ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Mỹ nghiên cứu thành công vaccin giúp điều trị ung thư.


Mỹ nghiên cứu thành công vaccin giúp điều trị ung thư.

Theo nghiên cứu mới nhất đến từ đại học Stanford Mỹ, vaccin chống ung thư mới này đang có nhiều hứa hẹn khi điều trị thành công 97% chuột bị khối u, và vaccin này chắc chắn sẽ được thử nghiệm trên người trong một đến hai năm tới.

Ở Mỹ mỗi năm có tới 1.7 triệu ca mắc ung thư mới. Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Ronald Levy cho biết “Chúng tôi luôn đau đáu vấn đề ung thư và chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc trong công cuộc tìm ra thuốc điều trị cho mọi người”

Thay vì tạo ra hệ thống miễn dịch bền vững, thuốc tác dụng bằng cách hoạt hóa hệ thống miễn dịch để chống lại khối u.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc sử dụng một lượng rất nhỏ các tác nhân có thể đóng vai trò là một liệu pháp điều trị ung thư nhanh chóng và tương đối rẻ tiền, không có khả năng gây ra tác dụng phụ bất lợi thường thấy khi kích thích miễn dịch toàn cơ thể. Phương pháp nghiên cứu cho thấy nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm cả những loại phát sinh tự phát

Ronald Levy giáo ung thư học cho biết, khi sử dụng hai tác nhân này cùng nhau, chúng tôi nhận thấy việc loại bỏ các khối u trên cơ thể”. Việc tiêm một lượng nhỏ hai chất kích thích miễn dịch trực tiếp vào khối u rắn ở chuột có thể loại bỏ tất cả dấu vết ung thư ở động vật, bao gồm cả di căn, không được điều trị. Phương pháp nghiên cứu cho thấy nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm cả những loại phát sinh tự phát.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc sử dụng một lượng rất nhỏ các tác nhân có thể đóng vai trò là một liệu pháp điều trị ung thư nhanh chóng và tương đối rẻ tiền, không có khả năng gây ra tác dụng phụ bất lợi thường thấy khi kích thích miễn dịch toàn cơ thể.

“Bất ngờ với tác dụng toàn thân”

Levy là người tiên phong trong lĩnh vực trị liệu miễn dịch ung thư, trong đó các nhà nghiên cứu cố gắng khai thác hệ thống miễn dịch để chống ung thư. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của ông đã dẫn đến sự phát triển của rituximab, một trong những kháng thể đơn dòng đầu tiên được chấp thuận sử dụng như một phương pháp điều trị chống ung thư ở người.

Một số phương pháp trị liệu miễn dịch dựa vào việc kích thích hệ thống miễn dịch trên toàn cơ thể. Những người khác nhắm mục tiêu các điểm kiểm tra xảy ra tự nhiên làm hạn chế hoạt động chống ung thư của các tế bào miễn dịch. Một số khác, như liệu pháp tế bào CAR gần đây đã được phê duyệt để điều trị một số loại bệnh bạch cầu và u lympho, đòi hỏi các tế bào miễn dịch của bệnh nhân phải được loại bỏ khỏi cơ thể và biến đổi gen để tấn công các tế bào khối u. Nhiều cách tiếp cận này đã thành công, nhưng mỗi phương pháp đều có nhược điểm - từ tác dụng phụ khó xử lý đến thời gian chuẩn bị hoặc điều trị lâu dài và chi phí cao.

Tất cả những tiến bộ của liệu pháp miễn dịch này đang thay đổi thực hành y tế, bác sĩ Levy nói. Cách tiếp cận của chúng tôi sử dụng một lần sử dụng một lượng rất nhỏ hai tác nhân để kích thích các tế bào miễn dịch trong chính khối u. Ở những con chuột, chúng tôi đã thấy những hiệu ứng tuyệt vời xảy ra rên toàn thân, bao gồm cả việc loại bỏ các khối u trên khắp động vật.

Ung thư thường tồn tại trong một loại limpho lạ liên quan đến hệ thống miễn dịch. Các tế bào miễn dịch như tế bào T nhận ra các protein bất thường thường có trên các tế bào ung thư và xâm nhập để tấn công khối u. Tuy nhiên, khi khối u phát triển, nó thường nghĩ ra cách để ngăn chặn hoạt động của các tế bào T.

