ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Thuốc Madopar 250mg - Thuốc điều trị bệnh Parkinson

Thuốc Madopar 250mg được chỉ định trong điều trị bệnh Parkinson

3574 31/05/2017 bởi Dược sĩ Đào Thu Hiền

Mã : HM 2134 (Còn hàng)

Giá : 300,000 vnđ

(14$)

Đặt Mua Online

Gọi 0902 196 672 Giao hàng, Tư vấn miễn phí

Thanh Toán Khi Nhận Hàng

100% Bảo Vệ Người Tiêu DùngCHI TIẾT

Thuốc Madopar 250mg là gì ? thành phần thuốc gồm những gì ? cách sử dụng thuốc như thế nào ? giá sản phẩm là bao nhiêu ? Mua thuốc madopar ở đâu ............... là những câu hỏi khách hàng hay gửi mail đến trungtamthuoc .

Bài viết này , trungtamthuoc xin giới thiệu  Thuốc Madopar 250mg để giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.

HOẠT CHẤT của Madopar 250mg

Levodopa + benserazide

THÀNH PHẦN của Madopar 250mg

Thành phần của thuốc Madopar là gì?

Mỗi viên nang Madopar là sự kết hợp của 200mg Levodopa và 50mg Benserazide (dưới dạng benserazide hydrochloride), với tá dược bao gồm: 

Cellulose vi tinh thể (E460)

Povidone K90 (E1201)

Talc (E553b)

Magie stearate (E572)

Mannitol (E421)

Vỏ nang:

Gelatin

Indigo carmine (E132)

Titanium dioxide (E171)

Oxit sắt (E172)

CÔNG DỤNG - CHỈ ĐỊNH của Madopar 250mg

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Hấp thu: Levodopa được hấp thu chủ yếu tại đoạn trên của ruột non, và sự hấp thu không phụ thuộc vào vị trí. Nộng độ tối đa của thuốc đạt được trong huyết tương sau 1 giờ uống thuốc. Thức ăn làm giảm tốc độ và mức độ hấp thu của levodopa. 

Phân bố: Levodopa đi qua hàng rào máu não ở liều lớn hơn liều điều trị, qua hệ thống vận chuyển bão hòa. Thuốc chủ yếu tập trung ở thận, phổi, ruột non và gan. 

Thải trừ: Các chất chuyển hóa chủ yếu được thải trừ qua nước tiểu (64%) và một phần nhỏ qua phân (24%)

DƯỢC LỰC HỌC

Doparmin đóng vai trò là chất dẫn truyền thần kinh trong não, không có đủ nồng độ ở vị trí nhân xám trung ương của bệnh parkinson. Levodopa là chất trung gian trong quá trình sinh tổng hợp doparmin. Levodopa được sử dụng như một tiền chất để tăng nồng độ doparmin (doparmin không thể qua được hàng rào máu não) vì nó có thể xuyên qua được hàng rào máu não

Mardopa là phối hợp của 2 chất với tỷ lệ 4:1, tỷ lệ này đã chứng minh được tính tối ưu hóa trong các thử nghiệm lâm sàng và sử dụng trong điều trị và có hiệu quả tương tự như khi dùng levodopa liều cao một mình. 

Thuốc Madopar được sử dụng trong những trường hợp nào?

Thuốc Madopar thường được kê đơn trong điều trị bệnh Parkinson

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG của Madopar 250mg

Với viên  Madopar được bào chế dạng viên nang hoặc viên Madopar HBS, bệnh nhân không nên nhai mà uống với nước và nuốt trọn viên.

Với dạng bào chế viên nén, bệnh nhân có thể bẻ nhỏ viên thuốc để uống được dễ dàng nhất.

Bệnh Parkinson

Với bệnh nhân Parkinson để hấp thu thuốc được tốt nhất, thuốc nên được uống cách bữa ăn tối thiểu 30 phút, bạn có thể uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng.

Ở giai đoạn đầu của việc điều trị bệnh nhân có thể gặp một số những kích ứng dạ dày ruột, việc này có thể giảm bằng cách ăn nhẹ như bánh quy hay chất lỏng dễ tiêu.

Và việc điều trị nên được tăng liều từ từ.

Liều dùng của thuốc Madopar :

Điều trị với thuốc Madopar nên được tăng liều từ từ để giảm kích ứng dạ dày ruột, việc điều chỉnh liều phụ thuộc vào từng bệnh hoặc những thuốc được kết hợp khác, cán bộ y tế sẽ điều chỉnh để có được hiệu quả điều trị cao nhất.

Điều trị khởi đầu:

Ở giai đoạn đầu của điều trị Parkinson, bệnh nhân nên được dùng liều khỏi đầu với 1 viên nang liều 62,5. sau khi nhận thấy sự đáp ứng điều trị tốt lên, bệnh nhân có thể được tăng liều lên với mức 300-800mg Levodopa + 75 - 200mg Benserazide, được chia làm 3 lần/ngày hoặc hơn. Thuốc cần 4 - 6 tuần để đạt được hiệu quả tối ưu, khi cần phải tăng liều dùng hàng ngày, thuốc nên được tăng theo từng tháng.

Điều trị duy trì:

Với viên nén Madopar 250mg, liều duy trì 1 - 3 lần trên ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH của Madopar 250mg

Thuốc Madopar không được sử dụng trong những trường hợp nào?

Thuốc Madopar không được sử dụng cho những bệnh nhân mẫn cảm với những thành phần của thuốc là Levodopa và Benserazide hay bất kì thành phần nào của thuốc.

  • Không được phối hợp thuốc với những thuốc ức chế không chọn lọc MAO ( monoamine oxidase). Những phối hợp thuốc ức chế chọn lọc MAO - B như Selegiline Saragiline hoặc ức chế chọn lọc MAO - A như Moclobemide. Sự phối hợp MAO-A và MAO-B tương tự như việc dùng thuốc ức chế MAO không chọn lọc vì vậy không được dùng phối hợp với thuốc Madopar 

  • Không được sử dụng cho những bệnh nhân bị mắc bệnh gan hoặc bệnh thận mất bù, và bệnh nhân mắc bệnh nội tiết, bệnh tâm thần và các rối loạn tim mạch hoặc bệnh 

  • Thuốc Madopar không được sử dụng cho những bệnh nhân dưới 25 tuổi (Madopar ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương)

  • Chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú, Những phụ nữ đang sử dụng Madopar cần có những biện pháp tránh thai hiệu quả. Khi có thai cần ngừng thuốc ngay lập tức.

  • Không sử dụng Madopar cho những bệnh nhân có tiền sử hoặc nguy cơ u sắc tố ác tính.

  • Không phối hợp sử dụng thuốc Madopar với những thuốc an thần kinh có tác dụng chống nôn khác

THẬN TRỌNG của Madopar 250mg

 Trong quá trình sử dụng thuốc Madopar, cán bộ y tế và bệnh nhân chú ý:

Khi bắt buộc dùng các thuốc khác với thuốc Madopar, bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.

Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.

Đo áp lực nội nhãn thường xuyên được khuyến khích ở những bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp góc mở, vì về mặt lý thuyết, levodopa có khả năng làm tăng áp lực nội nhãn.

Cần thận trọng khi sử dụng Madopar trong các trường hợp sau: trong bệnh nội tiết, thận, phổi hoặc tim mạch, đặc biệt khi có tiền sử nhồi máu cơ tim hoặc rối loạn nhịp tim; rối loạn tâm thần (ví dụ trầm cảm); rối loạn gan; loét dạ dày tá tràng; nhuyễn xương; trong đó các thuốc điều trị giao cảm có thể được yêu cầu (ví dụ hen phế quản), do có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch của levodopa; nơi thuốc hạ huyết áp đang được sử dụng, do có thể tăng hành động hạ huyết áp.

Cần thận trọng khi dùng Madopar cho bệnh nhân bị rối loạn động mạch vành trước đó, rối loạn nhịp tim hoặc suy tim. Chức năng tim phải được theo dõi với sự chăm sóc đặc biệt ở những bệnh nhân như vậy trong suốt thời gian bắt đầu điều trị và thường xuyên sau đó trong suốt quá trình điều trị.

