1. Trang chủ
 2. Tai Mũi Họng
 3. Ù tai kéo dài có sao không? 5 Mẹo chữa ù tai nhanh chóng tại nhà

Ù tai kéo dài có sao không? 5 Mẹo chữa ù tai nhanh chóng tại nhà

Ù tai kéo dài có sao không? 5 Mẹo chữa ù tai nhanh chóng tại nhà

Ù tai là hiện tượng phổ biến và đa phần là vô hại. Tuy nhiên, nếu ù tai kéo dài và ảnh hưởng đến chứng năng thính giác, đó có thể là bệnh lý. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy (trungtamthuoc.com) xin gửi đến bạn đọc những thông tin chi tiết về chứng ù tai.

1 Ù tai là gì?

ù tai là thuật ngữ được dùng để chỉ những âm thanh phát ra từ bên trong tai chứ không phải từ nguồn bên ngoài.  m thanh nghe được có thể giống như tiếng chuông, tiếng gầm hoặc tiếng ù. 

Chứng ù tai là hiện tượng phổ biến, theo các cuộc khảo sát ước tính có khoảng 0-25% người trưởng thành mắc chứng này. Ngay cả trẻ em cũng có thể bị ù tai. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chứng ù tai không quá nghiêm trọng và có thể cải thiện hoặc thậm chí khỏi hẳn theo thời gian. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, ù tai có thể trở nên trầm trọng hơn theo thời gian. Khi chứng ù tai kéo dài từ 3 tháng trở lên được coi là mãn tính. 

Nguyên nhân gây ù tai vẫn chưa rõ ràng, nhưng hầu hết những người mắc chứng này đều bị mất thính lực ở một mức độ nào đó. Chứng ù tai hiếm khi liên quan đến một vấn đề y tế nghiêm trọng và thường không nghiêm trọng đến mức gây trở ngại cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, một số người thấy rằng nó ảnh hưởng đến tâm trạng và khả năng ngủ hoặc tập trung của họ. Trong trường hợp nghiêm trọng, ù tai có thể dẫn đến lo lắng hoặc trầm cảm. Hiện nay, chưa có cách chữa khỏi chứng ù tai nhưng có nhiều cách để giảm triệu chứng này.

2 Nguyên nhân gây ù tai là gì?

Mặc dù nguyên nhân chính xác của chứng ù tai chưa được hiểu đầy đủ nhưng nó có liên quan đến những vấn đề sau:

 • Tiếp xúc với tiếng ồn lớn hoặc kéo dài: Nhiều người bị ù tai sau khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn ở nơi làm việc hoặc tại một sự kiện thể thao hoặc buổi hòa nhạc. Chứng ù tai cũng là tình trạng khuyết tật phổ biến nhất liên quan đến quân ngũ của các cựu chiến binh vì tiếng ồn lớn mà họ có thể gặp phải từ tiếng súng, máy móc, vụ nổ bom hoặc các nguồn tương tự khác. Ngoài ra, việc sử dụng tai nghe kéo dài cũng có thể gây ù tai.
Đeo tai nhiều nghe dễ gây ù tai
Đeo tai nhiều nghe dễ gây ù tai
 • Mất thính lực: Mất thính giác, có thể do các yếu tố như lão hóa hoặc tiếp xúc với tiếng ồn lớn, có liên quan chặt chẽ đến chứng ù tai. Tuy nhiên, một số người bị mất thính lực không bao giờ bị ù tai.
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc: Ù tai có thể là tác dụng phụ của việc dùng một số loại thuốc, đặc biệt nếu dùng liều cao hoặc kéo dài. Các loại thuốc có tác dụng phụ liên quan đến chứng ù tai bao gồm thuốc chống viêm không Steroid (ví dụ Ibuprofen, Naproxen và Aspirin), một số loại kháng sinh, thuốc chống ung thư, thuốc chống sốt rét và thuốc chống trầm cảm.
 • Ráy tai hoặc nhiễm trùng tai: Sự tắc nghẽn ống tai do ráy tai hoặc do chất lỏng do nhiễm trùng tai có thể gây ra chứng ù tai.
 • Chấn thương đầu hoặc cổ: Chấn thương ở đầu/cổ có thể làm tổn thương cấu trúc của tai, dây thần kinh truyền tín hiệu âm thanh đến não hoặc các vùng não xử lý âm thanh, gây ù tai.

