Lactobacillus Paracasei

7 sản phẩm

Lactobacillus Paracasei

Cập nhật:

Lactobacillus paracasei là một loại vi khuẩn sinh axit lactic thuộc chi Lactobacillus. Lactobacillus paracasei là một chủng probiotic được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy (trungtamthuoc.com) xin gửi đến bạn đọc những thông tin về Lactobacillus paracasei

1 Tổng quan về Lactobacillus paracasei

1.1 Lactobacillus paracasei là gì?

Lactobacillus paracasei là một loại vi khuẩn sinh axit lactic thuộc chi Lactobacillus.

Lactobacillus paracasei là một chủng probiotic được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Nó được tìm thấy tự nhiên trong ruột người và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng lành mạnh của hệ vi sinh vật đường ruột.

Những vi khuẩn này cũng được tìm thấy trong thực phẩm lên men và chế phẩm bổ sung.

L. paracasei có thể tồn tại và phát triển trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm cả điều kiện khắc nghiệt, môi trường axit của dạ dày.

Khả năng sống sót này là chìa khóa để tiếp cận ruột nơi nó có thể phát huy lợi ích sức khỏe. Lợi ích sức khỏe của chế phẩm sinh học này là do khả năng tương tác với hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta, tăng cường vi khuẩn có lợi đồng thời ngăn chặn những vi khuẩn có hại. Sự tương tác này góp phần vào sức khỏe tổng thể và sự cân bằng của hệ sinh thái bên trong cơ thể chúng ta.

1.2 Tên khác của Lactobacillus Paracasei

Lactobacillus paracasei còn được biết đến với những tên gọi khác như:

  • L. paracasei, phân loài Lactobacillus casei. paracasei.

2 Lịch sử tìm thấy Lactobacillus paracasei

Lactobacillus casei ban đầu được xác định là Streptobacterium casei bởi Orla-Jensen vào năm 1916 theo các nghiên cứu.

Ban đầu được phân lập từ pho mát, Lb. casei kể từ đó đã được phát hiện là một nhóm vi khuẩn phổ biến rộng rãi. Nghiên cứu sâu rộng đã được tiến hành để khám phá các đặc tính có lợi và ảnh hưởng sức khỏe của nó. Nó được cho là có nguồn gốc từ quá trình lên men tự nhiên liên quan đến nhiều loại thực phẩm và đồ uống.

Vi sinh vật này có thể được tìm thấy trong nhiều môi trường sống khác nhau, chẳng hạn như nguyên liệu thực vật đang phân hủy, thức ăn ủ chua, đường ruột của con người, miệng, âm đạo, nước thải và các sản phẩm từ sữa khác nhau.

Do đặc tính kháng axit nên nó thường có mặt trong các sản phẩm lên men có nguồn gốc từ cả thực vật và động vật. Ngày nay, nó thường được sử dụng trong sản xuất thực phẩm, chẳng hạn như bánh mì và pho mát, cũng như các chất bổ sung men vi sinh khác nhau.

3 Thành phần của Lactobacillus Paracasei

L. paracasei là nguồn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu và các hợp chất hoạt tính sinh học. Nó chứa protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, nó còn tạo ra axit lactic, góp phần tạo nên đặc tính sinh học của nó. L. paracase có thể được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm sau:

  • Sữa chua.
  • Phô mai (108 CFU g–1).
  • Sữa tươi.

4 Những ứng dụng trong lâm sàng của Lactobacillus paracasei

Lợi ích của Lactobacillus Paracasei
Lợi ích của Lactobacillus Paracasei

4.1 Tăng cường sức khỏe đường ruột

Theo các nghiên cứu, Lactobacillus paracasei đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì đường ruột khỏe mạnh. Nó giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng. Nó còn giúp tăng cường hàng rào ruột, ngăn ngừa sự xâm nhập của các mầm bệnh có hại vào máu.

4.2 Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng L. paracasei kích thích hệ thống miễn dịch và tăng cường phản ứng của nó với nhiễm trùng. Nó giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch bẩm sinh, là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại mầm bệnh. Bằng cách điều chỉnh hệ thống miễn dịch, nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh và nhiễm trùng khác nhau.

4.3 Tăng cường sức khỏe răng miệng

L. paracasei đã được chứng minh là có tác dụng có lợi đối với sức khỏe răng miệng trong một số nghiên cứu. Nó giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong miệng, giảm nguy cơ sâu răng và các bệnh về nướu.

4.4 Hỗ trợ tiêu hóa

L. paracasei hỗ trợ quá trình phân hủy và tiêu hóa thức ăn. Theo các nghiên cứu, nó tạo ra các enzyme giúp phân hủy carbohydrate, protein và chất béo phức tạp, giúp chúng dễ hấp thụ hơn trong cơ thể. Điều này có thể giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, đầy hơi và táo bón.

4.5 Kiểm soát cân nặng

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng L. paracasei đã được phát hiện có những lợi ích tiềm năng trong việc kiểm soát cân nặng. Nó giúp điều chỉnh sự thèm ăn, giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate, có khả năng hỗ trợ giảm cân.

4.6 Cải thiện sức khỏe tâm thần

Nghiên cứu mới nổi cho thấy có mối liên hệ chặt chẽ giữa ruột và não, được gọi là trục ruột-não. L. paracasei đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tâm thần bằng cách điều chỉnh việc sản xuất chất dẫn truyền thần kinh và giảm viêm trong não. Nó có thể giúp giảm bớt các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

4.7 Giảm phản ứng dị ứng

L. paracasei đã được nghiên cứu trong một số công trình nghiên cứu về khả năng làm giảm phản ứng dị ứng, đặc biệt ở những người bị viêm mũi dị ứng. Nó giúp điều chỉnh phản ứng miễn dịch và giảm sản xuất các chất gây viêm góp phần gây ra các triệu chứng dị ứng. Những bệnh nhân dùng chất bổ sung men vi sinh có chứa L. paracasei có thể giảm bớt các triệu chứng dị ứng.

4.8 Nâng cao sức khỏe

L. paracasei sản xuất các chất kháng khuẩn giúp ức chế sự phát triển của nhiều mầm bệnh khác nhau, bao gồm Escherichia coli và virus cúm. Theo các nghiên cứu, cạnh tranh với các vi khuẩn có hại về chất dinh dưỡng và vị trí bám trong ruột, ngăn chặn sự xâm chiếm của chúng và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

4.9 Hội chứng ruột kích thích

L. paracasei đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc giảm bớt các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS) trong một số nghiên cứu. Nó giúp điều chỉnh nhu động ruột, giảm viêm và cải thiện sự cân bằng tổng thể của hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn đến giảm đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy. Những bệnh nhân bị IBS có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung men vi sinh có chứa L. paracasei.

4.10 Hỗ trợ sức khỏe làn da

Các nghiên cứu cho thấy L. paracasei có thể có tác dụng có lợi cho da. Nó giúp tăng hàng rào bảo vệ của da, ngăn ngừa tình trạng mất nước và bảo vệ da khỏi các chất có hại từ bên ngoài. Nó cũng có thể giúp giảm các triệu chứng của tình trạng da như bệnh chàm và mụn trứng cá.

5 Liều dùng - Cách dùng của Lactobacillus paracasei

L. paracasei thường được dùng bằng đường uống ở dạng đơn thành phần hoặc kết hợp cùng các chế phẩm sinh học khác.

Người lớn có thể sử dụng liều lên tới 2 tỷ đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU) mỗi ngày trong tối đa 5 tuần.

==>> Xem thêm về hoạt chất: Bacillus clausii là gì? Tác dụng gì đối với sức khoẻ?

6 Lactobacillus Paracasei so với các chủng Probiotic khác

6.1 Lactobacillus Paracasei so với Lactobacillus Reuteri

Cả L. paracaseiLactobacillus reuteri đều là những chủng probiotic mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, chúng khác nhau về tác dụng cụ thể của chúng đối với cơ thể. L. paracasei được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch, trong khi Lactobacillus reuteri thường liên quan nhiều hơn đến tác dụng của nó đối với sức khỏe đường ruột và giảm đau bụng ở trẻ sơ sinh.

6.2 Lactobacillus Paracasei so với Lactobacillus Casei

L. paracaseiLactobacillus casei đều là vi khuẩn axit lactic thuộc chi Lactobacillus. Mặc dù chúng có một số điểm tương đồng về lợi ích sức khỏe nhưng chúng cũng có những đặc điểm riêng biệt. Lactobacillus paracasei được biết đến với đặc tính kích thích miễn dịch, trong khi Lactobacillus casei đã được nghiên cứu về tác dụng tiềm tàng của nó đối với sức khỏe tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhiễm trùng.

==>> Mời quý bạn đọc xem thêm: Bacillus là gì? Vi khuẩn Bacillus có những ứng dụng gì trong y học?

7 Thận trọng khi sử dụng

Sử dụng theo đúng liều lượng khuyến cáo hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu bạn đang sử dụng kháng sinh hoặc thuốc điều trị nào khác, hãy thông báo với bác sĩ để tránh tương tác không mong muốn.

8 Những câu hỏi thường gặp về Lactobacillus Paracasei

8.1 Lactobacillus paracasei có an toàn không?

Có, L. paracasei thường được coi là an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, một số người có thể gặp tác dụng phụ nhẹ như đầy hơi, đầy hơi hoặc tiêu chảy. Nên bắt đầu với liều lượng thấp và tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

8.2 Lợi ích của chủng Lactobacillus paracasei là gì?

L. paracasei mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm tăng cường sức khỏe đường ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe răng miệng, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ kiểm soát cân nặng, cải thiện sức khỏe tâm thần, giảm phản ứng dị ứng, chống lại mầm bệnh, giảm bớt hội chứng ruột kích thích và hỗ trợ làn da sức khỏe.

9 Sản phẩm chứa Lactobacillus Paracasei

Một số sản phẩm có chứa Lactobacillus Paracasei trên thị trường như Optibac Probiotic For Women, Optibac Immune Support, Vagilgood,...

Sản phẩm có chứa Lactobacillus Paracasei
Sản phẩm có chứa Lactobacillus Paracasei

10 Tài liệu tham khảo

  1. Chuyên gia của WebMD. Lacticaseibacillus Paracasei - Uses, Side Effects, and More, WebMD. Truy cập ngày 9 tháng 9 năm 2023.
  2. Ana Agustina Bengoa và cộng sự (Ngày đăng năm 2021). Health-Promoting Properties of Lacticaseibacillus paracasei: A Focus on Kefir Isolates and Exopolysaccharide-Producing Strains, NCBI. Truy cập ngày 9 tháng 9 năm 2023.
Xem thêm chi tiết
Ngày đăng

Các sản phẩm có chứa hoạt chất Lactobacillus Paracasei

Vagilgood
Vagilgood
450.000₫
Men vi sinh Biodona
Men vi sinh Biodona
Liên hệ
Probio-5
Probio-5
Liên hệ
Sữa Nobiko Fujina
Sữa Nobiko Fujina
580.000₫
Probiotics Plus for Men
Probiotics Plus for Men
650.000₫
Optibac Immune Support Probiotics
Optibac Immune Support Probiotics
Liên hệ
Optibac Probiotic For Women
Optibac Probiotic For Women
1.280.000₫
1 1/1
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
1900 888 633
hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA