1. Trang chủ
 2. Thông Tin Y Học
 3. Các cách giúp quan hệ lâu hơn - Bí quyết giữ lửa cuộc yêu

Các cách giúp quan hệ lâu hơn - Bí quyết giữ lửa cuộc yêu

Các cách giúp quan hệ lâu hơn - Bí quyết giữ lửa cuộc yêu

Trungtamthuoc.com - Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy, trong một mối quan hệ tình dục khác giới, người phụ nữ cần trung bình 13,41 phút để đạt cực khoái, hay còn gọi là “lên đỉnh”. Trong khi đó, một nghiên cứu khác được tiến hành vào năm 2005 lại phát hiện ra rằng nam giới trung bình chỉ cần 5,4 phút để xuất tinh. Như vậy, để tiếp tục các hoạt động tình dục trong thời gian dài hơn, nhằm giúp tất cả các bên có được sự thỏa mãn nhất định và đạt được cực khoái, các đấng mày râu thường có các cách thức nhằm kéo kéo dài thời gian quan hệ hiệu quả. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy sẽ cung cấp các cách kéo dài thời gian quan hệ an toàn và hiệu quả nhất.

1 Dấu hiệu và hậu quả xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt cực khoái và phóng tinh dịch ra khỏi dương vật quá sớm so với thời gian xuất tinh mong muốn, thường là trong khoảng 1-2 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo. Xuất tinh sớm là một tình trạng tình dục phổ biến bởi theo một khảo sát cho thấy, cứ 3 người thì có 1 người nói rằng họ có các dấu hiệu của xuất tinh sớm.

Các dấu hiệu dễ thấy nhằm chẩn đoán xuất tinh sớm bao gồm: 

 • Thời gian xuất tinh: trong 1-3 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo.
 • Kiểm soát việc xuất tinh: Không thể trì hoãn.
 • Cảm thấy không tự tin, thất vọng, dẫn đến việc ngại ngùng và tránh gần gũi tình dục.

Triệu chứng chính của xuất tinh sớm là thời gian xuất tinh ngắn, 1-3 phút sau khi thâm nhập vào âm đạo. Nhưng nó có thể xảy ra trong tất cả các kiểu quan hệ tình dục, ngay cả khi thủ dâm.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc vợ chồng 

Xuất tinh sớm khiến các quý ông trở nên tự ti, mặc cảm và ngại gần gũi tình dục với bạn tình. Các lần quan hệ không hoàn hảo vì tình trạng "nhanh ra" còn dẫn đến sự không hài lòng trong đời sống tình dục. Trong trường hợp vợ chồng hay cặp đôi không tìm được sự đồng điệu và không thể ngồi cùng nhau để giải quyết vấn đề, việc phát sinh các mối quan hệ bên ngoài, người vợ ngoại tình với người "khỏe" hơn ngày càng xuất hiện nhiều hơn, dẫn tới những cuộc cãi vã, đánh ghen, hôn nhân đổ vỡ... 

Bạn muốn cải thiện thời gian quan hệ, giúp tăng độ tự tin cũng như tăng sự hài lòng, thỏa mãn tình dục cho cả cặp đôi? Hãy theo dõi tiếp các phần sau nhé.

2 Những cách kéo dài thời gian quan hệ tự nhiên

2.1 Các bài tập kéo dài thời gian quan hệ

2.1.1 Bài tập sàn chậu (Kegel)

Cơ sàn chậu yếu có thể khiến việc trì hoãn xuất tinh trở nên khó khăn hơn. Các bài tập tăng thời gian quan hệ nhờ tác dụng tăng cường các cơ này.

Để thực hiện các bài tập này, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

 • Tìm đúng cơ: Cơ sàn chậu của bạn nằm ngay dưới tuyến tiền liệt và trực tràng, và cũng giống như các cơ khác, chúng có thể được tăng cường thông qua tập thể dục. Để tìm cơ sàn chậu, hãy ngừng đi tiểu giữa chừng. Hoặc siết chặt các cơ giúp bạn không bị vượt quá khí. Cả hai hành động đều sử dụng cơ sàn chậu của bạn. Khi bạn đã xác định được cơ sàn chậu của mình, bạn có thể tập chúng ở bất kỳ tư thế nào. Tuy nhiên, ban đầu bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi cho chúng nằm xuống.
 • Hoàn thiện kỹ thuật của bạn: Siết cơ sàn chậu của bạn - bạn có thể nằm hoặc ngồi nếu điều này giúp bạn dễ dàng hơn - giữ các cơ căng trong ba giây và sau đó thư giãn trong ba giây. Hãy lặp lại nó một vài lần liên tiếp. Khi cơ bắp của bạn khỏe hơn, hãy thử thực hiện các bài tập Kegel khi ngồi, đứng hoặc đi bộ.
 • Giữ tập trung: Để có kết quả tốt nhất, chỉ tập trung vào việc siết chặt các cơ sàn chậu của bạn. Chú ý không làm căng các cơ ở bụng, đùi hoặc mông. Tránh nín thở. Thay vào đó, hãy hít thở thoải mái trong suốt quá trình tập luyện.

Lặp lại ba lần một ngày; cố gắng thực hiện ít nhất ba hiệp 10 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Bài tập sàn chậu có thể tăng cường các cơ hỗ trợ bàng quang và cho phép xuất tinh. Một số người nhận thấy rằng vật lý trị liệu sàn chậu giúp giảm đau đáng kể. Chuyên gia vật lý trị liệu sẽ chẩn đoán bất kỳ vấn đề nào với cơ sàn chậu trước khi đề xuất các bài tập tại nhà để tăng cường các cơ này. Theo thời gian, điều này có thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục và cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang.

