ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi
  1. Trang chủ
  2. Blog bệnh học
  3. Bệnh thường gặp ở trẻ em

Trẻ em hay bệnh do sức đề kháng yếu, một số bệnh thường gặp trẻ em người lớn cần lưu ý

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 86 bài viết được tìm thấy

Não úng thủy: nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Não úng thủy hình thành khi cống lưu thông và sự hấp thu chất dịch ra khỏi não bị suy yếu dẫn đến quá trình tích lũy dịch não tủy trong các não thất.

Những kiến thức cần biết về sốt phát ban ở trẻ em

Sốt phát ban là một căn bệnh truyền nhiễm nhẹ do một trong hai loại virus gây ra . Sốt phát ban đột ngột khởi phát và thời gian bị bệnh tương đối ngắn.

Táo bón ở trẻ em: nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Táo bón là tình trạng đi ngoài không thường xuyên, phân to cứng, đau và kèm theo đi ngoài phân són. Táo bón là một phần của hội chứng ruột kích thích.

Trẻ em biếng ăn | cách khắc phục và nguyên nhân biếng ăn

Nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn ở trẻ em ? cách khắc phục khi trẻ em bị biếng ăn, trẻ em biếng ăn gây gầy gòm cơ thể, biếng ăn ở trẻ lỗi lo thiếu vitamin A, B, C, Canxi. Tin tức blog bệnh học: trẻ em biếng ăn

TIÊU CHẢY CẤP - n250 tin tức tại bệnh ở trẻ em

Tiêu chảy: Là tình trạng đi ngoài phân lỏng hoặc toé nước ≥ 3 lần trong 24 giờ.Tiêu chảy cấp: Là tiêu chảy khởi đầu cấp tính và kéo dài không quá 14 ngày. Rotavirus là tác nhân chính gây tiêu chảy nặng và đe doạ tử vong ở trẻ dưới 2 tuổi. Ngoài ra Adenovirus, Norwalkvirus cũng gây bệnh tiêu chảy.

TIÊU CHẢY KÉO DÀI - n251 tin tức tại bệnh ở trẻ em

Tin mã - n251: TIÊU CHẢY KÉO DÀI   ĐẠI CƯƠNG 1Định nghĩa Tiêu chảy: Là tình trạng đi ngoài phân lỏng hoặc toé nước

TÁO BÓN - n252 tin tức tại bệnh ở trẻ em

Táo bón do nguyên nhân thần kinh: thần kinh dạ dày – ruột ( Bệnh Hirschsprung, loạn sản thần kinh ruột, bệnh Chaga) hoặc thần kinh trung ương (bại não, thoát vị màng não tủy, u dây sống, tật nứt dọc tủy sống).Táo bón do nguyên nhân nội tiết chuyển hóa hoặc bệnh hệ thống

NHIỄM GIUN ĐƯỜNG RUỘT Ở TRẺ EM - n253

Tình trạng nhiễm giun nơi trẻ em thường gặp ở các nước đang phát triển, tỉ lệ nhiễm rất cao có nơi lên đến trên 90%. Lây nhiễm chủ yếu qua đường miệng và qua đường ăn uống nấu không chín (giun đũa, giun kim, giun tóc, các loại sán…), qua da (giun móc, giun lươn).

BỆNH CÒI XƯƠNG DO THIẾU VITAMIN D Ở TRẺ EM - n254

Còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do thiếu vitamin D hay rối loạn chuyển hoá vitamin D dẫn đến xương mềm và dễ gãy. Bệnh còi xương dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất của trẻ, làm tăng tần suất mắc các bệnh nhiễm khuẩn đặc biệt là nhiễm khuẩn đường hô hấp.

BỆNH TRÀO NGƯỢC DA ̣DÀY THỰC QUẢN - n255

Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng trào ngược các chất chứa trong dạ dày vào thực quản có thể là sinh lí hay bệnh lí. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (TNDDTQ) là sự có mặt của các chất trong dạ dày trào ngược lên thực quản gây nên các triệu chứng khó chịu và hoặc các biến chứng.UẢN


1234567...9

Giỏ hàng: 0