1. Trang chủ
 2. Thần Kinh
 3. Cách tự sát (tự tử) bằng thuốc ngủ có thực sự ÊM như bạn nghĩ? 4 cách phát hiện người muốn tự tử

Cách tự sát (tự tử) bằng thuốc ngủ có thực sự ÊM như bạn nghĩ? 4 cách phát hiện người muốn tự tử

Cách tự sát (tự tử) bằng thuốc ngủ có thực sự ÊM như bạn nghĩ? 4 cách phát hiện người muốn tự tử

Trungtamthuoc.com - Thời đại công nghệ phát triển, con người ngày càng xuất hiện nhiều vấn đề về tâm lý. Một số người khi rơi vào một hoàn cảnh khó khăn nào đó có thể nghĩ rằng tự tử là lối giải thoát cho họ. Và một số chọn thuốc ngủ là giải pháp cho sự ra đi nhẹ nhàng, dễ chịu. Tuy nhiên sự thực thuốc ngủ sẽ đưa ta về với đất mẹ một cách êm dịu? Mời bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin bài viết dưới đây.

1 Thuốc ngủ là gì

Thuốc ngủ hay còn được gọi là thuốc an thần. Là loại thuốc được sử dụng để đi vào giấc ngủ, duy trì giấc ngủ, tăng cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên chúng chỉ cho tác dụng tạm thời nên thường không được khuyến cáo sử dụng. Những giấc ngủ mà thuốc ngủ tạo ra đều không phải là giấc ngủ sinh lý.

Một số loại thuốc ngủ

 • Các thuốc benzodiazepin:gồm một số loại thuốc như Ativan, Xanax, Valium và Librium: tăng cảm giác buồn ngủ, ức chế thần kinh tạo ra giấc ngủ. Thuốc có thể gây nghiện
 • Barbiturate: là một nhóm thuốc an thần cho tác dụng ức chế, làm suy yếu hệ thần kinh trung ương và gây ra cảm giác buồn ngủ.
 • Và một số loại thuốc khác: Ambien , Lunesta và Sonata. Những loại thuốc này ít gây ra tác dụng phụ thuốc vào thuốc hơn những loại kể trên. Ngoài ra còn có Rozerem là một thuốc ảnh hưởng đến hormon của não bộ và không gây nghiện.

Tự sát bằng thuốc ngủ

2 Cơ chế hoạt động của thuốc ngủ

Cơ chế hoạt động của thuốc ngủ hầu như là ức chế dẫn truyền ở tổ chức lưới của não giữa, đồng thời làm giảm hoạt động của synap thần kinh. Tác dụng của thuốc chủ yếu bằng cách làm tăng hoạt tính của GABA và glycin (các chất dẫn truyền loại ức chế), tạo điều kiện thuận lợi để mở kênh Cl- (các Barbiturat, Benzodiazepin và Zolpidem).

Ngoài ra các thuốc an thần - gây ngủ còn tác dụng theo một số cơ chế khác như: kích thích receptor của serotonin, ức chế acid glutamic, kháng histamin và ức chế kênh Na+.

Tự sát bằng thuốc ngủ

3 Tác dụng phụ của thuốc ngủ

Ngay khi sử dụng thuốc ngủ ở liều chỉ định, bệnh nhân vẫn có thể gặp phải một trong những triệu chứng sau đây:

Cảm giác mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

Mất cân bằng.

Trí nhớ suy giảm, kém minh mẫn.

Chóng mặt, đau đầu

Buồn ngủ ban ngày, lờ đờ, ngủ gà.

Hay mơ những giấc mơ kì lạ, ác mộng.

Tâm thần suy nhược.

Rối loạn tiêu hóa: táo bón, tiêu chảy, ợ hơi

Tay chân run rẩy không kiểm soát.

Nóng rát hoặc ngứa ran ở bàn tay, cánh tay, bàn chân hoặc cẳng chân.