Bài tập Kegel giúp cải thiện xuất tinh sớm hiệu quả 

2.1.2 Tập yoga thường xuyên

Áp dụng một số bài tập yoga thường xuyên có thể giúp kiểm soát chứng xuất tinh sớm. 

Một đánh giá về tác dụng tiềm năng của yoga đối với rối loạn chức năng tình dục chỉ ra rằng vai trò của yoga trong cải thiện sức khỏe tình dục tổng thể bằng cách điều chỉnh hormon, ảnh hưởng đến hiệu suất “làm tình”. 

Bài đánh giá cũng tuyên bố rằng việc tập trung vào chánh niệm và kỷ luật cơ thể của yoga có thể giúp những người đang đấu tranh với chứng xuất tinh sớm kiểm soát và tự nhận thức hơn về cách họ trải nghiệm khoái cảm và chức năng phóng tinh của họ. 

Trong một nghiên cứu, những người đàn ông được dạy cách kết hợp yoga và điều hòa hơi thở vào lối sống của họ trong một tháng có khả năng kéo dài thời gian xuất tinh tốt hơn so với những người đàn ông thử kỹ thuật start-stop (được trình bày ở phần tiếp theo).

2.2 Mẹo quan hệ lâu “ra” nhờ các kỹ thuật tình dục

Các kỹ thuật tình dục khác nhau là một trong những cách quan hệ lâu hơn bởi chúng có thể giúp trì hoãn việc xuất tinh. Khi bạn thường xuyên thực hành chúng, những kỹ thuật này có thể đem lại hiệu quả rất tốt và tăng dần thời gian quan hệ tình dục.

2.2.1 Phương pháp ép tạm dừng

Phương pháp ép tạm dừng có thể được thực hiện trong khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm, bao gồm:

 • Quan hệ tình dục cho đến khi bạn cảm thấy rằng bạn sắp xuất tinh.
 • Sau đó, rút ra và bóp đầu dương vật của bạn trong vài giây, hoặc cho đến khi hết nhu cầu xuất tinh.
 • Và cuối cùng là tiếp tục quan hệ tình dục và lặp lại kỹ thuật khi cần thiết.

"Lý thuyết là bạn dừng dòng chảy, để dương vật nghỉ ngơi, và sau đó quay trở lại nó để tăng thời gian của bạn", Brahmbatt nói. 

Bác sĩ Brahmbatt nói rằng đây có thể là một trong những cách kéo dài thời gian xuất tinh khó khăn hơn vì cần phải tự chủ rất nhiều. Thực hành lặp đi lặp lại và trao đổi rõ ràng với đối tác của bạn có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn.

Bằng cách lặp lại nhiều lần nếu cần, bạn có thể đạt đến mức thâm nhập vào đối tác của mình mà không cần xuất tinh. Sau một số lần luyện tập, trì hoãn xuất tinh có thể trở thành một thói quen không còn cần đến kỹ thuật ép tạm dừng.

Nếu kỹ thuật ép tạm dừng gây đau hoặc khó chịu, bạn có thể thử kỹ thuật dừng bắt đầu.

2.2.2 Phương pháp start-stop

Tương tự như phương pháp ép, kỹ thuật này được thực hiện khi bạn cảm thấy sắp “lên đỉnh”, tức là có cảm giác muốn phóng tinh. Khi đó, bạn hoặc đối tác của bạn ngừng kích thích cho đến khi hết cảm giác muốn xuất tinh. Hai bạn nên lặp lại điều này ba lần và sau đó xuất tinh vào lần thứ tư. Điều này được lặp đi lặp lại nhiều lần để người đàn ông có thể học cách nhận biết giai đoạn kích thích tình dục xảy ra trước khi đạt cực khoái. Trong giai đoạn đó, mức độ kích thích vẫn có thể được kiểm soát và việc xuất tinh vẫn có thể bị trì hoãn trong một thời gian nhất định.

Kỹ thuật start-stop giúp kéo dài thời gian quan hệ một cách tự nhiên 

2.2.3 Hít thở sâu

Bạn nên dành một chút thời gian trong khi quan hệ để hít vào - thở ra thật sâu. Mẹo nhỏ này có hiệu quả thực sự tốt bởi nó có thể ngăn phản xạ xuất tinh của cơ thể. Việc hít thở sâu cũng buộc bạn phải làm chậm nhịp thở nhanh và nhịp tim liên quan đến việc đạt đến cao trào.

2.2.4 Edging - kỹ thuật kiểm soát “lên đỉnh”

Edging là quá trình đạt đến đỉnh điểm của cực khoái, sau đó dừng bản thân để hạ nhiệt trước khi bắt đầu lại. 

Vanessa Marin, một nhà trị liệu tình dục, cho biết: “Để kéo dài thời gian quan hệ tình dục, hãy lặp lại quá trình edging nhiều lần nhất có thể. Vì bạn không cho phép mình đạt cực khoái và nghỉ giải lao định kỳ, bạn sẽ kéo dài thời gian một cách tự nhiên.”

2.2.5 Hiệu quả của những kỹ thuật tình dục như thế nào?

Không có nghiên cứu chất lượng nào về việc các kỹ thuật này giúp giảm xuất tinh sớm tốt như thế nào. Chỉ có các nghiên cứu riêng lẻ, mỗi nghiên cứu liên quan đến ít hơn 40 cặp vợ chồng hoặc nam giới.

Trong một nghiên cứu nhỏ, phương pháp start-stop và phương pháp ép đã làm tăng thời gian cho đến khi xuất tinh lên vài phút sau mười hai tuần tập luyện. Trong những nghiên cứu này, các phương pháp này được sử dụng như một phần của liệu pháp tình dục. Trong liệu pháp tình dục, các nguyên nhân tâm lý có thể gây ra xuất tinh sớm được điều trị - cũng như các vấn đề như thiếu tự tin hoặc xung đột trong mối quan hệ. Vì vậy, không rõ những lợi ích mà những kỹ thuật này đem lại cho một người đàn ông khi thủ dâm.

