ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
HOTLINE : 1900 888 633
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi
  1. Trang chủ
  2. Blog bệnh học
  3. Thông tin y học
  4. Rối loạn cương dương...

Rối loạn cương dương là gì và những điều cần biết khi có rối loạn


Rối loạn cường dương - một trong những nỗi lòng khó nói của các đấng mày râu. Liệu các quý ông đã hiểu đúng về tình trạng này?

Rối loạn cương dương có nguyên nhân từ đâu? biểu hiện như thế nào?những thuốc điều trị Rối loạn cường dương hiệu quả là gì?

Nguyên nhân gây ra sự cương cứng là gì?

Sự cương cứng là kết quả của việc tăng lưu lượng máu vào dương vật. Lưu lượng máu thường được kích thích bởi suy nghĩ tình dục hoặc sự tiếp xúc trực tiếp của vật kích thích với dương vật.

Khi một người đàn ông bị kích thích tình dục, cơ trong dương vật của họ thư giãn. Sự thư giãn này cho phép tăng lưu lượng máu qua các động mạch dương vật. Máu này lấp đầy hai buồng bên trong dương vật gọi là corpora cavernosa. Khi các buồng đầy máu, dương vật trở nên cứng. Sự cương cứng kết thúc khi các hợp đồng cơ và máu tích lũy có thể chảy ra qua các tĩnh mạch dương vật.

Rối loạn cương dương có thể xảy ra do các vấn đề ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình cương cứng. Ví dụ, các động mạch dươn vật hẹp không cho dòng máu chảy vào nhiều.

Rối loạn cương dương (RLCD) là gì?

Rối loạn chức cương dương (Erectile Dysfuntion) là tình trạng dược vật không đủ khả năng đạt được hay giữ được sự cương cứng trong quá trình giao hợp, đôi khi tình trạng này được gọi là sự bất lực. Liệt dương là tình trạng nặng nhất của rối loạn cương dương

Ngày nay, khi khoa học kĩ thuật phát triển, xu hướng xã hội hóa công nghiệp hóa kéo theo là áp lực công việc cao, stress kéo dài, ô nhiễm môi trường kèm lối sống không lành mạnh (sử dụng nhiều rượu bia và các chất kích thích,..) khiến cho tỉ lệ rối loạn cương dương ở đàn ông ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Trước kia người ta quan niệm rối loạn cương dương hoặc bất lực chỉ xảy ra ở độ tuổi cao, nhưng ngày nay bất lực cũng xảy ra với những nam thanh niên 18 tuổi

Nếu tình trạng rối loạn xảy ra với tần suất không nhiều, không ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe và công việc, nguyên nhân là do căng thẳng với áp lực công việc kéo dài thì có thể không cần điều trị. Nhưng các trường hợp rối loạn cương dương xảy ra thường xuyên và ảnh hưởng sâu sắc tới tâm trạng cũng như sức khỏe, đó có thể là dấu hiệu của vấn đề về sức khỏe cần được điều trị. Nhưng không phải tất cả các vấn đề tình dục nam đều do rối loạn cương dương gây ra. Các loại rối loạn chức năng tình dục nam khác bao gồm:

Xuất tinh sớm

Xuất tinh quá nhiều gây ảnh hưởng sức khỏe 

Xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh được

Không có cảm hứng với tình dục.

Vậy, các biểu hiện của rối loạn cương dương là gì

Các bạn nam giới cần chú ý khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng sau :

Gặp khó khăn khi cương cứng

Khó duy trì sự cương cứng trong các hoạt động tình dục

Giảm tần suất giao hợp

Rối loạn tình dục khác liên quan đến RLCD bao gồm:

Xuất tinh sớm

Chậm xuất tinh

Anorgasmia là tình trạng không đạt được cực khoái sau khi kích thích phong phú

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, đặc biệt là nếu chúng kéo dài từ hai tháng trở lên. Bác sĩ của bạn có thể xác định xem rối loạn tình dục của bạn có phải là do tình trạng cơ bản cần điều trị hay không

Nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương là gì?

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra chứng RLCD, và chúng có thể bao gồm cả các rối loạn về thể chất lẫn tinh thần. Một số nguyên nhân phổ biến là:

Bệnh tim mạch

Bệnh tiểu đường

Tăng huyết áp

Tăng lipid máu

Thiệt hại do ung thư hoặc phẫu thuật

Chấn thương

Béo phì hoặc thừa cân

Tuổi lớn

Một số nguyên nhân do tác động bên ngoài:

Tình trạng lo âu, căng thẳng kéo dài

Vấn đề xuất phát từ mối quan hệ: bất hòa, không hứng thú

Sử dụng ma túy

Uống rượu, hút thuốc lá

Rối loạn cương dương có thể do một hoặc do kết hợp nhiều nguyên nhân trên, vì vậy bạn cần thăm khám bác sĩ để loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh khác, điều trị theo nguyên nhân gây bệnh là cách điều trị tốt nhất.

