ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Trung bình có ít nhất 60 lít nước tiểu trong mỗi bể bơi công cộng


Trung bình, mỗi bể bơi công cộng chứa 60 lít nước tiểu, đây chính là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển.

Đi bơi trong những ngày hè nóng bức để tránh nóng chính là nhu cầu của rất nhiều người, và họ thường tìm đến các bể bơi công cộng như bể bơi trong khách sạn hay ở các trung tâm thể thao. Nhưng một vấn đề đặt ra: Liệu rằng nước trong các bể bơi có sạch bay không?

Theo khảo sát từ những nhà nghiên cứu ở đại học Alberta (Canada) trên 31 bể bơi ở cả khách sạn lẫn trung tâm thể thao: Kết quả cho thấy trung bình mỗi bể bơi công cộng chứa khoảng 60 lít nước tiểu.

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng: để giữ sạch nước bể bơi là một việc rất khó khăn. Tại sao lại như vậy? Tại sao trong bể bơi lại có nước tiểu? Cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng: Khoảng một phần năm người bơi lội đi tiểu trong bể bơi ít nhất một lần. Ngay cả vận động viên bơi lội Rebecca Adlington, Ryan Lochte và Michael Phelps cũng thừa nhận đã từng đi tiểu vào bể bơi.

Tuy so sánh lượng nước tiểu với lượng nước trong bể bơi chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ, chỉ ở mức khoảng 0,0009%, chỉ như một giọt dầu trong chai nước 500 ml. Chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ như vậy, tuy nhiên  nó lại là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người đi bơi

Do đó, để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn cần vệ sinh kỹ da, miệng, mắt sau khi đi bơi, cùng với đó là nên chờ một khoảng thời gian sau khi bơi rồi mới ăn, tránh ăn ngay để bảo vệ đường ruột khỏe mạnh, giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột

Copy ghi nguồn: Trungtamthuoc.com

Link bài viết: Trung bình có ít nhất 60 lít nước tiểu trong mỗi bể bơi công cộng

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa :

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Trà thảo mộc Vy&Tea bị  Bộ y tế cảnh báo và thu hồi vì chứa chất cấm Trà thảo mộc Vy&Tea bị Bộ y tế cảnh báo và thu hồi vì chứa chất cấm

lô hàng thực phẩm trà thảo mộc nhãn hiệu vy&tea xuất khẩu vào hàn quốc bị phát hiện có chất sibutramine và phenolphthaleine bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Bước đột phá mới của ngành trong điều trị bệnh Alzheimer Bước đột phá mới của ngành trong điều trị bệnh Alzheimer

alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ, thường xuất hiện ở người trên 65 tuổi. hiện ở việt nam tỉ lệ này ngày một gia tăng.

Nguyên tắc ăn uống cho người cần phẫu thuật Nguyên tắc ăn uống cho người cần phẫu thuật

trong các bệnh ngoại khoa, dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng, vì bệnh nhân ngoại khoa phải đủ sức vượt qua được cuộc phẫu thuật do mất máu, dịch thể, stress... để phẫu thuật đạt kết quả tốt, bệnh nhân cần được nuôi dưỡng tốt cả trước và sau phẫu thuật.

Canada cảnh báo nguy cơ tăng tử vong do sử dụng XARELTO (rivaroxaban) Canada cảnh báo nguy cơ tăng tử vong do sử dụng XARELTO (rivaroxaban)

các nguy cơ huyết khối, xuất huyết, tăng tỷ lệ tử vong đã được báo cáo trong thử nghiệm lâm sàng pha iii ở những bệnh nhân đã thay van động mạch chủ


Giỏ hàng: 0