ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn


Theo nghiên cứu mới của một sự hợp tác quốc tế giữa Đại học Warwick và Đại học Sun Yat-Sen ở Trung Quốc, phát hiện kim loại từ tiểu hành tinh gây ra sự tuyệt chủng của khủng long có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến những tế bào lành.

Các nhà nghiên cứu từ các nhóm Giáo sư Sadler và Giáo sư O'Connor thuộc Khoa Hóa học và Nhóm của Giáo sư Hui Chao tại Sun Yat-Sen đã chứng minh Iridium - kim loại đậm đặc thứ hai trên thế giới - có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư một cách có chọn lọc và không gây ảnh hưởng tới những tế bào lành.

Quá trình tiêu diệt tế bào ung thư được kích hoạt bằng cách chiếu ánh sáng laser có thể xuyên qua da vào vùng có khối u ung thư, kim loại được xúc tác sản sinh một lượng lớn oxy dạng oxy hóa mạnh gây tiêu hủy tế bào ung thư.

Họ cũng chứng minh phương pháp này an toàn với các tế bào lành với thí nghiệm trên mô lành tính và không có phản ứng xảy ra

Hơn nữa các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp quang phối khổ có độ phân giải cực cao giúp có cái nhìn cụ thể hơn về những protein trong tế bào ung thư, từ đó cho phép xác định chính xác protein nào bị kim lọai Iridium tấn công.

Đại học Warwick có phòng thí nghiệm tiên tiến nhất của Vương quốc Anh cho loại phép đo khối phổ tiên tiến cao này và là một trung tâm khoa học phân tích uy tín trên thế giới.

Đồng tác giả Cookson Chiu là một nhà nghiên cứu sau đại học tại Khoa Hóa học của Warwick, được tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Vật lý và Kỹ thuật và Bruker. Ông nói:

"Dự án này là một bước tiến trong việc tìm hiểu làm thế nào các hợp chất chống ung thư sử dunjgkim loại iridium này đang tấn công các tế bào ung thư, đưa ra các cơ chế hoạt động khác nhau, để giải quyết vấn đề kháng thuốc và giải quyết ung thư từ một góc độ khác."

Tiến sĩ Pingyu Zhang và Tiến sĩ Huaiyi Huang là những Nghiên cứu sinh Quốc tế của Hiệp hội Hoàng gia Newton thuộc Khoa Hóa học của Warwick. Bác sĩ Zhang nói thêm:

"Cách tiếp cận sáng tạo của chúng tôi giúp giải quyết bệnh ung thư liên quan đến việc nhắm mục tiêu là các protein quan trọng của tế bào có thể dẫn đến các loại thuốc mới với cơ chế hoạt động mới. Chúng rất cần thiết. Ngoài ra, các liên kết nghiên cứu giữa các học giả Anh và Trung Quốc sẽ không chỉ dẫn đến sự hợp tác lâu dài, mà còn có tiềm năng đưa các loại thuốc mới vào điều trị như một sự phát triển chung của Anh-Trung "

Giáo sư Peter Sadler rất vui mừng về nơi mà công việc này có thể dẫn đến. Anh nói:

"Bạch kim, kim loại quý đã được sử dụng trong hơn 50% hóa trị ung thư. Tiềm năng của các kim loại quý khác như iridium cung cấp các loại thuốc nhắm mục tiêu mới tấn công các tế bào ung thư theo cách hoàn toàn mới và chống lại sự kháng thuốc, và có thể được sử dụng an toàn, giảm thiểu tác dụng phụ của chúng”

Quang hóa trị liệu - sử dụng anh sáng laser để nhắm mục tiêu ung thư - đang nổi lên nhanh chóng như một phương pháp điều trị khả thi, hiệu quả và không xâm lấn. Bệnh nhân ngày càng trở nên đề kháng với các liệu pháp truyền thống, vì vậy điều quan trọng là phải thiết lập các con đường mới như thế này để chống lại căn bệnh này.

Iridium được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1803 và tên của nó xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là "cầu vồng". Tương tự bạch kim, đặc tính cứng, giòn và là kim loại chống ăn mòn nhất thế giới. Màu vàng, điểm nóng chảy của nó là hơn 2400 ° C.

Kim loại này rất hiếm trên Trái đất, nhưng có rất nhiều thiên thạch - và một lượng lớn iridium đã được phát hiện trong lớp vỏ Trái đất từ ​​khoảng 66 triệu năm trước, dẫn đến giả thuyết rằng nó đến hành tinh này với một tiểu hành tinh gây ra sự tuyệt chủng những con khủng long.

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn

Tài liệu tham khảo

Cancer cells destroyed with metal from the asteroid that killed the dinosaurs

 

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : , ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Danh mục thời điểm sử dụng thuốc đường uống so với bữa ăn Danh mục thời điểm sử dụng thuốc đường uống so với bữa ăn

sự tương tác giữa thuốc với thức ăn có vai trò vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả điều trị của thuốc. căn cứ vào mối quan hệ này mà quyết định lựa chọn

Thuốc chống trầm cảm: nhóm ức chế enzym MAO ( IMAO) Thuốc chống trầm cảm: nhóm ức chế enzym MAO ( IMAO)

trầm cảm là một trạng thái tâm thần bệnh lý, biểu hiện quá trình ức chế toàn bộ hoạt động tâm thần. cuốc sống hiện đại dưới nhiều áp lực, tình trạng trầm cảm ngày càng gia tăng, nhóm thuốc ức chế enzyme mao (imao) là một trong những nhóm thuốc điều trị trầm cảm...

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

mỗi năm nước ta có khoảng 150000 bệnh nhân chết vì ung thư trong đó 80% bị sụt cân 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u. thế nhưng, trong các buổi khám bệnh, rất ít bệnh nhân đề cập đến việc ăn uống thế nào cho hợp lý. bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này.

Các triệu chứng lâm sàng và điều trị bệnh động kinh Các triệu chứng lâm sàng và điều trị bệnh động kinh

động kinh là sự rối loạn từng cơn chức năng của thần kinh trung ương do sự phóng điện đột ngột, quá mức, đồng thời của các neuron. thuốc chống động kinh là những thuốc có khả năng loại trừ hoặc làm giảm tần số, mức độ trầm trọng của cơn động kinh và các triệu chứng tâm thần kèm theo cơn động kinh


Giỏ hàng: 0