ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Mắt là bộ phận quan trọng trên cơ thể, đọc và tìm hiểu các bệnh liên quan đến mắt

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 39 bài viết được tìm thấy

Loạn thị: phân loại, nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Loạn thị là một rối loạn về mắt trong đó giác mạc bị uốn cong bất thường, gây ra thị lực ngoài tầm nhìn; được điều trị bằng kính phẫu thuật khúc xạ.

Bệnh tăng nhãn áp: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Bệnh tăng nhãn áp thường liên quan đến áp lực nội nhãn cao, trong đó tổn thương dây thần kinh mắt có thể dẫn đến mất thị giác và thậm chí là mù lòa .

Chứng mù màu: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Mù màu không phải là một dạng mù lòa, mà là sự thiếu hụt màu sắc có khả năng nhìn thấy được tức là bạn gặp khó khăn trong việc phân biệt một số màu nhất định.

LẸO tin tức tại bệnh về mắt

Nguyên nhân của lẹo thường là do nhiễm vi trùng gây bệnh bởi Staphylococcus aureus Lẹo trong là do nhiệm trùng tuyến meibom còn lẹo ngoài là do nhiễm trùng tuyến Zeis. Khác với lẹo, chắp là khi tuyến nhờn bị tắc mà không có nhiễm trùng.Chắp thường ở giữa mi mắt chứ không ở vùng rìa.

CHẮP tin tức tại bệnh về mắt

Chắp là một u hạt mạn tính xuất phát từ tuyến Meibomius bị bít tắc. Chất bã bị tắc nghẽn xâm nhập vào các mô lân cận và gây ra một phản ứng viêm u hạt mạn tính.Chắp là vô trùng trừ trường hợp bội nhiễm. Tình trạng này có thể khởi phát và trở nặng bởi viêm bờ mi.

VIÊM GIÁC MẠC Ở TRẺ EM tin tức tại bệnh về mắt

Là tình trạng viêm của giác mạc thứ phát sau tổn thương giác mạc, hoặc tiếp xúc tác nhân lây nhiễm. Viêm giác mạc có thể do siêu vi, vi khuẩn, vi nấm. Nạo nhẹ biểu mô giác mạc bằng tampon thúc đẩy mau khỏi bệnh, làm nhẹ lượng siêu vi, loại bỏ tế bào nhiễm siêu vi.

BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ NGƯỜI GIÀ

Người cao tuổi thường bị đục thủy tinh thể do lão hóa mắt. Bên cạnh đó, một số yếu tố nguy cơ có thể gây nên bệnh đục thủy tinh thể như: - Những người đang mắc các bệnh cao huyết áp, đái tháo đường. - Tiền sử gia đình có đã bị đục thủy tinh thể, hay những người thường mắc các bệnh về mắt.

BỎNG MẮT DO HÓA CHẤT tin tức tại bệnh về mắt

Bỏng mắt là một cấp cứu đáng lo ngại do tình trạng nặng và thường xảy ra ở hai mắt. Bệnh còn đáng lo ngại bởi trong những hình thái nặng, không có phương pháp điều trị nào có khả năng dẫn đến hồi phục với một thị lực hữu ích.Bỏng do hóa chất thường gặp nhất là acid và base.

TÂN SẢN VẢY BỀ MẶT NHÃN CẦU tin tức tại bệnh về mắt

TRIỆU CHỨNG: – Khối u màu hồng / tím ở vị trí khe mi (3 giờ hoặc 9 giờ) ở cạnh rìa; có thể có ở vị trí cùng đồ, kết mạc sụn, góc trong mắt. – Khối u có thể có sắc tố và mảng keratin – Khối u có thể xâm lấn vào biểu mô giác mạc làm mờ đục giác mạc – Khối u có thể tạo nhú. – Mạch máu thượng củng mạc

NHÃN VIÊM GIAO CẢM tin tức tại bệnh về mắt

Nhãn viêm giao cảm là tình trạng viêm màng bồ đào dạng tổ chức hạt xảy ra sau chấn thương xuyên hay phẫu thuật nội nhãn. Viêm thường xuất hiện ở mắt bị chấn thương (mắt gây kích thích) ở một thời điểm nào đó sau chấn thương và sau đó một thời gian ngắn ảnh hưởng mắt bên kia (mắt giao cảm).


1234

Giỏ hàng: 0