ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam


 

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là gì?


Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) thường được gọi là nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. STD có thể lây truyền thông qua bất kỳ loại hoạt động tình dục nào. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh. Trong khi một số bệnh khác không chữa được, chỉ có thể ức chế sự phát triển nhanh của bệnh hoặc giảm số lần tái phát. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có các triệu chứng điển hình, trong khi số khác không gây ra triệu chứng gì cả. Do nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục không gây ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng trầm trọng nào, người bệnh không ý thức được mình mắc bệnh và vô tình lây truyền cho người khác. Do đó, hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất khó kiểm soát và phòng tránh. Việc chuẩn đoán và điều trị sớm cũng rất khó khắn, điều này góp phần làm cho bệnh càng trầm trọng và gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. 

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới là gì?


Ở nam giới, bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) có thể được nhóm thành ba loại:
•    STDs chủ yếu gây tổn thương bộ phận sinh dục (lở loét hoặc bất thường trên cơ quan sinh dục)
•    STDs chủ yếu gây viêm niệu đạo (viêm niệu đạo)
•    STDs gây ra các triệu chứng và dấu hiệu khắp cơ thể (STDs hệ thống)


Một số STDs gây tổn thương cục bộ hoặc viêm niệu đạo, bao gồm bệnh lậu giang mai , cũng có thể gây tổn thương các cơ quan khác và lây lan trong cơ thể nếu không được điều trị.
Tùy thuộc vào vi trùng gây bệnh, STDs gây tổn thương bộ phận sinh dục có thể gây ra mụn cóc sinh dục , mụn nước đau hoặc loét. STDs gây viêm niệu đạo gây ra các dấu hiệu và triệu chứng sớm thường liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu , bao gồm cảm giác đau hoặc rát khi đi tiểu và thải ra từ niệu đạo.
Phần dưới đây xem xét các dấu hiệu và triệu chứng cụ thể của tám STD phổ biến.


Nguyên nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới là gì?


•    Bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể do các loại vi sinh vật khác nhau, bao gồm vi-rút, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra.
•    Nhiễm virus do truyền nhiễm qua đường tình dục bao gồm virus papillomavirus ở người ( HPV ), virus suy giảm miễn dịch ở người ( HIV ), virus herpes simplex (HSV), viêm gan B và C và herpesvirus-8 ở người (HHV-8).
•    Nhiễm trùng do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục bao gồm giang mai , lậu và chlamydia.
•    Trichomonas là một ví dụ về nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do ký sinh trùng gây ra. Các trường hợp nhiễm ký sinh trùng, chẳng hạn như chấy hoặc ghẻ, cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc gần gũi và có thể mắc phải khi sinh hoạt tình dục.
•    Con người nhiễm với virus Zika thông qua muỗi vectơ bị nhiễm bệnh, và vi-rút Zika có thể lây truyền sang người khác thông qua tiếp xúc tình dục.


Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục?


Bất cứ ai tham gia hoạt động tình dục nào đều có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc sử dụng bao cao su trong khi tiếp xúc tình dục có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng không có phương pháp nào hoàn toàn an toàn.
Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố một báo cáo ước tính rằng 20 triệu trường hợp nhiễm STD mới mỗi năm. Những người từ 15 đến 24 tuổi chiếm khoảng một nửa số người mới nhiễm. Thanh thiếu niên và phụ nữ trẻ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao. Theo CDC, những người đồng tính nam, lưỡng tính và nam giới có quan hệ tình dục đồng giới có quan hệ tình dục đồng giới ( MSM ) có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn. Ngoài việc gia tăng nguy cơ giang mai, hơn 50% tất cả các trường hợp nhiễm HIV mới xảy ra trong quan hệ đồng giới nam.

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa :

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)

5 bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở nam giới  5 bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở nam giới 

hầu hết bệnh lây truyền qua đường tình dục rất khó để chữa khỏi. dưới đây là 9 bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay ở nam giới.

Viêm niệu đạo là gì, nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị Viêm niệu đạo là gì, nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị

niệu đạo là một trong các bộ phận quan trọng hệ thận – tiết niệu, là ống nối bàng quang ra ngoài cơ thể, là đường dẫn nước tiểu và tinh dịch..

Xuất tinh sớm: nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị Xuất tinh sớm: nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

xuất tinh sớm là tình trạng không thể kìm hãm được xuất tinh đủ để quan hệ tình dục. xuất tinh sớm được phân ra 2 loại: nguyên phát (long-life) và thứ phát.

Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị sùi mào gà Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị sùi mào gà

sùi mào gà là nhiễm trùng do một số loài virus human pilloma virus ( hpv ). bài viết cung cấp thông tin về triệu chứng, chấn đoán và điều trị bệnh.


Giỏ hàng: 0