Một nghiên cứu nhỏ khác đã xem xét các bài tập sàn chậu. Trong nghiên cứu đó, các bài tập có thể tăng thời gian cho đến khi xuất tinh trung bình từ nửa phút lên hai phút.

2.3 Linh hoạt trong tốc độ

Việc đẩy nhanh tốc độ quan hệ tình dục tạo ra sự kích thích mãnh liệt và có thể khiến bạn dễ đạt cực khoái sau một thời gian ngắn. Marin cho biết thêm: “Việc thúc đẩy nhanh chóng cũng có thể khiến bạn khó nhận ra những cảm giác tinh tế hơn trong cơ thể và bạn có thể không nhận ra rằng mình đang tiến gần đến cực khoái.” 

Marin nói: “Cố gắng “đưa đẩy” với tốc độ chậm hơn và thường xuyên nghỉ ngơi một chút để di chuyển cực kỳ chậm. Bạn có thể ngạc nhiên rằng một số đối tác có thể thích chuyển động chậm hơn, đặc biệt là khi bắt đầu quan hệ tình dục.”

Các tư thế tình dục hạn chế chuyển động của bạn, như để đối tác của bạn ngồi ở trên, cũng là cách kéo dài thời gian xuất tinh hữu ích vì bạn không thể mất kiểm soát và bắt đầu đẩy quá nhanh. 

2.4 Thay đổi tư thế thường xuyên

Khi thay đổi tư thế, bạn cần nghỉ ngơi một chút và làm chậm động tác. 

Marin nói: “Bạn không nhận được nhiều kích thích trong quá trình chuyển đổi, vì vậy nó cho phép cơ thể bạn giải nhiệt và đạt cực khoái hơn. Những vị trí mà bạn không thể thâm nhập sâu cũng có thể hữu ích, chẳng hạn như vị trí úp thìa mà bạn là "chiếc thìa lớn".”

Việc thay đổi tư thế thường xuyên không chỉ giúp đem lại những cảm giác mới lạ liên tục cho cả hai mà còn giúp làm giãn sự hưng phấn nơi “cậu nhỏ” của bạn, giúp kéo dài thời gian quan hệ.

2.5 Dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu

Một số người có thể thấy rằng màn dạo đầu giúp họ có cơ hội kéo dài hoạt động tình dục. Những người này có thể làm hài lòng và thỏa mãn đối tác của họ mà không phải lo lắng về việc xuất tinh sớm.

Trong một mẫu gồm 1.055 phụ nữ đã hoàn thành một cuộc khảo sát bí mật ở Hoa Kỳ, chỉ 18,4% nói rằng chỉ giao hợp dương vật - âm đạo là đủ để đạt cực khoái. Tổng cộng, 36,6% báo cáo rằng kích thích âm vật là cần thiết để đạt cực khoái trong khi giao hợp.

Trong một cuộc khảo sát khác ở Vương quốc Anh, 83,2% trong số 1.250 phụ nữ tham gia lưu ý rằng kích thích âm vật là cần thiết để họ đạt được cực khoái[1]

Do đó, mọi người có thể thấy hữu ích khi kết hợp quan hệ tình dục bằng miệng hoặc kích thích bằng tay vào các hoạt động tình dục của họ, đặc biệt nếu quan hệ tình dục thâm nhập khó có thể kéo dài đủ lâu để tất cả các bên đạt được cực khoái.

Một số đàn ông tin rằng thâm nhập là quan trọng nhất, thậm chí là phần xác định của tình dục. Tuy nhiên, nhiều người bị rối loạn cương dương có thể vui mừng khi biết rằng họ không cần cương cứng để làm hài lòng bạn tình. Trên thực tế, rối loạn chức năng cương dương thậm chí có thể là một động lực để thử các chiến lược mới hiệu quả hơn cho bạn tình của họ.

Màn dạo đầu có thể bao gồm chạm, hôn và quan hệ tình dục bằng miệng hoặc dùng tay. Làm cho màn dạo đầu kéo dài có thể cải thiện trải nghiệm tình dục cho cả đôi bên tham gia. Dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu có thể giúp bạn kéo dài thời gian trên giường hơn; đồng thời đem lại những hứng thú mới cho bạn tình, tăng sự hài lòng tình dục, đáp ứng khoái cảm.

Màn dạo đầu sẽ giúp cặp đôi đạt khoái cảm tốt hơn 

2.6 Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục 

Marin chia sẻ: “Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ hơn vì cơ thể bạn sẽ không nhạy cảm với kích thích tình dục. Có thể mất một số lần thử và sai để tìm ra bạn nên thủ dâm bao lâu trước khi quan hệ tình dục. Vì nếu bạn thủ dâm ngay trước khi quan hệ thì rất khó để sớm cương cứng trở lại. Nhưng nếu bạn đạt cực khoái quá nhiều giờ trước đó, bạn có thể hoàn toàn bị thiết lập lại thời gian giao hợp và xuất tinh quá nhanh.

Về cơ bản, bạn muốn tìm điểm ngọt ngào nơi bạn giảm bớt sự kích thích nhưng không giết chết ham muốn tình dục của bạn.”

Như vậy, không nên thủ dâm ngay trước khi quan hệ tình dục vì nó sẽ làm bạn khó có thể kích thích trở lại. Thời điểm thủ dâm tùy thuộc vào mỗi cá nhân, bạn có thể thử vài lần để xác định được khoảng thời gian chính xác. Tuy nhiên, thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến những tác dụng không mong muốn cho cơ thể; do đó, đây là phương pháp ít được sử dụng và chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết.

