Giỏ hàng đã đặt
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Tổng tiền: 0 ₫ Xem giỏ hàng

Octocrylene

3 sản phẩm

Octocrylene

, Cập nhật:
Xem:
81

Octocrylene là chất phụ gia thường được thêm vào trong các loại kem chống nắng, các sản phẩm giữ ẩm, dưỡng da với vai trò giúp bảo vệ da khỏi tia UV, ngăn ngừa các tổn thương gây đến cho da khi tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy (trungtamthuoc.com) xin gửi đến bạn đọc những thông tin về Octocrylene.

1 Octocrylene là gì?

1.1 Tên gọi

Tên theo Dược điển: Octocrylene.

Tên gọi khác: Octocrilen.

1.2 Công thức hóa học

CTCT: C24H27NO2 (2-Ethylhexyl 2-cyano-3,3-diphenylacrylat)

Công thức cấu tạo của Octocrylene
Công thức cấu tạo của Octocrylene

2 Tính chất của Octocrylene

2.1 Tính chất vật lý

Trạng thái: Chất lỏng nhớt màu vàng.

Tính tan: Không hòa tan trong nước.

Trọng lượng phân tử: 361,5 g/mol.

Điểm sáng: 239,5±12,1°C.

Điểm sôi: 218 °C ở 1,5 mm Hg.

Áp suất hơi: 0,0±1,2 mmHg ở 25°C.

Tỷ trọng: 1,051 g/cm³ ở 25 °C.

2.2 Tính chất hóa học 

Chất Octocrylene thuộc nhóm: Diallmethane.

3 Octocrylene có tác dụng gì?

Octocrylene ở dạng lỏng tan trong dầu có hiệu quả tốt để lọc tia UVB và trong các bộ lọc UV tinh thể, Octocrylene có tính tan tuyệt vời. Do khả năng ổn định quang học vượt trội nên nó được sử dụng làm chất ổn định quang học. Acrylate khi tiếp xúc sẽ liên hợp để hấp thụ các UVA, UVB ở bước sóng khoảng 280-320 nm để giúp bảo vệ trực tiếp da khỏi tổn thương DNA. Phần ethylhexanol là một loại rượu béo, có chức năng như một chất làm mềm do tính kỵ nước.

Octocrylene là nguyên liệu thô được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm, đặc biệt là trong kem chống nắng và các sản phẩm chống nắng. Nó phục vụ như một thành phần linh hoạt với một số lợi ích.

Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng Octocrylene trong mỹ phẩm:

Bảo vệ tia cực tím phổ rộng: Octocrylene trong kem chống nắng là bộ lọc tia cực tím hiệu quả cao, cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng chống lại cả tia UVA và UVB. Octocrylene giúp bảo vệ khỏi các tác động tiêu cực của ánh sáng đến da như nguy cơ lão hóa, ung thư, cháy nắng.

Độ ổn định tia cực tím: Octocrylene thể hiện khả năng quang hóa tuyệt vời, nghĩa là nó vẫn hiệu quả khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nó không dễ dàng bị suy giảm hoặc mất đi đặc tính chống tia cực tím, đảm bảo khả năng chống nắng lâu dài và nhất quán.

Tác dụng hiệp đồng: Octocrylene có thể nâng cao hiệu quả của các chất chống nắng khác khi sử dụng kết hợp. Nó đã được chứng minh là cải thiện khả năng ổn định ánh sáng và hiệu suất tổng thể của kem chống nắng khi được pha chế với các bộ lọc tia cực tím khác, dẫn đến tăng cường khả năng chống nắng.

Khả năng chống nước: Octocrylene tăng cường khả năng chống nước của kem chống nắng, cho phép chúng duy trì hiệu quả ngay cả khi tiếp xúc với nước hoặc mồ hôi. Lợi ích này đặc biệt quan trọng đối với những cá nhân tham gia vào các hoạt động liên quan đến nước hoặc những người có lối sống năng động.

Khả năng tương thích với mỹ phẩm: Octocrylene tương thích với nhiều công thức mỹ phẩm khác nhau, bao gồm sữa dưỡng, kem, gel và các sản phẩm trang điểm. Nó có thể dễ dàng kết hợp vào các công thức mỹ phẩm khác nhau mà không gặp vấn đề gì đáng kể về công thức hoặc ảnh hưởng đến các thuộc tính cảm quan của sản phẩm cuối cùng.

Phê duyệt theo quy định: Octocrylene đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để sử dụng làm thành phần mỹ phẩm ở nhiều quốc gia. Nó đã trải qua các đánh giá an toàn và được chấp nhận rộng rãi để sử dụng trong kem chống nắng và các sản phẩm mỹ phẩm khác. Tiêu biểu là được FDA, EU châp snhaanj là một chất an toàn khi sử dụng tới 10% trong các công thức chăm sóc da và tối đa 12% được cho phép bởi Bộ Y tế Canada.