Độ tuổi ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc bệnh như thế nào?

Có tới 30 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi RLCD, theo Viện quốc gia về bệnh tiểu đường và tiêu hóa và bệnh thận, tỷ lệ mắc bệnh RLCD tăng theo tuổi và RLCD ảnh hưởng đến:

12% nam giới dưới 60 tuổi

22% nam giới ở độ tuổi 60

30% nam giới từ 70 tuổi trở lên

Nguy cơ RLCD tăng theo độ tuổi và đó là tình trạng không thể tránh khỏi khi bạn già đi. Có thể khó có thể đạt được cương cứng khi bạn tuổi cao nhưng càng khỏe mạnh, chức năng tình dục của bạn càng tốt.

RLCD cũng có thể xảy ra ở những người trẻ tuổi. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy một trong bốn người đàn ông tìm cách điều trị RLCD lần đầu tiên dưới 40 tuổi. Các nhà nghiên cứu nhận thấy mối tương quan giữa hút thuốc và sử dụng ma túy trái phép và RLCD ở nam giới dưới 40 tuổi so với nam giới cao tuổi. Điều đó cho thấy rằng sự lựa chọn lối sống có thể là một yếu tố chính cho RLCD ở nam thanh niên.

Một phân tích về nghiên cứu về RLCD ở nam giới dưới 40 cho thấy hút thuốc là một yếu tố cho RLCD trong 41% nam giới ở độ tuổi dưới 40. Bệnh tiểu đường là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất tiếp theo và ảnh hưởng tới 27% nam giới dưới 40 tuổi

Chẩn đoán Rối loạn cương dương

Bác sĩ sẽ hỏi bạn về các triệu chứng và tiền sử sức khỏe của bạn. Họ có thể làm các xét nghiệm để xác định xem các triệu chứng của bạn có phải là do tình trạng cơ bản hay không. Thực hiện các kiểm ta tim, phổi, huyết áp, tinh hoàn và dương vật của bạn hoặc kiểm tra trực tràng, Ngoài ra, có thể cần xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để loại trừ các nguyên nhân gây bệnh khác.

Xét nghiệm Nocturnal penile tumescence (NPT) (các kích thích gây cương cứng dương vật)

Thử nghiệm NPT được thực hiện bằng thiết bị di động, chạy bằng pin và bạn sẽ được đeo trên đùi khi đang ngủ. Thiết bị đánh giá chất lượng của cương cứng ban đêm và lưu trữ dữ liệu mà bác sĩ của bạn có thể truy cập sau này. Bác sĩ có thể sử dụng dữ liệu này để hiểu rõ hơn về chức năng dương vật và tình trạng rối loạn cương dương của bạn.

Việc cương cứng ban đêm là sự cương cứng xảy ra trong khi bạn đang ngủ, và chúng là một phần bình thường của một dương vật khỏe mạnh.

Phương pháp điều trị của rối loạn cương dương

Điều trị RLCD sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Bạn cũng có thể cần sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị, bao gồm thuốc, thay đổi lối sống hoặc phương pháp trị liệu.

Thuốc điều trị Rối loạn cương dương

Thuốc điều trị rối loạn cương dương tác động trên triệu chứng, giúp tăng dòng máu đến động mạch của dương vật, một số loại thuốc được bác sĩ kê bao gồm:

alprostadil (Caverject)

avanafil (Stendra)

sildenafil (Viagra)

tadalafil (Cialis)

testosterone (Androderm)

vardenafil (Levitra)

Biện pháp điều trị rối loạn cương dương không dùng thuốc

Đối với một số bệnh nhân, sử dụng các thuốc bổ thận tráng dương, liệu pháp không sử dụng thuốc vẫn có thể giảm thiểu tình trạng bệnh.

Nhưng bệnh nhân cũng nên thận trọng khi mua thuốc bổ và thảo mộc từ thiên nhiên. Nhiều sản phẩm không được kiểm tra và giám sát nên có thể chứa các thành phần bổ sung không được liệt kê trên nhãn. Hãy tham khảo lời khuyên từ bác sĩ hoặc dược sĩ uy tín.

Các loại thảo mộc và chất bổ sung sau đây đã được chứng minh là có mức độ thành công khác nhau trong điều trị rối loạn cương dương

L-arginine

DHEA

Nhân sâm

Yohimbe

Asparagus racemosus

Sản phẩm Formula for men đã được nhiều bệnh nhân tin dùng và đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng cương dương.