2.7 Đánh lạc hướng bản thân 

Một lựa chọn khác là đánh lạc hướng bản thân bằng những suy nghĩ khác, chẳng hạn như những món ăn vào buổi tối hay bộ phim mà bạn vừa mới xem hôm qua... Điều này có thể giúp đưa tâm trí bạn thoát khỏi những cảm giác sung sướng mà bạn đang có và có thể trì hoãn việc xuất tinh trong một thời gian ngắn. Đôi khi, một số quý ông lại áp dụng phương pháp này bằng cách vừa “làm tình” vừa xem điện thoại?! Đó cũng là một cách thức không tồi.

Tuy nhiên, nó cũng có thể làm mất đi niềm vui thích tình dục và sự thân mật của bạn với bạn đời. Bạn có thể thử và xem liệu phương pháp này có giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ hay không, nhưng nhìn chung, hãy nhớ luôn hiện diện và kết nối với đối tác của bạn trong khi quan hệ tình dục nhé.

3 Cách tăng thời gian quan hệ nhờ bao cao su, sextoy…

3.1 Bao cao su tăng thời gian quan hệ

Vì xuất tinh sớm có thể là kết quả của quá mẫn cảm, sử dụng bao Cao Su là một cách tăng thời gian quan hệ đơn giản có thể làm cho quan hệ tình dục kéo dài hơn. Bao cao su tạo thành một rào cản xung quanh dương vật làm mất cảm giác và có thể dẫn đến xuất tinh chậm. 

Bao cao su kéo dài thời gian quan hệ là một loại bao cao su giải mẫn cảm đi kèm với các chất gây tê như Benzocain hoặc Lidocain, làm giảm độ nhạy cảm ở bộ phận sinh dục và được thiết kế để làm tê dương vật trong hoạt động tình dục.

Mặc dù các chất làm tê này an toàn và hiệu quả trong việc chống xuất tinh sớm, nhưng các tác dụng phụ có thể bao gồm viêm da dị ứng và hoại tử dương vật.

Hiện nay, việc thêm chất gây tê mới chỉ được các nhà sản xuất áp dụng cho bao cao su nam. Các loại bao cao su nữ chỉ đơn thuần sử dụng để tránh thai và ngăn ngừa bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, cũng như bao cao su nam, bao cao su nữ tạo ra một lớp ngăn cản giữa dương vật và âm đạo, giúp làm giảm cảm giác "da chạm da", giảm hưng phấn một phần nào đó, giúp quý ông lâu xuất tinh hơn.

Bao cao su Durex Performa giúp tăng thời gian quan hệ hiệu quả 

Durex Performa (Hộp 12 cái)
durex performa hop 12 cai 01 E1617 130x130Xem tất cả ảnh
Durex Performa (Hộp 12 cái)

130.000Còn hàng

Công ty đăng kýSSL Manufacturing (Thailand)
Dạng bào chếBao cao su
Quy cách đóng góiHộp 12 chiếc
Mã sản phẩmA89

3.2 Gel bôi trơn - Liệu có giúp tăng thời gian “yêu”?

Kem, gel và thuốc xịt có chứa chất gây tê - chẳng hạn như benzocain, lidocain hoặc prilocain - đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Thông thường, mọi người có thể bôi kem hoặc xịt vào đầu dương vật 20–30 phút trước khi quan hệ tình dục. Sau đó, họ nên rửa sạch sản phẩm 5–10 phút trước khi quan hệ để chất gây tê không ngăn cản sự cương cứng hoặc khiến bạn tình của họ bị tê âm đạo hoặc hậu môn.

Mặc dù các chất gây tê tại chỗ có hiệu quả và được dung nạp tốt, nhưng chúng tiềm ẩn những tác dụng phụ. Chúng có thể gây giảm cảm giác và khoái cảm tình dục ở cả hai đối tác.

"Hãy chắc chắn rằng đối tác của bạn biết bạn đang sử dụng nó - như một cảnh báo và cũng để đảm bảo rằng họ không có tiền sử dị ứng hoặc có vấn đề gì với việc sử dụng nó," Brahmbatt nói.

Gel bôi trơn Durex KY Jelly 50g
gelboitrondurex9 R7777 130x130Xem tất cả ảnh
Gel bôi trơn Durex KY Jelly 50g

70.000Còn hàng

Công ty đăng kýReckitt Benckiser Healthcare Manufacturing
Dạng bào chếGel
Quy cách đóng góiHộp 1 tuýp 50g
Mã sản phẩmA453

3.3 Thử các đồ chơi tình dục

Đồ chơi tình dục cung cấp cho người bị xuất tinh sớm một cách khác để thực hành kiểm soát cực khoái của họ. Họ có thể thử thủ dâm với đồ chơi tình dục một mình, sau đó ngừng kích thích ngay trước khi đạt cực khoái. Sau khi đợi một lát, họ nên thử lại.

Đồ chơi tình dục cũng có thể làm tăng khoái cảm cho bạn tình, đặc biệt nếu không thể thâm nhập đủ lâu để họ đạt cực khoái. Đối với đối tác nữ, bạn có thể thử kích thích âm vật trong khi giao hợp, sau đó sử dụng máy rung hoặc đồ chơi tình dục khác để giúp họ đạt cực khoái.

Không phải tất cả mọi người đều thích sử dụng đồ chơi tình dục hay những kiểu quan hệ "mạnh bạo" như BDSM, vì vậy các cặp đôi nên trao đổi với nhau để tìm được tiếng nói chung. Các loại sextoy phù hợp với những cặp đôi thích sáng tạo trong quan hệ tình dục, chỉ có thể kéo dài thời gian tổng thể chứ không giúp trì hoãn sự xuất tinh.