Octocrylene giúp chống nắng cho da
Octocrylene giúp chống nắng cho da

4 Độ ổn định và bảo quản

Octocrylene chủ yếu trong các sản phẩm chống nắng, dưỡng da nên được bảo quản chủ yếu trong điều kiện thường, để tránh nắng nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, đậy nắp cẩn thận.

==> Xem thêm về tá dược: Kojic Acid là chất chống oxy hóa cho da

5 Chế phẩm

Octocrylene có trong các sản phẩm như: Kem chống nắng La Roche-Posay Anthelios Dry Touch Spf, Mederma Scar Cream Plus SPF 30,…

6 Thông tin thêm về Octocrylene

6.1 Octocrylene có hại không?

Octocrylene thường được coi là an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm chống nắng khi sử dụng trong giới hạn nồng độ đã được phê duyệt và theo chỉ dẫn.

Octocrylene là một trong những thành phần có thể được hấp thụ vào da và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể thúc đẩy việc tạo ra các gốc tự do có hại khi tiếp xúc với ánh sáng. Vì các gốc tự do có thể làm hỏng DNA nên có lo ngại rằng thành phần này có thể góp phần làm tăng tỷ lệ mắc khối u ác tính ở những người sử dụng kem chống nắng so với những người không sử dụng.

Một số người có thể bị kích ứng da hoặc phản ứng dị ứng như mẩn đỏ, ngứa, phát ban hoặc nổi mề đay.

Nó có thể được hấp thụ vào da và có thể thúc đẩy việc tạo ra các gốc tự do có hại khi tiếp xúc với ánh sáng.

6.2 Thận trọng

Octocrylene phải dùng thận trọng cho:

  • Phụ nữ mang thai.
  • Trẻ nhỏ.
  • Phụ nữ cho con bú.

Nên dùng đúng hàm lượng cho phép, không dùng sản phẩm chưa Octocrylene nồng độ cao hơn mức quy định, thường chỉ dưới 10-12%.

==> Xem thêm tá dược khác: Acid Succinic sử dụng làm chất phụ gia

6.3 Nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm về khả năng gây dị ứng của Octocrylene

Bối cảnh: Các báo cáo về phản ứng dương tính của thử nghiệm miếng vá và thử nghiệm miếng dán quang đối với bộ lọc tia cực tím hóa học Octocrylene đã tăng lên trong thập kỷ qua. Người ta biết rất ít về lý do gây ra hoạt động gây dị ứng của Octocrylene.

Mục tiêu: Trình bày và thảo luận về kết quả của các thử nghiệm vá và thử nghiệm photopatch với Octocrylene, đồng thời điều tra nguyên nhân có thể gây ra các đặc tính gây dị ứng của nó.

Phương pháp: Kết quả thử nghiệm miếng dán và thử nghiệm photopatch với Octocrylene ở những bệnh nhân có phản ứng bất lợi trên da với các sản phẩm chống nắng và/hoặc Ketoprofen đã được thu thập. Khả năng gây dị ứng của Octocrylene đã được nghiên cứu trong xét nghiệm hạch bạch huyết cục bộ ở chuột (LLNA). Các thử nghiệm phản ứng hóa học được sử dụng để mô phỏng sự tương tác của Octocrylene với các phân tử sinh học.

Kết quả: Chúng tôi báo cáo 23 trường hợp có phản ứng dương tính với Octocrylene (5 trường hợp thử nghiệm miếng dán và 18 trường hợp thử nghiệm miếng dán quang). Đáng chú ý, nhiều bệnh nhân trong số này cũng có phản ứng dương tính với xét nghiệm photopatch với ketoprofen và benzophenone-3. Octocrylene được chứng minh là chất gây mẫn cảm vừa phải trong LLNA và nó phản ứng với các amin như Lysine, nhưng không phản ứng với thiol như cysteine.

Kết luận: Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Octocrylene vừa là chất gây dị ứng tiếp xúc với ánh sáng vừa là chất gây dị ứng tiếp xúc. Khả năng gây dị ứng tiếp xúc của Octocrylene có lẽ là do khả năng phản ứng của nó với lysine.

7 Tài liệu tham khảo

  1. Tác giả Isabella Karlsson, Katrien Vanden Broecke, Jerker Mårtensson, An Goossens, Anna Börje (Ngày đăng 19 tháng 4 năm 2011). Clinical and experimental studies of octocrylene's allergenic potency, Pubmed. Truy cập ngày 18 tháng 9 năm 2023
Ngày đăng

Các sản phẩm có chứa Tá dược Octocrylene

Mederma Scar Cream Plus SPF 30
Mederma Scar Cream Plus SPF 30
(1)
Liên hệ
La Roche-Posay Anthelios Dry Touch Spf 50+
La Roche-Posay Anthelios Dry Touch Spf 50+
(1)
395.000₫
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

1900 888 633
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA