ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Diovan 80 mg - Thuốc có tác dụng điều trị tăng huyết áp

Thuốc Diovan 80mg là thuốc gì, giá bao nhiêu tiền? có tác dụng gì?

4809 31/05/2017 bởi Dược sĩ Trịnh Hồng Lý

Mã : A281 (Còn hàng)

Giá : 308,000 vnđ

(14$)

Đặt Mua Online

Gọi 0902 196 672 Giao hàng, Tư vấn miễn phí

Thanh Toán Khi Nhận Hàng

100% Bảo Vệ Người Tiêu DùngCHI TIẾT

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc được sử dụng trong điều trị các bệnh lý tim mạch như Diovan 80mg, Diovan 160mg, Valsartan 80mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới trungtamthuoc.com thắc mắc: Diovan 80mg có thành phần là gì ? Diovan 80mg sử dụng như thế nào ? Thận trọng khi sử dụng Diovan 80mg là gì ? Sản phẩm Diovan 80mg có giá bao nhiêu và mua ở đâu ? Sản phẩm Diovan 80mg sử dụng có gây hại gì không ? ..... Bài viết sau đây trungtamthuoc xin được giới thiệu về sản phẩm Diovan 80mg để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

HOẠT CHẤT của Diovan 80mg

Valsartan.

THÀNH PHẦN của Diovan 80mg

Mỗi viên nén bao phim Diovan 80mg có thành phần là gì ?

Hoạt chất: Valsartan hàm lượng 5 mg.

Tá dược với hàm lượng vừa đủ 1 viên.

CÔNG DỤNG - CHỈ ĐỊNH của Diovan 80mg

Dược lực học

Diovan là thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II có hoạt tính, mạnh và đặc hiệu dùng đường uống. Nó tác động chọn lọc lên thụ thể AT1. Nồng độ của angiotensin II trong huyết tương tăng lên sau khi thụ thể AT1 bị ức chế bằng valsartan có thể kích thích thụ thể AT2 không bị ức chế, có tác dụng làm cân bằng với tác dụng của thụ thể AT1. 

Valsartan có tác dụng chuyển angiotensin I thành angiotensin II và thoái hóa bradykinin. Valsartan không gắn vào hoặc không chẹn các thụ thể khác của hormon hoặc không chẹn các kênh ion được biết là quan trọng trong việc điều hòa tim mạch. 

Dược động học

Hấp thu: uống valsartan đơn liều, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong 2-4 giờ. Sinh khả dụng tuyệt đối trung bình là 23%. Dùng Diovan cùng với thức ăn, diện tích dưới đường cong nồng độ trong huyết tương của valsartan giảm 48% mặc dù khoảng 8 giờ sau khi dùng, nồng độ valsartan trong huyết tương tương tự nhau đối với nhóm đã ăn và nhóm nhịn đói. Vi vậy có thể hoặc không dùng Diovan với thức ăn 

Phân bố: Valsartan không được phân bố vào các mô rộng rãi. Valsartan gắn mạnh vào protein huyết tương (94-97%), chủ yếu là albumin huyết thanh 

Chuyển hóa: Valsartan không được chuyển dạng sinh học ở mức độ cao, chỉ khoảng 20% liều được tìm thấy dưới dạng các chất chuyển hóa. Một chất chuyển hóa hydroxy đã được xác định trong huyết tương ở nồng độ thấp. Chất chuyển hóa này là dược chất không có hoạt tính. 

Thải trừ: valsartan được thải trừ chủ yếu qua phân (khoảng 83% liều dùng) và nước tiểu (khoảng 13% liều dùng), chủ yếu ở dạng không đổi. Thời gian bán hủy của valsartan khoảng 6 giờ. 

Chỉ định dùng thuốc Diovan 80mg cho những bệnh gì ?

Sử dụng thuốc Diovan 80 mg trong các trường hợp:

Bệnh nhân tăng huyết áp

Bệnh nhân suy tim (độ II-IV theo phân loại NYHA) ở bệnh nhân đang điều trị chuẩn với thuốc lợi tiểu, digitalis kèm với hoặc thuốc chẹn beta hoặc thuốc ức chế men chuyển angiotensin nhưng không phải dùng cả hai.

Bệnh nhân hậu  nhồi máu cơ tim.