Cần theo dõi chặt chẽ các bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ (ví dụ như bệnh nhân cao tuổi, thuốc chống tăng huyết áp đồng thời hoặc thuốc khác có tiềm năng chỉnh hình) hoặc tiền sử hạ huyết áp thế đứng được khuyến cáo đặc biệt khi bắt đầu điều trị hoặc tăng liều.

Madopar đã được báo cáo là làm giảm số lượng tế bào máu (ví dụ thiếu máu tan máu, giảm tiểu cầu và giảm bạch cầu). Trong một vài trường hợp mất bạch cầu hạt và pancytopenia đã được báo cáo. Do đó, đánh giá định kỳ số lượng máu nên được thực hiện trong quá trình điều trị.

Bệnh nhân Parkinson và RLS được điều trị bằng Madopar có thể xuất hiện dấu hiệu trầm cảm. Tất cả bệnh nhân nên được theo dõi cẩn thận về những thay đổi tâm lý và trầm cảm có hoặc không có ý tưởng tự tử.

Madopar có thể gây ra hội chứng rối loạn sản xuất dopamin. Một nhóm nhỏ bệnh nhân PD bị rối loạn nhận thức và hành vi có thể được quy cho trực tiếp là uống thuốc với số lượng ngày càng tăng so với lời khuyên y tế và vượt quá liều cần thiết để điều trị khuyết tật vận động.

Nếu một bệnh nhân cần gây mê toàn thân, chế độ liều Madopar bình thường nên được giảm trước khi phẫu thuật, trừ trường hợp gây mê bằng halothane. Trong gây mê toàn thân bằng halothane Madopar nên ngưng 12 - 48 giờ trước khi can thiệp phẫu thuật vì biến động huyết áp và / hoặc rối loạn nhịp tim có thể xảy ra ở bệnh nhân đang điều trị bằng Madopar. Liệu pháp Madopar có thể sử dụng lại sau phẫu thuật; nên tăng liều dần dần đến mức trước phẫu thuật.

Nếu một bệnh nhân phải trải qua phẫu thuật khẩn cấp, khi Madopar vẫn sử dụng ở liều cao, bệnh nhân nên được gây mê bằng halothane.

Việc sử dụng Madopar không được ngừng thuốc đột ngột. Việc ngừng đột ngột có thể dẫn đến một hội chứng ác tính giống như bệnh thần kinh (tăng trương lực cơ và cứng cơ, có thể là thay đổi tâm lý và tăng creatinine phosphokinase trong huyết thanh, các dấu hiệu bổ sung trong trường hợp nặng có thể bao gồm bệnh thiếu máu cục bộ, tiêu cơ vân - và suy thận cấp) đe dọa. Nếu sự kết hợp của các triệu chứng và dấu hiệu như vậy xảy ra, bệnh nhân nên được theo dõi y tế, nếu cần thiết, điều trị tại bệnh viện và điều trị triệu chứng nhanh chóng và thích hợp. Điều này có thể bao gồm nối lại trị liệu Madopar sau khi đánh giá thích hợp.

Pyridoxine (vitamin B 6 ) có thể được dùng cùng với Madopar vì sự hiện diện của chất ức chế decarboxylase bảo vệ chống lại sự biến đổi levodopa ngoại vi được tạo điều kiện bởi pyridoxine.

Levodopa đã được liên kết với buồn ngủ và các giai đoạn khởi phát giấc ngủ đột ngột. Đột ngột ngủ trong các hoạt động hàng ngày, trong một số trường hợp không có nhận thức hoặc dấu hiệu cảnh báo, đã được báo cáo rất hiếm. Bệnh nhân phải được thông báo về điều này và khuyên nên thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc trong khi điều trị bằng levodopa. Bệnh nhân đã trải qua cơn buồn ngủ và / hoặc một giai đoạn khởi phát giấc ngủ đột ngột phải kiềm chế lái xe hoặc vận hành máy móc. Hơn nữa, việc giảm liều hoặc chấm dứt trị liệu có thể được xem xét (xem phần 4.7).

