ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn


Theo nghiên cứu mới của một sự hợp tác quốc tế giữa Đại học Warwick và Đại học Sun Yat-Sen ở Trung Quốc, phát hiện kim loại từ tiểu hành tinh gây ra sự tuyệt chủng của khủng long có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến những tế bào lành.

Các nhà nghiên cứu từ các nhóm Giáo sư Sadler và Giáo sư O'Connor thuộc Khoa Hóa học và Nhóm của Giáo sư Hui Chao tại Sun Yat-Sen đã chứng minh Iridium - kim loại đậm đặc thứ hai trên thế giới - có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư một cách có chọn lọc và không gây ảnh hưởng tới những tế bào lành.

Quá trình tiêu diệt tế bào ung thư được kích hoạt bằng cách chiếu ánh sáng laser có thể xuyên qua da vào vùng có khối u ung thư, kim loại được xúc tác sản sinh một lượng lớn oxy dạng oxy hóa mạnh gây tiêu hủy tế bào ung thư.

Họ cũng chứng minh phương pháp này an toàn với các tế bào lành với thí nghiệm trên mô lành tính và không có phản ứng xảy ra

Hơn nữa các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp quang phối khổ có độ phân giải cực cao giúp có cái nhìn cụ thể hơn về những protein trong tế bào ung thư, từ đó cho phép xác định chính xác protein nào bị kim lọai Iridium tấn công.

Đại học Warwick có phòng thí nghiệm tiên tiến nhất của Vương quốc Anh cho loại phép đo khối phổ tiên tiến cao này và là một trung tâm khoa học phân tích uy tín trên thế giới.

Đồng tác giả Cookson Chiu là một nhà nghiên cứu sau đại học tại Khoa Hóa học của Warwick, được tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Vật lý và Kỹ thuật và Bruker. Ông nói:

"Dự án này là một bước tiến trong việc tìm hiểu làm thế nào các hợp chất chống ung thư sử dunjgkim loại iridium này đang tấn công các tế bào ung thư, đưa ra các cơ chế hoạt động khác nhau, để giải quyết vấn đề kháng thuốc và giải quyết ung thư từ một góc độ khác."

Tiến sĩ Pingyu Zhang và Tiến sĩ Huaiyi Huang là những Nghiên cứu sinh Quốc tế của Hiệp hội Hoàng gia Newton thuộc Khoa Hóa học của Warwick. Bác sĩ Zhang nói thêm:

"Cách tiếp cận sáng tạo của chúng tôi giúp giải quyết bệnh ung thư liên quan đến việc nhắm mục tiêu là các protein quan trọng của tế bào có thể dẫn đến các loại thuốc mới với cơ chế hoạt động mới. Chúng rất cần thiết. Ngoài ra, các liên kết nghiên cứu giữa các học giả Anh và Trung Quốc sẽ không chỉ dẫn đến sự hợp tác lâu dài, mà còn có tiềm năng đưa các loại thuốc mới vào điều trị như một sự phát triển chung của Anh-Trung "

Giáo sư Peter Sadler rất vui mừng về nơi mà công việc này có thể dẫn đến. Anh nói:

"Bạch kim, kim loại quý đã được sử dụng trong hơn 50% hóa trị ung thư. Tiềm năng của các kim loại quý khác như iridium cung cấp các loại thuốc nhắm mục tiêu mới tấn công các tế bào ung thư theo cách hoàn toàn mới và chống lại sự kháng thuốc, và có thể được sử dụng an toàn, giảm thiểu tác dụng phụ của chúng”

Quang hóa trị liệu - sử dụng anh sáng laser để nhắm mục tiêu ung thư - đang nổi lên nhanh chóng như một phương pháp điều trị khả thi, hiệu quả và không xâm lấn. Bệnh nhân ngày càng trở nên đề kháng với các liệu pháp truyền thống, vì vậy điều quan trọng là phải thiết lập các con đường mới như thế này để chống lại căn bệnh này.

Iridium được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1803 và tên của nó xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là "cầu vồng". Tương tự bạch kim, đặc tính cứng, giòn và là kim loại chống ăn mòn nhất thế giới. Màu vàng, điểm nóng chảy của nó là hơn 2400 ° C.

Kim loại này rất hiếm trên Trái đất, nhưng có rất nhiều thiên thạch - và một lượng lớn iridium đã được phát hiện trong lớp vỏ Trái đất từ ​​khoảng 66 triệu năm trước, dẫn đến giả thuyết rằng nó đến hành tinh này với một tiểu hành tinh gây ra sự tuyệt chủng những con khủng long.

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn

Tài liệu tham khảo

Cancer cells destroyed with metal from the asteroid that killed the dinosaurs

 

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : , ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Viêm loét miệng trong điều trị ung thư bằng hóa trị và trị xạ Viêm loét miệng trong điều trị ung thư bằng hóa trị và trị xạ

viêm loét miệng ở bệnh nhân ung thư điều trị bằng hóa trị vã xạ trị.khi xảy ra viêm loét miệng, các lớp niêm mạc miệng bị tổn thương và những hoạt động bình ..

2 tấn thực phẩm chức năng bẩn bị tiêu hủy tại Thành phố Hồ Chí Minh 2 tấn thực phẩm chức năng bẩn bị tiêu hủy tại Thành phố Hồ Chí Minh

ngày 27/12, bản quản lý an toàn thực phẩm, tphcm cho biết, ban vừa phối hợp với công ty tnhh mtv môi trường đô thị thành phố tiêu hủy hoàn toàn lô hàng với 2 tấn sản phẩm gồm 15 loại thực phẩm "bảo vệ sức khỏe" của công ty tnhh hotel students do sai phạm

Tin mừng giữa cơn bão Corona: Thái Lan thành công trong việc sử dụng thuốc HIV và cúm để điều trị cho người bệnh Tin mừng giữa cơn bão Corona: Thái Lan thành công trong việc sử dụng thuốc HIV và cúm để điều trị cho người bệnh

​ngày 02/02/2020 mới đây, một nhóm y bác sĩ thái lan đã công bố kết quả điều trị thành công một số ca bệnh nghiêm trọng do nhiễm chủng virus corona mới...

Bác sĩ Laënnec và câu chuyện chiếc ống nghe huyền thoại nghề y Bác sĩ Laënnec và câu chuyện chiếc ống nghe huyền thoại nghề y

theo ncbi, một buổi sáng đẹp trời tháng 9/1816, khi ấy laënnec 35 tuổi, ông đang đi dạo trong sân của cung điện le louvre, paris, thì bắt gặp hai đứa trẻ gửi tín hiệu cho nhau bằng một cây gỗ rỗng. một đứa gõ vào đầu này của cây gỗ và đứa trẻ còn lại ở đầu bên kia lắng nghe.


Giỏ hàng: 0