Liệu pháp tâm lý

Yếu tố tâm lý là nguyên nhân phổ biến của rối loạn cương dương, bao gồm:

Stress

Sự lo lắng, áp lực

Rối loạn stress sau chấn thương (PTSD)

Nếu RLCD gây ra chấn thương tâm lý, các bạn nam giới có thể đến gặp bác sĩ tâm lý để được trò chuyện và chữa trị rối loạn sinh lý.

Phương pháp điều trị thay thế

Khi rối loạn cương dương do căng thẳng, liệu pháp yoga và massage có thể giúp bệnh nhân thư giãn và cải thiện bệnh

Massage tuyến tiền liệt

Một số nam giới sử dụng một hình thức trị liệu massage gọi là massage tuyến tiền liệt. Các học viên xoa bóp các mô trong và xung quanh háng của bạn để thúc đẩy lưu lượng máu đến dương vật của bạn. Có rất ít nghiên cứu về hiệu quả của loại massage này.

Châm cứu

Châm cứu có thể giúp điều trị RLCD tâm lý, mặc dù các nghiên cứu có giới hạn và không thuyết phục.

Bài tập cơ sàn chậu

Một nghiên cứu nhỏ của 55 người đàn ông đã cải thiện chức năng dương vật sau ba tháng tập thể dục sàn chậu thường xuyên, và sau sáu tháng, 40% nam giới đã lấy lại chức năng cương dương bình thường.

Bài tập Kegel là một bài tập đơn giản, bệnh nhân có thể sử dụng để tăng cường cơ sàn chậu của bạn. Dưới đây là cách bạn thực hiện:

Đầu tiên cần xác định cơ sàn chậu của bạn. Để xác định được, hãy ngừng đi tiểu giữa chừng. Cơ bắp sử dụng để ngăn dòng nước tiểu là cơ sàn chậu của bạn. sau khi biết những cơ này ở đâu, co cơ từ 5 – 20 giây rồi thư giãn

Lặp lại bài tập này từ 10 đến 20 lần liên tiếp, 3-4 lần một ngày.

Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống

Thói quen lối sống lành mạnh có thể ngăn ngừa RLCD, và trong một số trường hợp có thể phục hồi sức khỏe hoàn toàn, vì vậy cần thường xuyên:

Luyện tập thể dục đều đặn.

Duy trì huyết áp bình thường

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Tránh uống rượu và thuốc lá.

Giảm tối đa căng thẳng, stress.

Rối Loạn Cương Dương có thể được chữa khỏi không?

Trong nhiều trường hợp RLCD có thể được cải thiện. Nhiều loại thuốc và phương pháp điều trị có sẵn. Đồng thời, một số thiết bị, như máy bơm rối loạn chức năng cương dương hoặc vòng rối loạn chức năng cương dương, có thể giúp tạm thời kiểm soát các triệu chứng của RLCD.

Rối loạn cương dương là một tình trạng phổ biến và do nhiều nguyên nhân gây ra. Thảo luận sớm các triệu chứng của bạn với bác sĩ để họ có thể loại trừ các nguyên nhân cơ bản và bắt đầu một kế hoạch điều trị.

copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: Rối loạn cương dương là gì và những điều nên biết khi có rối loạn

Đánh giá

Điểm

Từ khóa : , , ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Israel nghiên cứu thành công thuốc nhỏ mắt chữa cận thị, viễn thị Israel nghiên cứu thành công thuốc nhỏ mắt chữa cận thị, viễn thị

năm 2018 các nhóm nghiên cứu người israel ✅dường như đã tìm ra một loại thuốc nhỏ mắt✅có khả năng điều chỉnh tầm nhìn của mắt có thể thay thế việc đeo kính✅

Giãn tĩnh mạch: Tổng quan, triệu chứng, nguyên nhân và yếu tố nguy cơ Giãn tĩnh mạch: Tổng quan, triệu chứng, nguyên nhân và yếu tố nguy cơ

giãn tĩnh mạch (hay còn gọi là bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới mạn tính) là các tĩnh mạch phình ra nổi lên gần bề mặt da, chủ yếu là giãn tĩnh mạch chân

Đau dây thần kinh liên sườn là gì, triệu chứng và điều trị Đau dây thần kinh liên sườn là gì, triệu chứng và điều trị

đau dây thần kinh liên sườn là hội chứng bệnh lý thường gặp. đau dây thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân gây nên, cũng có khi không tìm thấy....

Đau nửa đầu: Tác nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị Đau nửa đầu: Tác nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

đau nửa đầu là kết quả của những thay đổi sinh lý cụ thể xảy ra trong não, và dẫn đến đau đặc trưng và các triệu chứng liên quan của chứng đau nửa đầu.


Giỏ hàng: 0