Rối loạn kiểm soát xung

Bệnh nhân cần được theo dõi thường xuyên để phát triển các rối loạn kiểm soát xung lực. Bệnh nhân và người chăm sóc nên được biết rằng các triệu chứng hành vi của rối loạn kiểm soát xung động bao gồm cờ bạc, tăng ham muốn tình dục, tăng sinh, mua hoặc ép buộc, ăn uống và ăn uống cưỡng chế có thể xảy ra ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc chủ vận dopamine và / hoặc các phương pháp điều trị bằng dopamin khác. bao gồm cả Madopar. Xem xét điều trị được khuyến khích nếu các triệu chứng như vậy phát triển.

Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm

Đánh giá định kỳ chức năng gan, tạo máu, thận và tim mạch và công thức máu nên được thực hiện trong quá trình điều trị.

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên trải qua các xét nghiệm đường huyết thường xuyên và liều lượng thuốc chống tiểu đường nên được điều chỉnh theo lượng đường trong máu.

Bệnh nhân cải thiện liệu pháp Madopar nên được khuyên nên tiếp tục các hoạt động bình thường dần dần vì huy động nhanh có thể làm tăng nguy cơ chấn thương.

Khối u ác tính

Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc bệnh Parkinson có nguy cơ phát triển khối u ác tính cao hơn so với dân số nói chung (cao hơn khoảng 2-6 lần). Không rõ liệu nguy cơ gia tăng quan sát được là do bệnh Parkinson hay các yếu tố khác như levodopa được sử dụng để điều trị bệnh Parkinson. Do đó, bệnh nhân và nhà cung cấp nên theo dõi các khối u ác tính một cách thường xuyên khi sử dụng Madopar cho bất kỳ chỉ định nào. Tốt nhất, kiểm tra da định kỳ nên được thực hiện bởi những người có trình độ phù hợp (ví dụ như bác sĩ da liễu)

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN của Madopar 250mg

Các tác dụng không mong muốn sau đây đã được báo cáo ( tần suất không được biết, không thể ước tính từ dữ liệu có sẵn ) xảy ra khi dùng levodopa- benserazide:

Các loại tần số như sau:

Rất phổ biến: /1 / 10;

Phổ biến ≥1 / 100 đến <1/10;

Không phổ biến ≥1 / 1.000 đến <1/100

Hiếm (≥1 / 10.000 đến <1 / 1.000)

Rất hiếm (<1 / 10.000)

Không biết (không thể ước tính từ dữ liệu có sẵn)

 

Chứng loạn nhịp tim

Rối loạn mạch máu

 

Hạ huyết áp tư thế đứng

Rối loạn tiêu hóa

 

Nôn

Bệnh tiêu chảy

Mất màu nước bọt

Biến màu lưỡi

Mất màu răng

Mất màu niêm mạc miệng

Rối loạn gan và mật

 

Transaminase tăng

Phosphatase kiềm tăng

Gamma-glutamyltransferase tăng

Rối loạn da và mô dưới da

 

Ngứa

Phát ban

Rối loạn cơ xương và mô liên kết

 

Hội chứng chân tay bồn chồn

Rối loạn thận và tiết niệu

 

Urê máu tăng

Nhiễm sắc thể

* Những sự kiện này có thể xảy ra đặc biệt ở bệnh nhân cao tuổi và ở những bệnh nhân có tiền sử rối loạn như vậy.

Rối loạn kiểm soát xung lực:

- Đánh bạc, tăng ham muốn tình dục, tăng sinh, chi tiêu bắt buộc hoặc mua, tăng ăn có thể xảy ra ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc chủ vận dopamine và / hoặc các phương pháp điều trị bằng dopaminergic khác có chứa levodopa bao gồm Madopar. (xem phần 4.4).

Rối loạn hệ thống thần kinh:

Rối loạn tâm thần là phổ biến ở bệnh nhân Parkinsonia, bao gồm cả những người được điều trị bằng levodopa, bao gồm phấn chấn nhẹ, lo lắng, kích động, mất ngủ, buồn ngủ, trầm cảm, hung hăng, ảo giác, mất phương hướng và rối loạn tâm thần.

