ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Trung Quốc phát hiện hơn 12.000 lọ huyết tương chữa bệnh bị nhiễm HIV


Trung Quốc phát hiện hơn 12.000 lọ huyết tương chữa bệnh bị nhiễm HIV

Những năm gần đây, Trung Quốc liên tiếp xảy ra các vụ bê bối gây chấn động dư luận. Năm ngoái và đầu năm nay đã liên tiếp xảy ra các vụ việc vắc-xin giả, vắc-xin quá hạn. Giờ đây Trung Quốc lại tiếp tục phải đối mặt với vụ bê bối khi hơn 12 nghìn lọ huyết tương dùng chữa bệnh cho người sản xuất tại Thượng Hải dương tính với HIV. 

Theo trang National Business Daily đưa tin hôm 5/2, lô thuốc Immunoglobulin tiêm tĩnh mạch (số lô: 20180610z) của  Công ty Cổ phần thuốc Tân Hưng Thượng Hải (Shanghai Xinxing Medicine) dương tính với kháng thể AIDS.

Liệu pháp immunoglobulin tiêm tĩnh mạch thường được sử dụng để điều trị các rối loạn miễn dịch gây ra bởi các bệnh như bệnh bạch cầu, hoặc viêm cấp tính và nhiễm trùng hóa trị.

Một người thuộc bệnh viện ở Hà Nam cho biết, họ đã nhận được thông báo của Ủy ban Sức khỏe Y tế Quốc gia, yêu cầu lập tức tạm ngưng sử dụng Immunoglobulin tiêm tĩnh mạch có số lô sản xuất 20180610Z, đồng thời tiến hành niêm phong lưu trữ sản phẩm này. 

Bệnh viện các tỉnh khác như Hà Nam, Sơn Tây, Thiểm Tây...đều nhận được thông báo của Ủy ban Y tế Sức khỏe Quốc gia, yêu cầu lập tức tạm ngưng sử dụng sản phẩm có vấn đề của công ty Tân Hưng Thượng Hải.

Theo tờ China Business đưa tin, thông tin nói trên liên quan đến lô Immunoglobulin tiêm tĩnh mạch có số lô sản xuất 20180610Z với 12.226 lọ, quy cách đóng gói 2,5g/50ml/lọ, hạn sử dụng đến ngày 8/6/2021, do Sở kiểm nghiệm thực phẩm dược phẩm thành phố Thượng Hải cấp giấy phép.

Liên quan đến thông tin Immunoglobulin tiêm tĩnh mạch dương tính kháng thể HIV, ông Vương Nguyệt Đan– Phó Chủ nhiệm Khoa Miễn dịch học thuộc Đại học Y Bắc Kinh cho biết, kháng thể virus HIV dương tính thông thường là dấu hiệu cho thấy đã bị nhiễm HIV. Chỉ tiêu này dương tính, cho thấy lô sản phẩm này có khả năng lây nhiễm HIV và không thể dùng điều trị cho con người. Về khâu có thể làm lây nhiễm, ông Vương Nguyệt Đan cho rằng có lẽ là do nguồn cung cấp ban đầu bị nhiễm. 

Công ty Cổ phẩn Y dược Tân Hưng Thượng Hải thành lập tháng 8/2000 là doanh nghiệp chuyên sản xuất chế phẩm máu của Trung Quốc, chủ yếu sản xuất và bán các chế phẩm máu, là một doanh nghiệp dược phẩm sinh học định hướng xuất khẩu công nghệ cao tích hợp nghiên cứu khoa học, sản xuất và bán hàng.

Trung Quốc che giấu tình hình lây lan HIV

Những năm gần đây, truyền thông Trung Quốc khi đưa tin về tình hình lây lan HIV trong nước thường sử dụng cụm từ “tình hình lây lan tổng thể ở mức thấp”.

Ngày 23/11/2018, tại cuộc họp báo của Ủy ban Y tế Sức khỏe quốc gia, cơ quan này đã nói về tình hình phát triển của bệnh AIDS hiện tại của Trung Quốc, theo đó, đến cuối tháng 9/2018, toàn Trung Quốc báo cáo có 850 nghìn người lây nhiễm HIV, 260 nghìn người đã tử vong.

Tuy nhiên, nhà Kinh tế học Hà Thanh Liên cho biết, khi đưa tin về các con số liên quan đến việc xấu thì Trung Quốc thường sẽ thu nhỏ lại gấp 10 lần, còn những con số liên quan đến việc tốt thường phóng đại từ 10 lần trở lên.

Từ lâu, chính quyền Trung Quốc chỉ tập trung vào nguyên nhân lây lan HIV chủ yếu là qua đường tình dục. Khi đề cập đến các nguyên nhân khác, họ thường chỉ nói qua loa mà thôi.

“Kinh tế huyết tương” trở thành thủ phạm của dịch AIDS:

Tháng 2/2018, Bác sĩ lưu vong tại Mỹ hiện đã 92 tuổi có đăng một bài viết chỉ trích kẻ thủ ác dẫn đến bệnh AIDS tàn phá tỉnh Hà Nam – cựu Bí thư tỉnh ủy Hà Nam Lý Trường Xuân, Trần Khuê Nguyên, Từ Quang Xuân và cựu Giám đốc Sở Y tế Hà Nam Lưu Toàn Hỷ.

Bài viết tiết lộ, tỉnh Hà Nam xảy ra dịch bệnh AIDS hơn 20 năm, đến nay không có ai chịu trách nhiệm, vụ việc lây nhiễm HIV này bắt nguồn từ việc tân Giám đốc Sở Y tế Hà Nam khi đó là Lưu Toàn Hỷ khi mới nhậm chức đã thẩy mạnh kế hoạch “Kinh tế huyết tương có một không hai trên thế giới”, thời điểm đó, Bí thư tỉnh ủy Hà Nam là Lý Trường Xuân vẫn chễm chệ ngồi ở chức vụ này 6 năm.

Năm 1990, chính quyền tỉnh Hà Nam phát động kinh tế huyết tương, động viên nông dân bán huyết tương, khẩu hiệu của chính quyền khi đó là “muốn thoát nghèo, hãy nhanh đi bán huyết tương”. Dưới sự dẫn dắt bởi chính sách của chính phủ, hàng triệu nông dân tỉnh Hà Nam tham gia cuộc vận động “bán máu làm giàu”. Tuy nhiên, những đơn vị đứng ra mua máu chỉ quan tâm đến kiếm tiền, dùng thiết bị không sạch và phương pháp lấy máu thô sơ, kết quả đã khiến cho hàng loạt trường hợp bị nhiễm HIV chéo.  

Khi đó, Lý Trường Xuân che giấu sự việc, phong tỏa tình hình của 300 nghìn người nhiễm HIV tại 15 khu vực. Đến năm 2001, chính quyền Trung Quốc mới chính thức thừa nhận dịch AIDS lây lan ở tỉnh Hà Nam là do bán máu.

Tuy nhiên, Lý Trường Xuân không bị ảnh hưởng gì sau vụ việc này, khi được lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân để ý, ngược lại con đường làm quan còn suôn sẻ hơn. Năm 1998, Lý Trường Xuân được điều động đến làm Bí thư tỉnh Quảng Đông – một tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất thời bấy giờ; năm 2002 đến 2012, Lý Trường Xuân làm Thường ủy Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc.  

Theo nguồn tin tiết lộ, những năm đó, quan chức chính quyền, đoàn thể dân sự, còn có người nhiễm HIV và người nhà vẫn luôn theo đuổi việc kiện quan chức cấp cao tỉnh Hà Nam gồm cả Lý Trường Xuân. Còn Tần Ngọc Hải – người từng được Lý Trường Xuân đặc biệt chiếu cố, trong thời gian đảm nhậm chức Giám đốc Công an Hà Nam cũng luôn tìm cách dập tắt và đàn áp các hoạt động kiện cáo này.

Copy ghi nguồn: Trungtamthuoc.com

Link bài viết: Trung Quốc phát hiện hơn 12.000 lọ huyết tương chữa bệnh bị nhiễm HIV 

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa :

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Giải phẫu và sinh lý tuyến giáp, nhu cầu sử dụng iod Giải phẫu và sinh lý tuyến giáp, nhu cầu sử dụng iod

tuyến giáp là một trong những tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể. tuyến giáp gồm hai thùy mỗi thùy áp vào mặt bên của sun giáp và phần trên khí quản, và một éo tuyến nối hai thùy với nhau..tuyến giáp sản xuất hai hormon chính là triiodthyronin (t3) chiếm 10% và tetraiodthyronin (t4) chiếm tới 90%..

Rối loạn cương dương là gì và những điều cần biết khi có rối loạn Rối loạn cương dương là gì và những điều cần biết khi có rối loạn

rối loạn chức cương dương là tình trạng dược vật không đủ khả năng đạt được hay giữ được sự cương cứng trong quá trình giao hợp, hay còn gọi là bất lực

Quan hệ tình dục đều đặn giúp chống lại bệnh cúm do virus gây ra? Quan hệ tình dục đều đặn giúp chống lại bệnh cúm do virus gây ra?

đứng trước tâm bão dịch viêm phổi cấp do virus corona, đã có nhiều ý kiến cho rằng: việc quan hệ tình dục có thể giúp phòng ngừa và chống lại coronavirus.

Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc Sebemin không đạt tiêu chuẩn chất lượng Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc Sebemin không đạt tiêu chuẩn chất lượng

cục quản lý dược đã thông báo về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc sebemin dạng viên nén với lý do không đạt tiêu chuẩn chất lượng


Giỏ hàng: 0