ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

CSSK Sản - Phụ Khoa

CSSK Sản - Phụ Khoa

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 11 bài viết được tìm thấy

Herpes sinh dục: triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Bệnh Herpes sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do herpes simplex gây nên.Sự lây truyền và nhiễm HSV xảy ra qua tiếp xúc gần gũi với người bệnh. Người bệnh reo rắc virus qua niêm mạc, hoặc chất tiết, HSV xâm nhập qua da và niêm mạc gây nhiễm trùng tiên phát tại chỗ lây nhiễm.

Những dấu hiệu nhận biết, cơ chế của tiền sản giật và sản giật

Các rối loạn về tăng huyết áp trong thai kì gây nên nhiều biến chứng ở phụ nữ mang thai Đây là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 ở phụ nữ mang thai sau xuất huyết. Nguy cơ tử vong của phụ nữ mang thai ở các nước đang phát triển cao gấp 300 lần so với các nước phát triển.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày an toàn và hiệu quả

Sử dụng thuốc tránh thai hiện nay đang là một phương pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ tin dùng do tính tiện dụng và hiệu quả tránh thai cao.Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách sử dụng đúng cách các loại thuốc tránh thai hàng ngày thường dùng.

Các thành phần cần bổ sung trong thời kỳ mang thai (Acid folic, Sắt và Canxi)

Các thành phần cần bổ sung trong thời kỳ mang thai(Acid folic Sắt và Canxi) Acid folic (hay còn gọi là folat) có chức năng: Cần thiết cho sự phát triển và phân. Tin tức blog bệnh học: Các thành phần cần bổ sung trong thời kỳ mang thai (Acid folic, Sắt và Canxi)

CHẨN ĐOÁN CÓ THAI

Khi có sự thụ thai và làm tổ của trứng, cơ thể của người phụ nữ có những thay đổi về giải phẫu và sinh lý. Đó là những thay đổi về hình thể bên ngoài cũng như các cơ quan, thể dịch trong cơ thể. Tất cả những thay đổi đó có thể gây nên các dấu hiệu mà người ta gọi là triệu chứng thai nghén.

ĐẶC ĐIỂM QUÁ TRÌNH CHUYỂN DẠ

Chuyển dạ đẻ là quá trình sinh lý làm xóa mở cổ tử cung và đẩy thai, phần phụ của thai ra khỏi đường sinh dục của người mẹ. Đẻ đủ tháng là cuộc chuyển dạ xảy ra ở tuổi thai từ đầu tuần lễ 38 đến cuối tuần lễ 41 (trung bình là 40 tuần). Khi đó thai nhi đã trưởng thành và có khả năng sống độc lập.

MỘT SỐ VẦN ĐỀ VỀ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo và phù hợp nhất đối với sự phát triển của trẻ. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ < 1 tuổi mà không gì thay thế được. Nuôi con bằng sữa mẹ là một khâu quan trọng trong công tác chăm sóc SK ban đầu. Đây là phương pháp dinh dưỡng tự nhiên và tuyệt đối an toàn cho trẻ.

CHĂM SÓC PHỤ NỮ TRONG KHI SINH

Hiện tượng chuyển dạ thường được giải thích là do ở cuối thời kỳ mang thai lượng Estrogen và Progesteron sản xuất từ gai rau giảm làm xuất hiện Prostaglandin, Oxytocin nội sinh tạo ra cơn co tử cung. Cũng có ý kiến cho rằng khi thai nhi đã trưởng thành thì từ hệ nội tiết của thai.

CHĂM SÓC PHỤ NỮ TRƯỚC VÀ TRONG KHI MANG THAI

Bài viết cung cấp kiến thức về sự chăm sóc phụ nữ trong giai đoạn mang thai, giai đoạn đóng vai trò quyết định lên sức khỏe của mẹ và bé sau sinh.Chuẩn bị sức khỏe cho vợ: Không nên mang thai khi sức khoẻ không tốt, khi đang mắc các bệnh cấp tính, bệnh nhiễm trùng. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

CHĂM SÓC PHỤ NỮ SAU SINH

Quá trình co hồi tử cung: sau đẻ, chiều cao tử cung giảm xuống còn một nửa so với trước khi chuyển dạ (tử cung cao trên vệ khoảng 13 cm). Sau đó trung bình mỗi ngày tử cung co hồi được 1cm, riêng ngày đầu co nhanh hơn có thể được 2 - 3 cm. Sau 13 - 15 ngày thường không sờ được tử cung.


12