Thay đổi khẩu vị, đau dạ dày. [1] 

Test đánh giá mức độ trầm cảm BECK II (BDI-II), ẤN BẮT ĐẦU ĐỂ TEST NGAY

 

4 Quá liều 

Như đã thấy ở trên, liều điều chỉ định bệnh nhân đã có thể gặp rất nhiều tác dụng phụ. Nên khi sử dụng thuốc với nồng độ cao, bệnh nhân dễ dàng gặp phải một trong số vấn đề dưới đây: 

Nôn mửa, co giật, sùi bọt ở miệng và mũi: Nôn mửa là phản ứng rất dễ gặp phải trong quá liều thuốc ngủ. Cộng thêm suy hô hấp thì có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường thở rất nguy hiểm.

Suy hô hấp: thuốc ngủ là thuốc ức chế thần kinh , đi kèm là tác dụng ức chế hô hấp nên khi quá liều thuốc ngủ, bạn có thể bị suy hô hấp dẫn đến thiếu oxy và nhiều biến chứng khác.

Sốc phản vệ: là một tác dụng phụ rất nghiêm trọng gây ra tác dụng toàn thân và cần nhập viện cấp cứu ngay lập tức.

Đau đầu, đau nhức tứ chi, cảm giác mệt mỏi.

Gây tổn thương não, chóng mặt, ảo giác.

Cảm giác ê ẩm, nóng ran tứ chi.

5 Xử lý quá liều

Ngay khi phát hiện bệnh nhân sử dụng thuốc quá liều, cần đưa bệnh nhân vào viện ngay lập tức.

Rửa dạ dày

Dùng Than hoạt tính để hấp thụ lượng thuốc dư thừa.

Dùng thuốc để nhanh chóng thải trừ thuốc ra ngoài cơ thể qua đường tiết niệu.

Quản lý dịch truyền tĩnh mạch để ngăn ngừa mất nước và ổn định các chức năng cơ thể.

Sử dụng mặt nạ phòng độc nếu hơi thở bị suy giảm.

Chạy thận để làm sạch máu tốt hơn.

Thuốc ổn định chức năng tim.

Chăm sóc và theo dõi, ổn định tinh thần cho bệnh nhân.

6 Có thể tự sát bằng thuốc ngủ không?

Nếu bạn có suy nghĩ, uống 1 vỉ thuốc ngủ với mục đích là đi vào giấc ngủ ngàn thu một cách nhẹ nhàng và êm dịu thì đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Vì bạn bạn sẽ phải trải qua những cảm giác sau:

 • Sốc phản vệ, suy hô hấp.
 • Chóng mặt, đau đầu, ảo giác
 • Nôn mửa, co giật, sùi bọt ở miệng và mũi.
 • Tổn thương não…

Đau đớn về thể xác là vậy thế nhưng tỷ lệ tự sát thành công chỉ bằng thuốc ngủ lại rất thấp (Trừ khi kết hợp thuốc ngủ với các chất khác như thuốc an thần và Opioid). Bởi vì sau khi uống hết chỗ thuốc bạn có thể mua thì bạn khả năng lớn sẽ nôn hết ra vì đây là tác dụng rất phổ biến nên dễ gặp phải và mạng sống của bạn vẫn được giữ lại. 

Sau khi tự sát không thành công từ thuốc ngủ, mạng sống tuy còn nhưng não bộ sẽ bị tổn thương rất nhiều do thiếu oxy và chắc chắn sẽ để lại rất nhiều biến chứng sau này. Và cơ thể tổn thương đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần chứ không hề êm dịu như lúc đầu bạn từng nghĩ. [2] 

Tự sát bằng thuốc ngủ

7 Cách phát hiện người có ý định muốn tự tử

Có dấu hiệu của trầm cảm: Cảm giác buồn chán, cảm thấy bản thân tồi tệ, vô dụng, mất ngủ đặc biệt là những trường hợp mất ngủ thường xuyên, kéo dài. Không muốn giao tiếp với người xung quanh, thờ ơ, lãnh đạm với mọi người.

Suy nghĩ quá nhiều: lo nghĩ về một vấn đề thường xuyên và luôn tiêu cực khi nghĩ về nó.

Có một số hành vi bất thường: thường xuất hiện ngay sau dấu hiệu trầm cảm kết thúc, đột nhiên quan tâm mọi người sau một thời gian dài không nói chuyện, dặn dò, căn dặn như sắp đi xa,...

Dấu hiệu hoang tưởng, ảo giác: có suy nghĩ quỷ thần, ma quỷ đi theo, ám ảnh. Suy nghĩ có người bám theo, bị theo dõi, bị điều khiển, có người xui khiến,...

8 Ngăn chặn ý định tự tử 

Ngay đầu tiên nếu gặp phải các dấu hiệu kể trên, bạn cần ngăn chặn người có ý định tự tử bằng cách:

 • Tâm lý trị liệu: Đa phần nguyên nhân dẫn đến suy nghĩ tự tử là do họ có vấn đề về tâm lý. Cần đưa họ đến gặp bác sĩ tâm lý để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề khúc mắc của họ. Và đưa ra mục tiêu kế hoạch và phác đồ điều trị.
 • Thuốc: Có thể sử dụng thuốc trầm cảm, thuốc chống loạn thần, chống lo âu và một số loại thuốc điều trị các bệnh tâm lý giúp cải thiện triệu chứng, ít suy nghĩ về chuyện tự tử hơn.
 • Các chất kích thích: Cần bỏ, cai các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá hay ma túy để có thể điều trị một cách tối ưu.
 • Gia đình và bạn bè: Những người thân, bạn bè cần giúp đỡ động viên an ủi tinh thần. Có được sự đồng hành từ những người thân quen, tình trạng người bệnh sẽ nhanh chóng cải thiện, tâm lý ổn định trở lại.
 • Một chế độ sinh hoạt lành mạnh: Tập thể dục thể thao thường xuyên, có thể chạy bộ, đạp xe hoặc tham gia bất kì một khóa học hoặc một môn học mà người bệnh yêu thích.
 • Có thể thay đổi môi trường sống, chuyển đến một nơi mới để họ có thể quên đi những chuyện tổn thương trong quá khứ.
 • Khi cơ thể xuất hiện các biểu hiện tâm lý, trầm cảm bạn nên liên hệ đường dây nóng 0984.104.115 để đặt lịch tư vấn trầm cảm vào các ngày trong tuần từ 7h30 đến 22h mỗi ngày đẻ được giải quyết các khúc mắc tâm lý.

9 Thông điệp cho người muốn tự tử

Hãy nên nhớ rằng mỗi người sinh ra trên cõi đời này đều xứng đáng có được hạnh phúc, và bố mẹ nuôi lớn bạn đến bây giờ cũng không phải là điều dễ dàng. Bạn sống trên đời này không chỉ để tồn tại từ ngày này qua ngày khác mà còn có trách nhiệm với xã hội, báo hiếu với bố mẹ. Cuộc sống còn có rất nhiều phong cảnh đẹp, nhiều món ăn ngon, nhiều người tốt muốn bạn ở bên để chia sẻ niềm vui nên đừng vì một ai đó, một điều gì đó khiến bạn tổn thương mà lỡ cắt đứt sinh mạng của bản thân.

Tự sát bằng thuốc ngủ

Một ngày tồi tệ chứ không phải một đời tồi tệ. Thế nên dù cuộc sống này có quật ngã bạn đến đâu thì hãy yêu thương và tôn trọng bản thân mình nhé. 

Tài liệu tham khảo

 1. ^  Debra Fulghum Bruce ( xuất bản ngày 27/06/2021) Understanding the Side Effects of Sleeping Pills  WebMD. Truy cập ngày 23/11/2022
 2. ^   Michael Menna ( xuất bản ngày 29/05/2022) Can You Overdose on Sleeping Pills? VeryWellmind. Truy cập ngày 23/11/2022

* SĐT của bạn luôn được bảo mật
* Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phẩn hồi email
Gửi câu hỏi
Hủy
 • 4 Thích

  Ko, người nhà cx muốn t chết thì tôi nên chết sớm sớm, sao lúc đánh t ko đánh chết quách đi cứ làm đau thật đau rồi giả vờ thương con lắm làm j? T mệt lắm ai cứ diễn vậy đc? Mấy người viết bài ra rồi nghĩ phụ huynh đọc à? Mấy người muốn chết đọc xong còn muốn chết hơn,ko muốn áp lực lên mấy người đâu nhg pháp luật nhiều khi cx đc gọi là cớm đấy. Tôi ko chỉ có ý định tự sát đâu, trc hơn hết t đã có ý định giết người nhiều r


  Thích (4) Trả lời
 • 4 Thích

  Con áp Lực Nhiều Lắm Con Cũng Từng Tự Tự Bằng Dao Mà Không Thành Cứ Nghĩ Họ Thương Con 1 Tí Nhưng Bay Giờ Họ Lại Vậy Con Khong Muốn Sống


  Thích (4) Trả lời 3
  • Bạn có thể tâm sự với tôi được không Tôi cũng có suy nghĩ như bạn tôi cũng từng tự tự 3 lần nhưng không thành đô áp lực nặng nề tôi không chịu nổi được nữa rồi tôi hy vọng tôi với bạn có thể nói chuyện với nhau

   Bởi: Nguyễn Hữu Bảo vào


   Thích (2) Trả lời
  • Hazz cuộc sống như c vậy

   Bởi: Hhh hung hai vào


   Thích (0) Trả lời
  • Hazzz cuộc sống của tôi áp lực vãi l chỉ muốn chz cho xong

   Bởi: Hhh hung hai vào


   Thích (0) Trả lời
 • 0 Thích

  Sao cuộc sống nó đối xử tệ với con


  Thích (0) Trả lời
 • 1 Thích

  Cách để tự tử mà ko đau đớn và ko ai bt


  Thích (1) Trả lời
 • 1 Thích

  Gia đình bỏ măck không quan tâm nghĩ em không như con người ta thực sự thì em cũng như bao người khác thôi chứ có khác gid đâu nhiều khi chỉ cần 1 chút sự quan tâm nhưng điều đó thật là vô nghĩa , h thì cũng lớn rồi 27t rồi cũng k phải cần quan tâm như lúc nhỏ nhưng nhiều lúc tự nghĩ k biết mình là ai sinh ra từ đâu mà cảm giác từ nhỏ bị hắt hủi thờ ơ tình yêu thương cũng chỉ có 1 chút 1/10 của mọi gia đình khác thôi


  Thích (1) Trả lời
 • 2 Thích

  Dell cs cha mẹ thì vô tâm còn bạo hành ông bà thì nghĩ t lì lợm nên bị z sống làm c j nx


  Thích (2) Trả lời 2
  • Bạn uống chx? Nếu chx thì bạn mua chx?

   Bởi: Người qua đường vào


   Thích (0) Trả lời
  • Bạn uống chx? Nếu chx thì bạn mua chx?

   Bởi: Người qua đường vào


   Thích (0) Trả lời
 • 0 Thích

  Em năm nay 12 tuổi đang để dành tiền mua thuốc ngủ để chết em đang rất muốn chết vào năm em 11 tuổi em đã tuyệt vọng vì mẹ em đánh em vì ngoại vì em trai em vì câu nói của người khác xém chết mẹ em không hối hận vì điều đó nhưng món ngon em chưa ăn bao giờ kể cả bim bim năm 13 tuổi em sẽ đi chết chúc anh chị 2025 xinh đẹp 😊


  Thích (0) Trả lời
 • 1 Thích

  Tôi năm nay 45t đó cuộc sống no nần hơn 1ty kg có tiền trả .tôi đang muốn chết cho xong .vì cảm thấy cuộc đời không có. Anh sáng để đi tiếp .


