ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn


Theo nghiên cứu mới của một sự hợp tác quốc tế giữa Đại học Warwick và Đại học Sun Yat-Sen ở Trung Quốc, phát hiện kim loại từ tiểu hành tinh gây ra sự tuyệt chủng của khủng long có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến những tế bào lành.

Các nhà nghiên cứu từ các nhóm Giáo sư Sadler và Giáo sư O'Connor thuộc Khoa Hóa học và Nhóm của Giáo sư Hui Chao tại Sun Yat-Sen đã chứng minh Iridium - kim loại đậm đặc thứ hai trên thế giới - có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư một cách có chọn lọc và không gây ảnh hưởng tới những tế bào lành.

Quá trình tiêu diệt tế bào ung thư được kích hoạt bằng cách chiếu ánh sáng laser có thể xuyên qua da vào vùng có khối u ung thư, kim loại được xúc tác sản sinh một lượng lớn oxy dạng oxy hóa mạnh gây tiêu hủy tế bào ung thư.

Họ cũng chứng minh phương pháp này an toàn với các tế bào lành với thí nghiệm trên mô lành tính và không có phản ứng xảy ra

Hơn nữa các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp quang phối khổ có độ phân giải cực cao giúp có cái nhìn cụ thể hơn về những protein trong tế bào ung thư, từ đó cho phép xác định chính xác protein nào bị kim lọai Iridium tấn công.

Đại học Warwick có phòng thí nghiệm tiên tiến nhất của Vương quốc Anh cho loại phép đo khối phổ tiên tiến cao này và là một trung tâm khoa học phân tích uy tín trên thế giới.

Đồng tác giả Cookson Chiu là một nhà nghiên cứu sau đại học tại Khoa Hóa học của Warwick, được tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Vật lý và Kỹ thuật và Bruker. Ông nói:

"Dự án này là một bước tiến trong việc tìm hiểu làm thế nào các hợp chất chống ung thư sử dunjgkim loại iridium này đang tấn công các tế bào ung thư, đưa ra các cơ chế hoạt động khác nhau, để giải quyết vấn đề kháng thuốc và giải quyết ung thư từ một góc độ khác."

Tiến sĩ Pingyu Zhang và Tiến sĩ Huaiyi Huang là những Nghiên cứu sinh Quốc tế của Hiệp hội Hoàng gia Newton thuộc Khoa Hóa học của Warwick. Bác sĩ Zhang nói thêm:

"Cách tiếp cận sáng tạo của chúng tôi giúp giải quyết bệnh ung thư liên quan đến việc nhắm mục tiêu là các protein quan trọng của tế bào có thể dẫn đến các loại thuốc mới với cơ chế hoạt động mới. Chúng rất cần thiết. Ngoài ra, các liên kết nghiên cứu giữa các học giả Anh và Trung Quốc sẽ không chỉ dẫn đến sự hợp tác lâu dài, mà còn có tiềm năng đưa các loại thuốc mới vào điều trị như một sự phát triển chung của Anh-Trung "

Giáo sư Peter Sadler rất vui mừng về nơi mà công việc này có thể dẫn đến. Anh nói:

"Bạch kim, kim loại quý đã được sử dụng trong hơn 50% hóa trị ung thư. Tiềm năng của các kim loại quý khác như iridium cung cấp các loại thuốc nhắm mục tiêu mới tấn công các tế bào ung thư theo cách hoàn toàn mới và chống lại sự kháng thuốc, và có thể được sử dụng an toàn, giảm thiểu tác dụng phụ của chúng”

Quang hóa trị liệu - sử dụng anh sáng laser để nhắm mục tiêu ung thư - đang nổi lên nhanh chóng như một phương pháp điều trị khả thi, hiệu quả và không xâm lấn. Bệnh nhân ngày càng trở nên đề kháng với các liệu pháp truyền thống, vì vậy điều quan trọng là phải thiết lập các con đường mới như thế này để chống lại căn bệnh này.

Iridium được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1803 và tên của nó xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là "cầu vồng". Tương tự bạch kim, đặc tính cứng, giòn và là kim loại chống ăn mòn nhất thế giới. Màu vàng, điểm nóng chảy của nó là hơn 2400 ° C.

Kim loại này rất hiếm trên Trái đất, nhưng có rất nhiều thiên thạch - và một lượng lớn iridium đã được phát hiện trong lớp vỏ Trái đất từ ​​khoảng 66 triệu năm trước, dẫn đến giả thuyết rằng nó đến hành tinh này với một tiểu hành tinh gây ra sự tuyệt chủng những con khủng long.

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: Phát hiện mới về kim loại có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư an toàn

Tài liệu tham khảo

Cancer cells destroyed with metal from the asteroid that killed the dinosaurs

 

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : , ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Lulu và Nana – Hai bé gái từ công  nghệ chỉnh sửa gen CRISPR ở Trung Quốc Lulu và Nana – Hai bé gái từ công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR ở Trung Quốc

những ngày gần đây, làn sóng dư luận đang dấy lên những tranh cãi về sự ra đời của hai bé gái sinh đôi ở trung quốc – lulu và nana, hai bé gái đầu tiên

Điều trị ung thư vú bằng cách làm đóng băng khối u Điều trị ung thư vú bằng cách làm đóng băng khối u

để thực hiện thủ thuật, các bác sĩ sử dụng hình ảnh siêu âm để điều khiển một thiết bị mỏng như kim xuyên qua da và vào khối u vú rồi thổi nitơ lỏng

Cách tính ngày rụng trứng chính xác 100%, tính ngày tránh thai hoặc ngày sinh con Cách tính ngày rụng trứng chính xác 100%, tính ngày tránh thai hoặc ngày sinh con

cách tính ngày của trứng rụng chính xác đảm bảo 100% đúng, tính ngày trứng rụng để biết cách tránh thai, tính ngày trứng rụng ở phụ nữ để biết ngày sinh con. tin tức blog bệnh học: tính ngày rụng trứng

Ý nghĩa của các chỉ số trong phiếu xét nghiệm máu và bệnh liên quan Ý nghĩa của các chỉ số trong phiếu xét nghiệm máu và bệnh liên quan

khi xét nghiệm máu, cần chú ý :không nên uống thuốc trước khi đi làm xét nghiệm máu..với các loại xét nghiệm máu thời điểm lấy mẫu máu tốt nhất là buổi sáng..wbc (white blood cell – số lượng bạch cầu trong một thể tích máu)giá trị thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3,


Giỏ hàng: 0