ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
HOTLINE : 1900 888 633
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Top 10 Công ty Dược Phẩm hàng đầu Thế Giới thuộc về những ai?


Top 10 công ty Dược lớn nhất Thế Giới.

Ngành công nghiệp dược phẩm toàn cầu đạt mức cao chưa từng thấy trong năm 2018, được ước tính ở mức đáng kinh ngạc 1,11 nghìn tỷ đô la. Đến năm 2020, con số này được thiết lập để tăng lên 1,43 nghìn tỷ đô la. Với áp lực ngày càng tăng để phát triển các loại thuốc nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu, các công ty dược phẩm tiếp tục làm việc không mệt mỏi để mang đến những phương pháp điều trị tiên tiến và tiên tiến nhất cho bệnh nhân.

Là một ngành công nghiệp nghiên cứu, khoảng 150 tỷ đô la được các công ty dược phẩm chi hàng năm cho các dự án nghiên cứu và phát triển. Trong số hàng ngàn hợp chất, chỉ có một tỷ lệ nhỏ đạt được sự chấp thuận theo quy định được sử dụng bởi bệnh nhân để điều trị bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, vào năm 2018, một số lượng kỷ lục các loại thuốc mới được phát triển bởi các công ty dược phẩm trên toàn cầu đã được các cơ quan quản lý khác nhau phê duyệt. Một tỷ lệ lớn đã được phê duyệt bởi cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, FDA Hoa Kỳ, với 55 loại thuốc mới được phê duyệt, đã phá vỡ kỷ lục năm 2017 về số lượng thuốc được phê duyệt (781 tăng từ 763 vào năm 2017).

Thị phần Mỹ trong ngành dược phẩm toàn cầu trị giá hơn 341,1 tỷ USD. Hiện nay Trung Quốc, Đông Nam Á, Đông Âu và Nam Mỹ cũng đang bắt đầu phát triển. Trước đến nay thị trường Trung Quốc rất phong phú với các loại thuốc tiền lâm sàng và giai đoạn đầu, tập trung phát triển về công nghệ sinh học. Và theo dự tính, vài năm tới sẽ là sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp Dược phẩm nói riêng và toàn ngành Y tế nói chung khi nhu cầu về chăm sóc suwcsk hỏe ngày càng được chú trọng do sự phát triển kinh tế và giàu có.

ProClinical đã xếp hạng các công ty dược phẩm hàng đầu theo doanh thu năm 2018 từ phân khúc dược phẩm của họ. Dưới đây là danh sách 10 công ty dược phẩm lớn nhất thế giới năm 2019:

10. Bristol-Myers Squibb (BMS) 

Đạt 22,6 tỷ USD

Nằm trong danh sách 10 Công ty Dược phẩm hàng đầu là Bristol-Myers Squibb (BMS), một công ty dược phẩm hàng đầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. BMS chuyên về bốn lĩnh vực trị liệu chính: ung thư, tim mạch, miễn dịch và xơ hóa. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của công ty trong năm 2018 có thể một phần nhờ vào sự thành công liên tục của các loại thuốc hàng đầu Opdivo (ung thư) và Eliquis (một chất làm loãng máu). Thành công của BMS có thể sẽ được tăng cường hơn nữa sau khi mua lại Celgene theo kế hoạch của công ty - một sáng tạo về công nghệ sinh học ung thư - vào đầu năm 2019. Việc mua lại chiến lược này sẽ giúp BMS trở thành một người chơi về Dược phẩm sinh học hàng đầu nhờ vào đường ống mạnh mẽ của Celgene.

9. GlaxoSmithKline (GSK)

Đạt 23 tỷ USD

 Là một ứng cử viên chính trong danh sách 10 Công ty Dược phẩm hàng đầu trong năm, GlaxoSmithKline (GSK) là một Công ty Dược phẩm hàng đầu của Anh luôn tự hào có một hệ thống thuốc tân tiến mạnh mẽ. Công ty chuyên về một loạt các lĩnh vực trị liệu nhưng đặc biệt thành công trong các lĩnh vực HIV / AIDS, hô hấp và vắc-xin. Công ty đạt mức tăng trưởng doanh thu 2% so với số liệu năm 2017, với doanh số tăng nhờ thuốc HIV bán chạy nhất của GSK, Trivicay và Triumeq, thuốc hít Ellipta cho bệnh hen suyễn và COPD và Nucala, một phương pháp điều trị hen suyễn thành công khác. Năm ngoái, GSK đã chứng kiến sự chấp thuận chính của Shingrix, được phát triển để điều trị virus zona, rất thành công trong năm 2018 như mong đợi, với doanh thu đạt 784 triệu bảng. Nhìn chung, sự cạnh tranh chung vào năm 2018 đối với các loại thuốc GSK khác nhau như Seretide, Epizixom và Avodart đã góp phần tăng trưởng doanh số cho công ty.

