ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi
  1. Trang chủ
  2. Danh Bạ Thuốc
  3. Hạ mỡ máu
  4. A.T Rosuvastatin 20 20mg / Thuốc trị mỡ máu / Trungtamthuoc.com
Thuốc A.T Rosuvastatin 20

Thuốc A.T Rosuvastatin 20

Thuốc A.T Rosuvastatin 20 là thuốc gì? mua ở đâu? giá bao nhiêu?

1034 06/07/2018 bởi Dược sĩ Đào Thu Hiền

Điểm thường của A.T Rosuvastatin 20 20mg / Thuốc trị mỡ máu / Trungtamthuoc.com là 0

Mã : T132 (Còn hàng)

Giá : 190,000 vnđ

(9$)

Đặt Mua Online

Gọi 0902 196 672 Giao hàng, Tư vấn miễn phí

Thanh Toán Khi Nhận Hàng

100% Bảo Vệ Người Tiêu Dùng


Tóm tắt A.T Rosuvastatin 20 20mg / Thuốc trị mỡ máu / Trungtamthuoc.com [ẩn hiện]


CHI TIẾT

Thuốc A.T Rosuvastatin 20 là gì ? thành phần thuốc gồm những gì ? cách sử dụng thuốc như thế nào ? giá sản phẩm là bao nhiêu ? ............... là những câu hỏi khách hàng hay gửi mail đến trungtamthuoc . Bài viết này , trungtamthuoc xin giới thiệu  Thuốc A.T Rosuvastatin 20 để giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.


Thành phần

Rosuvastatin (dưới dạng Rosuvastatin calci) ……………. 20mg

Tác dụng

Rosuvastatin là một chất ức chế chọn lọc và cạnh tranh men khử HMG-CoA reductase, là men xúc tác quá trình chuyển đổi 3-hydroxy-3-methylglutaryl-coenzym A thành mevalonat, một tiền chất của cholesterol. Những nghiên cứu in vivo ở động vật và nghiên cứu in vitro ở tế bào nuôi cấy của người và động vật cho thấy rosuvastatin hấp thu tốt và chọn lọc để cho tác động trong gan, cơ quan đích làm giảm cholesterol. Trong các nghiên cứu in vivo và in vitro, rosuvastatin làm giảm cholesterol bằng hai cách. Thứ nhất, thuốc làm tăng số lượng các thụ thể của LDL ở gan trên bề mặt tế bào, do vậy, làm tăng sự hấp thu và dị hóa LDL. Thứ hai, rosuvastatin ức chế tổng hợp VLDL ở gan, vì vậy làm giảm các thành phần VLDL và LDL.

Rosuvastatin làm giảm cholesterol toàn phần, LDL cholesterol, apoprotein B và cholesterol toàn phần không có HDL-cholesterol ở những bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử và dị hợp tử (FH), tăng cholesterol máu không có tính gia đình và rối loạn lipid máu hỗn hợp. Rosuvastatin cũng làm giảm triglyceric và làm tăng HDL cholesterol.

Chỉ định

Rosuvastatin được dùng để làm giảm LDL-cholesterol, apolipoprotein B, triglycerid và làm tăng HDL-cholesterol trong những trường hợp tăng lipid máu, bao gồm tăng cholesterol máu nguyên phát (loại IIa), rối loạn lipid hỗn hợp (loại IIb) và tăng triglycerid máu (loại IV).

Rosuvastatin cũng dùng được cho những bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử.

Chống chỉ định

- Bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

- Bệnh nhân có bệnh gan tiến triển bao gồm tăng transaminase huyết thanh kéo dài mà không rõ nguyên nhân và tăng transaminase huyết thanh hơn 3 lần giới hạn trên của mức bình thường (ULN).

- Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 30 ml/phút).

- Bệnh nhân có bệnh lý về cơ.

- Phụ nữ mang thai và cho con bú, phụ nữ có khả năng có thai nhưng không dùng các biện pháp tránh thai thích hợp.

Thận trọng lúc dùng

Ảnh hưởng trên gan: Nên thử nghiệm chức năng gan trước khi điều trị và sau 12 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị và mỗi khi tăng liều, định kỳ sau đó (mỗi nửa năm). Nhìn chung, men gan thường thay đổi trong 3 tháng đầu điều trị với rosuvastatin. Những bệnh nhân bị tăng transaminase tiến triển cần được theo dõi cho đến khi không còn bất thường nữa. Khi ALT hay AST vẫn còn tăng gấp hơn 3 lần giới hạn trên của mức bình thường, nên giảm liều hoặc ngưng dùng rosuvastatin.

Thận trọng khi dùng rosuvastatin cho những bệnh nhân dùng nhiều rượu và/hoặc có tiền sử bệnh gan.