Bên cạnh những nguyên nhân chính, còn có một số yếu tố nguy cơ hiếm gặp hơn cũng có thể gây ù tai như:

 • Bệnh Ménière: Ù tai có thể là triệu chứng của bệnh Ménière, một chứng rối loạn liên quan đến chức năng của tai trong cũng có thể gây ra các vấn đề về thăng bằng và mất thính lực.
 • Vấn đề về khớp hàm: Khớp nối hàm dưới với hộp sọ nằm sát tai. Nghiến hàm hoặc nghiến răng có thể làm tổn thương các mô xung quanh, gây ra hoặc khiến tình trạng ù tai trở nên trầm trọng hơn.
 • Rối loạn liên quan đến khối u: U dây thần kinh tiền đình (u dây thần kinh âm thanh) là một khối u lành tính trên dây thần kinh dẫn từ tai trong đến não. U dây thần kinh thính giác và các khối u ở đầu, cổ và não khác có thể gây ù tai.
 • Vấn đề về mạch máu: Huyết áp cao, xơ vữa động mạch hoặc dị tật mạch máu, đặc biệt nếu chúng ở trong hoặc gần tai, có thể làm thay đổi lưu lượng máu và gây ù tai.
 • Bệnh mãn tính: Bệnh tiểu đường, đau nửa đầu, rối loạn tuyến giáp, thiếu máu và một số rối loạn tự miễn dịch như lupus và bệnh đa xơ cứng là một trong những tình trạng mãn tính có liên quan đến chứng ù tai.

Mặc dù có khá nhiều nguyên nhân gây ra chứng ù tai, nhưng một số người có thể mắc chứng ù tai mà không rõ lý do. 

3 Các triệu chứng của chứng ù tai là gì?

Các triệu chứng ù tai có thể khác nhau khá nhiều ở mỗi người. Bạn có thể nghe thấy những âm thanh kỳ lạ ở một tai, cả hai tai và trong đầu.  m thanh ảo có thể  giống như tiếng đổ chuông điện thoại, vo ve, gầm rú, huýt sáo, nhấp chuột, rít.  m thanh có thể nhỏ hoặc to và có thể thấp hoặc cao. Nó có thể đến và đi hoặc có mặt mọi lúc. Đôi khi, việc cử động đầu, cổ, mắt hoặc chạm vào một số bộ phận trên cơ thể có thể gây ra các triệu chứng ù tai hoặc tạm thời thay đổi chất lượng âm thanh cảm nhận được.

Hầu hết các trường hợp ù tai đều mang tính chủ quan, nghĩa là chỉ có bệnh nhân mới có thể nghe được âm thanh. Trong một số trường hợp hiếm gặp, âm thanh trong tai sẽ đập trùng nhịp với nhịp tim của bệnh nhân. Khi đó, bác sĩ có thể nghe được âm  thanh bằng ống nghe và nếu có hiện tượng này thì được coi là chứng ù tai khách quan. Thông thường, chứng ù tai khách quan có nguyên nhân có thể xác định được và có thể điều trị được.

4 Cơ chế tạo ra tiếng ù ở trong tai là gì?

Cơ chế của chứng ù tai vẫn chưa được hiểu rõ và cần được nghiên cứu thêm. Hiện nay, có một giả thuyết được cho là thuyết phục hơn cả nói rằng: chứng ù tai có thể xảy ra khi tổn thương ở tai trong làm thay đổi tín hiệu do dây thần kinh truyền đến các bộ phận xử lý âm thanh trong não. Điều này được củng cố thêm bởi trong khi chứng ù tai dường như xảy ra trong tai bạn thì những âm thanh ảo lại được tạo ra bởi não của bạn, trong một khu vực gọi là vỏ não thính giác. 

Ù tai xảy ra khi tín hiệu đến vùng xử lý âm thanh bị thay đổi
Ù tai xảy ra khi tín hiệu đến vùng xử lý âm thanh bị thay đổi

Một bằng chứng khác cho thấy sự tương tác bất thường giữa vỏ não thính giác và các mạch thần kinh khác có thể đóng vai trò gây ra chứng ù tai. Vỏ não thính giác giao tiếp với các bộ phận khác của não, chẳng hạn như các bộ phận kiểm soát sự chú ý và cảm xúc. Và các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, một số người bị ù tai có những thay đổi ở những vùng não không thuộc thính giác này.

