ht strokend thực phẩm hỗ trợ tai biến mạch máu não Tặng 200K khi đăng ký thành viên Thuốc Tại TrungTamThuoc
Tư Vấn Sức Khỏe Trực Tuyến
Giao hàng tận nơi

An toàn thực phẩm: Nhận biết thịt lợn sạch và thịt lợn không an toàn.


An toàn thực phẩm: Cách nhận biết thịt lợn sạch và thịt lợn không an toàn.

Thực phẩm bẩn luôn là vấn đề báo động tại Việt Nam, tháng 3 vừa qua, người dân hoang mang khi một loạt các cơ sở chăn nuôi buôn bán thịt lợn nhiễm kí sinh trùng và lợn nhiễm bệnh dịch tả Châu Phi.

Cục quản lý thực phẩm, Bộ Y tế phối hợp với các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm các địa phương đã đưa ra những hướng dẫn để giúp người dân nhận biết đâu là thịt lợn an toàn và thịt lợn bị bệnh.

Thịt lợn an toàn là thịt lợn không bị tồn dư thuốc thuốc tạo nạc, không chất tăng trọng, không  hormon tăng trưởng, không chất bảo quản.

Nhận biết thịt lợn an toàn và không an toàn:

Thịt lợn an toàn thường có lớp mỡ dày và lớp bì dày. Hiện nhiều nơi chăn nuôi giống lợn siêu nạc nên người tiêu dùng không nên đánh đồng giữa thịt lợn giống siêu nạc và thịt lợn siêu nạc do cám. Người tiêu dùng cần nhạy bén để phân biệt hai loại thịt này.

Về màu sắc: thịt lợn an toàn: có màu đỏ tươi của máu, đều màu, không đỏ đậm như lợn ăn cám siêu nạc, không có đốm đỏ bất thường

Độ đàn hồi: thịt không bị nhão, không rỉ nước, khối thịt rắn chắc và đàn hồi cao, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo.

Khi chế biến: Nước luộc trong, không mùi hôi tanh, miếng thịt sau chín nở ra, không ra nước và thơm.

Với thịt không an toàn: Thịt tồn dư nhiều chất hóa học trong chăn nuôi thường miếng thịt đỏ sẫm, đôi khi là xanh xám, nhiều miếng thịt bị ngâm hóa chất khử mùi màu bạc và miếng thịt không còn tươi.

Thịt bị nhiễm kí sinh trùng: nhiễm sán là điển hình, người dân thường gọi nôm na là lợn gạo, do những nang sán trong thớ thịt, vì vậy người dân cần quan sát kĩ. Khi thái thịt, có thể cắt thịt theo thớ dọc, nếu thấy các bọc nhỏ màu trắng xen giữa các thớ thịt, bắp thịt cần phải loại bỏ ngay, không nên tiếp tục chế biến vì thực phẩm này đã bị nhiễm kén sán.

Thịt lợn tồn dư thuốc kháng sinh, khi luộc miếng thịt sẽ có mùi kháng sinh rất đặc trưng.

Một số khuyến cáo của Cục an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng:

Chỉ mua thịt lợn ở nơi có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ.

Ăn chín uống sôi, không ăn thịt tái, tiết canh, thực phẩm sống.

Có thể rửa thịt bằng nước muối loãng hoặc luộc trần qua ( chú ý luộc làm nóng từ từ không trần nước sôi luôn)

Khi chế biến cần để xa đồ chín và đồ sống, không dùng chung dao, thớt giữa đồ ăn chín với đồ sống.

Không nên để thịt đã chế biến ở nhiệt độ phòng quá 2 tiếng.

Link sản phẩm:  An toàn thực phẩm: Nhận biết thịt lợn sạch và thịt lợn không an toàn.

Copy ghi nguồn: trungtamthuoc.com

Đánh giá tin tức

ĐiểmXếp hạng : (4 điểm - Trong 1 phiếu bầu)

Đánh giá nổi bật

1. nguyễn phát huy - 29/12/2019

Đánh giá : (4)

những dấu hiệu khá hữu ích để nhận biết. good job-


BỆNH VIỆN BẠCH MAI THÔNG BÁO LỊCH KHÁM, TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM CÓ BỆNH LÝ VỀ CỘT SỐNG BỆNH VIỆN BẠCH MAI THÔNG BÁO LỊCH KHÁM, TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM CÓ BỆNH LÝ VỀ CỘT SỐNG

lịch khám tư vấn miễn phí, sàng lọc: từ ngày 26/06 đến 28/06/2019. tại: khoa chấn thương chỉnh hình và cột sống – tầng 7, tòa nhà 21 tầng - bệnh viện bạch mai - 78 đường giải phóng, q. đống đa, tp.hà nội. điện thoại: 0988 440 701/ 02462 537 694

Những điều cần biết về detox - Giải độc, thanh lọc cơ thể Những điều cần biết về detox - Giải độc, thanh lọc cơ thể

detox, hay còn gọi là thải độc hoặc thanh lọc cơ thể, là quá trình loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. có nhiều phương pháp detox, sẽ được trình bày sau đây

Gần 8 triệu người chết mỗi năm do thuốc lá Gần 8 triệu người chết mỗi năm do thuốc lá

thuốc lá là nguyên nhân số 1 gây ra những bênh có tỷ lệ tử vong và tàn tật cao nhất, mỗi năm cướp đi sinh mạng có 8 tiệu người và 1 triệu người trong số đó mắc bệnh do hút thuốc thụ động.

Các tư thế quan hệ tình dục - 36 cách quan hệ tình dục Các tư thế quan hệ tình dục - 36 cách quan hệ tình dục

tình dục là một phần khó cố thể thiếu trong tình yêu. 36 kiểu quan hệ này chính là giải pháp giúp hai bạn hâm nóng tình cảm nhanh chóng.


Giỏ hàng: 0