ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Tiêu hóa là bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ, một số thông tin cần biết khi gặp vấn đề hệ t

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 33 bài viết được tìm thấy

Bệnh Celiac (không dung nạp gluten): Những điều cần biết

Bệnh celiac mặc dù không phải là một bệnh phổ biến như một số loại bệnh đường ruột khác nhưng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe về lâu dài.

BỆNH SÁN LÁ GAN LỚN tin tức tại Blog Bệnh Tiêu Hóa

Sán lá gan lớn (SLGL) có hai loài: Fasciola hepattca a Fasciola gigantlca gây nên.Loài Fasciolagigantica phân bố chủ yếu ở Châu Á: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam.

XUẤT HUYẾT TIÊU HÓA DO LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Xuất huyết tiêu hóa (XHTH) do loét dạ dày - tá tràng là một cấp cứu Nội - Ngoại khoa, chiếm khoảng hơn 50% số trường hợp XHTH trên.Thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs) là một trong nguyên nhân hàng đầu gây XHTH ở người trước đó đã có loét dạ dày - tá tràng hoặc trước đó.

BỆNH ẤU TRÙNG SÁN NHÁI tin tức tại Blog Bệnh Tiêu Hóa

Sparganum là tên gọi chung các ấu trùng của các loài Spirometra, bao gồm: S. mansoni, S. ranarum, S. Mansonoides, S. erinacei, S. decipiens, S. Houghtoni và S. proliferum. Bệnh do các loài ấu trùng này gây nên gọi là sparganosis.Trên thế giới, Sparganosis ở người rất hiếm gặp.

HỘI CHỨNG RUỘT KÍCH THÍCH (VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT)

Hội chứng ruột kích thích là tình trạng rối loạn chức năng đường ruột, là một trong số những căn bệnh phổ biến nhất về đường tiêu hóa. Bệnh còn được gọi là đại tràng co thắt, có những biểu hiện như táo bón, đau bụng.. nên hay bị nhầm lẫn với bệnh viêm đại tràng.

HỘI CHỨNG ZOLLINGER – ELLISON tin tức tại Blog Bệnh Tiêu Hóa

U gastrin là loại khối u nhỏ, có một hoặc nhiều u, cấu tạo bởi những tế bào không-ß (tế bào không phải beta) ở các đảo Langerhans của tuỵ tạng, các tế bào này chết tiết ra gastrin, là hormon có tác dụng kích thích tiết acid ở niêm mạc dạ dày. u gastrin thường nằm ở phần đầu hoặc phần đuôi tuy.

VIÊM GAN VIRUS D tin tức tại Blog Bệnh Tiêu Hóa

Viêm gan vi rút D (HDV) do vi rút viêm gan D gây ra. Vi rút viêm gan D được xem là vi rút ”không trọn vẹn”, chúng phải mượn lớp vỏ HBsAg để có thể xâm nhập vào tế bào gan. Bệnh có đường lây truyền giống viêm gan B: đường máu, đường tình dục, từ mẹ truyền sang con (hiếm gặp).

ÁP XE GAN DO VI KHUẨN tin tức tại Blog Bệnh Tiêu Hóa

Áp xe gan do vi khuẩn (pyogenic liver abscess) là tổn thương mủ tại gan gây ra do vi khuẩn. Bệnh thường gặp ở người có bệnh lý đường mật từ trước hoặc trên người bệnhngười bệnh bị bệnh mạn tính như đái tháo đường, đang dùng các thuốc giảm miễn dịch hoặc bệnh ác tính.

ÁPXE GAN DO AMÍP tin tức tại Blog Bệnh Tiêu Hóa

Áp xe gan do amip là một bệnh nhiễm khuẩn hay gặp ở Việt Nam, chiếm khoảng 80% các nguyên nhân gây áp xe gan. Bệnh do một loại amip: Entamoeba vegetative histolytica.Amip thường cư trú ở đại tràng, sau đó nó theo các tĩnh mạch mạc treo đại tràng vào gan.

VIÊM TỤY MẠN tin tức tại Blog Bệnh Tiêu Hóa

Vêm tụy mạn là tình trạng chức năng tụy bị suy giảm kéo dài do tổn thương nhu mô tụy hay ống tụy. Khoảng 70-90% nguyên nhân viêm tụy mạn do rượu. Đau bụng vùng tụy (trên rốn bên trái, lan phía lưng bên trái), tăng lên sau khi ăn haysau khi uống rượu.


1234

Giỏ hàng: 0