ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

FDA Hoa Kỳ yêu cầu thu hồi cá ngừ có nguồn gốc từ Việt Nam do nhiễm salmonella


Điều tra ổ dịch Salmonella liên quan đến cá ngừ đông lạnh

Ngày 16/ 4 /2019, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), cùng với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và các đối tác của tiểu bang và địa phương, đang điều tra một ổ dịch Salmonella liên quan đến cá ngừ đông lạnh và cá ngừ sống từ Jensen Tuna, có nguồn gốc từ Công ty JK Fish của Việt Nam.

Thông qua các cuộc điều tra và khảo sát, các nhà chức trách đã điều tra và xác định nguồn gây bệnh có thể là do cá ngừ đông lạnh từ tập đoàn Jensen Tuna. FDA đã làm việc với các cơ quan địa phương để theo dõi sự phân phối cá ngừ quay trở lại Jensen Tuna.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2019, sau các cuộc thảo luận với FDA, CDC và các cơ quan địa phương, Jensen Tuna đã khởi xướng việc thu hồi tự nguyện cá ngừ đông lạnh của họ được nhập khẩu từ Công ty JK Fish của Việt Nam. Cá ngừ thu hồi được đóng gói riêng lẻ trong các túi một 450g hoặc các hộp 9kg từ các nhà phân phối ở Connecticut, Iowa, Illinois, Minnesota, New York, North Dakota và Washington theo số lô z266, z271 và z272.

Khuyến cáo của FDA và các cơ quan chức trách tới người dân và các nhà phân phối nhỏ lẻ:

Các nhà hàng và nhà bán lẻ nên kiểm tra với các nhà cung cấp của họ và không bán hoặc phục vụ cá ngừ đông lạnh bị thu hồi được phân phối từ công ty Jensen Tuna. Họ cũng nên vệ sinh sạch sẽ vị trí lưu trữ và chế biến cá ngừ trước đó.

Salmonella là gì?

Salmonella là một loại vi trùng (vi khuẩn) có thể gây một chứng bệnh ruột nơi người và động vật gọi là bệnh nhiễm Salmonella (bệnh Thương hàn). Tuy hiếm xảy ra nhưng bệnh nhiễm salmonella có thể truyền từ ruột sang máu và đến những nơi khác trong cơ thể. Mọi người ai cũng phải phòng ngừa để tránh bị nhiễm Salmonella, nhưng nguy cơ bị nhiễm bệnh cao nhất nơi trẻ em nhỏ, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu.

Salmonella lây như thế nào?

Người ta thường bị nhiễm Salmonella qua việc ăn thức ăn bị nhiễm vi trùng, hoặc là còn sống hoặc không được nấu chín đúng cách, hoặc uống thức uống bị nhiễm trùng. Những loại thực phẩm có thể gây nhiễm bệnh Salmonella gồm thịt gà, trứng, các loại thịt khác, rau cải tươi, các hạt nảy mầm, sữa và bơ đậu phộng, nhưng các loại thực phẩm khác cũng có thể truyền Salmonella. Thực phẩm bị nhiễm vi trùng này thường không có mùi gì cũng không có vẻ gì khác thường. Nấu chín thức ăn sẽ diệt được vi trùng này và rửa tay sạch ngăn chận được tình trạng lây truyền Salmonella. Người ta cũng có thể bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với súc vật (gà con nuôi chơi, chó, mèo) và các loài bò sát (rùa và cự đà) có Salmonella.

Các triệu chứng của bệnh nhiễm salmonella là gì?

Triệu chứng bị nhiễm bệnh thường bắt đầu từ 12 đến 72 giờ sau khi người ta nuốt phải vi trùng. Các triệu chứng gồm có đau bụng, tiêu chảy và sốt, thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày.

Nhà hàng và nhà bán lẻ nên làm gì?

Trong trường hợp các nhà bán lẻ và / hoặc các nhà khai thác dịch vụ thực phẩm khác bị phát hiện đã xử lý thu hồi hoặc thực phẩm bị ô nhiễm khác trong các cơ sở của họ, họ nên:

Liên lạc với bộ phận y tế địa phương của họ và liên lạc với khách hàng của họ về khả năng tiếp xúc với Salmonella.

Rửa các bức tường bên trong và kệ của tủ lạnh, thớt và mặt bàn, và các dụng cụ có thể đã tiếp xúc với thực phẩm bị ô nhiễm; sau đó vệ sinh chúng bằng dung dịch một muỗng canh thuốc tẩy clo vào một gallon nước nóng; lau khô bằng vải sạch hoặc khăn giấy chưa được sử dụng trước đây.

Rửa và vệ sinh các vỏ và bề mặt được sử dụng để có khả năng lưu trữ, phục vụ hoặc chuẩn bị thực phẩm có khả năng bị nhiễm.

Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng theo quy trình làm sạch và vệ sinh.

Tiến hành thường xuyên vệ sinh và vệ sinh thớt và dụng cụ được sử dụng trong chế biến để giúp giảm thiểu khả năng nhiễm bẩn chéo.

Người tiêu dùng khác nên làm gì?

Mọi người nên tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ nếu họ nghi ngờ rằng họ đã phát triển các triệu chứng giống với nhiễm trùng Salmonella.

Người tiêu dùng nên làm theo các bước sau để ngăn ngừa bệnh từ thực phẩm:

Rửa các bức tường bên trong và kệ của tủ lạnh, thớt và mặt bàn, và các dụng cụ có thể đã tiếp xúc với thực phẩm bị ô nhiễm; sau đó vệ sinh chúng bằng dung dịch một muỗng canh thuốc tẩy clo vào một gallon nước nóng; lau khô bằng vải sạch hoặc khăn giấy chưa được sử dụng trước đây.

Rửa và vệ sinh các bề mặt được sử dụng để phục vụ hoặc lưu trữ các sản phẩm có khả năng bị ô nhiễm.

Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng theo quy trình làm sạch và vệ sinh.

Trẻ em, người già, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu nên tránh ăn rau mầm dưới mọi hình thức.

Người tiêu dùng cũng có thể gửi báo cáo tự nguyện, khiếu nại hoặc sự kiện bất lợi (bệnh hoặc phản ứng dị ứng nghiêm trọng) liên quan đến sản phẩm thực phẩm.

Tài liệu tham khảo:

FDA Investigates Multistate Outbreak of Salmonella Infections Linked to Frozen Ground Tuna

CDC Food Safety Alert: Salmonella Outbreak Linked to Frozen, Raw Tuna

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Link bài viết: FDA Hoa Kỳ yêu cầu thu hồi cá ngừ có nguồn gốc từ Việt Nam do nhiễm salmonella

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Phát minh mới giúp làm mát “viên ngọc quý” và tăng khả năng sinh sản cho nam Phát minh mới giúp làm mát “viên ngọc quý” và tăng khả năng sinh sản cho nam

các nhà khoa học ba lan cho rằng, họ đã tạo ra cú hit lớn nhất cho nam giới, với tiêu đề coolmen, thiết bị có thể đeo, được thiết kế dành riêng cho nam giới

Nhật Bản thâu tóm Dược Hậu Giang Nhật Bản thâu tóm Dược Hậu Giang

công ty cổ phần dược hậu giang vừa chính thức công bố cổ đông lớn nhất thuộc về công ty chế tạo thuốc taishotaisho đã đầu tư vào dược hậu giang từ tháng 5/2016

Chế độ ăn uống khoa học để giảm cân an toàn, hiệu quả Chế độ ăn uống khoa học để giảm cân an toàn, hiệu quả

bạn có biết rằng bạn có thể giảm cân chỉ nhờ ăn uống đúng cách? việc thay đổi thực phẩm và cách ăn sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, hỗ trợ giảm cân.

Top 10 Công ty Dược Phẩm hàng đầu Thế Giới thuộc về những ai? Top 10 Công ty Dược Phẩm hàng đầu Thế Giới thuộc về những ai?

ngành công nghiệp dược phẩm toàn cầu đạt mức cao chưa từng thấy trong năm 2018, được ước tính ở mức đáng kinh ngạc 1,11 nghìn tỷ đô la. đến năm 2020, con số ,,


Giỏ hàng: 0