ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Cuba phát minh vắc-xin đầu tiên ngăn chặn ung thư phổi.


Cuba phát minh vaccin ngăn chặn ung thư phổi đầu tiên trên Thế Giới

Các chuyên gia Y tế công bố kết quả của vaccin ngăn chặn tế bào ung thư phổi rất khả quan, chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Một trung tâm nghiên cứu của Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận với Cuba để bắt đầu trao đổi thông tin về vắc-xin nhưng hiện chưa được thương mại hóa tại quốc gia đó, do hiệu lực của Lệnh cấm vận kinh tế.

FERNANDO RAVSBERG - Nhà khoa học người CuBa cho biết "Vắc-xin chống ung thư phổi là vắc xin mới và duy nhất trên thế giới, các phân tử tác động lên sự biểu hiện quá mức trong các khối u, gây ra sự phát triển tế bào bất thường, khiến khối u phát triển. khối u tiến triển”. Ông nói thêm rằng "đây là một loại vắc-xin trị liệu với kết quả rất tốt trong giai đoạn ung thư phổi tiến triển". 

Ngoài ra " Kết quả cho thấy tuy vắc-xin khiến khối u không được loại bỏ nhưng ngừng phát triển, cho phép bệnh nhân sống lâu hơn và đặc biệt với chất lượng cuộc sống tốt vì độc tính của nó là tối thiểu ", . Ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và các phương pháp điều trị thông thường, như xạ trị hoặc hóa trị, có độc tính rất cao khiến giảm chất lượng sống của bệnh nhân. Người Cuba có quyền sử dụng các vắc-xin thông qua các bệnh viện của họ và không phải trả phí.

Trung tâm Miễn dịch học Phân tử Cuba tập trung vào nghiên cứu tạo ra và sản xuất các loại thuốc chống ung thư, nguyên nhân chính gây tử vong cho người Cuba. Họ bắt đầu vào năm 1994, giữa cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử Cuba, sản xuất kháng thể đơn dòng. Hiện tại, CIM xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia trị giá 80 triệu đô la Mỹ mỗi năm, ngoài việc cung cấp cho thị trường quốc gia.

Vắc-xin đã được đăng ký tại Cuba, Peru và Paraguay . Hiện tại các  thử nghiệm lâm sàng đang được thực hiện ở châu Âu nhưng những nghiên cứu này mất thời gian 3 hoặc 4 năm và cực kỳ tốn kém. Đây là một trở ngại bởi vì Cuba có một đội ngũ các nhà khoa học giỏi nhưng thiếu các nguồn tài chính cần thiết để đưa vào nhiều thị trường . Theo nghĩa này, các hiệp hội với các nhà đầu tư nước ngoài là rất quan trọng. 

Bất chấp sự lạc quan về kết quả mà truyền thông đưa ra, thời gian vẫn còn rất xa để vắc-xin này có thể được cung cấp tại Mỹ. Arlhee Díaz xác định rằng "cho đến nay, điều duy nhất chúng tôi đã làm là ký một thỏa thuận bảo mật với một trung tâm nghiên cứu ở quốc gia đó để bắt đầu trao đổi thông tin." Từ thời điểm này trong tương lai chúng tôi có thể bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 1, hiệu quả, nhưng đây mới chỉ là nghiên cứu lâm sàng chứ chưa đạt đến giai đoạn thương mại, một lỗi mà nhiều nhà báo đã mắc phải khi viết báo công bố ".

Tổng giám đốc của công ty tiếp thị của CIM, Einar Blanco, đảm bảo rằng luật mới về đầu tư nước ngoài, vừa được chính phủ Cuba phê duyệt, ủy quyền cho Trung tâm Miễn dịch học Phân tử ký hợp đồng với các đối tác nước ngoài để nghiên cứu, sản xuất và thương mại hóa nó. sản phẩm Họ thậm chí có khả năng sử dụng vùng Mariel miễn phí, nơi lợi ích cho nhà đầu tư lớn hơn nhiều.

Copy ghi nguồn: Trungtamthuoc.com

Link bài viết: Cuba phát minh vắc-xin đầu tiên ngăn chặn ung thư phổi.

Tài liệu tham khảo:

Cuba suministra la primera vacuna contra el cáncer de pulmón de forma gratuita

 

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : , ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Bước đột phá mới của ngành trong điều trị bệnh Alzheimer Bước đột phá mới của ngành trong điều trị bệnh Alzheimer

alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ, thường xuất hiện ở người trên 65 tuổi. hiện ở việt nam tỉ lệ này ngày một gia tăng.

Bệnh Parkinson: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị Bệnh Parkinson: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

bệnh parkinson là một rối loạn thần kinh mạn tính, tiến triển chậm, do thoái hóa tế bào thần kinh ở chất đen gây thiếu hụt dopamin.

Bác sĩ Laënnec và câu chuyện chiếc ống nghe huyền thoại nghề y Bác sĩ Laënnec và câu chuyện chiếc ống nghe huyền thoại nghề y

theo ncbi, một buổi sáng đẹp trời tháng 9/1816, khi ấy laënnec 35 tuổi, ông đang đi dạo trong sân của cung điện le louvre, paris, thì bắt gặp hai đứa trẻ gửi tín hiệu cho nhau bằng một cây gỗ rỗng. một đứa gõ vào đầu này của cây gỗ và đứa trẻ còn lại ở đầu bên kia lắng nghe.

5 tiêu chí không được bỏ qua khi chọn trường theo học ngành Dược 5 tiêu chí không được bỏ qua khi chọn trường theo học ngành Dược

chọn trường như thế nào để thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ? 5 tiêu chí sau đây sẽ là những gợi ý cơ bản giúp bạn chọn trường hiệu quả và nhanh chóng.


Giỏ hàng: 0