Ở giai đoạn sau của điều trị, chứng khó đọc (ví dụ như choreiform hoặc athetotic) có thể xảy ra. Chúng thường có thể được loại bỏ hoặc được chấp nhận bằng cách giảm liều. Với điều trị kéo dài, sự dao động trong đáp ứng điều trị cũng có thể gặp phải.

Chúng bao gồm các đợt đóng băng, suy giảm liều cuối cùng và hiệu ứng trên đường tắt. Chúng thường có thể được loại bỏ hoặc dung nạp được bằng cách điều chỉnh liều lượng và bằng cách cho liều đơn nhỏ hơn thường xuyên hơn. Một nỗ lực tăng liều một lần nữa sau đó có thể được thực hiện để tăng cường hiệu quả điều trị. Levodopa-benserazide có liên quan đến tình trạng buồn ngủ và rất hiếm khi liên quan đến tình trạng buồn ngủ ban ngày quá mức và các cơn khởi phát giấc ngủ đột ngột.

Rối loạn tiêu hóa:

- Tác dụng tiêu hóa không mong muốn, có thể xảy ra chủ yếu ở giai đoạn đầu điều trị, phần lớn có thể được kiểm soát bằng cách uống Madopar với một số thực phẩm hoặc chất lỏng hoặc tăng liều từ từ.

- Xuất huyết dạ dày-ruột đã được báo cáo với liệu pháp levodopa.

- Các trường hợp riêng biệt của mất hoặc thay đổi hương vị.

Rối loạn mạch máu:

Rối loạn chỉnh hình thường cải thiện sau khi giảm liều Madopar.

Rối loạn cơ xương và mô liên kết:

Hội chứng chân không yên: Sự phát triển của tăng cường (thay đổi thời gian của các triệu chứng từ buổi tối / đêm sang đầu giờ chiều và buổi tối trước khi dùng liều hàng đêm tiếp theo, là tác dụng phụ phổ biến nhất của điều trị lâu dài bằng dopaminergic.

Khác:

Đỏ bừng và đổ mồ hôi đã được báo cáo với levodopa.

Điều tra:

Nước tiểu có thể bị thay đổi màu sắc; thường thu được một màu đỏ chuyển sang màu tối khi đứng. Những thay đổi này là do các chất chuyển hóa và không có nguyên nhân gây lo ngại.

Các chất dịch hoặc mô cơ thể khác cũng có thể bị đổi màu hoặc nhuộm màu bao gồm nước bọt, lưỡi, răng hoặc niêm mạc miệng.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI của Madopar 250mg

Hộp 30 viên nén

NHÀ SẢN XUẤT của Madopar 250mg

F.Hoffmann - La Roche Ltd., Basel, Thụy Sỹ

Nguồn: https://trungtamthuoc.com/

Hình Ảnh của Madopar 250mg

madopar 250mg 3

madopar 250mg 3

thuoc madopar_

thuoc madopar_

madopar 250mg

madopar 250mg

madopar 3

madopar 3

madopar 6

madopar 6

madopar 1

madopar 1

madopar

madopar

madopar 5

madopar 5

Madopar Tab.250mg

Madopar Tab.250mg

Nếu còn thắc mắc về những sản phẩm Thuốc thần kinh Madopar 250mg như giá bao nhiêu tiền? sản phẩm này có tác dụng gì? có công dụng gì? cách dùng, liều dùng, cách sử dụng như thế nào? mua sản phẩm ở đâu? giá bao nhiêu là rẻ nhất? vui lòng liên hệ ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tư vấn tốt nhất, TrungTamThuoc chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết: Madopar 250mg (Thuốc Madopar 250mg - Thuốc điều trị bệnh Parkinson)

300000
HM 2134

Bình chọn sản phẩm Madopar 250mg

Điểm
Xếp hạng : (5 điểm - Trong 2 phiếu bầu)
Giỏ hàng: 0