Phương pháp của Levy hoạt động để kích hoạt lại các tế bào T đặc hiệu ung thư bằng cách tiêm một lượng microgam của hai tác nhân trực tiếp vào vị trí khối u. (Một microgam là một phần triệu gam). Một đoạn DNA ngắn gọi là CpG oligonucleotide, hoạt động với các tế bào miễn dịch khác gần đó để khuếch đại biểu hiện của một thụ thể kích hoạt được gọi là OX40 trên bề mặt của các tế bào T. Một loại khác, một kháng thể liên kết với OX40, kích hoạt các tế bào T để dẫn điện tích chống lại các tế bào ung thư. Do hai tác nhân được tiêm trực tiếp vào khối u, nên chỉ có các tế bào T đã xâm nhập vào nó được kích hoạt. Trên thực tế, các tế bào T này là cơ thể được sàng lọc trước bởi cơ thể để nhận biết các protein đặc trưng cho bệnh ung thư.

Biệt đội tiêu diệt ung thư:

Một số trong các tế bào T được kích hoạt, tế bào miễn dịch đặc hiệu của khối u này sau đó rời khỏi khối u ban đầu để tìm và tiêu diệt các khối u giống hệt nhau khác trên khắp cơ thể.

Cách tiếp cận có hiệu quả đáng kinh ngạc ở những con chuột trong phòng thí nghiệm với khối u lympho chuột được cấy ghép ở hai vị trí trên cơ thể chúng. Bằng cách này, 87/90 con chuột đã được chữa khỏi bệnh ung thư. Mặc dù ung thư tái phát ở ba con chuột còn lại, nhưng các khối u đã giảm dần sau lần điều trị thứ hai. Các nhà nghiên cứu đã thấy kết quả tương tự ở những con chuột mang khối u vú, ruột kết và khối u ác tính.

Tài liệu tham khảo:

Cancer "vanccin" eliminate tumors in mice

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: Mỹ nghiên cứu thành công vaccin ngăn ngừa ung thư.

 

 

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : , ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Cây huyết đằng tin tức tại Blog Thông tin y học Cây huyết đằng tin tức tại Blog Thông tin y học

cây huyết đằng hay còn gọi là dây máu, thuộc họ huyết đằng. thư cân hoạt lạc: tác dụng này của cây huyết đang tương đối mạnh nên được dùng điều trị các bệnh: gân cốt tê dại, đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối...

12 điều Y đức mà cán bộ ngành y tế cần nhớ và làm theo 12 điều Y đức mà cán bộ ngành y tế cần nhớ và làm theo

giữa thầy thuốc và bệnh nhân, nguyên tắc đạo đức đóng một vai trò quan trọng trong công tác chữa bệnh. trước khi trở thành một bác sỹ, mỗi một sinh viên ngành y đều có một quá trình học tập rèn luyện lâu dài và vất vả. y đức là một trong những phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế

Ý nghĩa của các chỉ số trong phiếu xét nghiệm máu và bệnh liên quan Ý nghĩa của các chỉ số trong phiếu xét nghiệm máu và bệnh liên quan

khi xét nghiệm máu, cần chú ý :không nên uống thuốc trước khi đi làm xét nghiệm máu..với các loại xét nghiệm máu thời điểm lấy mẫu máu tốt nhất là buổi sáng..wbc (white blood cell – số lượng bạch cầu trong một thể tích máu)giá trị thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3,

Giới thiệu về cây đinh lăng: đặc điểm, công dụng Giới thiệu về cây đinh lăng: đặc điểm, công dụng

cây đinh lăng hay còn goi là cây gỏi cá, nam dương lâm đinh lăng có tên khao học là polyscias frutinosa(l.) harms ( panax fruticosum l, nothopanax fruticosum( l.) miq., tieghemopanax fruticosus ( l.) r. vig.) thuộc họ ngũ gia bì : araliaceae thường dùng rễ hay vỏ rễ phơi khô của cây


Giỏ hàng: 0