8. Amgen

Đạt 23,7 tỷ USD

Amgen là một công ty dược phẩm sinh học của Mỹ có trụ sở tại California, chuyên phát triển các phương pháp trị liệu mới cho con người, tập trung vào bệnh tim mạch, ung thư, sức khỏe xương, khoa học thần kinh, thận và viêm. Công ty đang dần trở thành một vật cố định trong danh sách top 10 này. Sự thay đổi này một phần là do sự thành công của các sản phẩm Amgen khác nhau, bao gồm Repatha (tăng 72% yoy), BLINCYTO® (tăng 31% yoy) và Prolia® (tăng 16% yoy). Đầu năm 2019, Amgen đã được Tạp chí Fortune bầu chọn là một trong các công ty ngưỡng mộ nhất trong ngành dược phẩm và được liệt kê số 5 trong các công ty sáng tạo nhất 2019 của Công ty Fast.

7. Abbvie

Đạt 32,8 tỷ USD

Chuyên nghiên cứu sinh học của Mỹ, AbbVie đã duy trì vị trí của mình trong danh sách này, với mức tăng ấn tượng 16,2% so với thống kê doanh thu dược phẩm năm 2017. AbbVie gần đây đã thông báo rằng Upadacitinib là một trong những loại thuốc được mong đợi nhất trong quá trình phát triển sẽ được sử dụng để điều trị viêm da dị ứng từ trung bình đến nặng, đã được FDA cấp chỉ định trị liệu đột phá. Đây chỉ là một trong nhiều loại thuốc có triển vọng trong danh mục đầu tư đa dạng của AbbVie, bao gồm nhiều lĩnh vực trị liệu, bao gồm da liễu, ung thư, thần kinh và tiêu hóa. Tăng doanh thu là loại thuốc bán chạy hàng đầu của AbbVie, Humira, loại thuốc bán chạy nhất hiện nay trên thế giới và Imbruvica, một trong những loại thuốc trị ung thư hàng đầu hiện nay.

6. Novartis

34,9 tỷ USD

Một trong những công ty dược phẩm hàng đầu ở Thụy Sĩ, Novartis thoải mái lọt vào danh sách 10 dược phẩm hàng đầu năm 2019. Công ty tập trung vào một loạt các lĩnh vực bệnh bao gồm ung thư, miễn dịch / da liễu, khoa học thần kinh và hô hấp. Doanh thu của công ty tăng 5,8% so với số liệu năm 2017 mặc dù có một số loại thuốc bán chạy hàng đầu phải đối mặt với sự cạnh tranh chung ở các thị trường lớn, chẳng hạn như thành công về ung thư Gleevec và thuốc huyết áp Diovan và Exforge. Để chống lại những mất mát này, Novartis đã dành 18% tổng doanh thu năm 2017 cho nghiên cứu & phát triển vào năm 2018. Hiện tại, thuốc bán chạy nhất của Novartis là Gilenya, cho bệnh đa xơ cứng và Lucentis, cho các bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa mắt

5. Merck & Co

39,7 tỷ USD

Công ty dược phẩm Mỹ Merck có một vị trí là một trong 5 công ty dược phẩm hàng đầu thế giới năm 2018. Merck được gọi là MSD bên ngoài Bắc Mỹ. Chủ yếu phát triển các loại thuốc, vắc-xin và sinh học trong nhiều lĩnh vực bao gồm tim mạch, ung thư, nội tiết và bệnh truyền nhiễm. Công ty có mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng 12,2% kể từ năm 2017 với doanh số tăng nhờ thành công liên tục của các loại thuốc bán chạy nhất của Merck: liệu pháp miễn dịch ung thư Keytruda, vắc-xin HPV Gardasil và thuốc trị tiểu đường Januvia.

4. Sanofi

39,3 tỷ USD

Đứng thứ 4 trong danh sách 10 dược phẩm hàng đầu là Công ty dược phẩm của Pháp, Sanofi. Với mức tăng trưởng doanh thu 7,1% trong lĩnh vực dược phẩm, đóng góp một tỷ lệ đáng kể trong tổng doanh thu của công ty. Hơn 25% doanh thu này đến từ ba loại thuốc bán chạy nhất của Sanofi, Lantus, thuốc tiêm insulin cho bệnh tiểu đường, Lovenox, thuốc chống đông máu để ngăn ngừa cục máu đông và Aubagio, một viên thuốc mỗi ngày để điều trị một dạng bệnh đa xơ cứng.

3. Johnson & Johnson

40,7 tỷ USD

Trong 3 công ty dược phẩm hàng đầu thế giới là Johnson & Johnson, một công ty được thành lập hơn 130 năm trước và đã trở thành một tên hộ gia đình chủ yếu nhờ các mặt hàng tiêu dùng phổ biến như Aveeno, Neutrogena và Listerine. Sự tăng trưởng đáng chú ý 12,1% có thể một phần là do mua lại công ty dược phẩm sinh học Actelion năm 2017, đóng góp tăng 3,4% trong năm 2018 nhờ danh mục đầu tư tăng huyết áp động mạch phổi. Các động lực tăng trưởng khác bao gồm thuốc bán chạy nhất Stelara, Darzalex và Zytiga.

2. Roche

Đạt 45,6 tỷ USD

Công ty dược phẩm Thụy Sĩ, Roche, là công ty dược phẩm lớn thứ 2 trên thế giới cho năm 2019, với 94.442 nhân viên trên toàn thế giới. Công ty phát triển các loại thuốc và thiết bị sáng tạo trong một số chỉ định chính, như ung thư, miễn dịch, bệnh truyền nhiễm và khoa học thần kinh. Tăng trưởng hàng năm từ mảng dược phẩm là 2,7% và doanh thu từ 3 sản phẩm hàng đầu đóng góp hơn 40% tổng doanh thu của Roche vào năm 2018 (57,2 tỷ đô la). Các loại thuốc bán chạy nhất của Roche, cũng có mặt trong các loại thuốc trị ung thư hàng đầu thế giới: Herceptin, Avastin và Rituxan. Giám đốc điều hành của Roche, Severan Schwan đã báo cáo rằng các loại thuốc mới chiếm tới 90% tăng trưởng của công ty trong năm 2018, đặc biệt là sự ra mắt của Ocrevus, được cho là thành công nhất trong lịch sử của Roche.

1. Pfizer

Đạt 53,7 tỷ USD

Công ty dược phẩm lớn nhất thế giới thuộc về Pfizer, là một công ty dược phẩm đa quốc gia, có trụ sở tại Connecticut, Hoa Kỳ. Công ty dựa trên nghiên cứu có một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm nhiều lĩnh vực trị liệu, bao gồm miễn dịch, ung thư, khoa học thần kinh và các bệnh hiếm gặp. Mặc dù tăng trưởng doanh thu khiêm tốn, Pfizer đã có một năm rất thành công vào năm 2018. Công ty đã nhận được một số phê duyệt của FDA, đặc biệt là về ung thư và nhiều sản phẩm bán chạy nhất của họ vẫn còn nhiều năm bảo vệ bằng sáng chế. Có sự tăng trưởng đặc biệt với một số sản phẩm chính của Pfizer, bao gồm Ibrance, Eliquis và Xeljanz.

Tài liệu tham khảo:

Who are the top 10 pharmaceutical companies in the world? (2019)

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: Top 10 Công ty Dược Phẩm hàng đầu Thế Giới thuộc về những ai?

Đánh giá

Điểm

Từ khóa :

Xếp hạng : (5 điểm - Trong 1 phiếu bầu)

Cần sa được Hoa Kỳ công nhận thực sự tiêu diệt ung thư Cần sa được Hoa Kỳ công nhận thực sự tiêu diệt ung thư

cần sa là một loại cây từ trung á được trồng nhiều nơi trên thế giới ngày nay, trong nhựa cần sa có chứa các hợp chất gọi là cannabioids, tác động..

BỆNH VIỆN BẠCH MAI THÔNG BÁO LỊCH KHÁM, TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM CÓ BỆNH LÝ VỀ CỘT SỐNG BỆNH VIỆN BẠCH MAI THÔNG BÁO LỊCH KHÁM, TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM CÓ BỆNH LÝ VỀ CỘT SỐNG

lịch khám tư vấn miễn phí, sàng lọc: từ ngày 26/06 đến 28/06/2019. tại: khoa chấn thương chỉnh hình và cột sống – tầng 7, tòa nhà 21 tầng - bệnh viện bạch mai - 78 đường giải phóng, q. đống đa, tp.hà nội. điện thoại: 0988 440 701/ 02462 537 694

Kiến ba khoang: nhận biết, gây bệnh, điều trị và phòng tránh Kiến ba khoang: nhận biết, gây bệnh, điều trị và phòng tránh

kiến ba khoang, có tên latin là paederus fuscipes, là một vec tơ gây viêm da paederus ở hầu hết các quốc gia nhiệt đới và cận nhiệt đới.

36 tư thế quan hệ tình dục bạn nên biết 36 tư thế quan hệ tình dục bạn nên biết

tình dục là một phần khó có thể thiếu trong tình yêu. 36 kiểu quan hệ này chính là giải pháp giúp hai bạn hâm nóng tình cảm nhanh chóng.


Giỏ hàng: 0