ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Bệnh truyền nhiễm, các loại bệnh truyền nhiễm thường rất dễ lây lan cho trẻ nhỏ

Đang hiển thị 7 bài viết . Trong 7 bài viết được tìm thấy

Những kiến thức cần biết về sốt phát ban ở trẻ em

Sốt phát ban là một căn bệnh truyền nhiễm nhẹ do một trong hai loại virus gây ra . Sốt phát ban đột ngột khởi phát và thời gian bị bệnh tương đối ngắn.

BỆNH TAY-CHÂN-MIỆNG tin tức tại bệnh ở trẻ em

Bệnh tay-chân-miệng là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do vi rút đường ruột gây ra. Hai nhóm tác nhân gây bệnh thường gặp là Coxsackie virus A16 và Enterovirus 71 (EV71).Biểu hiện chính là tổn thương da, niêm mạc dưới dạng phỏng nước.

VIÊM MÀNG NÃO MỦ tin tức tại bệnh ở trẻ em

Viêm màng não mủ (VMNM) là tình trạng nhiễm khuẩn màng não do các tác nhân gây bệnh có khả năng sinh mủ (chủ yếu là một số loại vi khuẩn) xâm nhập vào màng não gây nên. Là một trong những bệnh cấp cứu nguy hiểm, thường gặp ở trẻ em, nhiều nhất là ở lứa tuổi dưới 3 tuổi, tỷ lệ tử vong cao.

VIÊM NÃO tin tức tại bệnh ở trẻ em

Viêm não cấp là tình trạng viêm nhiễm cấp tính ở mô não - có thể lan toả hay khu trú, do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng phần lớn là do một số loại virus. Bệnh viêm não cấp do virus có thể lây truyền qua muỗi đốt (đối với các loại arbovirus như viêm não Nhật Bản).

BỆNH SỞI tin tức tại bệnh ở trẻ em

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây lan mạnh theo đường hô hấp, gây nên bởi vi rút thuộc họ Paramyxoviridae.Bệnh có thể diễn biến nặng khi có các biến chứng nguy hiểm. Đây là một trong những căn nguyên gây tỷ lệ tử vong cao ở các nước đang phát triển.

BỆNH THỦY ĐẬU tin tức tại bệnh ở trẻ em

Bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp do virus Varicella Zoster (VZV) gây nên. Biểu hiện lâm sàng là sốt, phát ban dạng nốt phỏng ở da và niêm mạc. Tác nhân gây bệnh là virus Varicella Zoster. Trên lâm sàng virus gây nên bệnh thủy đậu (tiên phát) và zona (thứ phát).

HO GÀ Ở TRẺ EM tin tức tại bệnh ở trẻ em

Ho gà là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do vi khuẩn Bordetella pertussis và B.parapertussis gây ra.Bệnh thường nặng ở trẻ dưới 3 tháng tuổi hay chưa được chủng ngừa.Ho thành cơn kịch phát, sau cơn có tiếng rít, thường kèm đỏ mặt, nôn ói.Trẻ nhũ nhi < 3 tháng thường không có cơn ho.Giỏ hàng: 0