ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi
  1. Trang chủ
  2. Blog bệnh học
  3. Tai Nạn
  4. Hậu quả hỏng thận vĩ...

Hậu quả hỏng thận vĩnh viễn do uống viên giảm cân không rõ nguồn gốc


Hậu quả hỏng thận vĩnh viễn do uống viên giảm cân không rõ nguồn gốc

Ngày 29/3 Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận một ca là bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng chân tay phù, rối loạn điện giải, tràn dịch khoang phổi, xuất huyết tiêu hóa, suy gan cấp, chức năng thận suy giảm trầm trọng và đe dọa đến tính mạng.  Khi tiếp nhận các bác sĩ khoa lọc máu nội thận đã tích cực cấp cứu , may mắn bệnh nhân qua cơn nguy kịch nhưng hậu quả để lại là thận vĩnh viễn không thể phục hồi chức năng, dẫn đến tình trạng cô gái phải thực hiện lọc thận 3 lần / tuần gây kiệt quệ về kinh tế.

Được biết cô gái làm nghề lao công trong một văn phòng, do tự ti về ngoại hình m 50, nặng 60kg và bị dè bỉu chê béo, cô gái đã tiết kiệm tiền mua thuốc giảm béo để uống với mức giá 500 nghìn VND 250 viên thuốc, uống liên tục trong vòng 1 tháng, sau đó cô đi tiểu nhiều và giảm được 6 kg, song kèm theo đó là biểu hiện mệt mỏi, suy giảm thể lực và phải nghỉ làm, đồng thời mắt sưng phù sau đó phù lan toàn mặt và ra chân tay. Theo lời cô gái, viên uống giảm cân này cô mua trên mạng thông qua một người quen, với mong muốn đẹp hơn nên đã mù quáng và tin quảng cáo bên họ.

Theo các bác sĩ khoa Lọc máu Nội Thận Bệnh viện Bình Dân cho biết, ngày càng xuất hiện nhiều case biến chứng suy thận cho dùng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, các thuốc làm đẹp và nhiều loại thuốc nam khác đặc biệt các thuốc được bán tràn lan qua mạng.  Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên đặt các thuốc giảm cân hay thuốc nam không rõ nguồn gốc bán tràn lan.

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc

Link bài viết: Hậu quả hỏng thận vĩnh viễn do uống viên giảm cân không rõ nguồn gốc

Đánh giá tin tức

ĐiểmXếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

DỊ VẬT ĐƯỜNG THỞ Tin tại chuyên mục Tai Nạn DỊ VẬT ĐƯỜNG THỞ Tin tại chuyên mục Tai Nạn

dị vật đường thở là những chất vô cơ hay hữu cơ mắc lại trên đường thở, từ thanh quản đến phế quản phân thùy.là một cấp cứu thường gặp trong tai - mũi - họng. nếu không được xử trí kịp thời có thể gây tử vong.bài viết cung cấp cách xử trí khi gặp trường hợp trên.

CÁCH XỬ LÝ KHI ĐUỐI NƯỚC Tin tại chuyên mục Tai Nạn CÁCH XỬ LÝ KHI ĐUỐI NƯỚC Tin tại chuyên mục Tai Nạn

tai nạn đuối nước đang gia tăng và thực sự là một vấn đề đáng lo ngại trong cộng đồng, nó gây ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi người dân và nghiêm trọng hơn là đến sự sống còn và phát triển của trẻ em. tại việt nam (unicef) công bố: trung bình mỗi năm.

Bộ Y tế ra chỉ thị làm rõ vụ việc lấy cắp phôi thai Bộ Y tế ra chỉ thị làm rõ vụ việc lấy cắp phôi thai

qua trao đổi với bệnh viện bưu điện, bà nghi ngờ có người đã đánh cắp phôi lưu, sau khi tra hỏi người chồng thì ông thừa nhận lấy cắp phôi của vợ.

CÁCH XỬ LÍ KHI BỊ ĐIỆN GIẬT Tin tại chuyên mục Tai Nạn CÁCH XỬ LÍ KHI BỊ ĐIỆN GIẬT Tin tại chuyên mục Tai Nạn

điện giật là một tai nạn sinh hoạt thường gặp, nguy hiểm và có thể gây nhiều loại tổn thương cho cơ thể (ngừng tim, ngừng thở, tổn thương các cơ quan gây nguy cơ tử vong cao hoặc để lại các di chứng nặng nề).bài viết sau hướng dẫn cách xử lí khi bị điện giật.


Giỏ hàng: 0