Diovan làm chậm sự tiến triển suy tim, cải thiện độ suy tim chức năng theo phân loại NYHA. Giảm dấu hiệu và triệu chứng của suy tim.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG của Diovan 80mg

Khi điều trị cao huyết áp : Liều 80 mg/1 lần, ngày 1 lần với mọi lứa tuổi, giới tính. Sau 2 tuần thuốc thể hiện rõ tác dụng ngăn chặn tăng huyết áp và đạt tác dụng tối đa sau 4 tuần. Liều tối đa có thể lên tới 160 - 320 mg/1 ngày đối với các bệnh nhân mà huyết áp không được kiểm soát thỏa đáng.

Trong suy tim: 40 mg/2 lần/1 ngày, có thể tăng dần liều lượng t đến 80-160mg/2 lần/1 ngày ở bệnh nhân dung nạp tốt. Có thể giảm liều lượng của thuốc lợi tiểu. Liều của thuốc không được vượt quá 320 mg, chia làm nhiều lần.

Sau nhồi máu cơ tim: bắt đầu sớm 12 giờ sau khi bị nhồi máu cơ tim, Sau liều khởi đầu 20mg x 2 lần/1 ngày, liều có thể tăng thành 40mg, 80mg và 160mg, 2 lần/1 ngày trong các tuần sau. Lí tưởng đạt mức liều 80mg, 2 lần/1 ngày 2 tuần sau khi bắt đầu điều trị và hiệu quả điều trị tối đa sau 3 tháng. Nếu xảy ra hạ huyết áp triệu chứng hoặc rối loạn chức năng thận cần giảm liều.

Sử dụng cho bệnh nhân suy gan: liều không được vượt quá 80mg cho bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình không kèm theo tắc mật. 

Liều sử dụng Diovan cho người lớn và thiếu niên trên 18 tuổi. 

Lưu ý: Không cần chỉnh liều khi suy thận hoặc suy gan không do nguyên nhân mật và không bị ứ mật. Trẻ em và thiếu niên dưới 18 tuổi: độ an toàn và hiệu quả chưa được xác định.

Liều sử dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo, trong từng trường hợp bệnh cụ thể, người bệnh cần tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng thuốc Diovan 80 mg hiệu quả:

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén sử dụng bằng đường uống, nên sử dụng kèm với nhiều nước, tránh xa các bữa ăn để thuốc đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Cần tuân thủ phác đồ điều trị, tránh thay đổi liều hoặc tự ý bỏ thuốc khi không có hướng dẫn của bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH của Diovan 80mg

Không sử dụng Diovan 80mg trong các trường hợp:

Người mẫn cảm với Valsartan và các thành phần khác của thuốc.

Phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Bệnh nhân suy gan, xơ gan, xơ gan ứ mật, hẹp động mạch độ nặng.

Thận trọng khi dùng với bệnh nhân suy thận, trẻ em.

THẬN TRỌNG của Diovan 80mg

Lưu ý khi sử dụng thuốc Diovan 80mg là gì ?

Tăng kali máu: một số bệnh nhân suy tim đã tăng kali. Những hiện tượng này thường nhẹ và thoáng qua và có khả năng xảy ra ở bệnh nhân suy thận từ trước. Giảm liều hoặc ngưng dùng thuốc. 

Bệnh nhân bị mất natri hoặc mất dịch: bệnh nhân đang điều trị thuốc lợi tiểu cao có thể gặp hạ huyết áp triệu chứng xảy ra sau khi khởi đầu điều trị bằng Diovan. Mất natri hoặc mất dịch cần được điều trị trước khi điều trị bằng Diovan, ví dụ giảm liều thuốc lợi tiểu. Nếu xảy ra hạ huyết áp, phải đặt bệnh nhân nằm ngửa và nếu cần truyền tĩnh mạch dung dịch muối đẳng trương. Có thể tiếp tục điều trị khi huyết áp đã ổn định. 

Bệnh nhân hẹp động mạch thận: cần theo dõi tỉ lệ ure máu và creatinin huyết thanh ở những bệnh nhân này để đảm bảo an toàn. 

Bệnh nhân suy gan: cần thận trọng khi dùng valsartan cho bệnh nhân bị tắc nghẽn đường ruột

Bệnh nhân suy tim và nhồi máu cơ tim: cần thận trọng khi phối hợp 3 loại gồm thuốc ức chế men chuyển angiotensin, thuốc chẹn beta  và valsartan

Phù mạch: như sưng thanh quản và thanh môn, gây tắc nghẽn đường thở hoặc sưng mặt, môi, cổ họng hoặc lưỡi. Diovan được ngưng ngay lập tức ở những bệnh nhân bị phù mạch và không nên tái sử dụng Diovan nữa. 