Các bệnh về cơ/ly giải cơ vân: Ly giải cơ vân do suy thận cấp dẫn đến myoglobin niệu đã được báo cáo hiếm gặp ở những bệnh nhân dùng rosuvastatin và các thuốc cùng loại khác. Thận trọng khi kê đơn rosuvastatin cho những bệnh nhân có các yếu tố có khả năng gây bệnh cơ như suy thận, lớn tuổi và nhược giáp không được điều trị đầy đủ.

Nên yêu cầu bệnh nhân báo cáo ngay các triệu chứng đau cơ, mềm cơ hoặc yếu cơ không giải thích được, đặc biệt khi kèm theo mệt mỏi và sốt. Nên ngưng sử dụng rosuvastatin nếu nồng độ creatin kinase tăng cao hay có các triệu chứng về cơ được chẩn đoán hoặc nghi ngờ.

Đo nồng độ creatin kinase (CK): Không nên đo nồng độ CK sau khi vận động gắng sức hoặc khi có sự hiện diện của một nguyên nhân nào đó có thể làm tăng CK vì có thể làm sai lệch kết quả. Nếu nồng độ CK tăng cao đáng kể trước khi điều trị (> 5 x ULN) thì nên thực hiện một xét nghiệm để xác định lại trong vòng 5-7 ngày. Nếu xét ngiệm lặp lại xác định nồng độ CK trước khi điều trị vẫn lớn hơn 5 x ULN thì không nên bắt đầu điều trị với rosuvastatin.

Chỉ dùng liều 40 mg rosuvastatin khi bệnh nhân không đạt được mức LDL-cholesterol yêu cầu ở liều 20 mg x 1 lần/ngày.

Nguy cơ bị các bệnh về cơ có thể tăng trong suốt quá trình điều trị với rosuvastatin khi dùng chung với các thuốc hạ lipid khác hay với cyclosporin.

Nguy cơ bị các bệnh về cơ trong suốt quá trình điều trị với rosuvastatin cũng có thể tăng khi nồng độ thuốc tăng.

Nên tạm thời dùng thuốc nếu bệnh nhân có tình trạng nghiêm trọng cấp tính nghi ngờ do bệnh về cơ hoặc có khả năng tiến triển bệnh suy thận thứ phát do ly giải cơ vân (như nhiễm trùng, hạ huyết áp, đại phẫu, chấn thương, rối loạn điện giải, nội tiết và chuyển hóa nặng, hoặc co giật không kiểm soát được).

Bệnh nhân cần báo cáo ngay cho bác sĩ điều trị các dấu hiệu hoặc triệu chứng đau cơ, mệt mỏi, sốt, nước tiểu sẫm màu, buồn nôn hoặc nôn trong quá trình sử dụng thuốc.

Ảnh hưởng trên thận: Dùng rosuvastatin ở liều 20 mg cho bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 30 ml/phút) sẽ làm nồng độ rosuvastatin trong huyết tương tăng lên gấp 3 lần so với người khỏe mạnh.

Protein niệu, được phát hiện bằng que thử và có nguồn gốc chính từ ống thận, đã được ghi nhận ở những bệnh nhân điều trị bằng rosuvastatin liều cao, đặc biệt ở liều 40 mg, hầu hết các trường hợp này thoáng qua hoặc xảy ra theo từng cơn. Protein niệu không phải là dấu hiệu báo trước của bệnh thận cấp hay tiến triển. Mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng trên thận theo báo cáo sử dụng trên thị trường ở liều cao hơn 40 mg. Cần đánh giá chức năng thận trong thời gian theo dõi các bệnh nhân đã được điều trị với liều 40 mg.

Chủng tộc: Các nghiên cứu dược động học cho thấy có sự gia tăng mức độ tiếp xúc với thuốc ở bệnh nhân châu Á so với người da trắng.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú

Các thuốc ức chế HMG-CoA reductase chống chỉ định dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Rosuvastatin chỉ sử dụng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản khi chắc chắn không có thai và đã được thông báo về khả năng gây nguy hiểm.

Nếu bệnh nhân có thai khi đang dùng thuốc, nên ngừng thuốc ngay lập tức và bệnh nhân nên được biết về mối nguy hiểm tiềm tàng đối với bào thai.

Tác dụng không mong muốn

Các tác dụng phụ thường nhẹ và thoáng qua.

Thường gặp: đau cơ, táo bón, suy nhược, đau bụng, buồn nôn.

Ít gặp: loạn nhịp tim, viêm gan, phản ứng quá mẫn (như phù mặt, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, ban bóng nước, mày đay và phù mạch), suy thận, ngất, nhược cơ, viêm cơ, viêm tụy, phản ứng nhạy cảm ánh sáng, bệnh cơ và ly giải cơ vân.

