ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi
  1. Trang chủ
  2. Blog bệnh học
  3. Bệnh thận - tiết niệu

Bệnh thận - tiết niệu, tin tức cần thiết cho các bệnh nhân mắc bệnh thận tiết niệu

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 23 bài viết được tìm thấy

Đái máu: nguyên nhân, chẩn đoán, cách phòng và điều trị bệnh

Nước tiểu là chất thải của cơ thể, nó có thể dự báo về tình trạng sức khỏe của mỗi con người. Đái máu là tình trạng nước tiểu có máu

Tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh thận IgA

Bệnh thận IgA là một trong những tổn thương cầu thận hay gặp nhất trong viêm cầu thận. Bệnh thận IgA được xem như một trường hợp viêm cầu thận

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Nhiễm khuẩn tiết niệu là tình trạng nhiễm trùng các phần của đường tiết niệu, đặc trưng bởi sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu.

Tìm hiểu triệu chứng, biến chứng và cách điều trị bệnh thận đa nang

Bệnh được đặc trưng bởi xuất hiện nhiều nang ở cả hai thận. Bệnh thận đa nang là một rối loạn trong đó cụm u nang phát triển chủ yếu trong thận

Viêm niệu đạo: tác nhân gây bệnh, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Viêm niệu đạo thực chất là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống dẫn nước tiểu. Thông thường, tình trạng bệnh này xảy ra ở nữ nhiều hơn bởi niệu đạo ở phụ nữ ngắn

Nguyên nhân gây bệnh và sự nguy hiểm của Viêm cầu thận cấp

Viêm cầu thận cấp tính (VCTC) là tình trạng viêm lan tỏa không nung mủ ở tất cả các cầu thận. Bệnh xuất hiện sau viêm họng hoặc sau nhiễm khuẩn ngoài da..

TIỂU KHÔNG KIỂM SOÁT Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Tiểu không kiểm soát hay còn gọi là tiểu tiện không tự chủ được xác định là bất kỳ sự phàn nàn về sự dò rỉ nước tiểu không tự chủ gây khó chịu.Tiểu không kiểm soát là một dấu hiệu hay triệu chứng của rối loạn chức năng đường tiểu chứ không phải là một bệnh.

TĂNG HUYẾT ÁP Ở BỆNH NHÂN CHẠY THẬN NHÂN TẠO

Tăng huyết áp rất thường gặp ở bệnh nhân (BN) suy thận mạn giai đoạn cuối (STM), 80% ở BN bệnh thận mạn, 75 - 90% trước lọc máu, 50 - 60% ở BN chạy thận nhân tạo (CTNT), 40 - 90% ở BN lọc màng bụng (CAPD). Bất kể do nguyên nhân gì, tăng huyết áp ở BN STM rất khó kiểm soát.

HẠ HUYẾT ÁP TRONG CHẠY THẬN NHÂN TẠO

Hạ huyết áp ( HA ) trong chạy thận nhân tạo (CTNT) là vấn đề thường gặp nhất trong lúc CTNT, chiếm tỷ lệ 20 - 40% và cần điều trị. Trong lúc hạ HA có thể xảy ra thiếu máu cơ tim không triệu chứng.Bệnh nhân được chẩn đoán là hạ huyết áp khi HA tâm thu <90mmHg và/hoặc HA tâm trương < 60mmHg .

HỘI CHỨNG TIÊU CƠ VÂN CẤP tin tức tại bệnh thận, tiết liệu

Tiêu cơ vân (Rhabdomyolysis-TCV) là một hội chứng trong đó các tế bào cơ vân bị tổn thương và huỷ hoại dẫn đến giải phóng một loạt các chất trong tế bào cơ vào máu: kali, axit uric, myoglobin, axit lactic, các enzym: creatine kinase (CK), AST, ALT… dẫn đến rối loạn nước điện giải.


123

Giỏ hàng: 0