4 Các loại thuốc giúp quan hệ lâu “ra” hơn 

Nhiều loại thuốc có thể trì hoãn cực khoái. Những loại thuốc này không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt để điều trị xuất tinh sớm, nhưng một số loại được sử dụng cho mục đích này. Chúng bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và thuốc điều trị rối loạn cương dương. Các thuốc này có thể giúp chữa xuất tinh sớm, nhưng bác sĩ thường chỉ kê đơn thuốc khi các phương pháp điều trị khác không thành công.

4.1 Thuốc chống trầm cảm 

Một nhóm thuốc chống trầm cảm được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) có thể thay đổi chức năng tình dục và khiến bạn khó đạt cực khoái hơn. Đây là tác dụng phụ của nhóm chất này. Bằng cách này, SSRI có thể giúp trì hoãn xuất tinh và cho phép thời gian “làm tình” được kéo dài hơn.

SSRI bao gồm paroxetin, Escitalopram, Citalopram, sertralin hoặc fluoxetin.

Sự hiện diện của nhiều serotonin trong não đã được chứng minh là có tác dụng làm chậm quá trình xuất tinh. Nếu bạn tiếp tục vật lộn với chứng xuất tinh sớm sau khi thử các phương pháp khác, bác sĩ có thể kê đơn SSRI như dapoxetin. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nghiên cứu về SSRI và xuất tinh sớm đang được tiến hành và bạn thực sự có thể được hưởng lợi nhiều hơn bằng cách kết hợp SSRI với các phương pháp hoặc thuốc khác.

Trong một phân tích năm 2019, Paroxetin cũng được chứng minh là có tác dụng cải thiện xuất tinh sớm và nó thậm chí còn hiệu quả hơn khi kết hợp với liệu pháp hành vi hoặc Tadalafil - một loại thuốc được sử dụng cho chứng rối loạn cương dương. 

Trong một thử nghiệm lâm sàng năm 2021, tadalafil kết hợp với paroxetin hoặc dapoxetin được phát hiện có hiệu quả hơn trong việc điều trị xuất tinh sớm so với dùng SSRI đơn trị liệu.

SSRI dapoxetin thường được sử dụng làm phương pháp điều trị xuất tinh sớm đầu tiên ở một số quốc gia. Nó hiện không có sẵn ở Hoa Kỳ.

Trong số các loại thuốc được phép sử dụng ở Hoa Kỳ, paroxetin có vẻ là hiệu quả nhất. Những loại thuốc này thường mất từ ​​5 đến 10 ngày để bắt đầu phát huy tác dụng. Nhưng có thể mất 2 đến 3 tuần điều trị để thấy được hiệu quả đầy đủ.

Nếu SSRI không cải thiện thời gian xuất tinh của bạn, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kê toa thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramin. Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm có thể bao gồm buồn nôn, đổ mồ hôi, buồn ngủ và giảm ham muốn tình dục.

4.2 Thuốc ức chế phosphodiesterase-5

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương cũng có thể giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Những loại thuốc này bao gồm sildenafil, tadalafil, avanafil và Vardenafil. Các tác dụng phụ có thể bao gồm nhức đầu, đỏ bừng mặt và khó tiêu. Những loại thuốc này có thể hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp với SSRI.

Mặc dù Sildenafil (Viagra) thường được kê đơn để điều trị những người gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng, nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể giúp chữa xuất tinh sớm.

Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy Viagra giúp nam giới bị xuất tinh sớm kéo dài và hiệu quả hơn so với kỹ thuật ép. Vào cuối nghiên cứu, 87% đối tượng sử dụng Viagra cho biết họ muốn tiếp tục điều trị này, so với 45% đối tượng sử dụng start-stop và ép[2]

Viagra - Lấy lại phong độ phái mạnh.

Viagra 100mg
viagra 100 1 J3183 130x130Xem tất cả ảnh
Viagra 100mg

1.200.000Còn hàng

Công ty đăng kýPfizer (Thailand) Ltd.
Số đăng kýVN-17541-13
Dạng bào chếViên nén bao phim
Quy cách đóng góiHộp 1 vỉ x 4 viên
Mã sản phẩmhm1277

4.3 Thuốc giảm đau

Tramadol là một loại thuốc dùng để điều trị cơn đau. Nó cũng có tác dụng phụ là trì hoãn xuất tinh. Tramadol có thể được kê đơn khi SSRI không có hiệu quả. Tramadol không thể được sử dụng kết hợp với SSRI .

Các tác dụng phụ có thể bao gồm buồn nôn, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt. Tramadol có thể hình thành thói quen khi dùng lâu dài.

4.4 Điều trị tiềm năng trong tương lai

Nghiên cứu cho thấy một số loại thuốc có thể hữu ích trong việc điều trị xuất tinh sớm; tuy nhiên cần có thêm những nghiên cứu sâu hơn để đánh giá tiềm năng cũng như độ an toàn của chúng. Những loại thuốc này bao gồm:

Modafinil: Đây là một phương pháp điều trị chứng ngủ rũ do rối loạn giấc ngủ.

Silodosin: Thuốc này điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

OnabotulinumtoxinA (Botox): Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu xem liệu tiêm Botox vào các cơ giúp gây xuất tinh có thể điều trị xuất tinh sớm hay không.

4.5 Thực phẩm chức năng tăng cường sinh lực phái mạnh

Hiện nay, nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe ra đời với mục đích bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh. Các sản phẩm này thường chứa các chiết xuất từ thiên nhiên cũng như các khoáng chất có khả năng kích thích hưng phấn cho người sử dụng, giúp kéo dài thời gian quan hệ. Sau đây, chúng tôi xin trình bày các thành phần chính trong các loại thực phẩm chức năng này, có tác dụng tăng cường sinh lý nam, giúp các quý ông sung mãn hơn, là cách kéo dài cuộc “yêu” an toàn, hiệu quả.

4.5.1 Chiết xuất thảo dược 

Ba kích: Chiết xuất Ba Kích có chứa các oligosaccharide và các Flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, thường được sử dụng để thúc đẩy cường độ chức năng tình dục của nam giới và phụ nữ. Sử dụng chiết xuất ba kích giúp cải thiện chứng bất lực tình dục và xuất tinh sớm. Đồng thời làm tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng, hỗ trợ sinh sản nam giới.

Sâm cau: Sâm Cau vốn được ông cha ta sử dụng từ rất lâu đời như một phương thuốc giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh. Chiết xuất sâm cau thường được thêm vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nam giới, giúp kéo dài thời gian quan hệ, tăng chất lượng hoạt động tình dục cho các quý ông.

Nhân Sâm đỏ: Nhân sâm là một loại thảo dược được các nhà thảo dược Hàn Quốc quảng bá cho khả năng điều trị rối loạn cương dương. Một tên gọi khác của nhân sâm đỏ là Panax ginseng. Các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác cách nhân sâm đỏ làm giảm các triệu chứng rối loạn cương dương. Một giả thuyết cho rằng nó ảnh hưởng đến các hormon chịu trách nhiệm cho việc đạt được sự cương cứng. Một cách khác là nó thúc đẩy lưu lượng máu thông qua việc tăng lượng oxit nitric - hợp chất có vai trò quan trọng trong ức chế sự xuất tinh.

Dâm Dương Hoắc (Epimedium): Loại thảo mộc Trung Quốc này đã được sử dụng để làm giảm các nguyên nhân liên quan đến rối loạn chức năng tình dục, bao gồm cả rối loạn chức năng cương dương. Phụ nữ cũng có thể dùng nó để giảm tỷ lệ giao hợp đau đớn và mất ham muốn tình dục. Các nhà khoa học tin rằng nó làm thay đổi mức độ của một số hormon trong cơ thể, do đó có thể cải thiện hoạt động tình dục. Tuy nhiên, không nên dùng thực phẩm chứa thảo dược này cho người mắc bệnh tim vì nó có thể gây ra nhịp tim không đều.

Bạch quả: Ginkgo Biloba là một loại thảo mộc mà các học viên đã sử dụng hàng ngàn năm để điều trị một số tình trạng sức khỏe. Ví dụ như chứng mất trí nhớ, lo lắng và lưu lượng máu lên não kém. Một số tác giả ủng hộ việc dùng Bạch Quả để điều trị rối loạn cương dương tin rằng bạch quả làm giãn mạch máu để thúc đẩy lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục, giúp kéo dài thời gian cương cứng. Tuy nhiên, chiết xuất bạch quả làm tăng nguy cơ chảy máu, do đó không dùng cho người đang điều trị với thuốc gây loãng máu.

Các thực phẩm chức năng chứa chiết xuất thảo mộc giúp tăng thời gian quan hệ 

4.5.2 Khoáng chất 

Kẽm: Kẽm không chỉ hỗ trợ khả năng miễn dịch và tăng trưởng tế bào khỏe mạnh, mà khoáng chất thiết yếu còn có thể giúp sản xuất testosteron, trong một số trường hợp có thể giúp chữa xuất tinh sớm. Kẽm là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên hơn cho những người đàn ông có lượng testosteron thấp hơn. Mặc dù không phải lúc nào cũng đủ trong mọi trường hợp, 220 mg kẽm sulfat, hai lần một ngày, trong vòng 1 đến 4 tháng, thường được khuyến nghị.

Yohimbin: Yohimbin là một chất bổ sung được làm từ vỏ của một loại cây châu Phi. Trước khi các loại thuốc như Viagra xuất hiện, các bác sĩ thường khuyên dùng yohimbin như một phương pháp điều trị rối loạn cương dương cũng như xuất tinh sớm. Yohimbin hoạt động bằng cách kích hoạt các thụ thể trong cơ thể kích hoạt giải phóng các hormon epinephrin và norepinephrin. Những chất này có thể ngăn chặn tác động của các hợp chất khác có thể làm co mạch máu ở dương vật, từ đó giúp kéo dài thời gian cương cứng.

Dehydroepiandrosteron (DHEA): DHEA là một hormon của tuyến thượng thận, được coi là tiền thân của các hormon sinh dục. DHEA được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Các chất bổ sung DHEA hứa hẹn những lợi ích tuyệt vời ở đàn ông đang bị thiếu testosteron. DHEA được chứng minh là có lợi vì nó là cơ sở xây dựng các hormon kiểm soát các chức năng tình dục ở nam giới. Tuy nhiên, những chất bổ sung này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như xáo trộn mức độ cân bằng hormon tự nhiên, mụn trứng cá và giảm cholesterol tốt trong máu.

L-arginin: Đây là một axit amin mà các nhà khoa học vào những năm 1800 lần đầu tiên phân lập được từ sừng động vật. Nó được kết hợp vào các chất bổ sung để tăng lượng oxit nitric trong cơ thể. Khi dùng liều cao, L-arginin có thể kích thích các mạch máu trở nên lớn hơn. Điều này cải thiện lưu lượng máu, có thể giúp đàn ông cương cứng lâu hơn. L-arginin thường được kết hợp với glutamat và yohimbin hydrochloride như một phương pháp điều trị rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. 

