Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi đơn hàng > 200.000đ

CSSK Sản - Phụ Khoa

CSSK Sản - Phụ Khoa

Đang hiển thị 9 bài viết . Trong 9 bài viết được tìm thấy

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày an toàn và hiệu quả

Sử dụng thuốc tránh thai hiện nay đang là một phương pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ tin dùng do tính tiện dụng và hiệu quả tránh thai cao.Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách sử dụng đúng cách các loại thuốc tránh thai hàng ngày thường dùng.

Các thành phần cần bổ sung trong thời kỳ mang thai (Acid folic, Sắt và Canxi)

Các thành phần cần bổ sung trong thời kỳ mang thai(Acid folic Sắt và Canxi) Acid folic (hay còn gọi là folat) có chức năng: Cần thiết cho sự phát triển và phân. Tin tức blog bệnh học: Các thành phần cần bổ sung trong thời kỳ mang thai (Acid folic, Sắt và Canxi)

CHẨN ĐOÁN CÓ THAI

I ĐẠI CƯƠNG     Khi có sự thụ thai và làm tổ của trứng cơ thể của người phụ nữ có những thay đổi về giải phẫu và sinh lý Đó là những thay đổi về hình thể bên ngoài. Tin tức blog bệnh học: CHẨN ĐOÁN CÓ THAI

ĐẶC ĐIỂM QUÁ TRÌNH CHUYỂN DẠ

Chuyển dạ đẻ là quá trình sinh lý làm xóa mở cổ tử cung và đẩy thai, phần phụ của thai ra khỏi đường sinh dục của người mẹ. Bài viết sau tìm hiểu về đặc điểm của quá trình chuyển dạ.

MỘT SỐ VẦN ĐỀ VỀ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo và phù hợp nhất đối với sự phát triển của trẻ. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ < 1 tuổi mà không gì thay thế được. Nuôi con bằng sữa mẹ là một khâu quan trọng trong công tác chăm sóc SK ban đầu. Đây là phương pháp dinh dưỡng tự nhiên và tuyệt đối an toàn cho trẻ.

CHĂM SÓC PHỤ NỮ TRONG KHI SINH

Chuyển dạ là quá trình sinh lý làm cho thai và phần phụ của thai được đưa ra khỏi đường sinh dục người mẹ. Đây là một hiện tượng xảy ra ở cuối thời kỳ mang thai, mở đầu là những cơn co tử cung và kết thúc sau khi thai và rau đã sổ ra ngoài.

CHĂM SÓC PHỤ NỮ TRƯỚC VÀ TRONG KHI MANG THAI

Bài viết cung cấp kiến thức về sự chăm sóc phụ nữ trong giai đoạn mang thai, giai đoạn đóng vai trò quyết định lên sức khỏe của mẹ và bé sau sinh.

CHĂM SÓC PHỤ NỮ SAU SINH

I NHỮNG BIỂU HIỆN LÂM SÀNG CỦA THỜI KÌ HẬU SẢN 11 Sự co hồi tử cung Quá trình co hồi tử cung: sau đẻ chiều cao tử cung giảm xuống còn một nửa so với trước khi chuyển. Tin tức blog bệnh học: CHĂM SÓC PHỤ NỮ SAU SINH

CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH SAU ĐẺ

Ngay sau khi ra đời, cùng với tiếng khóc chào đời, trẻ bắt đầu thở bằng phổi, vòng tuần hoàn chính thức bắt đầu hoạt động thay cho vòng tuần hoàn rau thai. Trẻ bắt đầu bú, hệ tiêu hoá bắt đầu làm việc, thận bắt đầu đảm nhiệm việc điều hoà môi trường bên trong cơ thể (nội môi). Do đó việc chăm sóc trẻ sơ sinh trong giai đoạn này đặc biệt quan trọng.