Phụ nữ có khả năng mang thai: Diovan không nên được sử dụng ở phụ nữ có dự định mang thai

Phụ nữ có thai: Diovan không được sử dụng trong thời kì mang thai

Phụ nữ cho con bú: không nên dùng. 

Thận trọng khi sử dụng cho đối tượng lái xe và vận hành máy móc. 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN của Diovan 80mg

Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Diovan 80mg là gì ?

Trong quá trình sử dụng thuốc Diovan 80 mg, người dùng có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như chóng mặt, đau bụng, mệt mỏi, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên gây ho, viêm mũi, viêm xoang. Ngoài ra một số trường hợp có thể gây phù, suy nhược, phát ban …

Nếu bệnh nhân gặp phải các triệu chứng trên hoặc bất cứ biểu hiện bất thường nào cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn giảm liều hoặc có hướng dẫn phù hợp nhất.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Diovan 80mg

Tham khảo ý kiến bác sĩ và dược sĩ khi sử dụng phối hợp Diovan 80 mg với các thuốc khác đang có mặt trên thị trường

Việc sử dụng đồng thời thuốc đối kháng thụ thể angiotensin bao gồm Diovan với các tác nhân khác tác động lên hệ renin - angiotensin có liên quan đến gia tăng tỉ lệ tụt huyết áp, tăng kali máu và thay đổi chức năng thận so với đơn trị liệu. Do đó cần khuyến cáo theo dõi huyết áp, chức năng thận và điện giải ở bệnh nhân dùng Diovan và các thuốc khác tác động lên hệ renin - angiotensin

Kali: dùng đồng thời các thuốc lợi tiểu giữ kali, các thuốc bổ sung kali hoặc các chất muối thay thế chứa kali hoặc các thuốc có thể làm tăng nồng độ kali khác có thể dẫn đến tăng kali huyết thanh ở bệnh nhân suy tim dẫn đến tăng creatinin huyết thanh. 

Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) bao gồm nhóm ức chế chọn lọc cyclooxygenase-2 (ức chế COX-2): khi dùng đồng thời thuốc đối kháng angiotensin II với thuốc NSAIDs có thể làm giảm sự hạ huyết áp. Hơn nữa, ở bệnh nhân cao tuổi, suy giảm thể tích tuần hoàn hoặc có thể tổn thương chức năng thận, sử dụng đồng thời các thuốc đối kháng angiotensin II và NSAID có thể dẫn đến tăng nguy cơ suy giảm trầm trọng chức năng thận. Vì vậy cần theo dõi chức năng thận ở những bệnh nhân sử dụng đồng thời valsartan và NSAIDs

Lithium: Tăng nồng độ lithium trong máu và độc tính khi dùng đồng thời với Diovan. 

BẢO QUẢN THUỐC Diovan 80mg 

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh xa tầm tay trẻ em.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI của Diovan 80mg

Hộp 2 vỉ x 14 viên.

NHÀ SẢN XUẤT của Diovan 80mg

Novartis Pharma AG, Basel, Thụy Sỹ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ của Diovan 80mg

Diovan 160mg

Valsartan 80mg

Sunirovel 150

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

Hình Ảnh của Diovan 80mg

diovan mua o dau

diovan mua o dau

diovan

diovan

diovan co tot khong

diovan co tot khong

diovan su dung nhu the nao

diovan su dung nhu the nao

diovan gia bao nhieu

diovan gia bao nhieu

diovan la thuoc gi

diovan la thuoc gi

Diovan Tab.80mg

Diovan Tab.80mg

Nếu còn thắc mắc về những sản phẩm Thuốc huyết áp Diovan 80mg như giá bao nhiêu tiền? sản phẩm này có tác dụng gì? có công dụng gì? cách dùng, liều dùng, cách sử dụng như thế nào? mua sản phẩm ở đâu? giá bao nhiêu là rẻ nhất? vui lòng liên hệ ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tư vấn tốt nhất, TrungTamThuoc chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết: Diovan 80mg (Diovan 80 mg - Thuốc có tác dụng điều trị tăng huyết áp )

308000
A281

Bình chọn sản phẩm Diovan 80mg

Điểm
Xếp hạng : (5 điểm - Trong 2 phiếu bầu)
Giỏ hàng: 0