ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn

Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn

725 12/02/2019 bởi Dược Sĩ Lưu Văn Hoàng

Theo nghiên cứu mới của một sự hợp tác quốc tế giữa Đại học Warwick và Đại học Sun Yat-Sen ở Trung Quốc, phát hiện kim loại từ tiểu hành tinh gây ra sự tuyệt chủng của khủng long có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến những tế bào lành.

Các nhà nghiên cứu từ các nhóm Giáo sư Sadler và Giáo sư O'Connor thuộc Khoa Hóa học và Nhóm của Giáo sư Hui Chao tại Sun Yat-Sen đã chứng minh Iridium - kim loại đậm đặc thứ hai trên thế giới - có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư một cách có chọn lọc và không gây ảnh hưởng tới những tế bào lành.

Quá trình tiêu diệt tế bào ung thư được kích hoạt bằng cách chiếu ánh sáng laser có thể xuyên qua da vào vùng có khối u ung thư, kim loại được xúc tác sản sinh một lượng lớn oxy dạng oxy hóa mạnh gây tiêu hủy tế bào ung thư.

Họ cũng chứng minh phương pháp này an toàn với các tế bào lành với thí nghiệm trên mô lành tính và không có phản ứng xảy ra

Hơn nữa các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp quang phối khổ có độ phân giải cực cao giúp có cái nhìn cụ thể hơn về những protein trong tế bào ung thư, từ đó cho phép xác định chính xác protein nào bị kim lọai Iridium tấn công.

Đại học Warwick có phòng thí nghiệm tiên tiến nhất của Vương quốc Anh cho loại phép đo khối phổ tiên tiến cao này và là một trung tâm khoa học phân tích uy tín trên thế giới.

Đồng tác giả Cookson Chiu là một nhà nghiên cứu sau đại học tại Khoa Hóa học của Warwick, được tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Vật lý và Kỹ thuật và Bruker. Ông nói:

"Dự án này là một bước tiến trong việc tìm hiểu làm thế nào các hợp chất chống ung thư sử dunjgkim loại iridium này đang tấn công các tế bào ung thư, đưa ra các cơ chế hoạt động khác nhau, để giải quyết vấn đề kháng thuốc và giải quyết ung thư từ một góc độ khác."

Tiến sĩ Pingyu Zhang và Tiến sĩ Huaiyi Huang là những Nghiên cứu sinh Quốc tế của Hiệp hội Hoàng gia Newton thuộc Khoa Hóa học của Warwick. Bác sĩ Zhang nói thêm:

"Cách tiếp cận sáng tạo của chúng tôi giúp giải quyết bệnh ung thư liên quan đến việc nhắm mục tiêu là các protein quan trọng của tế bào có thể dẫn đến các loại thuốc mới với cơ chế hoạt động mới. Chúng rất cần thiết. Ngoài ra, các liên kết nghiên cứu giữa các học giả Anh và Trung Quốc sẽ không chỉ dẫn đến sự hợp tác lâu dài, mà còn có tiềm năng đưa các loại thuốc mới vào điều trị như một sự phát triển chung của Anh-Trung "

Giáo sư Peter Sadler rất vui mừng về nơi mà công việc này có thể dẫn đến. Anh nói:

"Bạch kim, kim loại quý đã được sử dụng trong hơn 50% hóa trị ung thư. Tiềm năng của các kim loại quý khác như iridium cung cấp các loại thuốc nhắm mục tiêu mới tấn công các tế bào ung thư theo cách hoàn toàn mới và chống lại sự kháng thuốc, và có thể được sử dụng an toàn, giảm thiểu tác dụng phụ của chúng”

Quang hóa trị liệu - sử dụng anh sáng laser để nhắm mục tiêu ung thư - đang nổi lên nhanh chóng như một phương pháp điều trị khả thi, hiệu quả và không xâm lấn. Bệnh nhân ngày càng trở nên đề kháng với các liệu pháp truyền thống, vì vậy điều quan trọng là phải thiết lập các con đường mới như thế này để chống lại căn bệnh này.

Iridium được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1803 và tên của nó xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là "cầu vồng". Tương tự bạch kim, đặc tính cứng, giòn và là kim loại chống ăn mòn nhất thế giới. Màu vàng, điểm nóng chảy của nó là hơn 2400 ° C.

Kim loại này rất hiếm trên Trái đất, nhưng có rất nhiều thiên thạch - và một lượng lớn iridium đã được phát hiện trong lớp vỏ Trái đất từ ​​khoảng 66 triệu năm trước, dẫn đến giả thuyết rằng nó đến hành tinh này với một tiểu hành tinh gây ra sự tuyệt chủng những con khủng long.

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn

Tài liệu tham khảo

Cancer cells destroyed with metal from the asteroid that killed the dinosaurs

 

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : , ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Ngưu tất: đặc điểm thực vật, thành phần và công dụng

Ngưu tất: đặc điểm thực vật, thành phần và công dụng

cây ngưu tất còn được gọi là cây cỏ xước, hoài ngưu tất. tên khoa học là achyranthes bidentate blume. , thuộc họ rau dền( amaranthaceae). thường sử dụng rễ phơi hay sấy khô của cây. theo sách cổ vì bị thuốc giống đầu gối con trâu nên được gọi là ngưu tất.

11 công ty vi phạm an toàn thực phẩm, bị phạt gần 1 tỷ đồng

11 công ty vi phạm an toàn thực phẩm, bị phạt gần 1 tỷ đồng

cục an toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phạt đối với 11 công ty do vi phạm về an toàn thực phẩm khi buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm...

Vitamin E tin tức tại Blog Thông tin y học

Vitamin E tin tức tại Blog Thông tin y học

vitamin e là thuật từ tập hợp 8 thành phần trong tự nhiên có hoạt tính sinh học của ∝-tocopherol (traber, 1999), bao gồm 4 tocopherols and 4 tocotrienols, trong đó ∝-tocopherol có hoạt tính sinh học cao nhất. vai trò đặc  thù  trong chuyển hoá chưa được biết rõ ràng.

Cuba phát minh vắc-xin đầu tiên ngăn chặn ung thư phổi.

Cuba phát minh vắc-xin đầu tiên ngăn chặn ung thư phổi.

các chuyên gia y tế công bố kết quả của vaccin ngăn chặn tế bào ung thư phổi rất khả quan, chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnhGiảm Nhiều Nhất

Goldream/tạo giấc ngủ ngon/trungtamthuoc.com giá bao nhiêu tiền? có tác dụng gì?

Goldream

200,000 vnđ
Thuốc Coveram 5mg/10mg có tác dụng làm hạ huyết áp

Coveram Tab.5/10

198,000 vnđ
Thuốc Ameflu + C - Thuốc điều trị cảm lạnh, cảm cúm

Ameflu + C

100,000 vnđ

Đánh Giá Cao Nhất

Rosuvastatin stada 10 mg - Thuốc hạ mỡ máu giá bao nhiêu tiền? có tác dụng gì?

Rosuvastatin10 mg

150,000 vnđ

Xem Nhiều Nhất

Thuốc Pricefil 500mg giá bao nhiêu? mua ở đâu? có tác dụng gì?

Pricefil 500mg

450,000 vnđ
Althax 120mg - Tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị nhiễm trùng

Althax 120mg

200,000 vnđ
Giỏ hàng: 0
Duo Vital tái tạo nuôi dưỡng sụn khớp
HT Strokend hỗ trợ giải pháp tai biến mạch máu não