ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Bệnh thận - tiết niệu, các dấu hiệu và cách phòng tránh các loại bệnh về thận-tiết niệu

Đang hiển thị 5 bài viết . Trong 5 bài viết được tìm thấy

HỘI CHỨNG THẬN HƯ TIÊN PHÁT Ở TRẺ EM

Tỷ lệ mắc hội chứng thận hư tiên phát 1-3/100.000 trẻ dưới 16 tuổi, 80% trẻ đáp ứng với liệu pháp corticoid. Tỷ lệ mắc nam nhiều hơn nữ (nam/nữ = 3/1. Đây là bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng sống lâu dài của bệnh nhân, cần điều trị duy trì bệnh.

NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIỂU TRẺ EM tin tức tại bệnh ở trẻ em

Nhiễm trùng đường tiểu (NTĐT) là một bệnh nhiễm trùng thường gặp, xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh đi vào niệu đạo và nhân lên trong đường tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu đến thận và đường tiết niệu. Dòng chảy của nước tiểu là một lực cơ học giúp tống xuất vi khuẩn.

SUY THẬN CẤP Ở TRẺ EM tin tức tại bệnh ở trẻ em

Tình trạng suy cấp tính chức năng thận gây ứ đọng nitrogen và nước gây rối loạn điện giải, toan kiềm, rối loạn đông máu.Nguyên nhân: Trước thận: Giảm tưới máu thận như sốc, mất nước, thiếu oxy, tắc nghẽn mạch máu thận.Tại thận: Tổn thương nhu mô thận như hoại tử ống thận cấp, viêm cầu thận.

BỆNH THẬN MẠN Ở TRẺ EM tin tức tại bệnh ở trẻ em

Bệnh thận mạn bao gồm các giai đoạn của bệnh thận từ giai đoạn sớm khi mức lọc cầu thận chưa giảm, đến giai đoạn cuối của bệnh khi bệnh nhân đòi hỏi các biện pháp điều trị thay thế. Bệnh thận mạn nếu được phát hiện sớm, quản lý chặt chẽ thì việc điều trị sẽ mang lại kết quả tốt.

ĐÁI DẦM Ở TRẺ EM tin tức tại bệnh ở trẻ em

Đái dầm là hiện tượng thoát nước tiểu không tự chủ khi ngủ xảy ra ở trẻ trên 6 tuổi. Khoảng 5-10% trẻ 7 tuổi còn đái dầm vào ban đêm, và hiện tượng này có thể kéo dài đến tuổi thiếu niên, thậm chí đến tuổi trưởng thành. Trẻ trai thường bị nhiều hơn trẻ gái và có khuynh hướng di truyền.Giỏ hàng: 0