Các thực phẩm chức năng giúp kéo dài thời gian quan hệ thường chứa các chiết xuất thảo mộc và các khoáng chất trên. Một sản phẩm giúp giữ lửa cuộc "yêu" cho các cặp đôi với bảng thành phần từ sự kết hợp của thảo dược cùng khoáng chất hữu ích hết sức nổi tiếng chính là Formula For Men. Công thức chứa các chiết xuất có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, vô cùng lành tính. Các chiết xuất này đều có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới, giúp kiểm soát sự xuất tinh, tăng thời gian "làm tình" của các quý ông.

Formula For Men có chứa 9 chiết xuất từ 9 loại thảo mộc, bao gồm: Chiết xuất Dâm dương hoắc, Nhân sâm đỏ, Bạch quả, Giần sàng, rễ Lepidium meyeniiMuira puama, Sâm Ấn Độ (Withania somnifera), Yến mạch, Cọ lùn (Serenoa repens). Ngoài ra, Forula For Men còn chứa khoáng chất L-arginin dưới dạng L-arginin hydrochloride. Với các thành phần quý hiếm này, Formula For Men có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp cải thiện các triệu chứng của rối loạn cương dương, đặc biệt là xuất tinh sớm và suy giảm ham muốn tình dục. Bên cạnh đó, sản phẩm tuyệt vời đến từ Hoa Kỳ này còn có khả năng nâng cao hoạt động chức năng của cơ thể, cân bằng nồng độ testosteron và góp phần làm giảm sưng tiền liệt tuyến. 

Formula For Men
formula for men 1 U8654 130x130Xem tất cả ảnh
Formula For Men

890.000Còn hàng

Công ty đăng kýOmana Group
Số đăng ký4079/2018/ĐKSP
Dạng bào chếViên nang
Quy cách đóng góiHộp 1 lọ 60 viên
Mã sản phẩmht02

5 Cách kéo dài quan hệ thông qua thay đổi chế độ ăn, lối sống 

5.1 Ăn gì để kéo dài thời gian quan hệ?

Mặc dù chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng không liên quan trực tiếp đến xuất tinh sớm, nhưng có chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, có thể liên quan đến xuất tinh sớm. 

Hội chứng chuyển hóa là một tình trạng sức khỏe làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Điều này có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như béo phì, huyết áp cao và lượng đường trong máu, chất béo trung tính trong máu cao và cholesterol HDL thấp.

Trong một nghiên cứu về mối quan hệ giữa hội chứng chuyển hóa và xuất tinh sớm, phân tích tiết lộ rằng các thành phần của hội chứng chuyển hóa có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động tình dục do xuất tinh sớm. Các nghiên cứu không kết luận chính xác lý do tại sao hội chứng chuyển hóa ảnh hưởng đến xuất tinh sớm, nhưng nó có thể liên quan đến hormon, trầm cảm và thiếu hụt vitamin.  

Một chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể có lợi cho đời sống tình dục của bạn theo nhiều cách, bao gồm: tăng cường ham muốn tình dục của bạn, cải thiện lưu lượng máu và sức khỏe tim mạch, cải thiện sức chịu đựng của bạn.

Ăn một chế độ ăn nhiều rau và protein nạc - và ít thực phẩm chứa đường và chất béo bão hòa - cũng có thể giúp ngăn ngừa các rối loạn ảnh hưởng đến thời lượng “làm tình” của bạn, chẳng hạn như hội chứng chuyển hóa và điều kiện nội tiết tố.

Sau đây là 6 loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể tăng cường thời gian quan hệ tình dục của bạn và cũng có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Quả óc chó: Quả óc chó rất tốt cho người xuất tinh sớm. Người ta có thể uống óc chó với Mật Ong hàng ngày để tránh xuất tinh sớm. Nó giúp làm cương cứng nhiều hơn.

Trái chuối: Chuối có chứa một loại enzyme độc ​​đáo gọi là Bromelain, nó hỗ trợ ham muốn tình dục của bạn và tăng cường sản xuất tinh trùng. Nó cũng phục hồi lượng Glucose thấp trong cơ thể; đồng thời chứa các khoáng chất và enzym tăng cường ham muốn tình dục nam, giúp bạn sẵn sàng cho một đêm vui vẻ.

Trái bơ: Bơ rất giàu một số loại vitamin bao gồm C, K và B. Vitamin K giúp điều hòa lưu lượng máu đến các cơ quan quan trọng của cơ thể. Ngoài ra, loại quả này còn chứa hàm lượng lớn protein và chất xơ hoạt động như những chất thúc đẩy tình dục tự nhiên.

Rau chân vịt: Rau bina nấu chín chứa 66% nhu cầu axit folic hàng ngày của bạn trên mỗi cốc, làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm giàu folat nhất. Ngoài ra, rau bina có chứa một lượng magnesi hợp lý, cũng giúp cải thiện và kích thích lưu lượng máu và đã được chứng minh là có khả năng tăng mức testosteron.

Cà rốt: Các flavonoid và Carotenoid trong cà rốt cùng với đa vitamin đóng vai trò như một chất tăng cường cho cơ thể của bạn và tăng cường chức năng cơ cho các cơ quan nam giới. Chúng được sử dụng để chữa xuất tinh sớm theo cách tự nhiên và là thực phẩm tốt nhất cho người xuất tinh sớm.

Ớt: Đúng vậy, ớt là thực phẩm tự nhiên nhất có thể gây giãn mạch và tăng lưu lượng máu. Rõ ràng là ớt có tác dụng này khi da mặt chúng ta đỏ bừng khi ăn ớt. Tác dụng giãn mạch và tăng lưu lượng máu giúp cương cứng lâu hơn, từ đó giúp kéo dài thời gian quan hệ[3].

