ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi
  1. Trang chủ
  2. Blog bệnh học
  3. Bệnh sản phụ khoa
  4. Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh nguy hiểm, bệnh thường lây lan qua đường tình dục thường gặ

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 10 bài viết được tìm thấy

Bệnh giang mai: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục ( STD ) do nhiễm vi khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra, có thể lây lan qua tiếp xúc tình dục.

BỆNH SÙI MÀO GÀ - n461 tin tức tại bệnh sản phụ khoa

Bệnh lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh và được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục do các HPV có ái tính với tế bào sừng vùng sinh dục hậu môn. Bệnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

HERPES SINH DỤC - n462 tin tức tại bệnh sản phụ khoa

Nhiễm HSV sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể biểu hiện triệu chứng bệnh hoặc không có triệu chứng. Biểu hiện lâm sàng của bệnh giống như nhiễm HSV ngoài sinh dục là nhiễm tiên phát và tái phát. Các mụn nước thành chùm hoặc các vết chợt sau khi mụn nước vỡ.

VIÊM ÂM HỘ - ÂM ĐẠO DO NẤM CANDIDA - n463

Nhiễm nấm phụ khoa là một bệnh thường gặp ở nữ giới, mà nguyên nhân chính là Candida albicans (90%). Ở điều kiện bình thường, nấm thường trực trong môi trường ở dạng bào tử nhưng không gây bệnh. Khi có điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng, ẩm hoặc gây mất cân bằng môi trường sinh lý âm đạo.

BỆNH LẬU tin tức tại bệnh sản phụ khoa

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn, do song cầu Gram (-) Neisseria gonorhoeae gây nên. Bệnh thường lây trực tiếp qua quan hệ tình dục không bảo vệ đường âm đạo, hậu môn và sinh dục- miệng. Mẹ mắc bệnh lậu nếu không được điều trị có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh khi đẻ gây viêm kết mạc mắt.

NHIỄM CHLAMYDIA TRACHOMATIS SINH DỤC - TIẾT NIỆU - n466

Việt Nam, một nghiên cứu tại Hà Nội năm 2003 cho kết quả tỷ lệ nhiễm C. trachomatis ở các đối tượng: tân binh 9%, phụ nữ có thai 1,5%, người khám STI 1,5%, nghiện chích ma túy 0%, phụ nữ mại dâm 5%. Nghiên cứu khác  tại 5 tỉnh biên giới trên phụ nữ mại dâm cho kết quả: 11,9% nhiễm chlamydia.

BỆNH HẠ CAM - n467 tin tức tại bệnh sản phụ khoa

Hạ cam là một bệnh cấp tính, lây truyền qua đường tình dục và có thời gian ủ bệnh ngắn 2-5 ngày. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là một vết loét  đau nơi vi khuẩn xâm nhập, thường là sinh dục ngoài và gây viêm hạch bẹn có mủ. Bệnh hạ cam có đồng yếu tố dịch tễ học trong lây truyền HIV.

BỆNH HỘT XOÀI tin tức tại bệnh sản phụ khoa

Bệnh  hột  xoài  hay  u  hạt  Lympho  sinh  dục  (Lymphogranuloma venereum- LGV) là  một  bệnh  lây truyền  qua đường  tình  dục do vi khuẩn Chlamydia trachomatis (CT) gây nên. Bệnh có thể biểu hiện cấp tính và mạn tính. Nếu không điều trị hoặc điều trị không đầy đủ thì gây nhiều biến chứng.

BỆNH U HẠT BẸN HOA LIỄU tin tức tại bệnh sản phụ khoa

Bệnh u hạt bẹn là một bệnh lây truyền qua đường tình dục mạn tính hay còn gọi là bệnh Donovanosis do trực khuẩn Gram (-) Calymmmatobacterium granulomatis gây nên.Trước khi có kháng sinh, bệnh Donovan có tỷ lệ mắc khá cao ở nhiều nước trên thế giới.

VIÊM ÂM ĐẠO DO VI KHUẨN tin tức tại bệnh sản phụ khoa

Viêm âm đạo do vi khuẩn không phải là nhiễm trùng theo nghĩa thông thường mà là sự mất cân đối của hệ vi khuẩn trong âm đạo. Nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng viêm âm đạo do vi khuẩn còn chưa biết rõ. Tuy nhiên, BV thường xảy ra ở những phụ nữ có thói quen vệ sinh thụt rửa âm đạo.Giỏ hàng: 0