Các bất thường khác: tăng creatin phosphokinase, transaminase, tăng đường huyết, glutamyl transpeptidase, alkalin phosphatase, bilirubin và bất thường chức năng tuyến giáp.

Liều lượng và cách dùng

Bệnh nhân nên thực hiện chế độ ăn kiêng chuẩn ít cholesterol trước khi dùng rosuvastatin và nên tiếp tục chế độ ăn này trong suốt thời gian dùng thuốc.

Rosuvastatin có thể dùng với liều đơn bất cứ lúc nào trong ngày, có hoặc không kèm thức ăn.

Người lớn: Liều khởi đầu khuyên dùng là 5 mg hoặc 10 mg x 1 lần/ngày, tăng liều mỗi 4 tuần, nếu cần thiết, đến liều 20 mg x 1 lần/ngày. Việc lựa chọn liều khởi đầu nên lưu ý đến mức cholesterol của từng bệnh nhân, nguy cơ tim mạch sau này cũng như khả năng xảy ra các tác dụng không mong muốn. Vì tần suất tác dụng không mong muốn tăng khi dùng liều 40 mg so với các liều thấp hơn, việc chuẩn liều cuối cùng đến liều tối đa 40 mg chỉ nên được xem xét cho các bệnh nhân tăng cholesterol máu nặng có nguy cơ về bệnh tim mạch cao (đặc biệt là các bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình) mà không đạt được mục tiêu điều trị ở liều 20 mg và các bệnh nhân này cần phải được theo dõi thường xuyên. Cần có sự theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa khi bắt đầu dùng liều 40 mg.

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả ở trẻ em chưa được thiết lập. Kinh nghiệm về việc dùng thuốc ở trẻ em chỉ giới hạn ở một số trẻ em (8 tuổi hoặc hơn) bị tăng cholesterol máu có tính gia đình kiểu đồng hợp tử. Do đó, không nên dùng rosuvastatin cho trẻ em.

Người cao tuổi: Liều khởi đầu 5 mg được dùng cho bệnh nhân > 70 tuổi. Không cần điều chỉnh liều ở các bệnh nhân này.

Bệnh nhân suy thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận từ nhẹ đến vừa. Bệnh nhân suy thận mức độ vừa phải (độ thanh thải creatinin < 60 ml/phút) được khuyên dùng liều khởi đầu 5 mg nhưng chống chỉ định ở liều 40 mg. Chống chỉ định dùng rosuvastatin cho bệnh nhân suy thận nặng. Bệnh nhân châu Á, bệnh nhân đang dùng cyclosporin và bệnh nhân có các yếu tố có khả năng gây bệnh cơ: Liều khởi đầu khuyên dùng là 5 mg và chống chỉ định ở liều 40 mg.

Theo nghiên cứu dược động học tại Mỹ trên người Châu Á khả năng hấp thu rosuvastatin trung bình ở người Châu Á tăng gần gấp 2 lần so với người da trắng. Nên cân nhắc sự gia tăng này khi quyết định dùng liều khởi đầu 5 mg rosuvastatin cho người Châu Á.

Quá liều

Không có điều trị đặc hiệu nào khi quá liều rosuvastatin. Trong trường hợp quá liều, tiến hành điều trị triệu chứng và dùng các biện pháp hỗ trợ cần thiết. Thẩm tách máu không có dấu hiệu làm tăng thanh thải rosuvastatin.

Bảo quản

Trong bao bì kín, nơi khô, nhiệt độ không quá 30oC.

Quy cách đóng gói

Hộp 2 vỉ x 10 viên

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Hộp 5 vỉ x 10 viên

Hộp 10 vỉ x 10 viên x 10 viên

Nhà sản xuất

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHARM AN THIÊN

Các sản phẩm tương tự 

Rosuvastatin stada 10 mg

Orasten Rosuvastatin 10 mg 

Nếu còn thắc mắc về những sản phẩm Hạ mỡ máu A.T Rosuvastatin 20 20mg / Thuốc trị mỡ máu / Trungtamthuoc.com như giá bao nhiêu tiền? sản phẩm này có tác dụng gì? có công dụng gì? cách dùng, liều dùng, cách sử dụng như thế nào? mua sản phẩm ở đâu? giá bao nhiêu là rẻ nhất? vui lòng liên hệ ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tư vấn tốt nhất, TrungTamThuoc chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết: A.T Rosuvastatin 20 20mg / Thuốc trị mỡ máu / Trungtamthuoc.com (Thuốc A.T Rosuvastatin 20)

190000
T132

Bình chọn sản phẩm A.T Rosuvastatin 20 20mg / Thuốc trị mỡ máu / Trungtamthuoc.com

Điểm
Xếp hạng : (5 điểm - Trong 1 phiếu bầu)
Giỏ hàng: 0