ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi
  1. Trang chủ
  2. Blog bệnh học
  3. Bệnh huyết học

Bệnh huyết học, các thông tin phổ cập về bệnh huyết học

Đang hiển thị 10 bài viết . Trong 20 bài viết được tìm thấy

Bệnh bạch cầu thể tủy mạn tính - Triệu chứng và điều trị

Bệnh bạch cầu thể tủy mạn tính là một bệnh máu ác tính có hiện tượng tăng sinh quá sản dòng bạch cầu đã biệt hóa nhiều nhưng chất lượng bạch cầu

Phân loại nhóm máu và những điều cần biết về truyền máu

Có khoảng 30 kháng nguyên thường gặp và có hai nhóm kháng nguyên đặc biệt quan trọng có thể gây phản ứng truyền máu đó là hệ thống kháng nguyên ABO và Rh.

Bệnh Thalassemia: Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Thalassemia là một rối loạn máu di truyền, trong đó cơ thể tạo ra một dạng hemoglobin bất thường dẫn đến tiêu hủy quá nhiều tế bào máu dẫn đến thiếu máu.

BỆNH VON WILLEBRAND (Von-Willebrand Disease: VWD)

Von Willebrand là một một glycoprotein kết dính có trên bề mặt tiểu cầu, tế bào nội mạc và trong huyết tương với 3 chức năng chình: làm trung gian cho tiểu cầu dính vào nội mạc bị tổn thương; kìch thìch tiểu cầu ngưng tập; gắn và bảo vệ yếu tố VIII.

HEMOPHILIA MẮC PHẢI tin tức tại bệnh huyết học

Hemophilia mắc phải là tình trạng chảy máu do giảm yếu tố đông máu VIII/IX do tự kháng thể gây nên. Bệnh gặp với tỉ lệ khoảng 1-4/1 triệu người. Kháng thể kháng VIII thường có bản chất là IgG, gây hậu quả là những biểu hiện chảy máu nặng nề trên lâm sàng.

XUẤT HUYẾT GIẢM TIỂU CẦU MIỄN DỊCH

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch (Immune Thrombocytopenic Purpura - ITP) là tình trạng tiểu cầu trong máu ngoại vi bị phá huỷ ở hệ liên võng nội mô do sự có mặt của tự kháng thể kháng tiểu cầu.Hội chứng xuất huyết: xuất huyết dưới da tự nhiên.

HỘI CHỨNG EVANS tin tức tại bệnh huyết học

- Bệnh lupus ban đỏ hệ thống: + Có tổn thương như ban ở da, đau khớp, rụng tóc, tràn dịch các màng, tổn thương thận… + Kháng thể kháng nhân và thể kháng kháng dsDNA dương tình. - Ban xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối hoặc hội chứng tan máu có tăng urê huyết (TTP - HUS)

TAN MÁU TỰ MIỄN tin tức tại bệnh huyết học

Tan máu tự miễn là bệnh đời sống của hồng cầu bị rút ngắn hơn bính thường bởi sự xuất hiện của tự kháng thể chống hồng cầu.Lâm sàng - Hội chứng thiếu máu. - Hội chứng hoàng đảm. Số lượng hồng cầu, lượng huyết sắc tố và hematocrit đều giảm; hồng cầu có kìch thước bính thường hoặc to.

HỘI CHỨNG BAN XUẤT HUYẾT GIẢM TIỂU CẦU HUYẾT KHỐI - TAN MÁU URE TĂNG (TTP-HUS)

TTP (Thrombotic Thrombocytopenic Purpura: Ban xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối) còn gọi là hội chứng Moschcowitz, được mô tả đầu tiên năm 1925 với biểu hiện lâm sàng điển hính là “ngũ chứng”: Giảm tiểu cầu, bệnh lý tan máu vi mạch, rối loạn về thần kinh, suy thận và sốt.

HỘI CHỨNG THỰC BÀO TẾ BÀO MÁU tin tức tại bệnh huyết học

Hội chứng thực bào máu (Hemophagocytic lymphohistiocytosis-HLH) là một nhóm bệnh do tăng hoạt động của hệ thống đại thực bào-mono. Nguyên tắc chung. Đa hóa trị liệu, nhiều đợt: tấn công, củng cố và ghép tế bào gốc tạo máu.Hóa trị liệu toàn thân bao gồm: etoposide, dexamethasone; cyclosporin A.


12

Giỏ hàng: 0