ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Phẫu thuật xương không cần mổ tháo vít khi đã có vít nén tự tiêu


Vít nén tự tiêu đã có mặt tại Việt Nam.

Đây có lẽ là một bước đột phá của nền y học nói chung và Khoa Phẫu Thuật chỉnh hình nói riêng, trước đây những bệnh nhân gãy xương chân hoặc tay, phải phẫu thuật 2 lần, lần đầu bác sĩ dùng vít kim loại để cố định xương và lần 2 sẽ phải mổ để lấy vít ra. Nhưng hiện nay, sự ra đời của vít tự tiêu, chúng có thể tự chuyển hóa thành xương nội sinh, là tin mừng rất lớn cho chúng ta.

Vừa qua hai bệnh nhân bị gãy xương tay và chân đã được bệnh viên Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật thành công bằng phương pháp mới với vít nén kim loại tự tiêu sinh học. PGS Chee Yu-Han là chuyên gia hàng đầu về chấn thương chỉnh hình tại Singapore cùng các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã mổ thị phạm hai trường hợp này. Lần đầu tiên vít nén kim loại tự tiêu được ứng dụng tại Việt Nam.

Bác sĩ Việt Đức phẫu thuật sử dụng vít nén tự tiêu

Theo PGS Chee Yu-Han, sự phát mình ra vít nén tự tiêu sinh học có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong ngành chấn thương chỉnh hình. Hiện nay chúng đã được áp dụng thành công trên 40 quốc gia trên Thế Giới.

Trong phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình, các vật liệu cố định bên trong bằng kim loại sẽ giúp xương liền và giữ thẳng điểm gãy, Với các vật liệu bằng kim loại vẫn sử dụng trước đây, sau thời gian bình phục, bệnh nhân phải thực hiện một cuộc phẫu thuật thứ hai để tháo vít. Hiện nay, vật liệu mới này giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian hồi phục và tránh những rủi ro có thể gặp phải khi phải mổ hai lần, cuộc phẫu thuật dầu tiên và duy nhất để cố định xương, sau đó chúng sẽ tự chuyển hóa thành xương nội sinh sau 1 – 2 năm, vật liệu này sẽ tan dần vào xương, ngoài ra, vật dụng này còn có đặc điểm cấu trúc vít không có mũi nên bắt gập vào xương, vít không trồi lên khỏi xương để gây kích thích. Tiết kiệm cả thời gian và chi phí đáng kể cho bệnh nhân, đặc biệt là thời gian hồi phục nhanh hơn rất nhiều khi không phải thực hiện cuộc phẫu thuật thứ 2.

Theo các bác sĩ Việt Đực, vật liệu mới này thích hợp để sử dụng trong các cuộc phẫu thuạt gãy xương nhỏ, những trường hợp chậm liền, gãy xương quai trụ, xương cổ bàn chân, tay.

Đặc biệt hiện tại, chi phí vít nén kim loại tự tiêu này đang được bảo hiểm thanh toán.

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: Phẫu thuật xương không cần mổ tháo vít khi đã có vít nén tự tiêu

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Giới thiệu về cây đinh lăng: đặc điểm, công dụng Giới thiệu về cây đinh lăng: đặc điểm, công dụng

cây đinh lăng hay còn goi là cây gỏi cá, nam dương lâm đinh lăng có tên khao học là polyscias frutinosa(l.) harms ( panax fruticosum l, nothopanax fruticosum( l.) miq., tieghemopanax fruticosus ( l.) r. vig.) thuộc họ ngũ gia bì : araliaceae thường dùng rễ hay vỏ rễ phơi khô của cây

Xuất tinh nhiều có gây hại đến sức khỏe và khả năng sinh con không? Xuất tinh nhiều có gây hại đến sức khỏe và khả năng sinh con không?

ở nam giới, khi đạt tới khoái cảm cao nhất của quá trình giao.. nhưng liệu xuất tinh quá nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe và xuất tinh bao nhiêu lần là phù hợp?

Tâm thần phân liệt: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị Tâm thần phân liệt: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

tâm thần phân liệt (ttpl) là một bệnh loạn tâm thần nặng, tiến triển từ từ, căn nguyên hiện chưa rõ, có nhiều thể lâm sàng khác nhau. bệnh tác động xấu làm suy giảm và rối loạn khả năng tư duy, cảm xúc, hành vi và các chức năng xã hội và nghề nghiệp.

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ và những bài thuốc từ bưởi Tác dụng chữa bệnh bất ngờ và những bài thuốc từ bưởi

bài thuốc gồm vỏ quả bưởi đào và lá khổ sâm được thử nghiệm trên chuột nhắt trắng gây nhiễm ký sinh trùng sốt rét đã có tác dụng ức chế ký sinh trùng


Giỏ hàng: 0