1. Trang chủ
 2. Thông Tin Y Học
 3. Nuốt tinh trùng có lợi hay hại? Mẹo nuốt tinh trùng không buồn nôn

Nuốt tinh trùng có lợi hay hại? Mẹo nuốt tinh trùng không buồn nôn

Nuốt tinh trùng có lợi hay hại? Mẹo nuốt tinh trùng không buồn nôn

Trungtamthuoc.com - Trong đời sống tình dục có muôn vàn điều mới lạ thú vị mà các cặp đôi mong muốn được trải nghiệm khoái cảm mà nó đem lại, bao gồm cả việc nuốt tinh trùng. Nhiều người cho rằng nuốt tinh trùng đem lại một số lợi ích cho sức khỏe, điều này có thật không? Hãy cùng Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1 Tinh trùng và những điều cần biết

1.1 Tinh trùng và tinh dịch

Tinh dịch là một chất dịch cơ thể được tiết ra bởi tuyến sinh dục của động vật đực. Nó chứa tinh trùng, đường Fructose và các enzym khác giúp tinh trùng sống sót và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ tinh thành công. Trong quá trình xuất tinh, tinh dịch được phóng ra từ túi tinh ở vùng chậu, đây là nơi sản xuất ra tinh dịch.

Tinh trùng là những tế bào có thể thụ tinh với trứng của con cái để tạo ra con non. Chúng cần chất dinh dưỡng vì chúng phải di chuyển một quãng đường rất xa và chịu đựng môi trường khắc nghiệt của âm đạo. Các chất dinh dưỡng có trong tinh dịch sẽ giữ cho tinh trùng sống sót và cung cấp năng lượng trong khi chúng di chuyển đến trứng. Nguồn năng lượng chính của chúng là fructose.

1.2 Lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh

Khối lượng tinh dịch được giải phóng mỗi lần xuất tinh là khác nhau. Người ta ước tính rằng trung bình khoảng 3,4ml tinh dịch được xuất ra cùng một lúc. Lượng xuất tinh có thể cao tới 4,99 mL hoặc thấp tới 2,3 mL.

Nếu khoảng cách giữa các lần xuất tinh kéo dài, số lượng tinh trùng trong tinh dịch tăng lên, nhưng không có sự gia tăng tổng thể nào trong tinh dịch.

Tinh trùng và tinh dịch
Tinh trùng và tinh dịch

1.3 Thành phần của tinh dịch và tinh trùng

Tinh dịch đi qua ống phóng tinh và trộn với chất lỏng từ túi tinh, tuyến tiền liệt và tuyến hành niệu đạo. Các túi tinh sản xuất một chất lỏng nhớt, giàu fructose, hình thành khoảng 65-70% thành phần của tinh dịch.

Màu trắng của tinh dịch là do sự tiết ra từ các tuyến tiền liệt có chứa các enzym, axit citric, chất béo và axit phosphatase, khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành khoảng 25-30% thành phần tinh dịch. Mỗi lần xuất tinh, tinh hoàn phóng ra khoảng 200-500 triệu tinh trùng. Điều này tạo thành khoảng 2-5% thành phần tinh dịch.

Các tuyến hành niệu đạo tạo ra một chất tiết trong suốt giúp di chuyển các tế bào tinh trùng trong âm đạo và cổ tử cung. Ngoài ra, chất tiết trong suốt này làm giảm độ dày của kênh mà các tế bào tinh trùng bơi qua và tạo thêm độ kết dính, giống như thạch cho tinh dịch. Sự bài tiết của các tuyến đóng góp ít hơn 1% vào thành phần tinh dịch tổng thể.

Tinh dịch cũng chứa hơn 50 hợp chất khác nhau bao gồm hormon, endorphin, chất dẫn truyền thần kinh và chất ức chế miễn dịch. Các chất khác có trong tinh dịch bao gồm: fructose, axit ascorbic, Kẽm, cholesterol, chất đạm, Canxi, clo, kháng nguyên nhóm máu, axit citric, ADN, Magie, Vitamin B12, phospho, natri, Kali, axit uric, axit lactic, nitơ. Tinh dịch cũng bao gồm nhiều loại protein có hoạt tính kháng khuẩn, kháng virus và chống nấm.

1.4 Tinh dịch được tiêu hóa như thế nào?

Tinh dịch sẽ đi qua hệ thống tiêu hóa của bạn như mọi thứ khác; bởi tinh dịch bao gồm tinh trùng và huyết tương tinh dịch, chủ yếu bao gồm nước và sau đó là một số protein, cũng như các vitamin và khoáng chất. Điều này có nghĩa là tinh dịch sẽ được tiêu hóa dễ dàng như bất kỳ loại thực phẩm nào khác mà bạn đưa vào cơ thể.

