ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Bệnh truyền nhiễm, các thông tin về căn bệnh truyền nhiễm thường gặp ở các đối tượng bệnh nhân

  1. Trang chủ
  2. Blog bệnh học
  3. Bệnh truyền nhiễm

Bệnh truyền nhiễm, các thông tin về căn bệnh truyền nhiễm thường gặp ở các đối tượng bệnh nhân

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 33 bài viết được tìm thấy

CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT DENGUE

Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do vi rút Dengue gây nên. Vi rút Dengue có 4 týp thanh là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4. Vi rút truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi đốt. Muỗi Aedes aegypti là côn trùng trung gian truyền bệnh chủ yếu.

SỬ DỤNG ARV TRONG ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS

Mọi hình thức tư vấn và xét nghiệm HIV đều phải tuân thủ nghiêm ngặt đồng bộ 5 nguyên tắc: Đồng thuận, Bảo mật, Tư vấn, Chính xác, Kết nối với chăm sóc, điều trị. Nếu kết quả xét nghiệm sàng lọc âm tính: lưu ý tư vấn về thời kỳ cửa sổ. Các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao cần dự phòng nhiễm HIV.

BỆNH UỐN VÁN là bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc toàn thân

Bệnh uốn ván là bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc toàn thân do Clostridium tetanigây nên. Nha bào uốn ván xâm nhập vào cơ thể qua vết thương, tại vết thương trong điều kiện kị khí, nha bào chuyển thành thể hoạt động, sinh sản và phát triển, tiết ra ngoại độc tố.

BỆNH QUAI BỊ là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây trực tiếp

Bệnh cấp tính,  sốt 38°C-39°C hoặc cao hơn,  kèm nhức đầu,  mệt mỏi, đau nhức xương khớp, ăn ngủ kém.Biểu hiện đầu tiên là đau, xuất hiện ở quanh ống tai ngoài, sau lan ra xung quanh gây khó nói, khó nuốt,  khó há miệng.  Hai tác giả Rilliet và Barthez lưu ý 3 điểm đau có tính chất gợi ý.

BỆNH LAO NGƯỜI LỚN là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao gây nên

Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao (Mycobacterium tuberculosis) gây nên.Bệnh lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi là thể lao phổ biến nhất (chiếm 80 – 85% tổng số ca bệnh) và là nguồn lây chính cho người xung quanh.

LAO Ở TRẺ EM Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao gây nên.

Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao (Mycobacterium tuberculosis) gây nên.Bệnh lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi là thể lao phổ biến nhất (chiếm 80 – 85% tổng số ca bệnh) và là nguồn lây chính cho người xung quanh.

SỐT RÉT ÁC TÍNH

Bệnh lây truyền chủ yếu là do muỗi Anopheles. Bệnh thường biểu hiện bằng những cơn sốt rét điển hình với ba triệu chứng: rét run, sốt, vã mồ hôi. Bệnh tiến triển có chu kỳ và có hạn định nếu không bị tái nhiễm. Bệnh sốt rét là bệnh truyền nhiễm do 5 loài ký sinh trùng Plasmodium gây nên.

SỐT RÉT THƯỜNG ( CHƯA BIẾN CHỨNG ) là bệnh truyền nhiễm

Tin tức blog bệnh học: SỐT RÉT THƯỜNG ( CHƯA BIẾN CHỨNG Bệnh lây truyền chủ yếu là do muỗi Anopheles. Bệnh thường biểu hiện bằng những cơn sốt rét điển hình với ba triệu chứng: rét run, sốt, vã mồ hôi. Bệnh tiến triển có chu kỳ và có hạn định nếu không bị tái nhiễm

DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ BỆNH MẮC KÈM HIV THƯỜNG GẶP

DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ BỆNH MẮC KÈM HIV THƯỜNG GẶP   1Điều trị dự phòng bằng cotrimoxazole (CTX) (trimethoprim : sulfamethoxazol. Tin tức blog bệnh học: DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ BỆNH MẮC KÈM HIV THƯỜNG GẶP

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS Vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người

1Định nghĩa HIV là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Human, CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ HIV/AIDS AIDS là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Acquired Immuno Deficiency Syndrome (Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải).AIDS là một bệnh mạn tính do HIV gây ra.


1234