Chế độ ăn phù hợp góp phần đẩy lùi nguy cơ xuất tinh sớm 

5.2 Kéo dài thời gian quan hệ - Nên và không nên

Một người có thể thử nhiều kỹ thuật và phương pháp để tồn tại lâu hơn trên giường. Những điều này có thể liên quan đến việc áp dụng lối sống lành mạnh hoặc kết hợp màn dạo đầu, đồ chơi tình dục hoặc các kỹ thuật tình dục mới vào các hoạt động tình dục.

Tuy nhiên, nếu tình trạng xuất tinh sớm vẫn tiếp diễn và bắt đầu gây đau đớn hoặc khó quan hệ tình dục thì nên đến gặp bác sĩ để được giúp đỡ. Nếu cần, bác sĩ có thể giới thiệu đến bác sĩ tiết niệu hoặc chuyên gia trị liệu tình dục.

5.2.1 Duy trì cân nặng tối ưu

Nếu bạn nhận thấy mình đang bị xuất tinh sớm, việc duy trì cân nặng vừa phải có thể cải thiện hiệu suất trên giường của bạn. Theo một nghiên cứu năm 2017, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có ba hoặc nhiều tình trạng sau đây có khả năng xuất tinh sớm tăng lên: huyết áp cao, mức cholesterol “tốt” thấp, vòng eo từ 40 inch trở lên, tăng lượng đường trong máu, tăng chất béo trung tính trong máu.

Tiến sĩ Philip Werthman, bác sĩ tiết niệu và giám đốc Trung tâm Y học Sinh sản Nam giới và Đảo ngược Thắt ống dẫn tinh ở Los Angeles, cho biết: “Chúng tôi biết rằng béo phì, cao huyết áp và tiểu đường là những nguyên nhân chính gây ra rối loạn cương dương, vì vậy việc điều trị các vấn đề cơ bản có thể có lợi.”

Béo phì là yếu tố nguy cơ chính của cao huyết áp và tiểu đường, do đó, duy trì cân nặng ở mức hợp lý sẽ giúp phòng tránh các bệnh mạn tính này; đồng thời hạn chế nguy cơ rối loạn cương dương, bao gồm xuất tinh sớm.

5.2.2 Quản lý lo lắng và căng thẳng

Lo lắng và căng thẳng có thể khiến bạn khó đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Những cảm giác này cũng có thể khiến mọi người mất tập trung khỏi sự gần gũi tình dục. Nếu một người đàn ông cảm thấy lo lắng về cách anh ta sẽ thực hiện tình dục, anh ta có thể cảm thấy ít hào hứng với tình dục và ít tham gia hơn trong suốt thời gian đó.

Các chiến lược để quản lý lo lắng và căng thẳng bao gồm: tập trung nhiều hơn vào cảm giác thể chất hơn là hoạt động tình dục, tập thể dục, ngủ nhiều hơn, làm việc để cải thiện các mối quan hệ, thiền định, dành nhiều thời gian hơn cho một sở thích yêu thích, đi trị liệu, dùng thuốc điều trị tâm thần…

5.2.3 Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá có thể dẫn đến huyết áp cao và các vấn đề liên quan đến tim khác gây ra các vấn đề về cương dương.

Hút thuốc cũng có liên quan độc lập đến rối loạn chức năng cương dương. Một phân tích năm 2015 về 13 nghiên cứu về hút thuốc và hoạt động tình dục cho thấy rằng bỏ hút thuốc thường xuyên cải thiện chức năng tình dục và giảm rối loạn chức năng cương dương.

6 Cách quan hệ không bị trào tinh trùng ra ngoài

Sau khi hành sự, nếu nam giới rút dương vật ra quá nhanh thì tinh dịch có nguy cơ đi theo và trào ra ngoài. Kết quả làm giảm lượng tinh trùng trong âm đạo, giảm khả năng thụ thai. Ngoài ra, nếu bạn nữ ngồi dậy ngay lập tức, đứng lên, vận động mạnh, đi vệ sinh hoặc rửa âm đạo sau khi quan hệ thì tinh dịch cũng có thể bị chảy ra ngoài. Đặc biệt, nếu bạn nữ sử dụng các dung dịch có thành phần là axit để thụt rửa âm đạo thì tinh trùng rất dễ bị tiêu diệt, dẫn đến giảm đáng kể số lượng. 

Vì thế để tránh việc trào tinh trùng ra ngoài, cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nam giới không nên vội vàng rút cậu nhỏ ra khỏi âm đạo ngay sau khi quan hệ. Thay vào đó, hãy để yên khoảng 3-5 phút để tăng thời gian tinh trùng ở trong âm đạo và tăng kahr năng thụ thai.
 • Nữ giới sau khi quan hệ không nên đứng dậy ngay, vận động mạnh hoặc thụt rửa âm đạo ngay. Ngoài ra, nếu bạn nữ sử dụng các dung dịch vệ sinh, hãy lưu ý lựa chọn những sản phẩm có độ pH trung tính. 

Tài liệu tham khảo

 1. ^ Tác giả Jenna Fletcher and Anna Schaefer (Cập nhật ngày 3 tháng 2 năm 2022). How to Last Longer in Bed, Heathline. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2022
 2. ^ Nhân viên của Mayo Clinic. Premature ejaculation, MayoClinic. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2022
 3. ^ Tác giả Olamide Sanusi (Ngày đăng 9 thnags 8 năm 2019). Premature ejaculation: 6 foods to help you last longer, Guardian Life. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2022

* SĐT của bạn luôn được bảo mật
* Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phẩn hồi email
Gửi câu hỏi
Hủy
  (Quy định duyệt bình luận)
  0/ 5 0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%
  Chia sẻ nhận xét
  Đánh giá và nhận xét
   vui lòng chờ tin đang tải lên

   Vui lòng đợi xử lý......

   hotline
   1900 888 633
   hotline
   0868 552 633
   0 SẢN PHẨM
   ĐANG MUA