2 Nuốt tinh trùng có tốt không?

Uống tinh trùng có tốt không, đem lại tác dụng gì? Trong tinh dịch còn có các hợp chất cải thiện tâm trạng như cortisol, estron, oxytocin, hormon giải phóng thyrotropin, prolactin, Melatonin và serotonin. Vì lý do này, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu lợi ích sức khỏe của việc sử dụng tinh dịch, cả qua đường miệng và đường âm đạo. Một số nghiên cứu về ảnh hưởng của việc uống tinh dịch đã đươc thực hiện.

2.1 Lợi ích đối với thai kỳ

Trong một nghiên cứu của Hà Lan về những phụ nữ quan hệ tình dục bằng miệng và uống tinh trùng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nuốt tinh dịch có liên quan đến nguy cơ tiền sản giật thấp hơn. Một giả thuyết cho điều này là các chất trong tinh dịch thích ứng với hệ thống miễn dịch của người mẹ để nó chấp nhận các protein lạ có trong tinh trùng, cũng như trong nhau thai và thai nhi. Điều này duy trì huyết áp ở mức thấp và do đó làm giảm nguy cơ tiền sản giật.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số phụ nữ bị vô sinh hoặc sảy thai do sự hiện diện của các kháng thể phá hủy các protein hoặc kháng nguyên có trong tinh dịch của bạn tình. Quan hệ tình dục bằng miệng và nuốt tinh dịch của bạn tình có thể giúp mang thai an toàn và thành công hơn vì người phụ nữ đang nuốt các kháng nguyên của bạn tình.

Nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia sinh sản và nhà tâm lý học Gordon Gallup từ Đại học Bang New York (SUNY) tại Albany cho thấy rằng nuốt tinh dịch có thể chữa ốm nghén. Gordon đưa ra giả thuyết rằng phụ nữ mang thai nôn mửa do cơ thể họ từ chối vật liệu di truyền trong tinh trùng như một chất lạ, nhưng bằng cách nuốt và ăn tinh trùng của cha đứa trẻ, họ có thể tạo ra khả năng miễn dịch.

2.2 Tác động rụng trứng

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Saskatchewan, một loại protein trong tinh dịch đã được tìm thấy tác động lên não phụ nữ để gây rụng trứng. Protein đó cũng chính là phân tử kiểm soát sự phát triển, duy trì và tồn tại của tế bào thần kinh. Các phát hiện cho thấy rằng tinh dịch có thể hoạt động như một hormon báo hiệu hoạt động thông qua vùng dưới đồi và tuyến yên của não phụ nữ, kích hoạt giải phóng các hormon khác liên quan đến việc thúc đẩy rụng trứng.

Lợi ích của việc nuốt tinh trùng
Lợi ích của việc nuốt tinh trùng

2.3 Tóc chắc khỏe hơn nhờ nuốt tinh trùng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dịch chiết xuất từ ​​bò đực có tác dụng làm trẻ hóa mái tóc bị hư tổn. Tinh dịch đã được tìm thấy có chứa nhiều protein có thể bổ sung cho protein có trong các phân tử tóc.

2.4 Tăng tuổi thọ

Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng tinh dịch có thể giúp bạn sống lâu hơn. Spermidine (ban đầu được phân lập từ tinh trùng, do đó có tên như vậy), khi được tiêu hóa, đã được chứng minh là làm tăng đáng kể tuổi thọ của động vật lên tới 25%. Trong cùng một nghiên cứu, nó cũng được phát hiện là ngăn ngừa bệnh gan cũng như ung thư gan.

2.5 Khả năng nhận thức

Yếu tố tăng trưởng thần kinh có vai trò rất quan trọng cho cơ thể. Ngoài việc là thuốc chống trầm cảm, chống viêm và chống oxy hóa, nó còn được biết là giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của não. Yếu tố tăng trưởng thần kinh, có rất nhiều trong tinh dịch, rất quan trọng để duy trì các tế bào thần kinh của não. Tế bào thần kinh xử lý và truyền thông tin; chúng là thứ làm cho bộ não của bạn hoạt động. Sự tồn tại của những tế bào thần kinh này là điều cần thiết để bộ não hoạt động bình thường[1]

Nuốt tinh trùng đem lại những lợi ích nhất định
Nuốt tinh trùng đem lại những lợi ích nhất định

3 Nuốt tinh trùng có bị gì không?

Bên cạnh những lợi ích mà việc nuốt tinh trùng có thể mang lại cho sức khỏe con người, vậy nuốt tinh trùng có hại không?

3.1 Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tinh dịch có thể chứa một số loại virus có thể lây truyền qua chất dịch cơ thể của một người đàn ông bị nhiễm bệnh. Một số ví dụ phổ biến về các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) bao gồm nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), viêm gan B và C, mụn rộp và Chlamydia.

Nguy cơ lây truyền STI qua quan hệ tình dục bằng miệng sẽ cao hơn nếu có vết thương hở trong miệng hoặc nếu một người bị viêm nướu và chảy máu nướu. 

3.2 Virus u nhú ở người (HPV)

Virus gây u nhú ở người đã nổi lên như một mối lo ngại nghiêm trọng liên quan đến quan hệ tình dục bằng miệng. Loại virus này có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn và sự phát triển của các khối u khác như mụn cóc sinh dục. Vào năm 2013, một số nghiên cứu cho thấy virus thậm chí có thể gây ung thư phổi.

Năm 2010, một đánh giá đa quốc gia được công bố trên Tạp chí Y học Anh đã chứng minh rằng tỷ lệ mắc ung thư biểu mô tế bào vảy hầu họng đang gia tăng ở các nước phương Tây và sự gia tăng này dường như có liên quan đến HPV, đặc biệt là chủng HPV-16. Bài báo ngụ ý rằng HPV lây lan qua đường tình dục, nhưng đặc biệt là quan hệ tình dục bằng miệng.

Nuốt tinh trùng có thể lây truyền bệnh qua đường tình dục
Nuốt tinh trùng có thể lây truyền bệnh qua đường tình dục

3.3 Chlamydia và bệnh lậu

Việc lây truyền bệnh Chlamydia và bệnh lậu qua quan hệ tình dục bằng miệng cũng trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Vào tháng 5 năm 2011, một nghiên cứu về phụ nữ hành nghề mại dâm cho thấy cứ 25 công nhân thì có một người bị nhiễm chlamydia ở cổ họng. Ngoài ra, cứ 50 gái mại dâm thì có một người mắc bệnh lậu ở cổ họng[2]

4 Mẹo nuốt tinh trùng an toàn

4.1 Giảm mùi vị khó chịu và cảm giác buồn nôn ở cổ họng

Không có mẹo nào khi nói đến việc nuốt tinh dịch, bạn chỉ cần nuốt tinh dịch của bạn tình như bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, có một vài lời khuyên để làm cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều. Nếu bạn thấy đối tác của mình xuất hiện nhiều khi họ đạt cực khoái, bạn có thể muốn nuốt tinh dịch của họ theo từng giai đoạn.

Bạn có thể thấy rằng họ xuất tinh khá khó khăn, nếu điều này xảy ra khi đầu dương vật của họ ở phía sau cổ họng của bạn, bạn có thể thấy rằng cảm giác tinh dịch đập vào phía sau cổ họng của bạn gây ra phản xạ bịt miệng. Một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề này là yêu cầu họ cho bạn biết khi nào họ sẽ “lên đỉnh”. Điều này sẽ cho bạn thời gian để định vị dương vật sang một bên miệng.

Đối với một số người, không có gì tuyệt vời hơn cảm giác nuốt tinh dịch của bạn tình, nhưng có thể mùi vị tinh dịch của họ hơi khó chịu. Trong trường hợp này, dầu bôi trơn có hương vị thực sự có thể hữu ích.

4.2 Nhận biết tinh dịch có an toàn để nuốt hay không

Hãy chú ý đến hình dạng và mùi tinh dịch của đối tác của bạn. Màu sắc và mùi của nó sẽ giúp bạn biết nếu có vấn đề. Nó phải có màu từ trắng đến xám và vị nhạt đến không có mùi.

Nếu tinh dịch có mùi hôi, có thể bị nhiễm trùng hoặc có vấn đề về sức khỏe. Tinh dịch màu đỏ có thể chỉ ra tình trạng viêm của các tuyến sản xuất ra nó. Tinh dịch màu vàng hoặc xanh có thể do nhiễm trùng, thuốc hoặc vitamin. Nói chuyện với đối tác của bạn về bất kỳ mối quan tâm nào bạn có thể có.

Nhận biết tinh trùng an toàn để nuốt qua màu sắc
Nhận biết tinh trùng an toàn để nuốt qua màu sắc

‌Mùi vị của tinh dịch cũng có thể cho biết có vấn đề gì không. Tuy nhiên, tinh dịch của mỗi người lại có mùi vị “lành mạnh” có thể khác nhau, có thể được mô tả như sau:

 • Đắng hoặc mặn vì độ pH cao hơn.
 • Ngọt ngào vì nó có đường fructose.
 • Kim loại vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất[3]

4.3 Nên làm gì để phòng ngừa?

‌Cách dễ nhất để ngăn ngừa bất kỳ biến chứng sức khỏe nào do nuốt phải tinh dịch là không quan hệ tình dục bằng miệng. Bạn cũng có thể đeo bao Cao Su vào dương vật để ngăn tinh dịch xuất tinh vào miệng. Một phương pháp khác là ngừng quan hệ tình dục bằng miệng trước khi xuất tinh và kết thúc việc kích thích bạn tình bằng tay của bạn. Phương pháp này yêu cầu bạn phải tin tưởng đối tác của mình để cảnh báo bạn trước khi họ xuất tinh.

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn muốn bạn nuốt tinh dịch của họ, bạn có thể yêu cầu bằng chứng về việc sàng lọc STI gần đây. Nhưng hãy nhớ rằng HPV không thể phát hiện được ở nam giới. Nếu lo lắng về việc có thể bị dị ứng tinh dịch, bạn có thể đặt một mẫu tinh dịch của đối tác lên cánh tay của mình và theo dõi phản ứng.

Nếu bạn đã tiếp xúc với tinh dịch và có bất kỳ lo lắng nào, bạn nên nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe ngay lập tức.

5 Một số câu hỏi khác thường gặp

5.1 Nuốt tinh trùng có bầu không?

Không, bạn không thể có thai khi uống hoặc nuốt tinh dịch. Khi bạn nuốt tinh dịch, chất xuất tinh của đối tác sẽ đi vào hệ thống tiêu hóa của bạn, đó là một thế giới khác xa với cơ quan sinh sản của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cẩn thận với tinh dịch vì khả năng mang thai nhỏ nếu bạn di chuyển tinh trùng từ miệng đến vùng âm đạo. Để đảm bảo đây không phải là vấn đề đáng lo ngại, bạn chỉ cần tránh để tinh dịch tiếp xúc với khu vực nhạy cảm. Bạn có thể rửa tay và dương vật sau khi quan hệ bằng miệng rồi mới chạm hoặc chuyển sang quan hệ với “cô bé”.

Nuốt tinh trùng không dẫn đến việc mang thai
Nuốt tinh trùng không dẫn đến việc mang thai

5.2 Nuốt tinh trùng có bị lây HIV hay viêm gan B không?

Nếu người đàn ông đó hoàn toàn khỏe mạnh, vậy thì không có gì đáng lo ngại. Điều quan trọng là chưa phát hiện ra bệnh, nhất là với những người đàn ông lạ trong các mối quan hệ thoáng qua, bởi họ có thể lây bệnh cho bạn thông qua việc nuốt tinh trùng, bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhất là HIV.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, viêm gan B cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc với tinh dịch bị nhiễm bệnh nếu có vết loét hở trong miệng. Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng người đàn ông của bạn không mắc các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục.

5.3 Nhổ hay nuốt tinh dịch sẽ tốt hơn?

Có nên nuốt tinh trùng không? Điều này thực sự tùy thuộc vào sở thích của cả hai bạn. Nếu bạn thực sự không thích có tinh dịch trong miệng hoặc không thể ngăn nổi cơn buồn nôn khi ngậm nó, thì rất có thể bạn sẽ muốn tránh việc bạn tình đạt cực khoái trong miệng.

Đối với một số người, đó là một sự kích thích thực sự khi nuốt tinh dịch của đối tác của họ và coi đó là một kết thúc hoàn hảo của cuộc “yêu”.

Luôn luôn thảo luận với đối tác của bạn về việc nuốt tinh trùng, và đảm bảo rằng cả hai không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục để tránh gây ra những hậu quả khó lường.

Tài liệu tham khảo

 1. ^ Tác giả Lauren Crain (Ngày đăng 21 tháng 8 năm 2018). 9 Proven Benefits of Semen that will Blow your Mind, STDcheck. Truy cập ngày 26 tháng 12 năm 2022
 2. ^ Tác giả Sally Robertson (Ngày cập nhật 29 tháng 10 năm 2022). Swallowing Semen, News Medical. Truy cập ngày 26 tháng 12 năm 2022
 3. ^ Chuyên gia của WebMD (Ngày đăng 23 tháng 6 năm 2021). How Many Nutrients Are in Semen?, WebMD. Truy cập ngày 26 tháng 12 năm 2022

* SĐT của bạn luôn được bảo mật
* Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phẩn hồi email
Gửi câu hỏi
Hủy
 • 0 Thích

  Bạn trai bị tiểu đường vậy tinh trùng của bạn trai có vấn đề gì không.? Có thể nuốt tinh trùng của người bị tiểu đường hay không.?


  Thích (0) Trả lời
(Quy định duyệt bình luận)
Nuốt tinh trùng có lợi hay hại? Mẹo nuốt tinh trùng không buồn nôn 5/ 5 1
5
100%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Chia sẻ nhận xét
Đánh giá và nhận xét
 • Nuốt tinh trùng có lợi hay hại? Mẹo nuốt tinh trùng không buồn nôn
  HS
  Điểm đánh giá: 5/5

  Tôi muốn biết thêm nhiều thông tin nữa. Cảm ơn

  Trả lời Cảm ơn (0)
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
1900 888 633
hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA