ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Bệnh tai mũi họng, những tin tức liên quan đến ba bộ phận này cần được đọc và hiểu rõ để phòng bệnh

  1. Trang chủ
  2. Blog bệnh học
  3. Bệnh tai mũi họng

Bệnh tai mũi họng, những tin tức liên quan đến ba bộ phận này cần được đọc và hiểu rõ để phòng bệnh

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 27 bài viết được tìm thấy

Những điều vần biết về Viêm nhu mô tuyến nước bọt mang tai mạn tính

Là viêm tuyến nước bọt thường gặp ở người lớn do nhiều nguyên nhân như virus, vi khuẩn, nấm hoặc dị ứng; thường gặp nhất là do vi khuẩn

Những điều cơ bản cần biết về viêm tuyến nước bọt

Tuyến nước bọt là tuyến ngoại tiết, có ống tuyến và nang tuyến, vai trò là sản xuất nước bọt. Chúng tiết amylase, một enzym cắt tinh bột thành maltose.

Chảy máu cam: Nguyên nhân, điều trị và phòng ngừa

Chảy máu cam có thể là đáng sợ, nhưng chúng thường không phải là dấu hiệu của bất cứ điều gì nghiêm trọng và thường có thể được điều trị tại nhà.

ÁP-XE QUANH AMIĐAN

Áp-xe quanh amiđan là sự mưng mủ của tổ chức liên kết lỏng lẻo ở bên ngoài bọc amiđan.Khởi đầu bằng đau họng vài ngày rồi bớt nhưng không hết hẳn, sau đó đau họng trở lại, đau lan lên tai, nhiệt độ 38 - 39o C, bộ mặt nhiễm trùng. Đau là chính, thường bệnh nhân nghiêng đầu về một bên cho đỡ đau.

VIÊM THANH QUẢN CẤP TRẺ EM

- Viêm thanh quản cấp là bệnh lý viêm cấp tính thanh quản (nắp thanh quản, thanhmôn, hạ thanh môn), biểu hiện đặc trưng bởi hội chứng lâm sàng: thở rít, khàn giọng, ho ông ổng. - Bệnh xuất hiện rải rác quanh năm, tăng hơn vào mùa mưa. Diễn tiến bệnh nhanh, thường đáp ứng điều trị ngay.

VIÊM AMIĐAN CẤP - MẠN Ở TRẺ EM

Amiđan là nơi dễ viêm ở trẻ em. Nếu không điều trị sớm sẽ gây biến chứng tại chỗ như áp xe quanh amiđan hay biến chứng xa như thấp tim, viêm cầu thận cấp, thấp khớp cấp, hoặc biến chứng toàn thân như nhiễm trùng huyết. Bệnh dễ phát hiện và dễ điều trị.

BIẾN CHỨNG NỘI SỌ DO TAI

ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG - Hội chứng nhiễm trùng: Sốt cao, môi khô, lưỡi dơ, tiểu ít. - Viêm xương chũm cấp hoặc mạn tính hồi viêm - Viêm màng não -  Áp xe ngoài màng cứng: Thường không triệu chứng đặc hiệu và được phát hiện trong lúc mổ. - Áp xe đại não - Áp xe tiểu não

VIÊM MŨI CẤP

Bệnh viêm mũi cấp tính là hiện tượng các xoang trong mũi bị viêm sưng khiến chất nhờn trong xoang bị bịt tắc gây ra viêm. Hầu hết bệnh viêm mũi cấp tính xuất phát từ một phần trăm nhỏ bệnh cảm hình thành. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây ra nhiều khó chịu và bất tiện cho người bệnh.

NHỌT ỐNG TAI

Nhọt ống tai là một bệnh do vi trùng staphylôcôc xâm nhập vào tuyến bã nhờn và nang lông ở ống tai ngoài. Những chấn thương nhẹ (ngoáy tai) hoặc eczêma, hoặc chảy mủ tai là nguyên nhân khởi phát của bệnh. Nhọt ống tai cũng hay gặp ở những thể địa suy kém hoặc ở những người đái tháo đường.

CHẢY MÁU CAM Ở TRẺ EM

Chảy máu cam (hay chảy máu mũi) xuất hiện khi các mạch máu nhỏ ở mũi bị vỡ và chảy máu. Đây là hiện tượng hết sức phổ biến, xuất hiện nhiều nhất ở trẻ 2-10 tuổi. Không rõ vì lý do gì, chảy máu mũi thường xảy ra nhiều hơn vào buổi sáng. Đa số trường hợp không tìm thấy nguyên nhân rõ ràng.


123

Giỏ hàng: 0