ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Bệnh tim mạch, tim là bộ phận trung tâm cơ thể, cần hiểu rõ về bệnh tim mạch để có biện pháp phòng t

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 27 bài viết được tìm thấy

Hạ huyết áp tư thế: nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Hạ huyết áp tư thế là tình trạng lâm sàng với huyết áp tâm thu giảm ít nhất 20 mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương giảm ít nhất 10 mmHg khi đứng trong 3 phút.

Bệnh xơ vữa động mạch tin tức tại bệnh tim mạch

Bệnh vữa xơ động mạch là sự phối hợp những biến đổi của lớp nội mạc động mạch (lớp áo trong) bao gồm sự tích tụ tại chỗ các lipid, phức hợp glucid

THÔNG LIÊN THẤT tin tức tại bệnh tim mạch

Thông liên thất là tổn thương bẩm sinh do khiếm khuyết một hay nhiều nơi trên vách liên thất khiến có sự thông thương giữa hai tâm thất. Thường gặp thông liên thất phần màng. Bệnh thường gặp nhất trong các dị tật tim bẩm sinh chiếm tỷ lệ 25% trong các bệnh tim bẩm sinh.

VIÊM MÀNG NGOÀI TIM tin tức tại bệnh tim mạch

Viêm màng ngoài tim là một tình trạng bệnh lý có nguồn gốc do phản ứng viêm của màng ngoài tim, bệnh hay gặp ở nam> nữ.Viêm màng ngoài tim do nhiễm trùng: virus (coxsakie A, B, quai bị, Adeno, viêm gan), vi trùng sinh mủ (phế cầu, liên cầu, tụ cầu), lao, nấm.

THÔNG LIÊN NHĨ tin tức tại bệnh tim mạch

Thông liên nhĩ là một nhóm bệnh gồm những tổn thương của vách liên nhĩ. Lỗ thông thứ phát nằm ở phần cao của vách liên nhĩ, lỗ thông tiên phát nằm ở phần thấp của vách liên nhĩ, có thể đơn thuần hoặc kèm với bất thường của gối nội mạc và một số ít ở vị trí xoang tĩnh mạch, xoang vành.

RUNG NHĨ tin tức tại bệnh tim mạch

Rung nhĩ là một rối loạn nhịp tim thường gặp trên lâm sàng, chiếm 0,5-1% trong cộng đồng, tỉ lệ mắc ở nam gấp 2 lần nữ và tăng dần theo tuổi:< 55 tuổi: 0,1%, ≥ 65 tuổi: 5%, ≥ 80 tuổi: 10%. Bệnh lý tim mạch: tăng hyết áp, bệnh động mạch vành, bệnh van tim, suy tim, phẩu thuật tim.

CƠ TIM GIÃN tin tức tại bệnh tim mạch

Bệnh cơ tim giãn là một hội chứng được đặc trưng bởi giãn buồng tim và rối loạn chức năng tâm thu của 1 hoặc cả 2 thất. Bệnh có thể được phát hiện ở tuổi thanh niên nhưng thường nhất từ 30 - 50 tuổi, gặp cả hai giới.Bệnh khởi phát từ từ: Sốt kiểu cảm cúm lúc đầu, sau đó xuất hiện khó thở, phù.

BỆNH VIÊM ĐỘNG MẠCH TAKAYASU tin tức tại bệnh tim mạch

Viêm động mạch Takayasu là bệnh lý viêm mạch máu mạn tính không rõ nguyên nhân, xảy ra ở động mạch chủ, các nhánh lớn động mạch chủ và động mạch phổi. Trong giai đoạn cấp, có sự thâm nhiễm tế bào viêm và tổn thương cơ trơn ở lớp trung mạc, tăng sinh nội mạc.

BLOC NHĨ THẤT tin tức tại bệnh tim mạch

Từ thế kỷ 18 các thầy thuốc ở châu Âu đã mô tả các triệu chứng và dấu hiệu khi bệnh nhân bị nhịp tim chậm. Rober Adams năm 1827 và William Stokes năm 1864 đều mô tả cơn ngất do nhịp tim chậm cơn Adams - Stokes). Năm 1899 Karel Wenckebach phát hiện triệu chứng bloc tim có chu kỳ khi bắt mạch quay.

TẮC ĐỘNG MẠCH PHỔI CẤP tin tức tại bệnh tim mạch

Tắc động mạch phổi (TĐMP) là hiện tượng tắc ít nhất một động mạch phổi hoặc nhánh động mạch phổi, thường do huyết khối từ tĩnh mạch sâu di chuyển lên. Đây là một bệnh khá thường gặp tuy nhiên vào trang bị của từng cơ sờ y tế, dù có trang thiết bị đầy đủ.


123

Giỏ hàng: 0