ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Phẫu thuật xương không cần mổ tháo vít khi đã có vít nén tự tiêu


Vít nén tự tiêu đã có mặt tại Việt Nam.

Đây có lẽ là một bước đột phá của nền y học nói chung và Khoa Phẫu Thuật chỉnh hình nói riêng, trước đây những bệnh nhân gãy xương chân hoặc tay, phải phẫu thuật 2 lần, lần đầu bác sĩ dùng vít kim loại để cố định xương và lần 2 sẽ phải mổ để lấy vít ra. Nhưng hiện nay, sự ra đời của vít tự tiêu, chúng có thể tự chuyển hóa thành xương nội sinh, là tin mừng rất lớn cho chúng ta.

Vừa qua hai bệnh nhân bị gãy xương tay và chân đã được bệnh viên Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật thành công bằng phương pháp mới với vít nén kim loại tự tiêu sinh học. PGS Chee Yu-Han là chuyên gia hàng đầu về chấn thương chỉnh hình tại Singapore cùng các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã mổ thị phạm hai trường hợp này. Lần đầu tiên vít nén kim loại tự tiêu được ứng dụng tại Việt Nam.

Bác sĩ Việt Đức phẫu thuật sử dụng vít nén tự tiêu

Theo PGS Chee Yu-Han, sự phát mình ra vít nén tự tiêu sinh học có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong ngành chấn thương chỉnh hình. Hiện nay chúng đã được áp dụng thành công trên 40 quốc gia trên Thế Giới.

Trong phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình, các vật liệu cố định bên trong bằng kim loại sẽ giúp xương liền và giữ thẳng điểm gãy, Với các vật liệu bằng kim loại vẫn sử dụng trước đây, sau thời gian bình phục, bệnh nhân phải thực hiện một cuộc phẫu thuật thứ hai để tháo vít. Hiện nay, vật liệu mới này giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian hồi phục và tránh những rủi ro có thể gặp phải khi phải mổ hai lần, cuộc phẫu thuật dầu tiên và duy nhất để cố định xương, sau đó chúng sẽ tự chuyển hóa thành xương nội sinh sau 1 – 2 năm, vật liệu này sẽ tan dần vào xương, ngoài ra, vật dụng này còn có đặc điểm cấu trúc vít không có mũi nên bắt gập vào xương, vít không trồi lên khỏi xương để gây kích thích. Tiết kiệm cả thời gian và chi phí đáng kể cho bệnh nhân, đặc biệt là thời gian hồi phục nhanh hơn rất nhiều khi không phải thực hiện cuộc phẫu thuật thứ 2.

Theo các bác sĩ Việt Đực, vật liệu mới này thích hợp để sử dụng trong các cuộc phẫu thuạt gãy xương nhỏ, những trường hợp chậm liền, gãy xương quai trụ, xương cổ bàn chân, tay.

Đặc biệt hiện tại, chi phí vít nén kim loại tự tiêu này đang được bảo hiểm thanh toán.

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: Phẫu thuật xương không cần mổ tháo vít khi đã có vít nén tự tiêu

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Viên uống trị tiểu đường đang được chờ cấp phép tại Mỹ Viên uống trị tiểu đường đang được chờ cấp phép tại Mỹ

hãng dược phẩm novo nordisk đã gửi đơn xin cấp phép tại mỹ cho semaglutide dùng đường uống, thuốc được kỳ vọng sẽ làm thay đổi thị trường thuốc tiểu đường

Tìm hiểu những tác dụng và giá trị dinh dưỡng của cây chùm ngây Tìm hiểu những tác dụng và giá trị dinh dưỡng của cây chùm ngây

cây chùm ngây có nguồn gốc từ ấn độ và được trồng rộng rãi ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. trong nhiều thế kỉ và ở nhiều nơi cây được sử dụng để điều trị hen suyễn, mụn đầu đen, viêm phế quản, khó thở, hạ sốt, chống loét, chống động kinh, lợi tiểu, hạ cholesterol máu, bảo vệ gan.

Cấu tạo và phân loại của lipoprotein trong cơ thể Cấu tạo và phân loại của lipoprotein trong cơ thể

liporprotein là một chất cấu tạo từ lipid và protetin. lipid không tan trong nước nhưng khi kết hợp với protein, phần kị nước của lipid cuộn vào trong, phần apoprotein tạo thành lớp vỏ bọc quanh, vì vậy, lipid có thể được vận chuyển trong môi trường dịch thể.

Điều trị ung thư vú bằng cách làm đóng băng khối u Điều trị ung thư vú bằng cách làm đóng băng khối u

để thực hiện thủ thuật, các bác sĩ sử dụng hình ảnh siêu âm để điều khiển một thiết bị mỏng như kim xuyên qua da và vào khối u vú rồi thổi nitơ lỏng


Giỏ hàng: 0