ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam

138 15/06/2018

Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam


 

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là gì?


Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) thường được gọi là nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. STD có thể lây truyền thông qua bất kỳ loại hoạt động tình dục nào. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh. Trong khi một số bệnh khác không chữa được, chỉ có thể ức chế sự phát triển nhanh của bệnh hoặc giảm số lần tái phát. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có các triệu chứng điển hình, trong khi số khác không gây ra triệu chứng gì cả. Do nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục không gây ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng trầm trọng nào, người bệnh không ý thức được mình mắc bệnh và vô tình lây truyền cho người khác. Do đó, hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất khó kiểm soát và phòng tránh. Việc chuẩn đoán và điều trị sớm cũng rất khó khắn, điều này góp phần làm cho bệnh càng trầm trọng và gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. 

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới là gì?


Ở nam giới, bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) có thể được nhóm thành ba loại:
•    STDs chủ yếu gây tổn thương bộ phận sinh dục (lở loét hoặc bất thường trên cơ quan sinh dục)
•    STDs chủ yếu gây viêm niệu đạo (viêm niệu đạo)
•    STDs gây ra các triệu chứng và dấu hiệu khắp cơ thể (STDs hệ thống)


Một số STDs gây tổn thương cục bộ hoặc viêm niệu đạo, bao gồm bệnh lậu giang mai , cũng có thể gây tổn thương các cơ quan khác và lây lan trong cơ thể nếu không được điều trị.
Tùy thuộc vào vi trùng gây bệnh, STDs gây tổn thương bộ phận sinh dục có thể gây ra mụn cóc sinh dục , mụn nước đau hoặc loét. STDs gây viêm niệu đạo gây ra các dấu hiệu và triệu chứng sớm thường liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu , bao gồm cảm giác đau hoặc rát khi đi tiểu và thải ra từ niệu đạo.
Phần dưới đây xem xét các dấu hiệu và triệu chứng cụ thể của tám STD phổ biến.


Nguyên nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới là gì?


•    Bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể do các loại vi sinh vật khác nhau, bao gồm vi-rút, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra.
•    Nhiễm virus do truyền nhiễm qua đường tình dục bao gồm virus papillomavirus ở người ( HPV ), virus suy giảm miễn dịch ở người ( HIV ), virus herpes simplex (HSV), viêm gan B và C và herpesvirus-8 ở người (HHV-8).
•    Nhiễm trùng do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục bao gồm giang mai , lậu và chlamydia.
•    Trichomonas là một ví dụ về nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do ký sinh trùng gây ra. Các trường hợp nhiễm ký sinh trùng, chẳng hạn như chấy hoặc ghẻ, cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc gần gũi và có thể mắc phải khi sinh hoạt tình dục.
•    Con người nhiễm với virus Zika thông qua muỗi vectơ bị nhiễm bệnh, và vi-rút Zika có thể lây truyền sang người khác thông qua tiếp xúc tình dục.


Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục?


Bất cứ ai tham gia hoạt động tình dục nào đều có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc sử dụng bao cao su trong khi tiếp xúc tình dục có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng không có phương pháp nào hoàn toàn an toàn.
Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố một báo cáo ước tính rằng 20 triệu trường hợp nhiễm STD mới mỗi năm. Những người từ 15 đến 24 tuổi chiếm khoảng một nửa số người mới nhiễm. Thanh thiếu niên và phụ nữ trẻ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao. Theo CDC, những người đồng tính nam, lưỡng tính và nam giới có quan hệ tình dục đồng giới có quan hệ tình dục đồng giới ( MSM ) có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn. Ngoài việc gia tăng nguy cơ giang mai, hơn 50% tất cả các trường hợp nhiễm HIV mới xảy ra trong quan hệ đồng giới nam.

Đánh giá tin tức

ĐiểmTừ khóa :

Xếp hạng : (0 điểm - Trong 0 phiếu bầu)
Loét dạ dày tá tràng: khái niệm, cơ chế bệnh sinh của bệnh

Loét dạ dày tá tràng: khái niệm, cơ chế bệnh sinh của bệnh

loét dạ dày tá tràng ( peptic ulcer) là một bệnh mạn tính, diễn biến có tính chu kì. tổn thương là những ổ loét ở niêm mạ dạ dày – tá tràng, ổ loét này có thể xâm lấn sâu hơn qua lớp dưới niêm mạc, vị trí ổ loét ở dạ dày hoặc ở hành tá tràng, là một căn bệnh phổ biến...

Nguyên nhân, triệu chứng của xuất huyết tiêu hóa cao

Nguyên nhân, triệu chứng của xuất huyết tiêu hóa cao

xuất huyết tiêu hóa là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch, chảy vào trong lòng ống tiêu hóa. xuất huyết tiêu hóa không phải một bệnh mà là biểu hiện triệu chứng của nhiều nguyên nhân. nguyên nhân chảy máu rất đa dạng có thể là do bệnh lý dạ dày thực quản,...

Phổ tác dụng của kháng sinh

Phổ tác dụng của kháng sinh

kháng sinh là những chất có nguồn gốc vi sinh vật, bán tổng hợp hoặc tổng hợp hóa học. với liều thấp có tác dụng kìm hãm hoặc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. phổ tác dụng của mỗi loại kháng sinh là khác nhau. có những kháng sinh tác động trên cả vi khuẩn gram âm và gram dương những cũng có những loại kháng sinh chỉ tác động trên vi khuẩn gram dương. dựa vào phổ tác dụng của kháng sinh ta có thể chọn lựa loại thuốc kháng sinh phù hợp với nhiễm khuẩn đang mắc phải

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

mỗi năm nước ta có khoảng 150000 bệnh nhân chết vì ung thư trong đó 80% bị sụt cân 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u. thế nhưng, trong các buổi khám bệnh, rất ít bệnh nhân đề cập đến việc ăn uống thế nào cho hợp lý. bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này.

Giảm Nhiều Nhất

Thuốc   Acrasone cream    -   Thuốc da liễu

Acrasone cream

15,000 vnđ
Coveram Tab.5/10 - Thuốc hạ huyết áp

Coveram Tab.5/10

198,000 vnđ
Goldream/tạo giấc ngủ ngon/trungtamthuoc.com

Goldream

200,000 vnđ

Đánh Giá Cao Nhất

Sylhepgan - Điều trị hỗ trợ một số bệnh lý của gan

Sylhepgan

370,000 vnđ
Rosuvastatin stada 10 mg - Thuốc hạ mỡ máu

Rosuvastatin10 mg

150,000 vnđ

Xem Nhiều Nhất

Althax 120mg - Tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị nhiễm trùng

Althax 120mg

200,000 vnđ
Pricefil 500mg/kháng sinh/trungtamthuoc.com

Pricefil 500mg

450,000 vnđ