Panthenyl Ethyl Ether

2 sản phẩm

Panthenyl Ethyl Ether

Cập nhật:

Panthenyl ethyl ether (hay Ethyl Panthenol) là tiền chất của acid Panthenol (vitamin B5), được sử dụng trong mỹ phẩm như 1 chất tĩnh điện, dưỡng ẩm và dưỡng tóc. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy (trungtamthuoc.com) xin gửi đến bạn đọc thông tin về hoạt chất Panthenyl ethyl ether.

1 Tổng quan về Panthenyl ethyl ether

1.1 Panthenyl ethyl ether là gì?

Panthenyl ethyl ether là dẫn xuất ethyl ether của Panthenol (provitamin B5) được sử dụng như một chất giữ ẩm và là nguồn cung cấp Vitamin B5 cho da và tóc.

Tên gọi INCI: Panthenyl ethyl ether

Danh pháp: (2 R )- N -(3-etoxypropyl)-2,4-dihydroxy-3,3-dimetylbutanamit

Mã CAS: 667-83-4

Tên gọi khác: Pantothenyl etyl ete; etyl panthenol; panthenol etyl ete; Pantothenyl etyl ete

1.2 Cấu tạo 

CTPT: C11H23NO4

Phân tử khối: 233,30 g/mol.

Panthenyl ethyl ether
Panthenyl ethyl ether

2 Tính chất của Pantothenyl etyl ete

2.1 Tính chất vật lý

Tỉ trọng: 1,1±0,1 g/ cm3

Điểm sôi: 443,8±45,0 °C ở 760 mmHg

Độ phân cực: 24,3±0,5 10 -24 cm 3  

Sức căng bề mặt: 40,2±3,0 dyne/cm.

D-Panthenyl Ethyl Ether là chất lỏng nhớt, trong, hơi vàng hoặc không màu. Nó hòa tan tự do trong nước, Ethanol, Glycerin, Propylene glycol và dầu ngô; nó không hòa tan trong dầu, chất béo và isopropyl palmitat

2.2 Tính chất hóa học 

Panthenyl ethyl ether là dẫn xuất ethyl ether của Panthenol (provitamin B5)

Số đơn vị liên kết cộng hóa trị: 1

Số liên kết cho nhận hydro: 4

Panthenyl ethyl ether được chuyển hóa ở da thành axit Pantothenic, cung cấp vitamin B5.

3 Tác dụng của Panthenyl ethyl ether

3.1 Cơ chế hoạt động

Ethyl Panthenol dễ dàng thẩm thấu vào tóc và da nhờ hiện diện của nhóm ethyl.

Tại da, Ethyl Panthenol được chuyển hóa thành axit Pantothenic giống như Panthenol.

Axit Pantothenic sau đó được kết hợp như một thành phần quan trọng trong Coenzym A, đóng vai trò trung tâm trong quá trình trao đổi chất.

Nhờ đặc điểm này, Ethyl Panthenol, như một chất bổ sung cho D-panthenol, là một trong những hoạt chất quan trọng nhất trong chăm sóc sắc đẹp.

3.2 Công dụng của Panthenyl ethyl ether với da và tóc

Panthenyl ethyl ether giúp tăng cường vẻ ngoài và cảm giác của tóc, tăng độ dày hoặc độ mềm mại của tóc, tạo điều kiện tạo kiểu, cải thiện độ bóng hoặc độ bóng và cải thiện kết cấu của tóc, kể cả tóc đã bị hư tổn do tác động của hóa chất hoặc vật lý.

Nó ngăn ngừa tĩnh điện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chải, làm mịn, làm mềm và giữ ẩm nhẹ nhàng.

Ngoài ra nhờ đặc tính trung tính, thân dầu, hoạt chất này còn có tác dụng làm dịu, tái tạo và chống viêm.

Giúp chữa bỏng và da thô ráp.

4 Ứng dụng của Ethyl Panthenol

4.1 Trong sản xuất mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân

Ethyl Panthenol được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm với vai trò chống tĩnh điện và dưỡng tóc.

Ngoài ra nó còn là một chất giữ ẩm và là nguồn cung cấp Vitamin B5 cho da và tóc. 

Ethyl Panthenol có trong công thức sản xuất của: Dầu dưỡng tóc; Dầu gội cổ điển; Sản phẩm chăm sóc tóc; Mặt nạ tóc; Son môi 

4.2 PRO-V: Công thức phục hồi và nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong

PRO-V hay Pro-Vitamin B5 là sự kết hợp hiệu quả của 2 thành phần Panthenol và Panthenyl Ethyl Ether, cho hiệu quả thấm sâu vào bên trong từng lớp của mỗi sợi tóc, phục hồi thương tổn và nuỗi dưỡng tóc từ bên trong.

Đây là công thức độc quyền tạo nên thành công cho thương hiệu chăm sóc tóc Pantene, với chứng nhận của Viện Vitamin Thụy Sĩ về hiệu quả vượt trội so với các sản phẩm khác.

Ngày nay, công thức này được mở rộng áp dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc hơn, đặc biệt là các loại có tác dụng dưỡng và phục hồi tóc chuyên sâu.

Panthenyl ethyl ether Pro V
Panthenyl ethyl ether Pro V

4.3 Ưu điểm của Ethyl Panthenol

Ethyl Panthenol có khả năng lắng đọng và thẩm thấu tuyệt vời vào tóc mà không gây nhờn. Do sự lắng đọng và thẩm thấu của Panthenyl ethyl ether vào tóc nên khả năng giữ nước tốt được duy trì trong thời gian dài. Tác dụng dưỡng ẩm được đặc biệt quan tâm vì chủ yếu trong hai giờ đầu tiên sau quy trình chăm sóc tóc, tóc phải chịu áp lực khi chải, chải, sấy khô và điều trị sóng vĩnh viễn.

Hàm lượng nước cao trong tóc giúp tránh hư tổn cho tóc. Điều này đặc biệt xảy ra với tóc bị hư tổn. Do đó, ethyl Panthenol như một thành phần trong dầu gội, dầu xả, nước xả tóc, kem dưỡng tóc và các sản phẩm điều trị da đầu không chỉ giúp cải thiện độ bóng, độ cứng và độ bóng mượt của tóc mà còn bảo vệ tóc khỏi bị tổn thương cơ học và nói chung là làm cho tóc chắc khỏe hơn. chống lại các tác động có hại của môi trường.

An toàn và độc tính của Panthenyl ethyl ether 

5 Các sản phẩm có chứa Ethyl Panthenol

Dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc Pantene.

Ngoài ra còn có các sản phẩm kem dưỡng da, dưỡng thể, dầu gội suôn mượt khác.

Chế phẩm của Panthenyl ethyl ether Pro V
Chế phẩm của Panthenyl ethyl ether Pro V

6 Tài liệu tham khảo

1. Cosmetic Ingredients Dictionary (Ngày cập nhập: năm 2023). Ethyl Panthenol, INCI Guide.

2. Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (Ngày cập nhập: 2023). Panthenyl etyl ete, Pubchem. Truy cập ngày 26 tháng 9 năm 2023.

3. Pantene. OUR PRO-V nutrient story, pantene.com. Truy cập ngày 26 tháng 9 năm 2023. 

Xem thêm chi tiết
Ngày đăng

Các sản phẩm có chứa hoạt chất Panthenyl Ethyl Ether

Dung dịch vệ sinh Perfecta Femina SOS 150ML
Dung dịch vệ sinh Perfecta Femina SOS 150ML
Liên hệ
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
1900 888 633
hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA