1. Trang chủ
 2. Sản - Phụ Khoa
 3. Thuốc cân bằng nội tiết tố nữ và những lưu ý khi dùng

Thuốc cân bằng nội tiết tố nữ và những lưu ý khi dùng

Thuốc cân bằng nội tiết tố nữ và những lưu ý khi dùng

Trungtamthuoc - Đối với nữ giới việc mất cân bằng một loại Hormon có thể là nguyên nhân gây ra nhiều tình trạng bệnh lý. Điều này xảy ra khi bạn có quá nhiều hoặc quá ít một hoặc nhiều loại nội tiết tố. Vậy khi nào cần uống thuốc nội tiết tố, và sử dụng thuốc nội tiết tố như thế nào cho đúng cách? Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này. 

1 Nội tiết tố nữ là gì?

Nội tiết tố là những hoạt chất mà cơ thể có thể tự sản sinh được, có nhiệm vụ chính là phối hợp với các chức năng khác nhau trong cơ thể để duy trì hoạt động sống. Nội tiết tố hoạt động bằng cách dẫn truyền tín hiệu qua máu đến vị trí đích cơ quan, da, mô.

Nội tiết tố nữ là hormon sinh dục đặc trưng của nữ. Các Hormon này được tiết ra chủ yếu ở buồng trứng, tuyến thượng thận, bánh nhau thai,... Nhờ có nội tiết tố cơ thể người phụ nữ mới có những đặc điểm khác biệt so với nam giới. 

Hai nội tiết tố nữ chính đó là Estrogen và Progesterone, ngoài ra cũng có một lượng nhỏ Testosterone (nội tiết tố nam). Hầu hết các nội tiết tố nữ đều được sản xuất tại buồng trứng, do đó việc mất cân bằng Hormone nữ có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.[1]

1.1 Nội tiết tố nữ Estrogen

Nguồn gốcEstrogen là loại nội tiết tố nữ chính mà cơ thể có thể tự tổng hợp.
Nơi sản xuấtPhần lớn hoạt chất được sản xuất tại buồng trứng, một phần nhỏ được sản xuất ở tuyến thượng thận và tế bào mỡ.
Nhiệm vụ Nội tiết tố nữ Estrogen có nhiệm vụ kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt, kích thích sự hoàn thiện của cơ quan sinh dục nữ, buồng trứng.

[2]

1.2 Nội tiết tố nữ Progesterone

Nguồn gốc Nội sinh. 
Nơi sản xuất Buồng trứng, vỏ thượng thận và nhau thai.
Nhiệm vụTác động lên niêm mạc tử cung, làm chúng dày hơn trong chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, Progesterone còn có nhiệm vụ ức chế Hormon Estrogen sau khi rụng trứng và hỗ trợ quá trình mang thai.

 

2 Mất cân bằng nội tiết tố nữ: nguyên nhân - triệu chứng

Rối loạn nội tiết tố nữ được hiểu là tình trạng cơ thể mất cân bằng trong việc sản xuất các Hormone giới tính Estrogen và Progesterone, hoặc dư thừa nội tiết tố nam Testosterone. Nguyên nhân chính của tình trạng này thường là do thói quen sinh hoạt, tác dụng phụ của một số loại thuốc hoặc cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nghiêm trọng (đa nang buồng trứng, mãn kinh sớm hoặc ung thư buồng trứng).

Các triệu chứng mất cân bằng nội tiết gây ra các thay đổi:

 • Trên tim mạch: nhịp tim nhanh, thay đổi huyết áp, tăng nguy cơ xơ vữa
 • Rối loạn nội tiết và chuyển hóa: tăng lượng đường máu, tăng tích tụ mỡ trong máu, rối loạn tuyến giáp; Mụn trứng cá bùng phát hoặc tiến triển tập trung chủ yếu ở mặt, ngực hoặc lưng. 
 • Tiêu hóa: đầy bụng, khó tiêu, chán ăn uống, ăn uống không ngon miệng, thay đổi khẩu vị..
 • Thay đổi liên quan đến sinh lý và tình dục: Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, giảm ham muốn, khô hạn hoặc đau rát khi quan hệ, teo âm đạo,...
 • Rối loạn toàn thân: Bốc hỏa đi kèm với tình trạng mất ngủ, đổ mồ hôi đêm, khát nước, thay đổi thân nhiệt, tăng nhạy cảm với nóng lạnh,..
 • Thay đổi bên ngoài: Dễ tăng hoặc giảm cân.
 • Da: Rậm lông, mụn trứng cá bùng phát hoặc tiến triển tập trung chủ yếu ở mặt, ngực hoặc lưng, khô da.
 • Tâm trạng: Dễ cáu gắt, khó chịu, mệt mỏi, phiền muộn.
 • Vị giác: Thay đổi khẩu vị, ăn uống không ngon miệng.
 • Thị giác: Nhìn mờ.
 • Sinh dục: Mất hứng thú trong việc sinh hoạt vợ chồng, khô hạn. 
 • Thần kinh: Rối loạn giấc ngủ. 

3 Các phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ 

Việc điều trị mất cân bằng nội tiết tố ở nữ giới sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra, tình trạng cũng như đáp ứng của từng người. Lựa chọn việc điều trị bao gồm:

Liệu pháp kiểm soát nội tiết tố và kiểm soát sinh sảnSử dụng các biện pháp ngừa thai, các loại thuốc chứa Estrogen và Progesterone tổng hợp để điều chỉnh lại chu kỳ kinh nguyệt, ngăn ngừa tình trạng rong kinh, lạc nội mạc tử cung
Liệu pháp Estrogen âm đạoSử dụng các loại thuốc mỡ bôi có chứa Estrogen tổng hợp, bôi trực tiếp lên âm đạo để cải thiện triệu chứng khô âm đạo.
Liệu pháp thay thế HormoneSử dụng để bổ sung lượng nội tiết tố nữ bị thiếu hụt, qua đó giúp cải thiện triệu chứng ở người bị hội chứng tiền mãn kinh như: bốc hỏa, đổ mồ hôi, cáu gắt,...
Eflornithine (Vaniqa)Loại kem bôi này thường được chỉ định trong điều trị rậm lông quá mức ở mặt do mất cân bằng nội tiết.
Các thuốc chống AndrogenCác thuốc này có khả năng ngăn chặn tác dụng của Androgen, qua đó cải thiện tình trạng mụn trứng cá thể nặng, rậm lông hoặc rụng tóc quá mức. 
Các thuốc và biện pháp hỗ trợ sinh sảnDùng trong trường hợp bệnh nhân mắc các hội chứng đa nang buồng trứng, vô sinh nhằm tăng cơ hội mang thai.

4 Thuốc cân bằng nội tiết tố: Liệu pháp hormon

4.1 Các thuốc chứa Estrogen

Thông qua việc xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ đánh giá được nồng độ Estrogen trong cơ thể người bệnh. Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng bệnh (thiếu hay thừa) mà bác sĩ sẽ kê đơn loại thuốc phù hợp. 

Cơ chế tác dụng: Estrogen sau khi uống sẽ đi vào tuần hoàn dưới dạng Hormon tự do hoặc liên kết với Protein, Globulin liên kết Hormone giới tính (SHBG) hoặc Albumin. Các Estrogen tự do có khả năng khuếch tán vào tế bào một cách tự do. Sau đó, phức hợp thụ thể Estrogen-Estrogen được kích hoạt sẽ đi vào nhân tế bào để tạo ra sự phiên mã ADN. Bằng cách liên kết với các chuỗi Nucleotide sẽ tạo ra các phản ứng sinh lý. Khi đó nồng độ Estrogen trong cơ thể sẽ được điều chỉnh (bởi tác động phản hồi lên cùng dưới đồi và tuyến yên). 

