lượng lớn bằng cách chuyển hóa tinh bột bằng enzyme.

2 Tên gọi

Tên theo Dược điển: Trehalose

Tên gọi khác: α-D-glucopyranosyl α-D-glucopyranoside, Mycose, α, α-Trehalose, Treha.

Công thức hóa học

CTCT: C12H22O11 (α- d -glucopyranosyl-(1→1)-α- d -glucopyranoside)

Tính chất của Trehalose

Bột tinh thể không màu, không mùi, có độ ngọt khoảng 45% so với đường thông thường, hòa tan trong nước.

Trehalose có nguồn gốc từ tinh bột sắn và quan trọng hơn là có khả năng hấp thụ nước cao và làm giảm hoạt tính của nó.

3 Trehalose có tác dụng gì?

3.1 Tác dụng của Trehalose trong mỹ phẩm

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, trehalose có chức năng như một loại kem dưỡng ẩm, chất bảo vệ da và chất chống oxy hóa.

3.1.1 Kem dưỡng ẩm 

Trehalose có tác dụng dưỡng ẩm cho da vì nó có bản chất như một yếu tố giữ ẩm tự nhiên có trong lớp biểu bì của da. yếu tố giữ ẩm tự nhiên là một nhóm các chất bao gồm axit amin, PCA, lactate, đường, muối, urê và peptide. Tất cả những chất này phối hợp với nhau để giữ cho bề mặt da nguyên vẹn, dẻo dai và ngậm nước. 

Khi chúng ta già đi, yếu tố giữ ẩm tự nhiên có thể bị cạn kiệt. Việc tiếp xúc thường xuyên với  các thành phần gây mẫn cảm như chất tẩy rửa làm khô và cồn biến tính cũng có thể làm suy giảm yếu tố giữ ẩm tự nhiên. Kết quả là da khô, căng, bong tróc rõ rệt.

Là một loại đường, trehalose bắt chước các loại đường có trong yếu tố giữ ẩm tự nhiên, hút ẩm một cách hiệu quả để duy trì độ ẩm cho da. Hàng rào bảo vệ da là thành phần quan trọng giúp bảo vệ da khỏi vi khuẩn, các chất gây dị ứng và duy trì lượng nước trong da. 

3.1.2 Bảo vệ 

Ngoài việc giữ ẩm cho da, trehalose còn có thể bảo vệ các thành phần tế bào quan trọng. Nó có thể hình thành các cấu trúc đặc biệt phía trên màng tế bào để bảo vệ các cấu trúc phân tử khỏi bị hư hỏng hoặc phá hủy. Khi trehalose tiếp xúc với nước, nó tạo ra cấu trúc tinh thể với các phân tử nước lân cận. Trehalose điều chỉnh các đặc tính cấu trúc và động học của nước, tạo thành một thực thể độc đáo với các phân tử nước giúp nó có khả năng bảo vệ cấu trúc sinh học của da tốt hơn.

Các chức năng bảo vệ tự nhiên của trehalose giúp ngăn ngừa tổn thương da và tóc do tiếp xúc với các yếu tố môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như bức xạ UV, ô nhiễm, khói và các chất kích thích. Ngoài ra, trehalose đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ các nguyên bào sợi, các tế bào trong mô liên kết sản xuất  collagen, khỏi bị mất nước. Những đặc tính này làm cho trehalose trở thành thành phần lý tưởng để đưa vào công thức dành cho da nhạy cảm vì việc tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường gây hại cho da như nắng, gió, nhiệt độ khắc nghiệt và tình trạng khô là nguyên nhân chính gây ra làn da nhạy cảm.

3.1.3 Đặc tính chống oxy hóa của Trehalose

Trehalose có đặc tính chống oxy hóa, có nghĩa là nó có thể làm giảm nguy cơ các gốc tự do gây ra stress oxy hóa, có thể gây hại cho da. Sau đây là một số cách mà trehalose hoạt động như một chất chống oxy hóa:

3.1.3.1 Làm sạch và trung hòa các gốc tự do

Trehalose có khả năng làm sạch và trung hòa các gốc tự do. Các gốc tự do là các phân tử có khả năng phản ứng cao có thể gây tổn thương tế bào, bao gồm tổn thương tế bào da, dẫn đến stress oxy hóa và lão hóa sớm. Trehalose hoạt động như một chất tẩy gốc tự do, tặng electron cho các gốc tự do không ổn định và ổn định chúng, làm giảm tác dụng gây hại cho da của chúng.

3.1.3.2 Giảm căng thẳng oxy hóa

Căng thẳng oxy hóa xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa khả năng phòng vệ chống oxy hóa của cơ thể và việc sản xuất các gốc tự do. Trehalose làm giảm căng thẳng oxy hóa bằng cách ngăn chặn sự hình thành gốc tự do và giảm thiểu tác hại của nó. Trehalose thúc đẩy sức khỏe làn da tổng thể và giúp duy trì vẻ ngoài trẻ trung bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa.

3.1.4 Bảo vệ tác nhân gây căng thẳng môi trường

Đường Trehalose hoạt động như một phân tử bảo vệ chống lại các tác nhân gây căng thẳng môi trường có thể gây ra sự sản sinh gốc tự do trên da. Tia UV, ô nhiễm và các yếu tố bên ngoài khác đều có thể góp phần gây ra tình trạng căng thẳng oxy hóa quá mức. Trehalose bảo vệ da khỏi những tác nhân gây căng thẳng này bằng cách giảm sản xuất các gốc tự do và gây ra tổn thương.

3.1.5 Bảo quản thành phần tế bào

Trehalose hỗ trợ bảo tồn tính toàn vẹn và chức năng của các thành phần tế bào như protein, lipid và DNA. Nó giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và suy thoái của các cấu trúc này bằng cách ổn định chúng. Việc bảo tồn các thành phần tế bào này làm tăng thêm khả năng chống oxy hóa tổng thể của trehalose và khả năng duy trì làn da khỏe mạnh.

3.2 Tác dụng của Trehalose trong thực phẩm

Do có độ ngọt nhẹ, Trehalose được sử dụng để làm chất tạo ngọt trong nhiều loại thực phẩm khác nhau.

4 Lợi ích của trehalose đối với các loại da khác nhau

4.1 Da khô

Trehalose là một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với nhiều loại da, rất có lợi cho những người có làn da khô. Bằng cách thiết lập hàng rào bảo vệ trên bề mặt da, ngăn ngừa mất độ ẩm và duy trì mức độ hydrat hóa đầy đủ. Do khả năng giữ nước của trehalose nên tình trạng khô, bong tróc và khó chịu sẽ giảm đi, mang lại làn da ẩm, dẻo dai và mịn màng.

4.2 Da mất nước

Ngay cả khi da mất nước có thể sản xuất đủ dầu nhưng nó vẫn thiếu nước. Trehalose rất hữu ích trong việc điều trị tình trạng mất nước nhờ khả năng giữ ẩm vượt trội. Nó đảm bảo rằng làn da được ngậm nước và phục hồi phù hợp bằng cách giúp bổ sung và duy trì độ ẩm trong đó. Bằng cách thiết lập lại sự cân bằng độ ẩm của da, trehalose có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của tình trạng xỉn màu, nếp nhăn và kết cấu thô ráp thường liên quan đến da khô.

4.3 Da nhạy cảm

Da nhạy cảm dung nạp trehalose tốt. Tác dụng làm dịu và làm dịu của nó có thể giúp giảm kích ứng, mẩn đỏ và viêm. Đặc tính làm dịu và nuôi dưỡng của trehalose làm cho làn da nhạy cảm ít bị phản ứng và kích thích nhạy cảm hơn. Nó có vai trò như một rào cản phòng thủ, tăng cường chức năng rào cản tự nhiên của da và nuôi dưỡng làn da đàn hồi và khỏe mạnh hơn.

4.4 Da hỗn hợp

Da hỗn hợp có các mảng da khô và da dầu. Trehalose là một hóa chất đa năng có thể giúp kết hợp các phần khô và nhờn của da. Nó hydrat hóa và làm ẩm các vùng da khô đồng thời hỗ trợ kiểm soát việc sản xuất dầu quá mức ở những vùng da nhờn. Trehalose có tác dụng làm hài hòa tình trạng chung của da hỗn hợp bằng cách khuyến khích quá trình hydrat hóa cân bằng, mang lại làn da đều màu và khỏe mạnh hơn.

4.5 Da lão hóa

Trehalose có lợi cho làn da lão hóa vì đặc tính chống lão hóa. Nó bảo vệ chống lại các tác nhân gây stress từ môi trường, giảm căng thẳng oxy hóa và bảo tồn các protein cấu trúc của da, chẳng hạn như Collagen và đàn hồi, để giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa rõ rệt. Đặc tính dưỡng ẩm của Trehalose cũng góp phần mang lại vẻ ngoài mịn màng hơn bằng cách giảm thiểu nếp nhăn. Nó thúc đẩy một làn da trẻ trung và hồi sinh hơn.

4.6 Da thường

Trehalose cũng có lợi cho những người có làn da bình thường. Nó hỗ trợ hàng rào độ ẩm tự nhiên của da và hỗ trợ duy trì mức độ hydrat hóa lành mạnh. Các đặc tính chống oxy hóa của trehalose bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường và duy trì sức khỏe và sức sống. Trehalose cải thiện các quá trình tự nhiên của da, mang lại lợi ích cho sức khỏe nói chung và sức khỏe của làn da bình thường.

5 Đường Trehalose có tốt không?

Trehalose được coi là an toàn trong chăm sóc da và mỹ phẩm. Không có nghiên cứu nào cho thấy trehalose gây ra bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào. Trehalose được Cơ sở dữ liệu mỹ phẩm coi là thành phần có mức độ nguy hiểm thấp, phân loại nó là 'không được cho là có khả năng độc hại hoặc có hại'.

6 Chế phẩm chứa Trehalose

Transino Whitening Day, Kem chống nắng Transino, Tinh chất trị nám Transino,...là những sản phẩm có chứa Trehalose.

Sản phẩm có chứa Trehalose
Sản phẩm có chứa Trehalose

7 Đường Trehalose mua ở đâu?

Trehalose có thể tìm mua ở các công ty phân phối phụ gia thực phẩm, quý bạn đọc nên tìm địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn.

8 Tài liệu tham khảo

  1. Jacques Luyckx và cộng sự (Ngày đăng năm 2011). Trehalose: an intriguing disaccharide with potential for medical application in ophthalmology, PubMed. Truy cập ngày 16 tháng 10 năm 2023.
  2. Trehalose, PubChem. Truy cập ngày 16 tháng 10 năm 2023.

Các sản phẩm có chứa Tá dược Trehalose Sulfate Na

Transino Whitening Day Spf Protector 35
Transino Whitening Day Spf Protector 35
Liên hệ
Kem chống nắng Transino 30ml
Kem chống nắng Transino 30ml
Liên hệ
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA
hotline
1900 888 633