Bơ Hạt Mỡ (Butyrospermum Parkii Butter)

24 sản phẩm

Ước tính: 1 phút đọc, Ngày đăng:
Cập nhật:

(Báo cáo nội dung không chính xác)
Bơ Hạt Mỡ (Butyrospermum Parkii Butter)

Bơ hạt mỡ chiết xuất từ cây shea có nhiều ứng dụng quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm bởi công dụng dưỡng ẩm, chống oxy hóa. Trong bài viết sau đây, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy (trungtamthuoc.com) xin gửi đến bạn đọc những thông tin về bơ hạt mỡ.

1 Giới thiệu về bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ hay shea butter được chiết xuất hoàn toàn từ thực vật (cây hạt mỡ), bơ hạt mỡ có tên INCI name (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients Name: Danh pháp Quốc tế các thành phần mỹ phẩm) là BUTYROSPERMUM PARKII BUTTER

Bơ hạt mỡ chiết xuất từ cây hạt mỡ (cây shea)
Bơ hạt mỡ chiết xuất từ cây hạt mỡ (cây shea)

2 Mô tả đặc điểm Shea butter

Bơ hạt mỡ ở dạng sệt, có màu trắng đến trắng ngà. Khi ở nhiệt độ thấp, bơ bị đông lại

Tính chất: Bơ hạt mỡ tan trong dầu, không tan trong nước tuy nhiên bơ hạt mỡ có thể tự nhũ hóa và phân tán trong nước.

Bơ hạt mỡ thô: Dùng phần thịt quả đã được phơi khô, giã nát rồi đem rang, nấu và sử dụng phần bơ nổi lên bề mặt. Lúc này bơ thô màu đậm và mùi nồng hơn, chứa nhiều tạp do quy trình chế biến khá thủ công

Bơ hạt mỡ chưa tinh chế: Đem bơ thô lọc để loại bớt tạp, ta thu được bơ chưa tinh chế

Bơ hạt mỡ tinh chế: Dùng bơ chưa tinh chế, bổ sung các chất khác như chất bảo quản, trải qua quá trình chế biến phù hợp để khiến bơ màu trắng hơn, mịn hơn

Bơ hạt mỡ siêu tinh chế: Loại bơ này có màu trắng, được lọc kỹ hơn, ít nhất là hai lần, loại này thường được sử dụng làm nguyên liệu cho mỹ phẩm, hầu như không mùi và đã được xử lý hoàn toàn

Chỉ số HLB (cân bằng ưa nước, ưa béo): 4,5 - 5,5
Điểm sôi tại 300 độ C
Nhiệt độ nóng chảy khoảng 32 - 45 độ C

Bơ hạt mỡ màu trắng đến trắng ngà
Bơ hạt mỡ màu trắng đến trắng ngà

3 Thành phần hóa học

Bơ hạt mỡ rất giàu chất chống oxy hóa như quercetin, epicatechin gallate, gallocatechin và epigallocatechin giúp chống lại các gốc tự do sinh ra do ô nhiễm môi trường và bức xạ tia cực tím. 

Ngoài ra, trong bơ hạt mỡ còn có Vitamin E, Vitamin A, vừa có tác dụng oxy hóa, vừa kích thích tái tạo da, ngăn ngừa lão hóa ra

Bơ hạt mỡ cũng chứa axit béo stearic và axit béo linoleic giúp bổ sung và dưỡng ẩm cho da bằng cách củng cố bề mặt chống lại sự mất độ ẩm mà không khiến da bị bóng nhờn.

Bơ hạt mỡ chứa nhiều thành phần làm đẹp, bảo vệ da
Bơ hạt mỡ chứa nhiều thành phần làm đẹp, bảo vệ da

4 Bơ hạt mỡ có tác dụng gì?

Bơ butyrospermum parkii (shea) hay bơ hạt mỡ trong mỹ phẩm là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, sản phẩm tắm, trang điểm, kem dưỡng da và các sản phẩm chăm sóc tóc.