Estrogen Steroid tổng hợp được sử dụng trong lâm sàng bao gồm: Ethinyl Estradiol, Estradiol, Estropipate, Quinestrol.[3]

Trên lâm sàng, Estrogen được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Nữ giới bị suy buồng trứng.
 • Thiểu năng sinh dục ở nữ giới. 
 • Người bị hội chứng tiền mãn kinh bao gồm: teo âm đao, đau khi quan hệ, bốc hỏa hoặc loãng xương. 
 • Ngừa thai.
 • Mụn trứng cá thể vừa hoặc nặng. 

4.2 Ethinyl Estradiol (Estraceptin)

Ethinylestradiol là một loại Estrogen được sử dụng rộng rãi, hoạt chất thường được kết hợp với Progestin để ngừa thai. Ngoài ra nó cũng được sử dụng làm liệu pháp Hormon ở bệnh nhân mắc hội chứng tiền mãn kinh. Ngoài ra nó còn được sử dụng để điều trị tình trạng vô kinh, rong kinh, Đau Bụng Kinh dữ dội, mụn trứng cá và ung thư tuyến tiền liệt.[4]

Các loại thuốc có chứa Ethinyl Estradiol là:

 • Prostarin do Laboratorios Recalcine S.A nghiên cứu và sản xuất. Thuốc hiện đang được bán với giá 110.000VNĐ/hộp. 
 • Thuốc Yasmin do Bayer South East Asia Pte., Ltd sản xuất, hiện 1 hộp đang được bán với giá 200.000VNĐ. 
 • Drosperin 20 do Abbott Laboratories (Singapore) Private Limited sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 170.000VNĐ/hộp.

4.3 Estradiol (Progynova 2mg)

Cơ chế hoạt động của Estradiol là liên các với các thụ thể Estrogen alpha (ERα) và thụ thể Estrogen beta (ERβ) (các phân nhóm của Estrogen). Hoạt chất phát huy khả năng chủ vận mạnh mẽ, giúp điều chỉnh lại nồng độ Hormon sinh dục một cách nhanh chóng. Estradiol xâm nhập mạnh vào nhân của các tế bào đích, điều hòa quá trình phiên mã Gen cũng như hình thành ARN thông tin. Các mARN tiếp xúc với Ribosome tạo ra các Protein thể hiện tác dụng của hoạt chất với tế bào đích. Nhờ những tác động này mà Estradiol làm tăng tác dụng của Pro-estrogen, từ đó làm giảm các triệu chứng vận mạch, niệu sinh dục gây ra do mãn kinh hoặc rối loạn nội tiết tố. 

Các loại thuốc chứa Estradiol thường gặp là:

 • Progynova 2mg do Bayer (South East Asia) Pte., Ltd sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 145.000 VNĐ/hộp. 
 • Femoston 1/10 do Abbott Laboratories sản xuất, thuốc hiện đang bán với giá 780.000VNĐ/hộp.
 • Valiera 2mg do Laboratorios Recalcine sản xuất, thuốc hiện được bán với giá 150.000VNĐ/hộp.
 • Cyclo-Progynova do Bayer Weimar GmbH und Co., KG sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 155.000VNĐ/hộp.

Progynova 2mg
progynova2mg9 O5478 130x130Xem tất cả ảnh
Progynova 2mg

145.000Còn hàng

Công ty đăng kýBayer (South East Asia) Pte., Ltd.
Số đăng kýVN-20915-18
Dạng bào chếViên nén bao đường
Quy cách đóng góiHộp 1 vỉ 28 viên
Mã sản phẩmHM1205

4.4 Các thuốc chứa Progestin

Về bản chất Progestin là một Steroid tổng hợp, có khả năng kích thích hoạt động của Progesteron. Hoạt chất có khả năng ức chế sự phát triển của nội mạc tử cung, đặc biệt là những tổ chức xơ tại đây. Do đó nó thường được sử dụng để điều trị tình trạng u xơ tử cung, điều trị tình trạng rong kinh, đau bụng kinh, kết hợp với các hoạt chất khác để ngừa thai. Ngoài ra, Progestin còn được dùng để điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt, u xơ tuyến vú.[5]

Progestin được chia ra làm 4 thế hệ bao gồm:

 • Thế hệ đầu: Norethindrone, Norethindrone Acetate và Ethynodiol.
 • Thế hệ hai: Levonorgestrel, Norgestrel.
 • Thế hệ ba: Desogestrel và Norgestimate.
 • Thế hệ tư: Drospirenone.