  Thích (1) Trả lời
 • 6 Thích

  Em năm nay 24t, mục đích sống của em là trở thành một tiếp viên hàng không. 2 tháng trước em đang là 1 cabin crew trainee nhưng vì trong khoảng thời gian đó em chia tay với người yêu 4 năm khoảng thời gian đó em cảm giác như cả thế giới chống lại mình việc training áp lực cộng với việc em bị bỏ rơi chuyện tình cảm. Trong một lúc cảm xúc em đã quyết định nghỉ việc training vì em không thể cố được nữa. Hiện giờ em vừa thất nghiệp vừa thất tình, em đi phỏng vấn công ty nào cũng bị fail, em đã mất đi mục đích sống và thật sự đau khổ và dằn vặt bản thân mình với những quyết định sai lầm, đã có lúc em nghĩ mình còn trẻ mình có thể bắt đầu lại mọi thứ. Nhưng đáng sợ là em đang bị nhụt trí, em khóc dòng 2 tháng trời, em đã ở trong phòng và không muốn giao tiếp xã hội. Thực sự bây giờ mọi thứ đối với em rất cùng cực, tim em luôn đập mạnh và không thở nổi. Em chỉ muốn giải thoát những đau khổ đó cho chính em. Tất cả mọi quyết định đều là em lựa chọn sao mọi thứ đau khổ quá em không thể chịu được nữa. Em muốn dừng lại tất cả.


  Thích (6) Trả lời 2
  • Mình còn một tay còn cố gắn sống bạn có hai tay hai chân lành lặn sao phải như vậy nhỉ. Người yêu mất tìm người khác tiền hết đi làm kiếm dc mà.cố lên tuy tôi ko giàu nhưng tôi cho bạn một câu nói nếu ước mơ bạn theo đuổi tuy lâu mà sẽ thành công còn ko theo đuổi dc ước mơ thì bạn hiểu. Cố lên chúc bạn tất cả những gì tốt đẹp nhất sẽ mãi bên bạn

   Bởi: Tư Lượng vào


   Thích (1) Trả lời
  • Cố lên tui tin em sẽ thành công. Bồ mất kiếm người khác. Tiền hết thì làm lại có thôi

   Bởi: TÆ° Lượng vào


   Thích (1) Trả lời
 • 2 Thích

  Mục đích sống của em là vì ba mẹ và em gái nhưng bây giờ gia đình tan nát mẹ em thì cặp với người khác nên em thấy cuộc đời không còn j đáng để sống nữa và em muốn kết thúc cuộc đời này khi được nhìn thấy mẹ em một lần nữa


  Thích (2) Trả lời
 • 8 Thích

  Em đang bị cô lập ở trong trường ở lớp các bạn ấy còn nói xấu em trên mxh còn đỗ lỗi cho em, còn xúc phạm đến ba mẹ em 🥹


  Thích (8) Trả lời
 • 3 Thích

  Em năm nay 19t em có đầu tư vào chứng khoán, nhưng lại bị thua lỗ và em đã làm mất 300tr , em ko biết phải làm sao cả , em đã uống 3 vỉ thuốc ngủ nhưng lại không chết , mà lúc tỉnh dậy em đau đầu lắm ạ


  Thích (3) Trả lời 1
  • Trong cuộc sống, có nhiều điều xảy ra không như mong muốn, mỗi một lần sai lầm, ta lại rút ra được bài học cho bản thân. Điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh, tìm cách giải quyết. Bạn hãy trân trọng và yêu thương bản thân mình nhiều hơn nhé. Nếu cảm giác đau đầu sau khi uống thuốc ngủ, bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và có biện pháp xử trí phù hợp nhé. Chúc bạn luôn bình an và may mắn!

   Quản trị viên: Dược sĩ Phương Thảo vào


   Thích (1) Trả lời
 • 0 Thích

  Mình năm nay 32t và đang mang thai dc 39w , mình từng mắc bệnh trầm cảm nhẹ , dạo gần đây mình ap lực , stress , cs k dc suông sẽ , mất ngũ trầm trọng , trong lòng uất ức , buồn đau tột cùng , lúc nào củng khóc , cảm thấy tuyệt vọng , tối ngày chỉ lủi thủi quanh quẩn có 1 mình , chẳng thiết tha j đến sự sống nữa , phía trước mù mịt k lối thoát , bây h mình chỉ muốn chết , để kết thúc đi sự đau đớn dằn vặt trong bản thân mình . Mình đả cố gắng tích cực lên , nhưng thấy đau đau củng chỉ toàn màu đen u tối .


  Thích (0) Trả lời 1
  • Bạn hãy bình tĩnh nhé, việc gì cũng sẽ có cách giải quyết và nhận định nó sẽ ổn. Mỗi người sinh ra trên cõi đời này đều xứng đáng có được hạnh phúc và bạn nên trân trọng bản thân mình, cố gắng suy nghĩ tích cực, hãy tìm đến những người thân yêu để chia sẻ, động viên bạn nhé.

   Quản trị viên: Dược sĩ Phương Thảo vào


   Thích (1) Trả lời
 • 14 Thích

  đây là lời của một đứa đang chuẩn bị tìm đến cái chết đây. tôi viết những dòng này khi đang uống 54 viên thuốc ngủ. tình cờ tôi nhì thấy thông điệp kia và đã cảm thấy hơi hối hận rồi. dùng lại thì tiền mất tật mang, gây phiền hà cho bố mẹ nên tôi sẽ cố uống nốt 46 viên còn lại. tôi viết dòng này vào lúc 2h sáng, chúc ngủ ngon nhé. tạm biệt


  Thích (14) Trả lời
 • 1 Thích

  Em đã uống quá liều thuốc an thần để tự sát 1 lần gần mấy chục viên nhưng em chỉ thấy khó thở tim đập nhanh và rất mệt ở 1 khoảng thời gian nào đó và sau đó không còn nữa.Em lại trở về bình thường nhưng hay đau đầu . Có thể giải thích giúp em không? Em uống chứ không nôn ra vậy tại sao em lại có thể thoát chết


  Thích (1) Trả lời
 • 4 Thích

  Em xin ẩn tên ạ E là nữ năm nay 20 tuổi em có đầu tư nuôi thủy sản ( tôm thẻ) vs Ny em nhưng ko may bị ngta trộm hết. Từ nhỏ em đã ko phải n khéo léo trong việc nói chuyện ( em rất thẳng tính ) có j ns đó vì v ko đc giá đình thương. Năm 15 tuổi e bắt đầu đi làm khi quen Ny hiện tại của e thì chịu đủ mọi áp lực quá đc cái này thì đến cái khác, vì biết suy nghĩ sớm hơn a ấy nên e đã rất mệt mỏi sau 2 đứa ôm giấc mơ lm giàu để gia đình n thân ko ai khinh thường mk và Ny thì bị ngta ăn trộm hết, và ôm nợ hơn 200tr. Sau khi vỡ nợ còn bị gd n thân hắt hủi chửi bới trách móc e thư j sự đã rất suy sụp. Em hiện tại đang có ý đinh nhảy cầu. Em chịu đủ áp lực mệt mỏi r gánh trên vai mớ nợ nữa em mệt lắm r 😊.


  Thích (4) Trả lời 1
  • b ơi, còn người là còn của. B còn trẻ, thua keo này mình bày keo khác. Đừng nghĩ rằng cái chết sẽ giải quyết được tất cả. Mình thấy những khó khăn của bạn chắc chắn không thể giải quyết ngày một ngày hai. Mình thử tìm hình thức kinh doanh sinh lời khác ít vốn hơn như livestream bán hàng chẳng hạn. Giờ mình đi chậm mà chắc thôi bạn ạ. Còn mình thấy b đang có vấn đề về tâm lý, thử liên hệ với các bác sĩ tâm lý hoặc các đường dây hỗ trợ tâm lí xem sao. Mong bạn sớm vượt qua khó khăn

   Bởi: AngelWannaDie vào


   Thích (0) Trả lời
 • 1 Thích

  E đã lỡ mang thai trước khi kết hôn việc mà cha mẹ e ghét nhất h e k bt phải lm s e k muốn cha mẹ e phải mất mặt và cảm thấy nhục nhã về việc e đã gây ra h e phải lm s đây hay là e nên đi chết đi để k lm cho cha mẹ phải xấu hổ với mọi ng thà e mang tội bất hiếu còn hơn là để cho cha mẹ phải muối mặt với thiên hạ để cho ngta k nói cha mẹ là đồ k bt dạy con để con cái ăn cơm trước kẻng chắc e phải đi chết đi thì lúc đó mới k còn những lời dè bỉu đó nữa


  Thích (1) Trả lời 1
  • Bỏ trốn và tự mik nuôi đứa bé là xog, còn trẻ chết sớm làm gì... Mà nếu mún chết thì 2 ta cùng chết

   Bởi: Lâm Trí Khan vào


   Thích (1) Trả lời
 • 5 Thích

  mình năm nay 15 tuổi mẹ mình rất thương mình chỉ là ko thể hiện ra bên ngoài mình biết mình còn hạnh phúc hơn nhiều ng ngoài kia nhưng mà ko hiểu sao mình lại luôn cảm thấy tiêu cực khi bth mình rất vui vẻ hòa đồng có thể ns là rất hướng ngoại nhưng đây lại là góc tối tâm lí của mình. mình có thử tự sát mấy lần bằng vc rạch tay nma mình lại rất sợ đâu mình ko thể nào rạch sâu đc nên mỗi lần lm z chỉ làm mình càng đau thêm mình cẩm thấy khó chịu về sự yếu đuối của mình. thi thoảng mẹ mình cx có ns nhưng lời mình ko thích vd như là mình là một hsg mẹ mình luôn có yêu cầu cao về thành tích của mình mẹ hay hỏi mình là tại sao là hạng 2 chứ ko phải là hạng 1, tại sao ngt ** điểm mà m chỉ có ** điểm hơn nữa gia đình mình rất hay đánh nhau còn đòi giết nhau mình ko thể ns hết đc cx ko dám tự sát nhưng vc kể lên đây đã lm mình đỡ khó chịu hơn c ơn wed


  Thích (5) Trả lời
 • 2 Thích

  Mình hiện tạo bị mắc bệnh trầm cảm, rất mệt mỏi, đã cố tưu khai thông tâm lý cho bản thân nhưng mẹ mình lại 9 là ác mộng khiến bệnh của mình thêm trầm trọng mình rất mệt, mỗi ngày phải cố gắng động viên mê hoặc bản thân sống tiếp rất là khốn khổ, mình ko biết còn kiên trì đc bao lâu nữa.


  Thích (2) Trả lời 1
  • Mình cũng đang trong giai đoạn khó khăn.ở nhà bị má mình đay nghiến mình cũng nhiều lần tìm đến ý định tt. 1 phần vì nữa chánh trong bản thân vẫn đấu tranh.nên lại cho bản thân 1 cơ hội.trong cuột đời mình,luôn coi gia đình là chổ dựa,coi ba mẹ là trong trọng nhất. Nhưng lại luôn bị mang ra so đo vs bạn bè.cách tốt nhất của mình và bạn bây giờ là hãy thoát ra khỏi môi trường tiêu cực đó cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Bạn hãy đi 1 nơi thật xa và bắt đầu 1 cuột sống mới. Mình sẻ làm vậy vào ngày mai để cứu rỗi tinh thần đã ủ rủ chết đi 1 nữa này.

   Bởi: Vĩnh vào


   Thích (2) Trả lời
 • 3 Thích

  Em năm nay 17 tuổi, kể từ khi lên lớp 5 ngày nào em cx bị mắng nhiết nhiều lần muốn tự tử nhưng em rất sợ, em học không giỏi nhưng luôn cố gắng thay đổi hằng ngày nhưng mọi thứ đến với em càng lúc càng tệ em đã liên lạc nhiều cho chuyên gia tâm lý để nhận dc sự giúp đỡ vượt qua khó khăn đến hôm nay gia đình từ mặt em đg ở nhà trọ không có tiền đi học không công việc không bạn bè số tiền em mượn của ngt sống qua ngày cx sắp hết những ngày tháng này là những ngày khó khăn nhất những năm qua haha chúc mọi người vô trang này vượt qua khó khăn còn mình thì thua r, game over cuộc chơi của mình kết thúc cơm trộn bã chó hehe bụng đau như đứt ruột


  Thích (3) Trả lời 1
  • Anh cũng vậy giờ cũng chán sống lắm nhưng sợ không ấy ae mình cùng đi 1 nơi nào đó uống thuốc cho rồi

   Bởi: GiĂ¡ÂºÂ¥u tĂªn vào


   Thích (2) Trả lời
 • 1 Thích

  Nếu uống thuốc sâu thì có chết êm đềm k ạ, e áp lực với gia đình quá. E đi om từ năm 11t đến này là 25 tuổi, chưa có 1 ngày thoải mái cho bản thân. Lúc nào cũng cơm áo gạo tiền. Ace điều có mà s cứ phải 1 m e gánh hết mọi việc, cuộc sống của e sáng mở mắt phải đi lm từ 8h đến 22h cứ lập đi lập lại đến chán nản. Đến khi 1 ngày thấy trong ng mệt mỏi kinh ra rất nhiều kéo dài cả 1 tháng lúc đó e đi khám thì phát hiện m bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1. Đến h thì chuyển qua giai đoạn 2 , mệt mỏi trong ng đau đớn vô cùng. E tự nghĩ s cuộc đời m lại đến như mực thế này . Cuộc sống bôn ba vất vả đến cuối cùng lại bị bệnh ác thế này. Lúc e nói cho gia đình biết thì ai cũng hỏi tham động viên nhưng khi nhắc đến tiền thuốc chữa trị thì ai cũng im re. Thật m hết lòng vì ng thân, nhưng ng thân thì xem e như cái máy rút tiền. Nên giờ lm thế nào cũng chết nên h chết sớm cho thoải mái, k đau đớn .


  Thích (1) Trả lời 1
  • sinh lão bệnh tử, đến đâu thì đến bạn ạ, nhân sinh chỉ là cõi tạm, khiếp này bạn sống hết lòng vì mọi người không được đền đáp, thì kiếp sau nhân sinh quan của bạn sẽ tốt hơn mà thôi.. cố lên bạn, cuộc sống là vô thường lắm, chúc bạn thật nhiều sức khỏe !

   Bởi: lãng tử phiêu du vào


   Thích (0) Trả lời
 • 0 Thích

  Em giờ nợ nần vì người khác giật nợ gia đình thì không có, thường làm khổ gia đình a/e mình muốn tự vẫn nhưng trong tâm nhớ thương họ giờ rất muốn chết lắm


  Thích (0) Trả lời
 • 3 Thích

  vậy uống nhiều thuốc ngủ có chết không ạ . Hay chỉ khiến bản thân đau xong trở lại bình thường


  Thích (3) Trả lời
 • 10 Thích

  Vậy chết bằng cách khác có đỡ đau không ạ Làm sao để chết không đau cháu sợ đau lắm Sợ lắm cháu bảo mạnh mẽ vậy thôi nhưng sự thật là cháu sợ đau


  Thích (10) Trả lời 1
  • Cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé chỉ có ngày tồi tệ thôi kh có cuộc đời tồi tệ đâu

   Bởi: Zu vào


   Thích (2) Trả lời
(Quy định duyệt bình luận)
0/ 5 0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Chia sẻ nhận xét
Đánh giá và nhận xét
  vui lòng chờ tin đang tải lên

  Vui lòng đợi xử lý......

  hotline
  0868 552 633
  0 SẢN PHẨM
  ĐANG MUA
  hotline
  1900 888 633