Công dụng của bơ hạt mỡ hoạt động trong các công thức mỹ phẩm như một chất làm tăng độ nhớt, chất chống oxy hóa, chất làm mềm, dưỡng ẩm hay dùng để bổ sung dưỡng chất cho da, tóc. Bơ hạt mỡ được sử dụng trong các công thức làm đẹp ở nồng độ từ 1-100%.

Bơ hạt mỡ còn có khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, tái tạo sản sinh Collagen, Elastin, ngăn ngừa và làm giảm viêm da, trị mụn trứng cá

  • Chăm sóc da : Bơ hạt mỡ có kết cấu đa dạng và giàu chất chống oxy hóa, có thể kể đến như vitamin A, E, quercetin, epigallocatechin...  cũng như các axit béo stearic, linoleic bổ sung cho da. 
  • Chăm sóc tóc : Ngoài khả năng làm mềm mượt, nó còn là thành phần lý tưởng cho da đầu khô, bị kích ứng nhờ khả năng dưỡng ẩm vượt trội, không gây bết, dính.

Theo kinh nghiệm truyền thống, bơ hạt mỡ còn giúp giảm viêm lỗ mũi. Kết quả nghiên cứu trên bệnh nhân bị viêm mũi kèm theo ngạt mũi trung bình đến nặng, sử dụng bơ hạt mỡ giúp thuyên giảm các triệu chứng nhiều hơn khi dùng giả dược và nhiều hơn so với nhóm được điều trị bằng xylometazoline

Một vài công dụng của bơ hạt mỡ
Một vài công dụng của bơ hạt mỡ

5 Đánh giá an toàn 

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã kết luận về tính an toàn của Butyrospermum Parkii (Shea) Butter - bơ hạt mỡ là an toàn cho các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân.

Tuy nhiên, vẫn không thể loại trừ 100% khả năng gây kích ứng, vì vậy trước khi sử dụng bạn vẫn nên thử với vùng da nhỏ

6 Bơ hạt mỡ (Shea Butter mua ở đâu)

Do nhiều công dụng trong mỹ phẩm, làm đẹp da nên câu hỏi "bơ hạt mỡ mua ở đâu?" được rất nhiều người quan tâm.

Bạn có thể tham khảo, tìm mua bơ hạt mỡ trên các trang web như bohatmo.com, các sàn thương mại điện tử lớn (chú ý kiểm tra độ tin cậy của shop như mua trên những shop mall - shop đã được chứng nhận nếu bạn mua trên sàn thương mại shopee), hay những công ty buôn bán, nhập khẩu nguyên liệu làm mỹ phẩm...

7 Tài liệu tham khảo

Các sản phẩm có chứa dược liệu Bơ Hạt Mỡ (Butyrospermum Parkii Butter)

ISISPHARMA Glyco-A Post Peeling
ISISPHARMA Glyco-A Post Peeling
Liên hệ
ISISPHARMA Glyco-A Body
ISISPHARMA Glyco-A Body
Liên hệ
Melysa Eva Pink Cream
Melysa Eva Pink Cream
Liên hệ
Kem dưỡng ẩm Egeria Lucaderma-TS
Kem dưỡng ẩm Egeria Lucaderma-TS
380.000₫
Kem đa năng Sachi 20g
Kem đa năng Sachi 20g
Liên hệ
ACM Sébionex Hydra Repair Cream 40ml
ACM Sébionex Hydra Repair Cream 40ml
390.000₫
Kem dưỡng ẩm Stanhome Nutri Balm
Kem dưỡng ẩm Stanhome Nutri Balm
550.000₫
Kem dưỡng ẩm Helia Hướng Dương
Kem dưỡng ẩm Helia Hướng Dương
Liên hệ
Kem bôi trĩ Protoc Nano
Kem bôi trĩ Protoc Nano
Liên hệ
Ducray Dexyane Med Palpebral Cream 15ml
Ducray Dexyane Med Palpebral Cream 15ml
Liên hệ
Ducray Keracnyl PP+
Ducray Keracnyl PP+
400.000₫
Xà bông Handmade Cafe Mice Beauty
Xà bông Handmade Cafe Mice Beauty
150.000₫
12 1/2
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA
hotline
1900 888 633