ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Thuốc Hadipro chứa Ciprofloxacin điều trị nhiễm khuẩn nặng

Thuốc Hadipro chứa Ciprofloxacin điều trị nhiễm khuẩn nặng

1269 02/08/2018 bởi Dược sĩ Đào Thu Hiền

Điểm thường của Thuốc Hadipro là 45

Mã : A1507 (Còn hàng)

Giá : 180,000 vnđ

(8$)

Đặt Mua Online

Gọi 0902 196 672 Giao hàng, Tư vấn miễn phí

Thanh Toán Khi Nhận Hàng

100% Bảo Vệ Người Tiêu Dùng


Tóm tắt Thuốc Hadipro [ẩn hiện]


CHI TIẾT

HOẠT CHẤT của Thuốc Hadipro

Ciprofoxacin

Thuốc Hadipro có thành phần là gì, Tác dụng của Thuốc Hadipro là gì, Thuốc Hadipro có chỉ định là gì, chống chỉ định là gì. Cách dùng và liều dùng Thuốc Hadipro như thế nào.

Bài viết này, Trungtamthuoc xin được giới thiệu tới đọc giả về Thuốc Hadipro.

Thành phần của Thuốc Hadipro

1 viên thuốc Hadipro chứa: 

Ciprofloxacin hydroclorid tương đương Ciprofloxacin ............................500 mg

Tá dược vừa đủ.

Tác dụng của Thuốc Hadipro

Hoạt chất chính của thuốc Haipro là Ciprofloxacin, Ciprofloxacin là thuốc kháng sinh bán tổng hợp, có phổ kháng khuẩn rộng, thuộc nhóm quinolon, Ciprofloxacin có tác dụng ức chế enzym DNA girase do đó ngăn cản sự sao chép của chromosom khiến cho vi khuẩn không sinh sản được. Ciprofloxacin có tác dụng tốt với các vi khuẩn kháng lại kháng sinh thuộc các nhóm khác (aminoglycosid, cephalosporin, tetracyclin, penicilin...) và được coi là một trong những thuốc có tác dụng mạnh nhất trong nhóm fluoroquinolon.

Hấp thu: Ciprofloxacin hấp thu nhanh và dễ dàng ở ống tiêu hóa. Khi có thức ăn và các thuốc chống toan, hấp thu thuốc bị chậm lại nhưng không bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Sau khi uống, nồng độ tối đa của ciprofloxacin trong máu xuất hiện sau 1 - 2 giờ với sinh khả dụng tuyệt đối là 70 - 80%. Nồng độ tối đa trung bình trong huyết thanh ứng với liều 500 mg, là 2,4 mg/lít

Phân bố: Ciprofloxacin phân bố khắp cơ thể và có nồng độ cao ở những nơi bị nhiễm khuẩn (các dịch cơ thể, các mô). Nồng độ trong mô thường cao hơn nồng độ trong huyết thanh, đặc biệt là ở các nhu mô, cơ, mật và tuyến tiền liệt. 30% liên kết protein. Nồng độ trong dịch bạch huyết và dịch ngoại bào cũng gần bằng nồng độ trong huyết thanh. Nồng độ thuốc trong nước bọt, nước mũi, đờm, dịch ổ bụng, da, sụn và xương tuy có thấp hơn, nhưng vẫn ở mức độ thích hợp. Nếu màng não bình thường, thì nồng độ thuốc trong dịch não tủy chỉ bằng 10% nồng độ trong huyết tương; nhưng khi màng não bị viêm, thì thuốc ngấm qua nhiều hơn. Ciprofloxacin đi qua nhau thai và bài tiết qua sữa mẹ. Trong mật cũng có nồng độ thuốc cao.

Chuyển hóa - Thải trừ: Thuốc được chuyển hóa tại gan và được thải trừ qua nhiều con đường. Khoảng 40 - 50% liều uống đào thải dưới dạng hoạt tính qua nước tiểu nhờ lọc ở cầu thận và bài tiết ở ống thận. Khoảng 75% liều tiêm tĩnh mạch đào thải dưới dạng không đổi qua nước tiểu và 15% theo phân. Các đường đào thải khác là chuyển hóa ở gan, bài xuất qua mật, và thải qua niêm mạc vào trong lòng ruột (đây là cơ chế đào thải bù trừ ở người bệnh bị suy thận nặng). hơn 90% Thuốc được đào thải trong vòng 24 giờ.

Phổ kháng khuẩn:

Ciprofloxacin có phổ kháng khuẩn rất rộng. Phần lớn các vi khuẩn Gram âm,  Pseudomonas và Enterobacter.

Các vi khuẩn gây bệnh đường ruột như Salmonella, Shigella, Yersina và Vibrio cholerae. Tuy nhiên, với việc sử dụng ngày càng nhiều và lạm dụng thuốc,đã dẫn đến tăng kháng thuốc của Salmonella.

Các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp như Haemophilus và Legionella thường nhạy cảm với ciprofloxacin, Mycoplasma và Chlamydia nhạy cảm thấp hơn.

Neisseria thường rất nhạy cảm với thuốc.

Nói chung, các vi khuẩn Gram dương (các chủng Enterococcus, Staphylococcus, Streptococcus, Listeria monocytogenes...) kém nhạy cảm hơn. Ciprofloxacin không có tác dụng trên phần lớn các vi khuẩn kỵ khí.

Do cơ chế tác dụng đặc biệt của thuốc nên ciprofloxacin không có tác dụng chéo với các thuốc kháng sinh khác như aminoglycosid, cephalosporin, tetracyclin, penicilin...

Chỉ định của Thuốc Hadipro

Ciprofloxacin được chỉ định trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng gây ra do các vi khuẩn nhạy cảm với Ciprofloxacin:

- Nhiễm trùng đường hô hấp gây ra do Haemophilus và Legionella  

-  Các nhiễm khuẩn ở tai, mũi, họng như viêm tai giữa, viêm xoang đặc biệt nguyên nhân do vi khuẩn Gram âm kể cả Pseudomonas hay Staphylococcus.

-  Nhiễm khuẩn da và mô mềm.

-  Nhiễm khuẩn ở xương và khớp.

- Các bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

- Nhiễm trùng đường tiêu hóa.

- Bệnh lậu.

- Dự phòng viêm não mô cầu và nhiễm khuẩn ở người suy giảm miễn dịch

Chống chỉ định của Thuốc Hadipro

Người có tiền sử quá mẫn với Ciprofloxacin và các thuốc liên quan như acid Nalidixic và các quinolon khác.

Không được dùng Ciprofloxacin cho người mang thai và thời kỳ cho con bú, trừ khi buộc phải dùng.

Tác dụng phụ của Thuốc Hadipro

Các tác dụng phụ được ghi nhận trên bệnh nhân khi sử dụng. nhưng không phải bệnh nhân nào cũng gặp phải.

- Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, đau bụng, ợ nóng, tiêu chảy. Ciprofloxacinphổ tác dụng rộng tiêu diệt vi khuẩn có lợi cho đường ruột gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng có thể gây viêm đại tràng giả mạc. Trường hợp này cần ngừng dùng thuốc ngay lập tức và thay thế bằng thuốc nhạy cảm với chủng khuẩn và tuyệt đối không dùng thuốc giảm nhu động ruột

- Hệ thần kinh: gây nhức đầu, mệt mỏi, mất ngủ, kích động, run rẩy. Hiếm gặp hơn là gây co giật, lo âu, trầm cảm, ác mộng, ảo giác hoặc xuất hiện trạng thái tâm thần. Người  có tiền sử  bệnh tâm thần dễ gặp các hiện tượng này. Lưu ý những người vận hành phương tiện máy móc.

- Phản ứng quá mẫn:  phù mặt, phù thanh quản, khó thở đe dọa tính mạng. Người có cơ địa dị ứng dễ bị tai biến này.

- Ảnh hưởng đến hệ máu và sự tạo máu: Giảm bạch cầu hạt, thiếu máu, giảm tiểu cầu, rối loạn hệ huyết.

- Một số trường hợp gây ra viêm gân Achill trong thời gian dùng thuốc. tình trạng viêm gân do Ciprofloxacin đã được báo cáo và có thể gây đứt gân. Chủ yếu xảy ra trên người lớn tuổi do sự suy yếu của dây chằng.

- Tăng nhạy cảm với ánh sáng, giảm chức năng gan thận.

Thận trọng khi dùng Thuốc Hadipro

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho trẻ em và người lớn tuổi, người có tiền sử động kinh hay rối loạn hệ thần kinh trung ương, người bị suy chức năng gan hay chức năng thận, người thiếu glucose 6 phosphate dehydrogenase, người bị bệnh nhược cơ.

Tại Mỹ ciprofloxacin gần như bị cấm sử dụng cho trẻ em và cân nhắc tối đa khi sử dụng cho người lớn tuổi. Chỉ sử dụng khi bắt buộc và cân nhắc kỹ lợi ích sử dụng so với nguy cơ.

Tại nước ta việc dùng Ciprofloxacin quá rộng rãi và bừa bãi dẫn đến nguy cơ kháng thuốc và gây nhiều độc tính nguy hiểm, do vậy đây là vấn đề đáng cảnh báo.

Khi dùng ciprofloxacin dài ngày có thể làm các vi khuẩn không nhạy cảm với thuốc phát triển quá mức. Nhất thiết phải theo dõi người bệnh và làm kháng sinh đồ thường xuyên để có biện pháp điều trị thích hợp theo kháng sinh đồ. khi cần thiết có thể phối hợp Ciprofloxacin với kháng sinh nhóm aminosid và betalactam để tăng hiệu quả trong điều trị.

Ciprofloxacin có thể làm cho các xét nghiệm vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis bị âm tính.

Ciprofloxacin có thể gây hoa mắt chóng mặt, đầu óc quay cuồng, ảnh hưởng đến việc điều khiển xe cộ hay vận hành máy móc.

Hạn chế dùng ciprofloxacin cho trẻ nhỏ và trẻ đang lớn (trên thực nghiệm với động vật, thuốc gây thoái hóa sụn ở các khớp chịu trọng lực).

  • Phụ nữ có thai: Chỉ dùng ciprofloxacin cho người mang thai trong những trường hợp nhiễm khuẩn nặng không có kháng sinh khác thay thế, buộc phải dùng tới fluoroquinolon.
  • Bà mẹ cho con bú: Không dùng ciprofloxacin cho người cho con bú, vì ciprofloxacin tích lại ở trong sữa và có thể đạt đến nồng độ có thể gây tác hại cho trẻ. Nếu mẹ buộc phải dùng ciprofloxacin thì phải ngừng cho con bú.

Liều dùng - Cách dùng thuốc Hadipro

Uống nguyên viên thuốc với nước, người bệnh nên được khuyên uống với nhiều nước. Thuốc được uống không phụ thuộc vào giờ ăn nhưng để đạt hấp thu tốt nhất thuốc nên được uống thuốc lúc bụng đói (trước 1h khi ăn và sau 2 giờ khi ăn), hoạt chất có thể được hấp thụ nhanh hơn. Không nên dùng đồng thời Ciprofloxacin với các sản phẩm từ bơ sữa hay các đồ uống bổ sung khoáng chất (như sữa tươi, sữa chua, nước cam bổ sung thêm calci) các thuốc chống toan dạ dày làm giảm hấp thu thuốc.

Nếu bệnh nhân không thể uống được viên nén do mức độ trầm trọng của bệnh hoặc các nguyên nhân khác, khởi đẩu điều trị được khuyến cáo bằng ciprofloxacin dạng dịch tiêm truyền sau đó có thể tiếp tục với Ciprofloxacin đường uống.

Liều dùng với chức năng gan, thận bình thường : 

Chỉ định dùng

Liều lượng cho 24 giờ

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới 100mg x 2
Nhiễm khuẩn đường tiết niệu trên 250 - 500mg x 2
Lậu không có biến chứng 500mg, liều duy nhất
Viêm tuyến tiền liệt mạn tính 500mg x 2
Nhiễm khuẩn ở da, mô mềm, xương 500 - 700mg x 2

Liều điều trị

Liều dự phòng

500mg x 2

500mg x 1

Phòng các bệnh do não mô cầu

Người lớn và trẻ em > 20kg

Trẻ em < 20kg

500mg, liều duy nhất

250mg, liều duy nhất hoặc 20mg/ kg

Phòng nhiễm khuẩn Gram âm ở người bệnh bị suy giảm miễn dịch 250 - 500mg x 2
Nhiễm khuẩn bệnh viện nặng, nhiễm khuẩn huyết, điều trị nhiễm khuẩn ở người bị suy giảm miễn dịch 500 - 750mg x 2

Bảo quản Thuốc Hadipro

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Quy cách đóng gói Thuốc Hadipro

Hộp 3 vỉ x 10 viên giá 180.000 vnđ

Sản phẩm tương tự

Ciprofloxacin A.T


Hình Ảnh của Thuốc Hadipro

hadipro 1 040

hadipro 1 040

Nếu còn thắc mắc về những sản phẩm Thuốc kháng sinh Thuốc Hadipro như giá bao nhiêu tiền? sản phẩm này có tác dụng gì? có công dụng gì? cách dùng, liều dùng, cách sử dụng như thế nào? mua sản phẩm ở đâu? giá bao nhiêu là rẻ nhất? vui lòng liên hệ ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tư vấn tốt nhất, TrungTamThuoc chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết: Thuốc Hadipro (Thuốc Hadipro chứa Ciprofloxacin điều trị nhiễm khuẩn nặng)

180000
A1507

Bình chọn sản phẩm Thuốc Hadipro

Điểm
Xếp hạng : (5 điểm - Trong 1 phiếu bầu)
Giỏ hàng: 0