5 Cách hết bị ù tai

Khi chứng ù tai có nguyên nhân sinh lý tiềm ẩn, chẳng hạn như vấn đề về ráy tai hoặc khớp hàm, việc giải quyết nguyên nhân có thể loại bỏ hoặc giảm đáng kể các triệu chứng. Nhưng đối với nhiều người, các triệu chứng có thể tồn tại trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Có một số cách để giảm bớt tác động của chứng ù tai như sau[1]

5.1 Liệu pháp âm thanh

Liệu pháp âm thanh một phần dựa trên quan điểm cho rằng chứng ù tai bắt nguồn từ những thay đổi trong mạch thần kinh trong não do mất thính lực gây ra. Một số bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với âm thanh có thể đảo ngược một số thay đổi thần kinh này và giúp làm dịu cơn ù tai. Liệu pháp âm thanh cũng có thể có tác dụng bằng cách che đi những âm thanh ù tai, giúp bạn làm quen với chúng hoặc khiến bạn mất tập trung.

Một số loại thiết bị được sử dụng trong liệu pháp âm thanh. Chúng bao gồm:

 • Phát âm thanh bằng máy tính hoặc điện thoại: Dùng âm thanh phát ra từ máy tính hoặc điện thoại để hỗ trợ thư giãn hoặc giúp người bệnh dễ đi vào giấc ngủ. Những âm thanh được sử dụng thường là những âm thanh dễ chịu như sóng, thác nước, tiếng mưa hoặc âm thanh của đêm mùa hè. 
 • Máy trợ thính: Nếu tiếng ù tai làm cản trở khả năng nghe của bệnh nhân thì máy trợ thính là một trong những lựa chọn điều trị phù hợp. Chúng giúp khuếch đại âm thanh bên ngoài, cho phép người bệnh nghe rõ cuộc hội thoại hơn, đồng thời làm cho chứng ù tai ít được chú ý hơn. 
 • Máy phát âm thanh đeo trên người: Đây là những thiết bị điện tử nhỏ nằm gọn trong tai giống như máy trợ thính và phát ra những âm thanh nhẹ nhàng, dễ chịu. Vì có thể mang theo được nên những thiết bị này có thể giúp giảm chứng ù tai liên tục suốt cả ngày. Ứng dụng điện thoại thông minh cũng có thể được sử dụng để kết nối và tạo ra những âm thanh này.

5.2 Trị liệu hành vi

Trong một số trường hợp, liệu pháp tư vấn có thể cải thiện sức khỏe của bệnh nhân bằng cách giúp giảm các ảnh hưởng của chứng ù tai đến cuộc sống của họ. 

 • Giáo dục: Việc giải thích về chứng ù tai có thể làm giảm lo lắng bằng cách giúp bệnh nhân nhận ra rằng tình trạng này, trong hầu hết các trường hợp, khó có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng. Thông qua tư vấn, bệnh nhân có thể học được các kỹ thuật và chiến lược đối phó để tránh làm cho các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, chẳng hạn như hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn lớn. 
Trị liệu hành vi giúp giảm sự lo lắng của bệnh nhân về chứng ù tai
Trị liệu hành vi giúp giảm sự lo lắng của bệnh nhân về chứng ù tai
 • Liệu pháp hành vi nhận thức: Nhân viên tư vấn sẽ giúp bệnh nhân hạn chế được những suy nghĩ tiêu cực khiến họ cảm thấy tồi tệ. Cụ thể, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách kiểm soát và thay đổi phản ứng trước những suy nghĩ tiêu cực và tập trung vào những thay đổi tích cực mà bệnh nhân có thể thực hiện để giảm tác động của chứng ù tai đối với cuộc sống. Các nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của phương pháp trị liệu này đối với những người mắc chứng ù tai. 
 • Huấn luyện lại não bộ: Phương pháp này sử dụng âm thanh và sự tư vấn để “huấn luyện lại” não bộ, cả về mặt cảm xúc và sinh lý, để bệnh nhân không còn cảm nhận được chứng ù tai nữa. Phương pháp này nhằm mục đích giúp bệnh nhân mặc định rằng âm thanh ù tai là trung tính, trong khi âm thanh cường độ thấp liên tục từ thiết bị đeo vào tai giúp bạn quen với sự xuất hiện của chứng ù tai.

5.3 Sử dụng thuốc

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị cho chứng ù tai, nhưng bác sĩ có thể kê đơn một số loại thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chống lo âu để cải thiện tâm trạng hoặc giúp bệnh nhân đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Mặc dù một số vitamin, chiết xuất thảo dược và thực phẩm bổ sung thường được quảng cáo là phương pháp chữa trị tình trạng này, nhưng không có loại nào trong số này được chứng minh là có hiệu quả.

5.4 Các biện pháp đang được nghiên cứu

Nhiều chuyên gia y tế đang nỗ lực nghiên cứu để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân  gây ù tai và phát triển các chiến lược điều trị mới. Bằng chứng cho thấy chứng ù tai là do sự thay đổi trong mạng lưới thần kinh trong não, vì vậy nhiều nỗ lực nghiên cứu nhằm mục đích kiểm tra lợi ích của việc kích thích từ trường hoặc điện lên não. Chẳng hạn như:

 • Kích thích điện: Cấy ốc tai điện tử đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn chứng ù tai, ngoài việc phục hồi chức năng thính giác ở những người bị mất thính lực từ mức độ nặng đến sâu. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không phù hợp với những người bị ù tai nhưng chức năng thính giác vẫn còn khá tốt. Các nhà nghiên cứu đang sử dụng kích thích điện không xâm lấn lên các bộ phận của tai trong để ngăn chặn chứng ù tai mà không gây tổn hại đến thính giác âm thanh.
 • Kích thích lưỡng cực: Kích thích âm thanh có thể được kết hợp với các loại kích thích điện khác trên lưỡi, vùng đầu hoặc cổ hoặc dây thần kinh phế vị để giúp giảm chứng ù tai lâu dài.
 • Kích thích từ xuyên sọ lặp đi lặp lại (rTMS): Trong phương pháp không gây đau đớn, không xâm lấn này, các xung từ ngắn được truyền đến não bằng một thiết bị gọi là cuộn dây điện từ. Các thử nghiệm sơ bộ về rTMS đã mang lại nhiều kết quả khác nhau, vì vậy các nhà nghiên cứu hiện đang nghiên cứu vị trí đặt cuộn dây lý tưởng và tần suất thăm khám của bệnh nhân.
 • Kích thích não sâu (DBS): Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị cho những người mắc một số loại rối loạn vận động hoặc tình trạng tâm thần kinh. Một số người đang được điều trị bằng DBS nhận thấy rằng phương pháp này đã làm giảm các triệu chứng ù tai của họ một cách bất ngờ. Không giống như rTMS, DBS có tính chất xâm lấn và liên quan đến phẫu thuật để cấy các điện cực vào sâu bên trong não. Mặc dù những kết quả ban đầu về việc sử dụng DBS cho chứng ù tai rất đáng khích lệ nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định xem liệu quy trình này có phù hợp để điều trị chứng ù tai đơn thuần hay không.
 • Một số loại thuốc: Mặc dù hiện tại không có loại thuốc nào được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt để điều trị chứng ù tai nhưng các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm một số lựa chọn.
 • Nghiên cứu yếu tố nguy cơ di truyền: Chứng ù tai và suy giảm thính lực ảnh hưởng đến nhiều người lớn tuổi. Các nhà khoa học đang xem xét một cơ sở dữ liệu di truyền lớn về những người bị ù tai và mất thính lực do tuổi tác để xác định các yếu tố nguy cơ di truyền đối với cả hai tình trạng này. Việc xác định mối liên hệ di truyền với chứng suy giảm thính lực và chứng ù tai liên quan đến tuổi tác có thể có tác động rộng rãi đến việc dự đoán, phòng ngừa, sàng lọc và điều trị rủi ro.
 • Điều trị cá nhân hóa: Các triệu chứng ù tai rất đa dạng, mỗi người sẽ nghe thấy những âm thanh khác nhau theo những kiểu khác nhau. Kết quả nghiên cứu hình ảnh não ở những người bị ù tai cũng khác nhau đáng kể ở mỗi người. Sử dụng dữ liệu được thu thập từ những người tham gia nghiên cứu đang theo dõi chứng ù tai của họ bằng ứng dụng điện thoại thông minh, cùng với dữ liệu hình ảnh não, các nhà khoa học đang nỗ lực mô tả nhiều dạng mà tình trạng này có thể xảy ra. Chúng nhằm mục đích mô tả các đặc điểm ù tai riêng biệt và xác định các phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho từng trường hợp.

6 Mẹo chữa ù tai nhanh chóng tại nhà

Trong nhiều trường hợp, chứng ù tai chỉ là tạm thời và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Khi đó, bệnh nhân có thể áp dụng một số phương pháp sau đây để làm giảm hoặc hết cảm giác ù tai.

6.1 Sử dụng muối hột

Để giảm ù tai, bạn có thể dùng một nhúm muối hột, sau đó đem xao nóng lên rồi bỏ vào một cái túi vải và chườm ở quanh tai. Hơi nóng từ túi muối giúp các mạch máu tại đó giãn ra và máu lưu thông tốt hơn và giảm hẳn ù tai. Ngoài ra, cách này còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, bớt đau nhức tai.

6.2 Sử dụng thảo dược 

Một số loại thảo dược có hiệu quả rất tốt trong việc giảm các triệu chứng liên quan đến ù tai. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây: 

 • Húng quế: Húng Quế là thảo dược có tính ấm, chứa nhiều tinh dầu nên có thể dùng để giảm cảm giác ù tai hiệu quả. Có thể dùng nước húng quế ấm để rửa tai hoặc dùng tinh dầu húng quế trộn với dầu dừa để mát xa vùng quanh tai.
 • Rau má: Đây là loại thảo dược lành tính, dễ tìm nhưng lại có tính chống viêm, kháng khuẩn tốt và là bài thuốc chữa ù tai rất hiệu quả. Bạn hãy đun sôi 10g Rau Má, thổ Phục Linh, dâu xanh và tơ hồng với 20ml nước. Lấy nước đó uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng ù tai nhanh chóng. 
 • Bạch quả: Bạch Quả được biết đến với công dụng kích thích lưu thông khí huyết nên có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu trong ống tai. Uống nước sắc bạch quả mỗi ngày thì tình trạng ù tai sẽ nhanh chóng được cải thiện. 
 • Gừng: Gừng có tính ấm, giúp kích thích lưu thông máu tốt, ngoài ra còn có chứa chất chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vì thế, một ly trà gừng mỗi ngày giúp cải thiện hiệu quả tình trạng ù tai, đau nhức tai.
Các loại thảo dược chữa ù tai tốt
Các loại thảo dược chữa ù tai tốt

6.3 Các bài tập chữa ù tai

Bên cạnh việc sử dụng thảo dược, bạn cũng có thể áp dụng một số bài tập hoặc động tác để giảm nhanh tình trạng ù tai sau đây:

 • Bài tập tiếng trống trời

Nghiệm pháp này vận dụng âm vang để tác động lên vùng tai bị ù. 

Cách thực hiện như sau: Úp 2 bàn tay lên vành ống tai sao cho các ngón tay vòng ra sau đầu, áp sát vào vùng chẩm. Lần lượt dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út gõ nhẹ vào vùng xương chẩm. Khi đó, bạn sẽ nghe được những âm vang như tiếng trống trời ở trong tai. Tiếp tục gõ lần lượt như vậy hết 60 cái. Sau đó từ từ ép sát lòng bàn tay vào vùng vành tai và ống tai rồi đột ngột buông hai tay ra. Ngay lúc đó trong tai sẽ vang lên một tiếng “rắc” lớn và bạn sẽ hết ù tai. Nếu ù tai vẫn chưa hết, hãy tiếp tục làm như vậy thêm 8 lần nữa. 

 • Bài tập cơ hàm 

Ở bài tập này cần mở rộng cơ hàm hết mức bằng cách há miệng thật to, sau đó uốn cong đầu lưỡi lên phía vòm miệng sao cho chạm sâu vào phía amidan. Giữ nguyên như vậy trong vài giây. Sau đó từ từ đưa lưỡi ra vị trí xa nhất và giữ nguyên trong vài giây. Làm như vậy vài lần là chứng ù tai sẽ nhanh chóng biến mất.

 • Bài tập cổ

Với bài tập cổ, bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia. Cách làm cũng khá đơn giản. Bạn cần nằm thẳng trên sàn nhà, thả lỏng cơ thể. Dùng tay nghiêng đầu sang một bên sao cho phần cổ giãn hết mức và vuông góc với thân người. Giữ nguyên vài phút và tiếp tục thực hiện với bên còn lại. 

6.4 Mẹo chữa ù tai trái

Nếu tự nhiên bị ù tai trái, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau đây để giảm nhanh cảm giác khó chịu:

 • Nhai kẹo cao su
 • Ngáp lớn và không nuốt nước bọt
 • Hít thở sâu

7 Ù tai là điềm gì?

Trong tâm linh, hiện tượng ù tai không đơn thuần là một bệnh lý mà nó còn mang đến nhiều điềm báo về tương lai của người đó. Theo nhân tướng học, tai là bộ phận cho thấy vận mệnh, công danh của mỗi người. Do đó, ù tai cũng chính là dấu hiệu cảnh báo những sự việc sắp xảy ra. Bạn có thể dựa vào bên tai nào bị ù hoặc bị ù ở thời điểm nào trong ngày để biết được những điềm báo đó.

7.1 Tự nhiên bị ù tai trái là điềm gì?

Đối với trường hợp ù tai bên trái, điềm báo theo từng khung giờ trong ngày là:

 • Từ 23 giờ đêm - 1 giờ sáng: Có người đang nghĩ đến hoặc nhắc đến bạn
 • Từ 1 giờ - 3 giờ sáng: Bạn có thể vạ miệng trong những cuộc hội thoại
 • Từ 3 giờ - 5 giờ sáng: Nguy cơ mất của cải
 • Từ 5 giờ - 7 giờ: Điềm xui, chuyện chẳng lành
 • Từ 7 giờ - 9 giờ: Có một chuyến công tác xa nhà
 • Từ 9 giờ - 11 giờ: Có thể gặp chuyện không may trên đường
 • Từ 11 giờ - 13 giờ: Có người mang đến tin vui hoặc món quà
 • Từ 13 giờ - 15 giờ: Có dịp đi ăn uống, vui chơi cùng bạn bè
 • Từ 15 giờ - 17 giờ: Có một chuyến đi chơi xa
 • Từ 17 giờ - 19 giờ: Có thể xảy ra sơ xuất trong công việc
 • Từ 19 giờ - 21 giờ: Nhận được sự quan tâm, món quà 
 • Từ 21 giờ - 23 giờ: Nhận được sự giúp đỡ, quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn

7.2 Tự nhiên bị ù tai phải là điềm gì?

Đối với trường hợp ù tai bên phải, điềm báo theo từng khung giờ trong ngày là:

 • Từ 23 giờ đêm - 1 giờ sáng: Xảy ra cãi vã, tranh chấp với người khác, có thể dẫn đến kiện tụng nhưng khả năng thua cao
 • Từ 1 giờ - 3 giờ sáng: Gây hiểu lầm, bị mang tiếng
 • Từ 3 giờ - 5 giờ sáng: Tâm trạng bất ổn, phải suy nghĩ nhiều
 • Từ 5 giờ - 7 giờ: Gặp lại bạn bè tốt hoặc khách quý đến thăm
 • Từ 7 giờ - 9 giờ: Có người đang cần sự giúp đỡ từ bạn
 • Từ 9 giờ - 11 giờ: Có thăng tiến trong sự nghiệp, công việc thuận lợi
 • Từ 11 giờ - 13 giờ: Gặp lại cố nhân, tri kỷ 
 • Từ 13 giờ - 15 giờ: Có người lạ tìm đến, lành ít dữ nhiều
 • Từ 15 giờ - 17 giờ: Có người trong gia đình đi làm ăn xa quay trở về
 • Từ 17 giờ - 19 giờ: Công việc thuận lợi, tài lộc đến nhà
 • Từ 19 giờ - 21 giờ: Đón khách quý từ phương xa
 • Từ 21 giờ - 23 giờ: Có lời mời dự tiệc

Lưu ý, những điều trên chỉ là điềm báo và mang tính chất tham khảo. 

Tài liệu tham khảo

 1. ^ NIH. Ngày đăng: Ngày 01 tháng 05 năm 2023). Tinnitus, NIH. Ngày truy cập: Ngày 20 tháng 08 năm 2023

* SĐT của bạn luôn được bảo mật
* Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phẩn hồi email
Gửi câu hỏi
Hủy
 • 4 Thích

  Các loại thuốc điều trị triệu chứng giúp bệnh nhân giảm đi sự khó chịu đối với tiếng ù là thuốc nào?


  Thích (4) Trả lời
(Quy định duyệt bình luận)
Ù tai kéo dài có sao không? 5 Mẹo chữa ù tai nhanh chóng nhất tại nhà 5/ 5 1
5
100%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Chia sẻ nhận xét
Đánh giá và nhận xét
 • Ù tai kéo dài có sao không? 5 Mẹo chữa ù tai nhanh chóng nhất tại nhà
  TL
  Điểm đánh giá: 5/5

  nhà thuốc an huy uy tín, thuốc chất lượng, giá cả hợp lý, tôi sẽ tiếp tục đến đây mua thuốc

  Trả lời Cảm ơn (6)
vui lòng chờ tin đang tải lên

Vui lòng đợi xử lý......

hotline
0868 552 633
0 SẢN PHẨM
ĐANG MUA
hotline
1900 888 633