ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Cần sa được Hoa Kỳ công nhận thực sự tiêu diệt ung thư

Cần sa được Hoa Kỳ công nhận thực sự tiêu diệt ung thư

843 16/01/2019 bởi Biên tập viên

Cần sa là một loại cây từ Trung Á được trồng nhiều nơi trên thế giới ngày nay, trong nhựa Cần sa có chứa các hợp chất gọi là cannabioids, tác động trên hệ thần kinh ( qua được hàng rào máu não khiến thay đổi tâm trạng và ý thức). Do lạm dụng cần sa nên ở một số nước cần sa được kiểm soát và cấm trồng.

Các thử nghiệm lâm sàng nghiên cứu Cần sa trong ung thư còn hạn chế, để thực hiện nghên cứu với cần sa ở Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu phải nộp đơn đăng ký Điều tra thuốc mới cho cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, nhận giấy phép Lịch trình từ Cục quản lý Thực thi Dược Phamarr (DEA) Viện quốc gia về lạm dụng ma túy (NIDA).

Theo luật liên bang, việc sở hữu cần sa là bất hợp pháp tại Hoa Kỳ bên ngoài các cơ sở nghiên cứu được phê duyệt, tuy nhiên càng ngày càng có nhiều tiểu bang, vùng lãnh thổ và quận Columbia ban hàng luật để hợp pháp hóa cần sa y tế.

Các hợp chất Cannabioids có trong cần sa gây tác dụng guống như thuốc trên toàn cơ thể, bao gồm hệ thống thần kinh trung ương và hệ thống miễn dịch. Chúng còn được gọi là Phytocannabioids. Cannabinoids có thể hữu ích trong việc điều trị các tác dụng phụ của ung thư và điều trị ung thư.

Mặc dù luật liên bang cấm sử dụng cần sa, một số tiểu bang khác đã hợp pahsp hóa chỉ một thành phần trong cần sa, chẳng hạn như cannabidiol, và luật cần sa y tế khách nhau tùy theo từng tiểu bang.

Các nghiên cứu tiền lâm sàng của Cannabinoids như sau:

- Hoạt động chống ung thư:

Các nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng cannabiods có thể ức chế sự phát triển của khối U bằng cách gây chết tế bào, ngăn chặn sự phát triển của tế bào và ngăn chặn sự phát triển của tế bào và ngăn chặn sự phát triển của mạch máu cần thiết cho các khối u để phát triển. Các nghiên cứ trong phòng thí nghiệm và động vật đã chỉ ra rằng cannabinoids có thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi bảo vệ các tế bào bình thường.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy cannabinoids có thể bảo vệ chống lại viêm đại tràng và có thể có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, và có tác dụng trong điều trị ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về delta-9-THC trong tế bào ung thư gan cho thấy nó giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Nghiên cứ tương tự về delta-9-THC trên mô hình chuột bị ung thư gan cho thấy nó có tác dụng chống ung thư, ngoài ra còn có tác dụng trên ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và ung thư vú.

Nhiều nghiên cứ về cnanabinoids chỉ ra có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây hại cho các tế bào bình thường.

- Kích thích sự thèm ăn.

Nhiều nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng delta-9-THC và các cannabinoids khác kích thích sự thèm ăn.

- Giảm đau.

Các thụ thể cannabinoids đã được nghiên cứu trong não, tủy sống và các đầu dây thần kinh trên khắp cơ thể động vật để hiểu vai trò của chúng trong giảm đau. Kết quả cho thấy cannabinoids có thể ngăn ngừa các vấn đề về thần kinh do hóa trị.

- Buồn nôn và ói mửa

Các thụ thể Cannabinoid được tìm thấy trong các tế bào não có thể có vai trò kiểm soát buồn nôn và nôn. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng các cannabinoids có thể tác động trên thụ thể ngăn ngừa nôn do một số loại hóa trị.

- An thần

Tác dụng chống lo âu đã được thể hiện trong một số mô hình động hình động vật

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc

Link bài viết: Cần sa được Hoa Kỳ công nhận thực sự tiêu diệu ung thư

Tài liệu tham khảo:

Cannabis and Cannabinoids

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa : , , ,

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

Hạt chia-nguồn cung cấp canxi và dinh dưỡng an toàn hiệu quả

Hạt chia-nguồn cung cấp canxi và dinh dưỡng an toàn hiệu quả

hạt chia là 1 loại hạt ăn được của salvia hispanica - loài thực vật có hoa thuộc họ bạc hà ( lamiaceae ) có nguồn gốc từ trung mỹ, hoặc của loài salvia

Các tư thế quan hệ tình dục - 36 cách quan hệ tình dục

Các tư thế quan hệ tình dục - 36 cách quan hệ tình dục

tình dục là một phần khó cố thể thiếu trong tình yêu. 36 kiểu quan hệ này chính là giải pháp giúp hai bạn hâm nóng tình cảm nhanh chóng.

Phát minh mới giúp làm mát “viên ngọc quý” và tăng khả năng sinh sản cho nam

Phát minh mới giúp làm mát “viên ngọc quý” và tăng khả năng sinh sản cho nam

các nhà khoa học ba lan cho rằng, họ đã tạo ra cú hit lớn nhất cho nam giới, với tiêu đề coolmen, thiết bị có thể đeo, được thiết kế dành riêng cho nam giới

Làm thế nào để cai thuốc lá? Cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Làm thế nào để cai thuốc lá? Cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

mặc dù khó khăn, trên thế giới đã có hàng triệu người bỏ thuốc lá thành công. chương trình vận động ngưng hút thuốc lá của tổ chức sức khỏe thế giới đưa ra chiến lược ngưng hút thuốc lá gồm 5 bước và người muốn cai thuốc lá được khuyến khích đi từ bước này sang bước khác để đạt được thành công.Giảm Nhiều Nhất

Goldream/tạo giấc ngủ ngon/trungtamthuoc.com giá bao nhiêu tiền? có tác dụng gì?

Goldream

200,000 vnđ
Thuốc Coveram 5mg/10mg có tác dụng làm hạ huyết áp

Coveram Tab.5/10

198,000 vnđ
Thuốc Ameflu + C - Thuốc điều trị cảm lạnh, cảm cúm

Ameflu + C

100,000 vnđ

Đánh Giá Cao Nhất

Rosuvastatin stada 10 mg - Thuốc hạ mỡ máu giá bao nhiêu tiền? có tác dụng gì?

Rosuvastatin10 mg

150,000 vnđ

Xem Nhiều Nhất

Thuốc Pricefil 500mg giá bao nhiêu? mua ở đâu? có tác dụng gì?

Pricefil 500mg

450,000 vnđ
Althax 120mg - Tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị nhiễm trùng

Althax 120mg

200,000 vnđ
Giỏ hàng: 0
Duo Vital tái tạo nuôi dưỡng sụn khớp
HT Strokend hỗ trợ giải pháp tai biến mạch máu não