4.4.1 Norethindrone

Norethindrone là một Progestin tổng hợp, hoạt chất thường được sử dụng để ngừa thai hoặc điều trị các tình trạng khác gây ra do rối loạn nội tiết tố như hội chứng tiền mãn kinh, lạc nội mạc tử cung. Hoạt chất hoạt động tương tự như Progesterone nội sinh, nhưng có hiệu lực cao hơn. Norethindrone hoạt động nhiều ở vùng chậu, thay đổi chức năng cổ tử cung cũng như hệ thống nội mạc tử cung. Đồng thời, ức chế các nội tiết tố của tuyến yên chịu trách nhiệm trong việc trưởng thành và rụng của trứng.[6]

Các loại thuốc chứa Norethindrone thường gặp là:

 • Primolut N 5mg do Bayer (South East Asia) Pte., Ltd sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 85.000VNĐ/hộp. 

4.4.2 Levonorgestrel

Levonorgestrel là một dẫn suất tổng hợp của Nortestosteron, thuốc có hoạt lực tương tự như các Progestogen nói chung. Levonorgestrel ức chế quá trình phóng noãn mạnh hơn Norethisteron. Ở nội mạc tử cung, hoạt chất biến giai đoạn tăng sinh nội mạc sang giai đoạn ức chế qua đó thể hiện tác dụng ngừa thai.[7] 

Các thuốc chứa Levonorgestrel thường gặp là:

 • New Choice do Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 200.000VNĐ/hộp to. 
 • Thuốc Genestron 0.75mg do Laboratorios Recalcine S.A sản xuất. 
 • Avalo do Công ty cổ phần Dược phẩm và thiết bị y tế Đông Nam Á nghiên cứu và sản xuất. Thuốc hiện đang được bán với giá 45.000VNĐ. 

4.4.3 Desogestrel

Desogestrel thường được phối hợp với hoạt chất Ethinylestradiol để ngừa thai hàng ngày. Ngoài ra nó còn được kết hợp với progestin để ức chế quá trình rụng trứng.  

Các thuốc chứa Desogestrel thường gặp là:

 • Marvelon do Bayer (South East Asia) Pte., Ltd sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 85.000VNĐ/hộp. 
 • Estraceptin do Laboratorios Recalcine S.A sản xuất, thuốc hiện được bán với giá 130.000VNĐ/hộp. 
 • Embevin 28 do O.P.V. (Overseas) Ltd sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 205.000VNĐ/hộp. 

5 Thuốc chứa Hormon trong điều trị mụn nội tiết

5.1 Thuốc chẹn thụ thể Androgen 

Spironolactone, Cyproterone và Flutamide là các hoạt chất thuộc nhóm kháng thụ thể Androgen. Cơ chế hoạt động của các thuốc này là làm giảm lượng nội tiết tố nam Androgen trong cơ thể. Ức chế tình trạng tăng tiết dầu của các nang lông, cân bằng nội tiết tố, qua đó giúp cải thiện tình trạng mụn nội tiết ở cả nam và nữ giới. 

Các thuốc chứa Spironolactone thường gặp trên thị trường là:

 • Verospiron 50mg do Gedeon Richter Plc nghiên cứu và sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 150.000VNĐ/hộp. 
 • Aldactone 25mg do Olic (Thailand) Ltd sản xuất, thuốc hiện đang được bán tại Trung Tâm Thuốc với giá 700.000VNĐ/hộp. 

Một số thuốc chứa Cyproterone được sử dụng rộng rãi trong điều trị mụn nội tiết thường gặp là:

 • Prostarin do Laboratorios Recalcine S.A nghiên cứu và sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 110.000VNĐ/hộp. 
 • Androcur do Bayer (South East Asia) Pte, Ltd nghiên cứu và sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 850.000VNĐ/hộp
 • Climen do Bayer (South East Asia) Pte., Ltd nghiên cứu và sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 240.000VNĐ.

5.2 Thuốc tránh thai dùng đường uống

Các thuốc tránh thai dùng đường uống để điều trị mụn trứng cá do nội tiết thường có chứa Ethinylestradiol đơn độc hoặc kết hợp với Drospirenone, Norethindrone. Cơ chế hoạt động của các thuốc này là tác động vào nồng độ Hormon trong cơ thể, làm giảm lượng Androgen tự do và Androgen trong tuần hoàn, qua đó giúp kiểm soát tình trạng bệnh. 

Các thuốc cân bằng nội tiết trị mụn đường uống phổ biến thường gặp trên thị trường là:

 • Diane 35 do Bayer (South East Asia) Pte., Ltd sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 160.000VNĐ/hộp.
 • Rosepire do Laboratorios Liconsa, S.A nghiên cứu và sản xuất.
 • Yaz do Bayer (South East Asia) Pte, Ltd sản xuất, thuốc hiện đang được bán với giá 250.00VNĐ/hộp. 

Diane 35
diane 35 2 C0005 130x130Xem tất cả ảnh
Diane 35

160.000Còn hàng

Công ty đăng kýBayer (South East Asia) Pte., Ltd.
Số đăng kýVN-18817-15
Dạng bào chếViên nén bao đường
Quy cách đóng góiHộp 1 vỉ x 21 viên
Mã sản phẩmA275

Tất cả các loại thuốc cân bằng nội tiết tố nữ trên đều là thuốc kê đơn, do đó chỉ được dùng khi có chỉ định từ bác sĩ điều trị. Trong trường hợp gặp các vấn đề về sức khỏe có nghi ngờ liên quan đến rối loạn nội tiết, bạn cần phải đi thăm khám để có được đánh giá khách quan nhất về tình trạng sức khỏe của bản thân.

6 Thuốc cân bằng nội tiết tố có nguồn gốc thảo dược

Thuốc cân bằng nội tiết tố nữ loại nào tốt? có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người, dưới đây là một số dòng sản phẩm đang được đánh giá cao hiện nay. 

6.1 Thuốc nội tiết tố Hoa Anh Thảo - Blackmores Evening Primrose Oil

Nhắc đến Tinh dầu Hoa Anh Thảo thì không thể không nhắc đến thuốc cân bằng hoocmon nữ Blackmores Evening Primrose Oil. Đây là một sản phẩm đình đám được giới thiệu là có nhiều tác dụng tốt đối với việc cân bằng nội tiết tố. 

Mỗi viên nang Blackmores Evening Primrose Oil chứa: 

 • Tinh dầu hoa Anh Thảo 1000mg, tương đương với 100mg Acid Gamma Linolenic.
 • Vitamin E (chiết xuất từ Đậu Nành) hàm lượng 7,5IU. 

Thương hiệu: Blackmores - Úc. 

Công dụng: Sản phẩm giúp cung cấp nguồn Acid béo thiết yếu cho cơ thể, bổ sung GLA (Acid Gamma Linolenic) giúp hạn chế tình trạng Oxy hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm. Cân bằng nội tiết, qua đó làm giảm các triệu chứng ở người mắc hội chứng tiền mãn kinh. 

Chỉ định: Phụ nữ tiền mãn kinh và người có các dấu hiệu lão hóa sớm. 

Liều dùng: 

 • Người trưởng thành: Mỗi ngày dùng từ 1 đến 3 viên.
 • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: Mỗi ngày dùng từ 1 đến 2 viên, với trẻ chưa có khả năng nuốt có thể cắt bỏ đầu nang, hòa loãng với nước rồi sử dụng. 
 • Trẻ em từ 2 đến 6 tuổi: Mỗi ngày dùng từ 1 viên, với trẻ chưa có khả năng nuốt có thể cắt bỏ đầu nang, hòa loãng với nước rồi sử dụng. 

6.2 Thuốc nội tiết tố nữ Aktiv Meno

Mỗi viên thuốc Aktiv Meno có chứa:

Nhà sản xuất: Queisser Pharma Flensburg - Đức.

Công dụng: Làm giảm các triệu chứng ở người mãn kinh hoặc tiền mãn kinh. Giúp cân bằng nội tiết qua đó hạn chế tình trạng loãng xương, lão hóa sớm gây ra nội tiết tố bị thiếu hụt. 

Đối tượng sử dụng: Nữ giới đang trong giai đoạn mãn kinh hoặc tiền mãn kinh.

Liều dùng: Mỗi lần dùng 1 viên Aktiv Meno/lần x 1 lần/ngày. 

6.3 Thuốc uống cân bằng nội tiết tố nữ - Bảo Xuân Gold

Thành phần trong 1 viên thuốc nội tiết tố nữ Bảo Xuân Gold là:

Nhà sản xuất: Nam Dược (Việt Nam).

Đối tượng sử dụng: Phụ nữ sau 30 tuổi có các biểu hiện rối loạn nội tiết tố, người đang trong giai đoạn tiền mãn kinh. 

Liều dùng: Mỗi lần uống 2 viên x 2 lần/ngày. 

Bảo xuân Gold
baoxuangold ttt1 I3456 130x130Xem tất cả ảnh
Bảo xuân Gold

120.000Còn hàng

Công ty đăng kýCông ty cổ phần Nam Dược
Dạng bào chếViên nang
Quy cách đóng góiHộp 3 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩma154

6.4 Thuốc cân bằng Hoocmon nữ Menovital Healthaid

Thành phần: 

 • Đương Quy hàm lượng 167mg.      
 • Tinh dầu Hoa Lưu Ly hàm lượng 100mg
 • Dầu Hạt Lanh hàm lượng 100mg.
 • Chiết xuất Nhân Sâm Siberian hàm lượng 100mg.
 • Bột lá Xô Thơm hàm lượng 100mg.
 • Vitamin C hàm lượng 60mg.
 • Tinh chất mầm đậu nành hàm lượng 50mg.
 • Ngoài ra còn các thành phần khác và tá dược vừa đủ cho 1 viên.

Nhà sản xuất: HealthAid Ldt,.

Đối tượng sử dụng: Phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh hoặc sau mãn kinh.

Liều dùng: Mỗi lần uống 1 viên Menovital HealthAid x 2 lần/ngày. 

6.5 Thuốc bổ sung nội tiết tố Fitohelp

Thành phần trong 1 viên Fitohelp là: 

 • Tinh dầu Hoa Anh Thảo hàm lượng 500mg.
 • Isoflavones hàm lượng 125mg.
 • Sáp ong hàm lượng 20mg.
 • Vitamin E hàm lượng 10mg.
 • Tá dược và nguyên phụ liệu vừa đủ. 

Nhà sản xuất: Martinez Nieto. 

Đối tượng sử dụng: Nữ giới sau 35 tuổi các các biểu hiện của suy giảm hoặc thiếu hụt nội tiết tố. 

Liều dùng: Mỗi lần dùng 1 viên x 1 lần/ngày, dùng sau bữa ăn sáng. 

6.6 Thuốc nội tiết tố của Mỹ - Sâm Angela Gold

Trong 1 viên thuốc bổ sung nội tiết tố của Mỹ - Angela Gold có chứa:

 • Lepidium Meyenii Ginseng hàm lượng 100Mg.
 • P. Leucotomos hàm lượng 40Mg.
 • Black Cohosh hàm lượng 60Mg.
 • Dong Quai Extract 5:1 hàm lượng 80 Mg.
 • Damiana Leaf Extract 5:1 hàm lượng 80 Mg.
 • Muira Puama Extract 6:1 hàm lượng 100 Mg.
 • Ginkgo Biloba Extract hàm lượng 20 Mg.
 • Tác dược khác vừa đủ. 

Nhà sản xuất: Công ty St.Paul Brands. 

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi cần cân bằng lại nội tiết tố.

Liều dùng: Mỗi lần dùng 1 viên Angela Gold x 2 lần/ngày, dùng ngay sau bữa ăn. 

Angela Gold
angela gold 3 V8854 130x130Xem tất cả ảnh
Angela Gold

720.000Còn hàng

Công ty đăng kýCông Ty Cổ Phần Dược Phẩm Eco
Dạng bào chếViên nang
Quy cách đóng góiHộp 60 viên
Mã sản phẩmhm52

7 Các biện pháp tự nhiên cân bằng nội tiết tố nữ

Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng giữa các nhóm chất.

Tập luyện, rèn luyện sức khỏe thường xuyên. 

Với các tình trạng mất cân bằng nội tiết gây ra mụn trứng cá thì cần tiến hành làm sạch sâu ở những khu vực có nhiều dầu, sử dụng các loại thuốc kê đơn để điều trị.

Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có khả năng kích thích thần kinh, đồ cay nóng. 

Hạn chế việc sử dụng các sản phẩm đóng gói sẵn.

Mất cân bằng nội tiết tố là tình trạng phổ biến ở giai đoạn dậy thì, mang thai, mãn kinh hoặc tiền mãn kinh. Các tình trạng bệnh lý, thói quen sinh hoạt có thể là nguyên nhân chính gây mất cân bằng nội tiết tố. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ bạn cần đi thăm khám bác sĩ, qua đó có phác đồ điều trị cho tình trạng của bản thân. 

Tài liệu tham khảo

 1. ^ Tác giả Jennifer Huizen, Erica Ramirez (đăng ngày 11 tháng 1 năm 2023), What to know about hormonal imbalances, Medical News Today. Truy cập ngày 22 tháng 8 năm 2023.
 2. ^ Tác giả Benjamin J. Delgado; Wilfredo Lopez-Ojeda (đăng ngày 26 tháng 6 năm 2023), Estrogen, NCBI. Truy cập ngày 22 tháng 8 năm 2023.
 3. ^ Tác giả chuyên gia NCBI, Combined Estrogen–Progestogen Contraceptives, NCBI. Truy cập ngày 21 tháng 8 năm 2023.
 4. ^ Tác giả Dawn Stacey (đăng ngày 20 tháng 7 năm 2022), Ethinyl Estradiol (Synthetic Estrogen), Verywell Health.  Truy cập ngày 21 tháng 8 năm 2023.
 5. ^ Tác giả Michael Edwards; Ahmet S. Can (đăng ngày 11 tháng 3 năm 2023), Progestin, NCBI. Truy cập ngày 21 tháng 8 năm 2023.
 6. ^ Norethindrone - Uses, Side Effects, and More, WebMD. Truy cập ngày 21 tháng 8 năm 2023.
 7. ^ Levonorgestrel, MedlinePlus. Truy cập ngày 21 tháng 8 năm 2023.

* SĐT của bạn luôn được bảo mật
* Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phẩn hồi email
Gửi câu hỏi
Hủy
 • 0 Thích

  Mình cần uống viên hoa anh thảo có dùng được suốt không bạn, tịa mình đã uống được hơn 2 tháng


  Thích (0) Trả lời
(Quy định duyệt bình luận)
0/ 5 0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Chia sẻ nhận xét
Đánh giá và nhận xét
  vui lòng chờ tin đang tải lên

  Vui lòng đợi xử lý......

  hotline
  0868 552 633
  0 SẢN PHẨM
  ĐANG MUA
  hotline
  1900 888 633